Healthmart.vn > blog > Skincare kiểu Nhật với mỹ phẩm skii kèm sản phẩm gợi ý

Skincare kiểu Nhật với mỹ phẩm skii kèm sản phẩm gợi ý

Skincare kiểu Nhật được chia làm 2 cách, bao gồm chăm sóc da buổi tối bắt đầu bằng việc tẩy trang, làm sạch da, sử dụng toner chăm sóc da, nước thần, sản phẩm đặc trị, serum, kem mắt, kem dưỡng và cuối cùng là dầu dưỡng da. Vậy quy trình chăm sóc da buồi sáng gồm mấy bước? Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Quy trình dưỡng da kiểu Nhật như thế nào?

Mục lục

Quy trình dưỡng trắng da đầy đủ bao gồm:

 • SÁNG: TẨY TRANG NHẸ – SỮA RỬA MẶT – TONER – TẨY DA CHẾT VẬT LÝ – NƯỚC THẦN – TREATMENTS/C – SERUM –SERUM MẮT/ KEM MẮT – EMULSION/ KEM DƯỠNG – KEM CHỐNG NẮNG
 • TỐI: DẦU TẨY TRANG – NƯỚC TẨY TRANG – SỮA RỬA MẶT – TONER – NƯỚC THẦN – TREATMENTS – SERUM – SERUM MẮT – KEM MẮT – KEM DƯỠNG/ EMULSION – OIL DƯỠNG DA
 • Tuân theo nguyên tắc: “Lỏng trước đặc sau” (Mặc dù chưa có thông tin nghiên cứu chính xác 100% nên làm như vậy, nhưng hầu hết trường hợp là đúng, nên cứ theo vậy bạn nhé! Chuyên sâu sẽ có những bài viết sau). Do đó, thứ tự bên trên có thể có thay đổi tuỳ theo kết cấu sản phẩm mà bạn đang dùng.
 • Có thể chọn dạng tẩy trang nào bạn thích & phù hợp với bạn (Mình dùng nhiều dạng, thì thấy dầu với nước tương đối phổ biến và cảm thấy ổn)
 • Những sản phẩm bạn không có có thể bỏ qua bước đó, tuy nhiên cần đảm bảo cho mình quy trình cơ bản nhất, gồm: TẨY TRANG – SỮA RỬA MẶT – NƯỚC HOA HỒNG – (SERUM) – KEM DƯỠNG – KEM CHỐNG NẮNG (SÁNG)
 • Tuy nhiên, muốn dưỡng trắng da hiệu quả, thì nên có thêm Treatment Tẩy da chết hoá học & Vitamin C giúp trắng sáng da và tăng khả năng chống nắng, giảm thâm – sạm đen nha. Serum nếu không có điều kiện có thể đầu tư dần dần.
 • Chỉ chọn 1 trong 2 loại tẩy da chết vật lý hoặc tẩy da chết hoá học. Có nhiều bạn dùng cả 2 loại, nhưng không được dùng chung 1 ngày. Tuy nhiên, mình nghĩ đừng lạm dụng, vì da chúng ta không nhiều da chết đến độ phải dùng cả 2 vậy đâu.
 • Vitamin C nên dùng buổi sáng, nếu có dùng thêm tẩy da chết hoá học như AHA/ BHA/ LHA/ PHA,… thì dùng các loại đó trước Vitamin C. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ bạn đang làm gì thì hẵng dùng nha, còn không thì Vitamin C buổi sáng, tẩy da chết hoá học buổi tối.
 • Nếu bạn dung Retinol (Re), nên dùng buổi tối. Những bạn dụng Retinol thì không dùng chung bất kỳ treatment nào chung 1 buổi. Ví dụ, tối dùng Re, thì không dùng AHA/BHA/LHA/PHA, Vitamin C,…
 • Không tính đến Tretinoin trong bài này, loại này rất mạnh, sẽ có bài viết sau về tàn nhang, nám mình sẽ nói rõ hơn.
 • Bạn có thể bỏ qua bước Oil dưỡng da buổi tối nếu da bạn đã thấy đủ.
 • Bạn có thể bỏ qua bước Serum, Emulsion/ kem dưỡng buổi sáng, nếu thấy đủ. Không được bỏ Kem chống nắng nha!
 • Kem mắt, serum mắt có hay không thì tuỳ bạn. Theo mình xã hội hiện đại ngày nay, mắt bị tổn hại rất nhiều từ các nguyên nhân tác động khác nhau, do đó có chút điều kiện cũng nên đầu tư 1 loại kem dưỡng mắt ổn 1 chút. Cái này sẽ giải thích rõ bên dưới bài này mục serum mắt/ kem mắt.
 • Kem chống nắng bắt buộc phải dùng và thoa lại trong ngày. Vì sao thì bạn có thể đọc chuỗi series kem chống nắng mình từng viết nha! Nếu xác định không dùng kem chống nắng thì bạn cũng không cần dưỡng da nữa hay dưỡng trắng gì gì nữa vì không có kết quả đâu.

