Tảo Spirulina và Chlorella là 2 loại tảo được người Nhật và người Việt dùng nhiều nhất hiện nay. Nào cùng healthmart so sánh thành phần dinh dưỡng và các yếu tố khác về 2 loại tảo phổ biến này nhé!
So sánh dinh dưỡng của Spirulina và Chlorella
Ngoài ra, bảng dưới đây so sánh các chất dinh dưỡng của tảo xoắn và chlorella. Từ bảng này, bạn có thể thấy rằng tảo xoắn có giá trị dinh dưỡng tổng thể cao hơn. Đặc biệt, hàm lượng protein, tiền vitamin A và vitamin B12 cao. Cũng có sự khác biệt chẳng hạn như hàm lượng chất xơ của chlorella là 2-3%, trong khi tảo xoắn cao gấp khoảng 4 lần là 8-10%.
Bảng Phân Tích Thành Phần Tảo Xoắn và Chlorella (trên 100g)
tảo xoắn | tảo lục | |
---|---|---|
isoleucin | 3,25-3,9% | 5,5% |
chất đạm | 52-80g | 55-60g |
chất béo | 6,7-8,3 gam | 10-12g |
chất diệp lục | 1-2,5g | 1-2g |
tổng số caroten | 0,2-0,45g | 0,2-0,4g |
Phycocyanin | 3-9,0g | 0g |
kali | 1.800mg | 1400 mg |
canxi | 263–495 mg | 200-400 mg |
Rin | 550-1400mg | 300-500mg |
magie | 200-383mg | 250-300 mg |
sắt | 62-115mg | 50-80mg |
Tiền vitamin A (beta caroten) | 80-200mg | 0,4-0,5mg |
vitamin B1 | 2-5mg | 1-2mg |
vitamin B2 | 2-5mg | 4-5mg |
vitamin B6 | 0,7-1,3mg | 0,8-1,2mg |
vitamin B12 | 0,2-0,4mg | 0,1-0,2mg |
vitamin E | 6–12 mg | 6-8mg |
axit nicotinic | 8-10mg | 8-10mg |
inositol | 65-140mg | 80-100 mg |
magie | 200-383mg | 250-300 mg |
Tảo xoắn với chlorella Nhật Bản mà cũng đem ra so sánh. Cứ như là so sánh con voi với con kiến vậy. Tảo xoắn Nhật Bản hơn hẳn mà.
Không hiểu sao mình đọc bài viết mà chẳng hiểu gì cả. Tảo xoắn, chlorella Nhật Bản là cái gì? Có tác dụng gì? Bài viết nên viết rõ ràng hơn, dễ hiểu hơn mới được.
Bài viết rất hay và bổ ích, cung cấp nhiều thông tin hữu ích về thành phần tảo xoắn và chlorella Nhật Bản. Đọc xong mới biết 2 loại tảo này có nhiều công dụng tuyệt vời đến vậy. Chắc chắn sẽ tìm mua dùng thử.
Thực ra tảo xoắn và chlorella Nhật Bản là 2 loại vi tảo có hàm lượng dinh dưỡng cao, được sử dụng nhiều trong thực phẩm chức năng và mỹ phẩm. Trong bài viết đã có đề cập đến tác dụng của từng loại tảo này rồi.
Bài viết này đúng là đỉnh cao của sự khoa học. Đọc xong mà chẳng hiểu gì cả. Chắc chỉ có giáo sư tiến sĩ mới hiểu được thôi.
Ôi trời, đọc bài viết mà cứ ngỡ đang đọc sách giáo khoa. Ngôn ngữ khó hiểu, dài dòng quá. Tác giả có thể viết đơn giản hơn, dí dỏm hơn chút được không?
Theo tôi thì thông tin trong bài viết chưa đầy đủ, thiếu sự so sánh về giá cả và chất lượng giữa tảo xoắn và chlorella Nhật Bản. Nếu có thêm những thông tin này thì bài viết sẽ hữu ích hơn.