Healthmart.vn > blog > giảm cân > Tập thể dục có làm giảm thèm ăn?

Tập thể dục có làm giảm thèm ăn?

posted in: blog, giảm cân | 0

Chạy bộ, tập thể dục, vận động mạnh không chỉ giúp cơ thể đốt chạy lượng calories trong cơ thể, mà còn làm giảm cảm giác thèm ăn, đặc biệt với các động tác lắc bụng. Nào cùng healthmart tìm hiểu nguyên lý này nhé!

***

Thải độc ruột Dr Detoxi Nhật 2021 hot

Nghiên cứu cho thấy tập thể dục làm giảm sự thèm ăn

Vào những buổi tối cuối tuần, tôi chạy bộ khi tôi hơi đói, và khi tôi quay trở lại, thật là lạ. Sự thèm ăn của tôi đã biến mất ở đâu đó.

Bạn có kinh nghiệm như vậy không? Nhưng nghĩ lại thì Tsuji không hợp. Vì bạn đã tiêu hao năng lượng bằng cách tập thể dục, nên không phải cơ thể bạn đang cố gắng bù đắp sự thiếu hụt bằng thức ăn? Khi tôi hỏi Toshio Moritani, một chuyên gia về khoa học y học thể thao, anh ấy nói: “Tôi cảm thấy thèm ăn hơn khi không làm gì cả”.

“Trong các thí nghiệm trên chuột, người ta đã báo cáo rằng nhóm hoàn toàn không tập thể dục có năng lượng nạp vào cao hơn và cân nặng hơn so với nhóm tập thể dục vừa phải. Tập thể dục thay vì ngăn chặn sự thèm ăn” ..

Trung tâm của cảm giác thèm ăn nằm ở vùng dưới đồi của não. Người ta biết rằng sự thèm ăn tăng hoặc giảm khi thông tin như hormone tiết ra từ các tế bào mỡ và cơ quan tiêu hóa được đưa đến trung tâm.

Vì sao vận động giảm cảm giác thèm ăn?

Ví dụ, nếu leptin có nguồn gốc từ tế bào mỡ và các hormone như PYY và GLP-1 có nguồn gốc từ đường ruột hoạt động trên trung tâm cảm giác no của vùng dưới đồi, sự thèm ăn sẽ giảm đi. Nếu ghrelin tiết ra từ dạ dày hoạt động trên trung tâm nuôi dưỡng, cảm giác thèm ăn sẽ tăng lên.

“Cũng có một báo cáo như thế này. Sau khi cho đối tượng tập thể dục nhịp điệu và tập thể dục cường độ cao trong 1 giờ, hãy cho chúng ăn thức ăn yêu thích theo chế độ ăn tự chọn. Ghrelin tạm thời bị giảm lượng hormone ức chế sự thèm ăn như PYY và GLP-1 đã tăng lên, và năng lượng khẩu phần ăn được giảm xuống. ”

Khi tôi chạy bộ và trở lại, các hormone này ngày càng tăng và giảm trong cơ thể tôi.

Tập luyện cường độ cao trong quản ngắn giúp giảm thèm ăn hiệu quả hơn

Ngoài ra, rất có thể chức năng của các dây thần kinh tự chủ do tập thể dục cũng liên quan đến việc kiểm soát sự thèm ăn, Moriya nói.

“Trung tâm thần kinh giao cảm nằm ở vùng dưới đồi của não, gần trung tâm cảm giác no. Leptin do tế bào mỡ tiết ra sẽ kích thích trung tâm cảm giác no và đồng thời kích hoạt thần kinh giao cảm. Cả hai hành động này đều được cho là làm giảm cảm giác thèm ăn gia tăng”

Trong thử nghiệm, mức độ tập thể dục nhịp điệu và mức độ cường độ cao, hai bài tập cho thấy sự giảm cảm giác thèm ăn, nhưng lý thuyết mới nhất cho rằng bài tập cường độ cao phổ biến hơn.

“Người ta nói rằng tập luyện ngắt quãng cường độ cao giúp bạn kiểm soát tốt hơn sự thèm ăn của mình. Tập luyện 90% lượng oxy hấp thụ tối đa trong khoảng 1 phút, sau đó kết hợp với tập thể dục nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này trong khoảng 5 hiệp. Cao- tập thể dục cường độ cao sẽ kích thích thần kinh giao cảm nhiều hơn và có thể làm tăng tiết hormone ức chế sự thèm ăn. ”

Lắc bụng sẽ giúp bạn chán ăn

Hơn nữa, người ta nói rằng tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn có thể được nhìn thấy khi tập thể dục bằng cách kích thích điện vào cơ bụng.

“Cơ chế vẫn chưa được biết, nhưng có một hình ảnh cho thấy tác dụng ức chế sự thèm ăn được tăng cường bằng cách thêm một kích thích làm rung chuyển đường ruột.”

***
Các loại viên giảm mỡ bụng của Nhật 2021 hot

Tôi hiểu rồi. Khoảng cường độ cao trong khi lắc bụng. Điều này có vẻ nhanh hơn chạy bộ trong một giờ. Nếu đó là thời gian ngắn 1 phút, bạn có thể hoàn thành nó trước khi axit lactic tích tụ và bạn cảm thấy bị ốm. Vì vậy, nếu bạn ăn 30 đến 45 phút sau khi tập thể dục và đạt đến đỉnh điểm của sự dao động nội tiết tố, bạn có thể hài lòng với một lượng nhỏ thức ăn. Gluttons, bằng chứng chứ không phải lý thuyết, thực hành ngay lập tức!

từ khoá

  • thuốc chống hấp thụ calories có hại không
  • tập thể dục giảm thèm ăn 2022
  • làm sao để không ăn vặt 2021
  • cách giảm cân trong 1 tháng
Comments are closed.