Healthmart.vn > DHC > Son tint của Nhật loại nào tốt?

Son tint của Nhật loại nào tốt?

posted in: DHC, Dưỡng da | 0

Son tint với độ bám dính cao, sử dụng nhiều chất tạo màu, nên thường bị người dùng nghi ngại về vấn đề gây khô môi, thâm môi. Tuy nhiên nếu dùng son dưỡng trước và sau khi đánh son, đồng thời dùng đúng loại tẩy trang chuyên dụng thì son tint không có vấn đề gì cả nhé! Nào cùng healthmart tham khảo các loại son tint Nhật tốt đáng dùng 2021 2022 hot.

***

Top son Nhật tốt đáng mua nhất 2021 2022

Son tint có nguy hiểm không?

Có hai lý do chính khiến bạn phải lo lắng về sự nguy hiểm của son tint.

 • Vì nó khó loại bỏ, nên có một mối lo ngại về sắc tố.
 • Tôi thường nghe truyền miệng rằng “môi thô”

Chắc chắn rằng son tint có hình ảnh rất khó tẩy vì màu lên rất khó tẩy. Nếu không khéo bạn có thể hiểu được cảm giác lo lắng “màu môi ban đầu có thể thay đổi do sắc tố…? Ngoài ra, có nhiều bạn cho rằng môi mình dễ bị sần sùi vì có ấn tượng mạnh là khó tẩy trang = dùng nguyên liệu mạnh.

Nó có thực sự nguy hiểm không? Tập trung vào một số nguyên liệu thô nhất định có trong son tint, tôi sẽ giải thích từng nguyên liệu!

Lý do tại sao son tint không lên màu là do thuốc nhuộm!

Điểm khác biệt giữa son môi và son tint chính là “nguyên liệu”. Nguyên liệu cho son môi là bột màu, và son môi có chứa thuốc nhuộm.

 • Chất màu: Không hòa tan trong nước và dầu. Được sử dụng trong nền móng và bột đắp mặt
 • Thuốc nhuộm: Hòa tan trong nước và dầu. Được sử dụng cho chất tạo màu và màu móng

Son có chứa bột màu sẽ phát triển màu sắc sống động khi lên môi, nhưng có nhược điểm là khó sửa do các hạt sắc tố lớn. Ngoài ra, vì nó được sản xuất để có thể bôi trực tiếp lên da nên nó ít bị thô ráp hơn thuốc nhuộm.

So với bột màu, thuốc nhuộm có các hạt mịn hơn và dễ dàng thẩm thấu vào lớp sừng của môi nên dù có tiếp xúc với một chút nước thì màu của son tint cũng không dễ bị phai. Ngoài ra, ngay cả khi bạn nhuộm cùng một màu tóc, độ hoàn thiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất tóc, và cũng có một đặc điểm là độ hoàn thiện của son tint sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của môi.

Kể từ khi doanh thu đang hoạt động, hầu như không có mối quan tâm về sắc tố.

Đúng như tên gọi, thuốc nhuộm có sức “nhuộm” mạnh nên sẽ có khả năng bị nám nếu không tẩy trang đúng cách. Tuy nhiên, da trên môi có hoạt động luân chuyển mạnh hơn các bộ phận khác, nên dù có sắc tố thì da cũng sẽ bị bong tróc ở giai đoạn đầu.

Do đó, hầu như không phải lo lắng rằng nám sẽ tồn tại đến hết cuộc đời của bạn!

Thuốc nhuộm có thể gây dị ứng

Thuốc nhuộm có nguy cơ gây dị ứng. Đây có lẽ là lý do tại sao có rất nhiều đánh giá như “Lip tint làm cho môi bạn thô ráp”. Nếu bạn “để” màu lên môi thì bạn sẽ “nhuộm” lại, như vậy sẽ là một gánh nặng.

Khó tìm được một loại son tint không bị thô ráp

Chỉ vì nó dễ trở nên thô ráp, một khi bạn đã biết thú vị của son tint, bạn sẽ muốn tiếp tục sử dụng nó ngay cả khi môi của bạn hơi bí. Thực sự thì mình cũng là một trong số đó, đã có lúc cố gắng tìm cho mình một loại son tint rất khó để bị thô, nhưng càng nhìn lại càng thấy khó.