Vậy skincare kiểu Nhật với mỹ phẩm gồm mấy bước, thực hiện như thế nào? Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1/ Làm sạch da với dầu tẩy trang, sữa rửa mặt

Đầu tiên, dù bạn thích hay không thích thì bắt buộc bạn phải thực hiện tốt bước làm sạch da mỗi ngày. Dù bạn ở nhà, dù bạn chỉ dùng kem chống nắng không hề makeup hoặc dù bạn không dùng gì đi nữa, thì bạn cũng không được bỏ qua bước này đâu nha!

dầu tẩy trang skii của nhật

Phải thống nhất là OKAY chỗ này trước rồi tụi mình mới bàn được tới những bước tiếp theo được nghen!

Có 2 cách làm sạch chính hiện nay là:

 • Double Cleansing (làm sạch 2 bước: 1 sản phẩm tẩy trang + 1 loại sữa rửa mặt): Nước tẩy trang/ Dầu tẩy trang – Sữa rửa mặt
 • Triple Cleansing (làm sạch 3 bước: 2 sản phẩm tẩy trang + 1 loại sữa rửa mặt): Dầu tẩy trang – Nước tẩy trang – Sữa rửa mặt

Ở bước làm sạch da này, bạn có thể chọn thực hiện theo cách 1 hoặc cách 2 tuỳ thích. Nhưng theo ý kiến cá nhân của mình, thì mình vẫn khuyên mọi người dùng Triple cleansing hơn. Vì bản thân mình thuộc loại da hỗn hợp thiên khô, tuy nhiên khi chuyển từ Double cleansing sang Triple cleansing da mình khoẻ, đẹp hơn hẳn. Các sản phẩm dưỡng da phía sau đó cũng được hấp thụ vào da tốt hơn nên sẽ có hiệu quả cao hơn, tiết kiệm chi phí & thời gian hơn. Da trong ngày cũng đỡ đổ dầu ở vùng mũi hẳn.

Riêng với các loại tẩy trang & sữa rửa mặt bạn nên chọn những loại phù hợp với từng làn da của mình để tránh tình trạng mụn, khô da nha! Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn thế nào thì có thể đọc qua 2 bài viết đó của mình hen!

Sau đây mình sẽ đưa ra đề xuất 1 số sản phẩm mình đã dùng và cảm thấy okay, mình sẽ đánh giá sơ thôi. Còn chi tiết sản phẩm mình sẽ viết riêng review từng bài để mọi người xem cụ thể nhất nhé!

Sản phẩm làm sạch da tốt nhất hiện nay

 • Dầu tẩy trang SK-II Facial Treatment Cleansing Oil
 • Dầu tẩy trang Sulwhasoo Gentle Cleansing Oil
 • Dầu tẩy trang Shu Uemura
 • Nước tẩy trang Simple
 • Nước tẩy trang Bioderma hồng
 • Nước tẩy trang Sulwhasoo Gentle Cleansing Water
 • Sữa rửa mặt SK-II Facial Treatment Cleansing Foam
 • Sữa rửa mặt SK-II Facial Treatmnet Gentle Cleansing Foam
 • Sữa rửa mặt Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam
 • Sữa rửa mặt Sulwhasoo Time Treasure Foam
 • Sữa rửa mặt Sulwhasoo Snowise Brightening Foam

Dầu tẩy trang loại nào tốt nhất?

Mình biết là sản phẩm dầu tẩy trang hiện nay không còn xa lạ với chúng ts nữa, tuy nhiên nhiều bạn vẫn rất ngại dùng loại tẩy trang này, do lo ngại dầu và nổi mụn. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu kỹ về nó thì dầu có thể hoà tan dầu. Bài dầu tẩy trang mình có viết rất rõ rồi nè. Mọi người có thể tìm hiểu thêm nha!

Kết cấu 3 loại dầu tẩy trang mình cảm nhận khá mượt, nhẹ.

