So sánh thành phần tảo xoắn và chlorella Nhật Bản

Tảo Spirulina và Chlorella là 2 loại tảo được người Nhật và người Việt dùng nhiều nhất hiện nay. Nào cùng healthmart so sánh thành phần dinh dưỡng và các yếu tố khác về 2 loại tảo phổ biến này nhé!

So sánh dinh dưỡng của Spirulina và Chlorella

Ngoài ra, bảng dưới đây so sánh các chất dinh dưỡng của tảo xoắn và chlorella. Từ bảng này, bạn có thể thấy rằng tảo xoắn có giá trị dinh dưỡng tổng thể cao hơn. Đặc biệt, hàm lượng protein, tiền vitamin A và vitamin B12 cao. Cũng có sự khác biệt chẳng hạn như hàm lượng chất xơ của chlorella là 2-3%, trong khi tảo xoắn cao gấp khoảng 4 lần là 8-10%.

Bảng Phân Tích Thành Phần Tảo Xoắn và Chlorella (trên 100g)

tảo xoắntảo lục
isoleucin3,25-3,9%5,5%
chất đạm52-80g55-60g
chất béo6,7-8,3 gam10-12g
chất diệp lục1-2,5g1-2g
tổng số caroten0,2-0,45g0,2-0,4g
Phycocyanin3-9,0g0g
kali1.800mg1400 mg
canxi263–495 mg200-400 mg
Rin550-1400mg300-500mg
magie200-383mg250-300 mg
sắt62-115mg50-80mg
Tiền vitamin A (beta caroten)80-200mg0,4-0,5mg
vitamin B12-5mg1-2mg
vitamin B22-5mg4-5mg
vitamin B60,7-1,3mg0,8-1,2mg
vitamin B120,2-0,4mg0,1-0,2mg
vitamin E6–12 mg6-8mg
axit nicotinic8-10mg8-10mg
inositol65-140mg80-100 mg
magie200-383mg250-300 mg

Khả năng tiêu hóa và giá trị dinh dưỡng tảo xoắn vs chlorella!

Nhiều người có thể nghi ngờ về sự khác biệt giữa chlorella và tảo xoắn.Thật vậy, thành phần cũng như màu sắc và hình dạng của viên thuốc rất giống nhau.Có nhiều điểm khác biệt.Thay vào đó, có thể nói rằng tảo xoắn mới được giới thiệu như một giải pháp cho nhược điểm của chlorella. Nhược điểm đầu tiên của chlorella là nó quá nhỏ.Bởi vì nó chỉ bằng 1/1000 so với ban đầu, nên cần sử dụng phương pháp ly tâm rất tốn công để thu thập.Ngược lại, Spirulina có thể dễ dàng thu được bằng cách lọc. Tảo xoắn phù hợp hơn nhiều cho sản xuất hàng loạt.
Spirulina Sgf 1800 viên của Nhật

Khoảng 95% được tiêu hóa trong 2 giờ!

Thứ hai, chlorella là thực vật đơn bào, thành tế bào cứng nên rất khó tiêu hóa, ngược lại, vì tảo Spirulina là đa bào nên màng tế bào mềm, rất dễ tiêu hóa mà không bị biến đổi. không dễ chuyển sang màu xanh. Vui lòng xem bảng. Sự khác biệt về khả năng tiêu hóa giữa t và Chlorella là rõ ràng. Tỷ lệ tiêu hóa của Chlorella là 12,0% sau 1 giờ nếu không được xử lý và 58,7% ngay cả khi màng tế bào bị phá hủy. Spirulina là 80,0% không cần xử lý, Sau 2 giờ, nó cho thấy tỷ lệ tiêu hóa thực sự cao là 95,1%.
từ khoá
tảo xoắn và tảo lục
tảo xoắn nhật bản loại nào tốt
tảo xoắn spirulina nhật bản hộp 2200 viên, mác đỏ

7 thoughts on “So sánh thành phần tảo xoắn và chlorella Nhật Bản

  1. Người vui tính says:

    Tảo xoắn với chlorella Nhật Bản mà cũng đem ra so sánh. Cứ như là so sánh con voi với con kiến vậy. Tảo xoắn Nhật Bản hơn hẳn mà.

  2. Độc giả trung thành says:

    Không hiểu sao mình đọc bài viết mà chẳng hiểu gì cả. Tảo xoắn, chlorella Nhật Bản là cái gì? Có tác dụng gì? Bài viết nên viết rõ ràng hơn, dễ hiểu hơn mới được.

  3. Bình luận hay says:

    Bài viết rất hay và bổ ích, cung cấp nhiều thông tin hữu ích về thành phần tảo xoắn và chlorella Nhật Bản. Đọc xong mới biết 2 loại tảo này có nhiều công dụng tuyệt vời đến vậy. Chắc chắn sẽ tìm mua dùng thử.

  4. Người hiểu biết says:

    Thực ra tảo xoắn và chlorella Nhật Bản là 2 loại vi tảo có hàm lượng dinh dưỡng cao, được sử dụng nhiều trong thực phẩm chức năng và mỹ phẩm. Trong bài viết đã có đề cập đến tác dụng của từng loại tảo này rồi.

  5. Người châm biếm says:

    Bài viết này đúng là đỉnh cao của sự khoa học. Đọc xong mà chẳng hiểu gì cả. Chắc chỉ có giáo sư tiến sĩ mới hiểu được thôi.

  6. Người hài hước says:

    Ôi trời, đọc bài viết mà cứ ngỡ đang đọc sách giáo khoa. Ngôn ngữ khó hiểu, dài dòng quá. Tác giả có thể viết đơn giản hơn, dí dỏm hơn chút được không?

  7. Người có ý kiến khác says:

    Theo tôi thì thông tin trong bài viết chưa đầy đủ, thiếu sự so sánh về giá cả và chất lượng giữa tảo xoắn và chlorella Nhật Bản. Nếu có thêm những thông tin này thì bài viết sẽ hữu ích hơn.

Comments are closed.