Đầu tiên, chất màu và thuốc nhuộm được nhóm lại dưới cái tên “hắc sắc tố” và được liệt kê trong danh sách thành phần là “màu + số”. Ví dụ: “Red 227” là thuốc nhuộm và “Red 201” là sắc tố. Có 83 loại hắc ín được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phê duyệt!

Ngoài ra, có một số loại thuốc nhuộm như “thuốc nhuộm axit” và “thuốc nhuộm dầu”, cũng có thể hiểu là “màu + số”. Ví dụ: “Red 227” là thuốc nhuộm axit và “Red 225” là thuốc nhuộm dầu. Người ta nói rằng thuốc nhuộm dầu tương đối an toàn hơn thuốc nhuộm axit, nhưng thành thật mà nói, tôi cảm thấy rằng không có sự khác biệt lớn.

Ngay cả khi bạn là một người mê mỹ phẩm đã quen thuộc với các thành phần của mỹ phẩm, thì việc kiểm tra các loại sắc tố hắc ín và thuốc nhuộm mỗi khi họ tìm kiếm son màu cũng là một trở ngại đối với những người bình thường. Ngay cả khi bạn biết các thành phần, tỷ lệ thành phần không được liệt kê, vì vậy bạn sẽ không biết điều gì sẽ xảy ra trừ khi bạn thực sự áp dụng nó. Sẽ nhanh hơn nếu bạn thử và tìm một loại son tint phù hợp với bạn.

Học cách đánh bóng và chăm sóc môi đúng cách ít nguy hiểm hơn

Rám môi chắc chắn là một rủi ro, nhưng với việc chăm sóc hàng ngày đúng cách, bạn có thể kiểm soát các triệu chứng dị ứng. Đặc biệt, loại bỏ son tint đúng cách sẽ loại bỏ hết màu còn sót lại và giúp cải thiện tình trạng khô môi.

Tùy thuộc vào việc chăm sóc hàng ngày của bạn để ngăn ngừa và khuyến khích sự nguy hiểm của son tint!

Cách đánh son lòng môi đúng cách

Phương pháp cơ bản của môi tint

Phương pháp cơ bản của môi tint như sau.

 1. Tẩy mô và loại bỏ màu môi
 2. Sử dụng tẩy trang điểm trên bông
 3. Che môi bằng bông và đợi trong khoảng 5 giây
 4. Nhẹ nhàng lau sạch bằng hình ảnh ấn vào bên trong môi với miệng hé mở
 5. Loại bỏ các đường viền môi và khóe miệng bằng tăm bông thấm nước tẩy trang

Dù bạn chỉ rơi ở bề mặt môi nhưng bên trong và khóe miệng thường không bị rơi, vì vậy cần phải lau sạch cả những chi tiết nhỏ nhất. Khi đó, dù bạn có mắc sai lầm nhưng điều quan trọng là bạn không nên làm rơi nó với một lực mạnh. Môi của bạn quá tải có thể khiến chúng bị khô.

Ưu tiên dưỡng ẩm trước và sau khi thoa son tint

Trước khi thoa son tint, hãy nhớ thoa son dưỡng để giữ ẩm. Điều này không chỉ giúp dưỡng ẩm cho đôi môi của bạn mà còn giúp loại bỏ chúng dễ dàng hơn trong quá trình rửa mặt. Nên sử dụng loại dính có khả năng dưỡng ẩm như son dưỡng môi DHC dược phẩm vì có thể điều chỉnh lượng thoa.

Son dưỡng DHC Nhật mẫu mới 2021

Nếu bạn muốn hiệu quả trên môi, hãy sử dụng chất tẩy chuyên dụng

Khi tẩy trang môi, nhiều người có thể sử dụng nó kết hợp với các loại trang điểm khác để làm sạch môi. Khi sử dụng chất làm sạch, nên làm sạch bằng dầu. Tuy nhiên có một nhược điểm là dễ bị khô nếu tẩy trang bằng cách tẩy trang bằng dầu.