Đặc biệt là so với những loại dầu tẩy trang mình đã dùng thì mấy bạn này nhũ hoá cực kỳ dễ dàng. Có thể nói là nhũ hoá gần như hoàn toàn. Theo mình đánh giá là 96% đó. Rất phù hợp với việc kết hợp thêm bước nước tẩy trang & sữa rửa mặt sau đó.

Về độ nhũ hoá hoàn toàn: Sulwhasoo (95%) < Shu Uemura (96%) < SK-II (97%)

Hiệu quả sạch da với cá nhân mình sau khi dùng dầu tẩy trang là tuyệt vời ông Mặt trời. Mụn đầu đen giảm đáng kể so với trước mình dùng máy rửa mặt luôn á (mình dung máy rửa mặt Sunmay không thế đỡ mụn đầu đen và mụn cám lắm).

Xếp hạng về tình trạng giảm mụn đầu đen: Shu Uemura < Sulwhasoo < SK-II

Bạn này giá khá đắt, tuy nhiên mình chỉ cần dùng 1 lượng nhỏ là đã đủ làm sạch rồi. Do đó mà thời gian sử dụng khá lâu so với những loại dầu tẩy trang khác mình từng dùng qua.

Xếp hạng giá cho 3 bạn này: Sulwhasoo < Shu Uemura ≈ SK-II

 • Nếu bạn thích nhẹ nhàng và nhũ hoá okay, mùi hương dễ chịu, có kinh phí dư dã xíu: Chọn SK-II hoặc Shu Uemura
 • Nếu bạn thích mùi hương thảo mộc, giá kinh tế hơn và dễ massage hơn thì chọn Sulwhasoo nha!

2/ Sử dụng toner dưỡng da

Trước đây, từ rất lâu rồi, mình không xem trọng mấy việc sử dụng toner. Do đó, sau khi nghe những tranh cãi đó, mình đã thử ngưng toner 2 tuần để thử nghiệm. Kết quả là, da mình nổi mụn ẩn lên nhiều luôn các bạn ạ!

Sau đó mình quay lại sử dụng như bình thường trong vòng 1 tuần đầu da dần trở lại quỹ đạo của nó. Có lẽ trước đây dùng thì cứ dùng vậy thôi, chứ thực sự không trân trọng mấy. Nhưng khi sau này ngưng, rồi trở lại sử dụng lại mình cảm thấy rất rõ rệt da đỡ khô & hơn hết là được sạch sâu hơn, khi thoa các bước sau da mướt và thấm nhanh hơn hẳn. Kết quả là, cả sáng và tối mình không bỏ qua bước này nữa. hihi

nuoc-hoa-hong-skii-nhat-ban-0

Đối với những bạn phải sử dụng treatment, hoặc có làn da nhạy cảm hay yếu như mình. Thì càng nên dùng toner trước, để giảm tình trạng kích ứng cho da hơn. Tuy nhiên phải đợi khô hẳn rồi mới apply Treatment phía sau bạn nhé!

Lưu ý là mình khuyên mọi người nên dùng ngay sau khi làm sạch da, nếu bạn làm sạch da quá lâu rồi mà không dùng toner da sẽ dễ bị khô. Muốn kiểm chứng, bạn có thể rửa mặt xong, rồi 2 tiếng sau mới dưỡng da sẽ thấy da bị khô nè.

Toner nên dùng loại nào?

 • Nước hoa hồng SK-II Facial Treatment Clear Lotion
 • Nước hoa hồng Sulwhasoo Essential Balancing Water (dòng cơ bản)
 • Nước hoa hồng Sulwhasoo Bloomstay Vitalazing Water (dòng hoa mai mơ)
 • Nước hoa hồng Sulwhasoo Ginseng Rewing Water (dòng nhân sâm)
 • Nước hoa hồng Sulwhasoo Time Treasure Invigorating Water (dòng Thông đỏ)
 • Nước hoa hồng Sulwhasoo Snowise Brightening Water (dòng Bạch sâm)
 • Nước hoa hồng Obagi
 • Nước hoa hồng Lamer Brightening
 • Nước hoa hồng Lamer The Treatment Lotion
 • Nước hoa hồng Biologique P50/P50T/P50W/P50V/P50Pigm400

