Healthmart.vn > blog > Thải độc cho tóc có tác dụng gì?

Thải độc cho tóc có tác dụng gì?

posted in: blog, Dầu gội sữa tắm | 0

Thải độc cho tóc là gì, có tác dụng gì? Thải độc cho tóc nói đơn giản là là sạch tóc, da đầu với các loại hoá chất, kim loại nặng, bụi bẩn bám vào tóc, chân tóc nhất là khi chúng ta thường xuyên để tóc tiếp xúc với môi trường khói bụi, sử dụng các loại gel, sáp vuốt tóc, chất tạo màu…

***

Serum mọc tóc kaminomoto lady ex Nhật 2021 hot

Viên uống trị tóc bạc sớm Komachi Nhật 2021 hot

Thải độc cho tóc là gì?

Cách hiểu đơn giản nhất của thải độc tóc chính là làm sạch tóc và da đầu bạn một cách triệt để, tẩy tế bào chết, bụi bẩn, khói, ô nhiễm môi trường và các chất hóa học độc hại bám lên da đầu và tóc nhằm làm tóc nhanh dài và nuôi dưỡng tóc phát triển đúng nghĩa, mang lại mái tóc khỏe đẹp.

Thải độc tóc là điều cần thiết, bởi tóc chúng ta ngay cả khi không tác động bởi nhiệt như uốn, duỗi, dập hoặc không nhuộm các chất hóa học thì vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi các dưỡng chất chăm sóc tóc hay các chất dầu gội chưa được rửa kĩ. Đặc biệt, tóc thường xuyên nhuộm hay tẩy thì hair detox lại càng cần thiết hơn.

Theo thống kê, có khoảng 71% các loại thuốc tạo kiểu tóc chứa kim loại nặng như chì, bismuts có độc tính cao, khi tiếp xúc sẽ làm da đầu yếu, viêm da, tóc khô, viêm chân tóc, gãy rụng. Tóm lại, để làm tóc mềm mượt, bồng bềnh và khỏe đúng nghĩa thì thải độc tóc là bước cần thiết và cực kì quan trọng.

Dưới đây là một số cách detox thải độc cho tóc đơn giản, hiệu quả nhất 2021 mời bạn đọc tham khảo:

1/ Thải độc cho tóc bằng nguyên liệu thiên nhiên tại nhà

Phương pháp này áp dụng cho những người không muốn đến Spa hay Salon chăm sóc tóc và chỉ tin tưởng bằng cách tự làm tại nhà. Các nguyên liệu làm rất đơn giản, chủ yếu là các thành phần như baking soda, thổ phục linh, hoàng cầm, trà xanh, gừng, giấm táo, tinh dầu dưỡng tóc hoa oải hương…

Vì là công thức bào chế tự nhiên tại nhà, do đó sản phẩm sẽ lành tính hơn nên bạn áp dụng thải độc 1 lần/tuần là vừa đủ. Tuy nhiên, với baking soda thì nên 1 lần/tháng, vì đây là chất tẩy mạnh, sử dụng nhiều lần sẽ bào mòn da.

2/ Thải độc cho tóc tại các salon tóc

Thải độc tóc chuyên sâu có khá nhiều ưu điểm và rất được cá ngôi sao trong giới showbiz ưa chuộng. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bào chế tại nhà, đồng thời với một liệu trình chuyên nghiệp, thải độc tóc tại salon mang lại hiệu quả cao gấp nhiều lần so với phương pháp thông thường.

Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại thì việc phục hồi tóc hư tổn nhanh là điều dễ hiểu. Với mái tóc thường, ít duỗi, uốn hay nhuộm thì việc thải độc nên thực hiện thải tóc 2-3 lần/tháng. Trường hợp tóc bị tác động từ hóa chất nhiều và bạn muốn hồi phục, chăm sóc tóc kĩ lưỡng thì nên thải độc 1 lần/tháng.

Nên thải độc tóc tại nhà hay đến hair salon?

Có thể thấy, mỗi phương pháp thải độc tóc đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Đối với trường hợp tóc bị hư tổn nặng nề, bạn cần đến spa để được phục hồi bởi các chuyên gia về tóc một cách chuyên sâu. Việc tìm hiểu tận gốc nguyên nhân cũng như sự hỗ trợ của các loại thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách triệt để hơn.

Tuy nhiên, với mái tóc đang ở mức độ chưa quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Đây là phương pháp đơn giản, hiệu quả và bạn có thể áp dụng thường xuyên hơn. Ngoài ra, dù chọn liệu trình thải độc tóc ở nhà hay spa, bạn đều cần phải duy trì tần suất hợp lý để đảm bảo mái tóc trở nên khỏe mạnh.

Thải độc cho tóc là việc cần làm trong môi trường nhiều khói bụi hoá chất tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng thải độc với tần suất quá dày đặc, vì có thể làm tóc mất cân bằng, giảm độ PH, giảm độ ẩm của tóc nhé! 

từ khoá

cách thải độc cho tóc

Nước detox thải độc tóc 2021

Comments are closed.