Có nhiều cách khác để loại bỏ nó bằng Vaseline, nhưng ngay cả khi bạn có thể ngăn không cho nó khô, nó có thể không được loại bỏ tùy thuộc vào loại thuốc nhuộm. Dựa trên những điều này, những ai dễ bị thô ráp môi nên chọn loại tẩy trang chuyên dụng nhé! Có những loại nước tẩy trang dùng được cho cả mắt và môi, tẩy trang cho môi, các bạn cùng tham khảo nhé.

Son tint được sản xuất tại Nhật Bản có ấn tượng là nó rất dễ sử dụng vì nó được dựa trên Luật Máy móc Dược phẩm của Nhật Bản. Chắc chắn, có một cảm giác an toàn bí ẩn chỉ vì nó được sản xuất tại Nhật Bản. Dưới đây là bốn loại son tint phổ biến được sản xuất tại Nhật Bản!

1/ Son tint dạng dầu của Viseavan có màu tuyệt đối

Viseaban’s Oil-in-Lip Tint chứa nhiều loại dầu, chẳng hạn như dầu cam và dầu khoáng, để tạo ra một đôi môi trông giống như son bóng. Nó cũng chứa natri hyaluronate, vì vậy nó có khả năng dưỡng ẩm cao. Tất cả bốn màu đều có sẵn, và tất cả đều là những màu tuyệt đối không quá quyết đoán.

2/ Son Opera lip tint N rất dễ thoa với squalane

Opera Lip Tint là một loại son tint phổ biến có tiếng trong LIPS. Vì nó có chứa các loại dầu cân bằng tốt như squalane, điểm là nó rất dễ thoa như son môi. Nó là một món đồ lật ngược hình ảnh “son tint làm khô”.

Hiện có 18 màu, bao gồm cả các màu phiên bản giới hạn và tôi rất vui vì bạn có thể dễ dàng tìm thấy màu yêu thích của mình!

3/ Son tint Sugao Jure Feel Sheet Lip Tint

Son tint dạng thạch của SUGAO có kết cấu giống như son tint dạng nước hơn là dạng thạch. Vì vậy, so với các màu khác, nó dễ dàng tiệp vào môi và ít bị đổi màu hơn. Tuy nhiên, nó dễ khô hơn các loại son tint khác, vì vậy hãy cố gắng dưỡng ẩm bằng son dưỡng môi.

Jure cảm thấy tuyệt đối son tint / SUGAO® / son bóng của Oimo @ mỹ phẩm tiêu thụ

4/ Son tint lâu trôi của Rimmel

Rimmel’s Lasting Finish Tin Trip chứa 6 loại thành phần dưỡng ẩm như bơ hạt mỡ mang lại hiệu quả dưỡng ẩm cao. Do đó, ngay khi thoa lên, nó sẽ tạo ra một đôi môi căng mọng và căng mọng. Ngoài ra, nó còn chứa tocopherol tạo độ trơn khi mặc nên cũng có đặc điểm là tạo cảm giác giòn.

Với tổng cộng 15 màu bao gồm cả những màu giới hạn, chúng tôi có rất nhiều màu sắc đa dạng từ màu sắc hàng ngày cho đến những khung cảnh lộng lẫy như tiệc tùng.

Lasting Finish Tin Trip / Rimmel / Son môi của 🎀 Marika 🎀

***
Son giữ màu Rimmel Magic Nhật mẫu mới 2021 hot

Rủi ro của son tint không bao giờ bằng không. Tuy nhiên, nếu bạn biết đúng cách để loại bỏ môi thâm và chăm sóc đúng cách hàng ngày, nó sẽ không còn thô ráp. Hãy cùng trang điểm môi tìm hiểu cơ chế và sự nguy hiểm của son tint không bị bong ra nhé!

từ khoá

 • son tint của nhật là gì
 • Bảng màu son Nhật Bản 2022
 • son opera lip tint nhật 2021
Comments are closed.