Kinh nghiệm sử dụng toner chăm sóc da

Đối tượng 1: Những bạn da mỏng/ nhạy cảm/ chưa dám dùng treatment: Bạn nên chọn combo nước hoa hồng SK-II + Nước thần SK-II: 2 bạn này sẽ không gây tình trạng khô da như các bạn treatment mà vẫn dưỡng ẩm da & khả năng đẩy mụn tương tự treatment nhưng nhẹ nhàng tình cảm hơn nhiều. Thêm vào đó là Combo này có rất nhiều dưỡng chất đắt giá, nếu bạn mua rời từng sản phẩm chứa các thành phần riêng lẻ đó thì sẽ đắt hơn rất nhiều nếu mua 2 bạn này. Ví dụ như amino acid, vitamins (A, C, …), peptides, muối của HA (Hyaluronic acid). Tính ra thì combo này quá tiện lợi rồi phải không nào? Vừa chống lão hoá, dưỡng ẩm, dưỡng trắng, tẩy da chết nhẹ nhàng, se khít lỗ chân lông, … Tuy nhiên, là nếu không rõ thành phần thì bạn sẽ thấy SK-II quá đắt đỏ, nhưng không phải đâu các bạn ơi.

Đối tượng 2: Những bạn muốn dưỡng ẩm, cân bằng da, không muốn dùng các loại tẩy da chết hoá học (AHA/ BHA/ LHA/ PHA,…): Bạn có thể chọn các loại nước hoa hồng của Sulwhasoo ( cân bằng, dưỡng ẩm thông thường nhẹ nhàng – Essential; dưỡng ẩm + sáng da: Bloomstay; chống lão hoá, dưỡng ẩm – Thông đỏ, Chống lão hoá, dưỡng ẩm, sáng da nhẹ – Nhân sâm, Trắng da – Bạch sâm)

Đối với những bạn đang dùng combo treatment của Obagi hoặc đang cần toner hỗ trợ cho da mụn: thì bạn chọn Toner của obagi nhé!

 • Dưỡng ẩm, trắng sáng da (chủ yếu) cao cấp: Nước hoa hồng Lamer Brightening
 • Dưỡng ẩm (chủ yếu), trắng da cao cấp: The Treatment Lotion Lamer

3/ Sử dụng sản phẩm đặc trị

Những loại treatment bao gồm những hoạt chất mà các bạn thường hay gặp như sau:

 • Tẩy da chết hoá học AHA/ BHA/ LHA/ PHA
 • Dẫn xuất Vitamin A (Retinol, Retinoid, Tretinoin,…)
 • Vitamin C (điển hình L-arcrosbic)

Bạn có thể chọn tẩy da chết hoá học hoặc vật lý đều được.

Tuy nhiên để da tránh bị tổn thương do các hạt Scrub thì nên chọn tẩy tế bào chết hoá học. Tuỳ sở thích mọi người nữa, nếu bạn thấy sản phẩm bạn đang dùng ổn thì cứ tiếp tục nhé! Skincare quan trọng là phải lắng nghe làn da của mình.

TREATMENTS SẼ TRỞ THÀNH CON DAO 2 LƯỠI NẾU BẠN KHÔNG HIỂU VỀ CHÚNG.

Bạn nên đọc bài viết về chọn tẩy da chết cho từng loại da của mình trước khi mua để tránh bị hoảng nha!

Bài viết này mình sẽ không nói rõ vấn đề này.

Đặc biệt là những bạn trước giờ chỉ tẩy da chết vật lý chưa dùng treatment bao giờ, rất rất nên đọc.

Mình tóm tắt như sau:

 • Lưu ý là tẩy da chết hoá học sẽ xảy ra tình trạng đẩy mụn. Đương nhiên không phải ai cũng vậy, nếu như dưới da của bạn không có mụn thì dùng da sẽ càng đẹp hơn. Nếu dưới da có mụn thì sẽ đẩy lên khi nào hết mụn da sẽ đẹp.
 • Do đó, bạn nên cân nhắc là mình có chấp nhận được tình trạng sẽ đẩy mụn không rồi hãy dùng nhé!
  Ngoài ra, nếu bạn lo lắng, muốn an tâm hơn có thể chọn tẩy da chết vật lý. Có những lưu ý về tẩy da chết vật lý và chọn loại nào phù hợp mình cũng đã từng có đề cập trong bài viết trước bạn có thể tham khảo nhé!
 • Trường hợp bạn chấp nhận được việc sẽ đẩy mụn 1 thời gian hoặc tự tin là dưới da bạn không có mụn ẩn, …. hoặc chỉ có ít mụn ẩn thì có thể vô tư mà chọn rồi. Tuy nhiên bạn nên đến cửa hàng test thử trước khi dùng xem có kích ứng không.
 • Ngoài ra, bạn cần trang bị thêm kiến thức về phân biệt đẩy mụn & kích ứng để không phải hoang mang trong thời gian sử dụng
 • Các dẫn xuất vitamin A mà mình đề cập bên trên được xem là thành phần vàng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Nếu bạn có tìm hiểu qua sẽ biết được là các sản phẩm treatment giá không hề rẻ & dung tích khá là ít so với các sản phẩm dưỡng da khác. Trong đó, retinol và tretinoin có giá thành khá chát. Công dụng chính của nhóm dẫn xuất vitamin A có rất nhiều, ví dụ như chống lão hoá, chống gìa, trị mụn, trị thâm, được dùng trong điều trị nám, se khít lỗ chân lông & trắng sáng, mịn màng.
 • Thành phần tiếp theo là Vitamin C, bạn này chức năng chính cống luôn là trị thâm, dưỡng sáng da, tăng khả năng chống nắng. Có nhiều dạng Vitamin C, nhưng loại được ứng dụng nhiều và được review hiệu quả nhiều là vitamin C dạng L-arcrosbic.

LƯU Ý: CÁC SẢN PHẨM TREATMENT THƯỜNG DỄ GÂY KÍCH ỨNG & ĐẨY MỤN CHO 1 SỐ NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU DÙNG & TRÊN 1 SỐ LOẠI DA.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn dưỡng trắng da, thì treatment là bước không thể bỏ qua đâu nhé!

Khi lựa chọn treatment bạn cần quan tâm về phần trăm, nồng độ, hoạt chất & độ pH của sản phẩm.

Sản phẩm treatment nào tốt nhất?

 • Tẩy da chết Drunk Elephant T.L.C AHA 12%
 • Tẩy da chết Paula Choice AHA 5%/ 10%
 • Tẩy da chết Paula Choice BHA 2%
 • Tẩy da chết Obagi BHA 2%
 • Retinol Drunk Elephant 1%
 • Retinol Obagi
 • Tretinoin Obagi 0.025/ 0.05/ 0.1
 • Vitamin C Drunk Elephant 15%
 • Vitamin C Obagi 15%
 • Vitamin C-Peptides Obagi
 • Vitamin C – Arbutin Obagi

Kinh nghiệm sử dụng sản phẩm treatment

Theo chu trình chăm sóc da bên trên, thì mình có để dùng Treatment cả 2 buổi. Tuy nhiên, để an toàn bạn không nên kết hợp 1 số những hoạt chất như sau chung 1 chu trình chăm sóc da.

KHÔNG NÊN KẾT HỢP CHUNG

 • AHA + BHA
 • RETINOL + BHA
 • RETINOL + AHA
 • RETINOL + TRETINOIN
 • TRETINOIN + AHA
 • TRETINOIN + BHA
 • AHA/ BHA + VITAMIN C ( trên lý thuyết là dùng được, AHA/BHA đợi 30p + Vit C – tuy nhiên những bạn có kiến thức vững mới dùng như thế này nhé, tốt nhất bạn vẫn nên tránh giúp mình nha)
 • TRETINOIN + VITAMIN C
 • RETINOL + VITAMIN C

Buổi sáng bạn nên ưu tiên dùng Vitamin C để tăng hiệu quả trắng sáng da, mờ thâm và hỗ trợ chống nắng nha!

Nếu bạn thuộc da khô hoặc hỗn hợp thiên khô, thích nhẹ nhàng có thể chọn những loại sau: Drunk Elephant AHA 12%, Paula Choice AHA 5%/ 10%

Nếu bạn thuộc da khô hoặc hỗn hợp thiên khô, nặng đô hơn có thể chọn những loại sau: Drunk Elephant Retinol 1%

Nếu bạn thuộc da dầu, hỗn hợp dầu hoặc những vùng da bị dầu, bạn có thể chọn: Obagi BHA 2%, Paula Choice BHA 2%.

Lưu ý: Nếu bạn da hỗn hợp, muốn dùng AHA cho vùng khô, BHA cho vùng dầu thì không nên thoa 2 vùng chạm nhau (vì AHA không đi chung BHA được nhé, hoặc có thể chọn AHA cho toàn mặt 2/4/6, BHA cho vùng dầu 3/5/7).

Bạn thuộc da dầu hoặc da mụn, có nhu cầu muốn đẩy mụn mạnh: Retinol 1% Obagi (loại này nếu bạn từng dùng các loại treatment khác thì không quá mạnh), Retinol 1% Drunk Elephant (cũng không quá mạnh), Tretinoin 0.025 (nên bắt đầu với phần trăm này khi mới dùng Tretinoin lần đầu, tần suất ít và lượng ít), Tretinoin 0.05 (gel – dầu , cream – da hỗn hợp hoặc khô) (da khoẻ, dày, nhiều mụn và đã từng dùng tretinoin – đẩy mụn mạnh). Tretinoin 0.1 (da mụn nhiều, khoẻ, dày & hắc sắc tố nặng như nám).

4/ Sử dụng nước thần dưỡng da

Bước này, bạn nào có thì dùng bạn nào không có thì thôi. Tuy nhiên với những da mỏng hay khô như mình. Thì có thêm bước nước thần trước treatment sẽ chắc ăn hơn là không gây khô da khi dùng treatment.

nước thần skii 30ml của Nhật 2020

Nước thần dưỡng da loại nào tốt?

5/ Sử dụng serum dưỡng da

Một trong những bước đắt đỏ nhất trong quy trình dưỡng da phải nói đến bạn serum. Để hỗ trợ dưỡng trắng da hiệu quả thì bộ đôi treatment & Serum là cặp đôi vàng sáng giá nhất trong là dưỡng trắng da nhanh chóng, hiệu quả.

serum skii rna 0

Combo serum & treatment sẽ tác dụng sâu vào da, giải quyết những vấn đề da cần cải thiện 1 cách triệt để. Đây cũng có thể xem là linh hồn của cả quy trình dưỡng da hằng ngày. Nếu bạn muốn cải thiện bất kỳ vấn đề nào của da, hãy chọn loại serum đặc trị cho vấn đề đó.

Ở đây mình sẽ chỉ đề xuất cho bạn những sản phẩm hỗ trợ dưỡng trắng da thôi nhé!

Serum dưỡng da loại nào tốt nhất?

 • Serum SK-II GenOptics Aura Essence
 • Serum Lamer Brightening
 • Serum Sulwhasoo Snowise Brightening
 • Serum SK-II RNA Youth Essence
 • Serum Sulwhasoo Ginseng Renewing Concentrated (nhân sâm)

Kinh nghiệm dùng serum dưỡng da

 • Bạn đang cần dưỡng trắng, đều màu da, căng bóng & đẩy sẹo lõm nhẹ: chọn serum SK-II RNA Aura & RNA Youth nha (Aura trắng hơn Youth, Youth sẽ thêm dưỡng ẩm nhiều hơn)
 • Siêu dưỡng trắng & ngậm nước cao cấp: Serum LAMER Brightening
 • Dưỡng trắng kiểu Hàn: Serum Sulwhasoo Bạch sâm Snowise và Nhân sâm (Snowise dưỡng trắng nhiều hơn dòng Nhân sâm)

6/ Sử dụng serum mắt

Trước đây chúng ta chỉ thường nghe đến kem mắt nhưng rất ít nghe đến bạn này. Cũng tương tự như chăm sóc da mặt bình thường, serum cho mắt cũng thường khá đắt mà dung tích rất ít.

kem-mat-skii-rna-cua-nhat-0

Nếu bạn chỉ cần dưỡng ẩm cho mắt thông thường hãy chọn loại nhẹ nhàng, an toàn và rẻ là được.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều trị thâm mắt/nhăn mắt/ bọng mắt thì các sản phẩm kem mắt thông thường sẽ khá khó làm được công dụng đó. Nếu các vấn đề về da mắt còn ít, bạn có thể chọn loại kem mắt những dòng cao cấp hơn 1 chút thay vì phải chọn 1 loại serum + 1 kem mắt.

Ngược lại, nếu kem mắt vẫn chưa cải thiện được cho bạn. Hãy chọn loại serum mắt phù hợp để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Nếu bạn tin kem mắt có thể cải thiện những vấn đề bạn mong muốn & bạn thấy hợp, thích dùng thì cứ dùng.

Sản phẩm chăm sóc da quanh mắt loại nào tốt?

 • Vitamin C Obagi Eye Cream (trị thâm mắt)
 • Retinol Eye ( trị thâm/ nếp nhăn và bọng mắt)
 • Serum mắt Sulwhasoo thông đỏ (trị thâm/ nhăn)

8/ Sử dụng kem mắt

Tương tự như mình nói bên trên thì nếu bạn chưa có quá nhiều vấn đề nghiêm trọng về mắt hãy chọn loại kinh tế nhất và có khả năng dưỡng ẩm để bảo vệ da mắt là được.

Ngược lại những bạn có những vấn đề về da mắt nhưng không quá nặng nề có thể chọn loại kem mắt cao cấp hơn 1 chút.

Ngoài ra, với những dòng kem mắt xa xỉ luxury thì hầu như sẽ giải quyết vấn đề về da mắt nặng hơn. Mình sẽ đề xuất bên dưới đây cho bạn nhé!

Kem mắt loại nào tốt?

 • Kem mắt SK-II RNA Power Radical Eye Cream (gỉam bọng, thâm & nhăn)
 • Kem mắt Sulwhasoo thông đỏ (giảm bọng & nhăn, giảm thâm)
 • Kem mắt Lamer (giảm thâm mắt đỉnh cao)
 • Kem mắt Cle de Peau

9/ Sử dụng sữa dưỡng, kem dưỡng

Để khoá lại toàn bộ lớp dưỡng da bên trên, bạn cần chọn 1 loại kem dưỡng da hoặc sữa dưỡng (Emulsion)

Nếu bạn có làn da nhiều dầu hãy ưu tiên chọn loại kem có kết cấu mỏng nhẹ hoặc sữa dưỡng (Emulsion)

Với những bạn có làn da khô, hãy chọn cho mình các loại kem khoá ẩm với kết cấu ẩm phù hợp cho da.

Để tăng khả năng dưỡng trắng, bạn có thể chọn các loại kem dưỡng trắng da. Tuy nhiên ở bước kem trắng da này mình chỉ đề xuất cho những bạn da dầu, khoẻ, dày. Những bạn da khô nếu cảm thấy da đủ ẩm thì có thể dùng. Còn đối với những bạn, da khô & mỏng, lộ ít mạch máu như mình thì nên chọn loại kem dưỡng ẩm có khả năng dưỡng trắng/ sáng ít thì sẽ an toàn hơn nhé!

Kem, sữa dưỡng da loại nào tốt?

 • Kem trắng da SK-II Cell (da dầu/ da khô ít)
 • Kem SK-II RNA Power Airy Milky Lotion (da dầu/ da khô ít & vừa)
 • Kem SK-II RNA Power Radical New Age (Da khô)
 • Kem Sulwhasoo Snowise Brightening – Bạch sâm (Da dầu/ da khô ít & vừa)
 • Kem Lamer Soft (Da dầu/ hỗn hợp thiên dầu)
 • Kem Lamer De (Da khô)
 • Emulsion SK-II (Da dầu/ Da khô ít & vừa)

Kinh nghiệm dùng kem, sữa dưỡng da hiệu quả

Nói về khả năng làm khoẻ da thì kem Lamer sẽ giúp da bạn khoẻ khoắn nhanh chóng & sáng da.

Do đó, nếu bạn có đủ điều kiện kinh tế hoặc ngại tốn tiền vào quá nhiều loại serum hoặc chưa có loại serum nào ẩm ổn thì có thể chọn Kem Lamer nha (De cho da khô, Soft cho da dầu). Lưu ý kem Lamer ẩm nhiều hơn SK-II dòng RNA đỏ bình thường, nó gần tương đương với dòng SK-II LXP

Nếu bạn là team của SK-II, đang tìm loại kem vừa dưỡng ẩm vừa sáng da, nhưng sợ dùng nhiều sản phẩm trắng làm khô da thì kem SK-II RNA cực kỳ an toàn. Mình cực thích loại kem này do mùi hương thư giãn, dễ chịu và thấm nhanh tuyệt vời, cảm giác lên da khô ráo nhưng lại mịn màng vào sáng hôm sau. Nếu để chấm điểm yêu thích là Lamer vs SK-II đều là mình điêu đứng, chỉ có mùi hương SK-II mình thấy ưng hơn, do mình thích mùi hương nhè nhẹ. Mình thuộc da hỗn hợp thiên khô, tuy nhiên mình chỉ dầu chỗ mũi thôi, nhưng cả 2 dòng kem SK-II RNA mình đều dùng được. Khi nào cần dưỡng ẩm nhiều mình sẽ chọn RNA Power Radical New Age. Còn lại những ngày các bước dưỡng phía trên quá ẩm rồi hoặc vào buổi sáng mình sẽ dùng RNA Airy Milky Lotion.

Tiếp theo là 1 bạn mà ở trên thị trường bạn sẽ thấy khá ít chỗ bán. Đó là sữa dưỡng SK-II Facial Lift Emulsion. Mình cũng không hiểu sao lại ít thông tin như vậy, hầu như chỉ có thông tin tiếng Anh nước ngoài thôi. Nhưng mình dùng qua nhiều loại Emulsion rồi và mình quyết định dừng lại ở bạn này. Bạn này dùng buổi sáng thì tuyệt vời luôn. Tiết kiệm kem dưỡng mà lại rất nhẹ nhàng, mượt mà nữa. Sáng không cần quá nặng nề mà. Hoặc là những buổi tối bận rộn hay những ngày đi ở ngoài nhiều, thì hầu như mình đều mang bạn này và kem chống nắng theo, cực kỳ nhanh gọn lại nhẹ nữa.

Riêng những bạn thích sở hữu làn da trắng như minh tinh Hàn Quốc, giá tiền cũng ổn định và có nhiều set sản phẩm, khá tiết kiệm chi phí á thì bạn có thể chọn kem dưỡng bạch sâm của Sulwhasoo. Hãng này cũng thuộc phân khúc cao cấp của Hàn Quốc. Nên bạn cứ yên tâm nha. Hầu hết các beauty blogger ở Việt Nam đều review rất nhiều về thương hiệu này rồi.

9/ Sử dụng dầu dưỡng da

Bước này theo mình nghĩ là không nên áp dụng cho các bạn da dầu.

Nếu bạn thuộc da khô nhiều nhưng vẫn muốn dùng kem dưỡng trắng, hãy chọn khoá thêm sau đó 1 lớp oil dưỡng.

Hoặc những bạn mới dùng treatment lo lắng da sẽ bị khô, bong tróc có thể dùng thêm bước này nha!

Dầu dưỡng da nào tốt nhất?

 • Oil Drunk Elephant
 • Oil Sulwhasoo

10/ Sử dụng kem chống nắng

Lại tiếp tục là bài ca muôn thuở mà hầu như chủ đề nào mình cũng “hót”

Theo kinh nghiệm của mình, nếu bạn có 1 số tiền không quá nhiều, nhưng muốn dưỡng da hiệu quả lâu dài, có 1 công thức bạn luôn phải nằm lòng là:

DƯỠNG DA TIẾT KIỆM, HIỆU QUẢ = CÁC SP DƯỠNG DA TRUNG CẤP + KEM CHỐNG NẮNG CAO CẤP

Chủ đề kem chống nắng mình nói quá nhiều rồi, nên hôm nay mình không đi sâu nữa. Bạn có thể đọc qua chuỗi series kem chống nắng mình đã từng viết nha.

Chỉ cần nhớ cho mình 1 điều là luôn luôn chống nắng. Chống nắng đến khi chết mới ngưng nhaaaaaaa! Nhắc 1 ngàn lần rồi đó.

Kem chống nắng loại nào tốt nhất?

 • Kem chống nắng Astalift
 • Kem chống nắng La Roche Posay Shaka
 • Kem chống nắng SK-II Emulsion
 • Kem chống nắng Drunk Elephant
 • Kem chống nắng Cle De Peau
 • Kem chống nắng Lamer
 • Kem chống nắng Obagi
 • Kem chống nắng Heliocare
 • Kem chống nắng Elta MD
 • Kem chống nắng Kose
 • Kem chống nắng Anessa

Mua mỹ phẩm SK-II của Nhật ở đâu?

1. Đặt mua online trên website healthmart.vn bằng cách bấm vào nút mua hàng& điền thông tin.

2. Tư vấn – Đặt hàng qua fanpage ở đây

3. Hotline/ zalo số 0937 807 812

Top kem/ viên trắng da Nhật tốt nhất healthmart.vn xin giới thiệu thêm

Sale!
thuốc trị nám transino 240 viên Nhật 2021 2022
Viên trị nám của nhật transino whitening (240 viên)
Viên uống trị nám transino whitening sẽ giải quyết tận gốc nỗi lo nám, tàn nhang, chàm của chị em phụ nữ sau tuổi 30. Sản phẩm dạng viên, rất tiện dụng, hộp chứa 360 viên hoặc 240 viên, chống chỉ định cho người dưới 20 tuổi. Công dụng chính: trắng da, trị nám và tàn nhang toàn thân.
 • Nhà sản xuất: Daiichisankyo, Nhật: https://www.daiichisankyo-hc.co.jp/site_transino/en/
 • Quy cách: dạng viên, hộp 240 viên
1,429,000  1,389,000 Mua hàng
Sale!
bot tam trang da be-max-0
Bột tắm trắng Be max the spa bath powder- 12 gói
Bột tắm trắng da be max the spa của Nhật thành phần tinh chất đậu nành, HA, collagen và các loại dầu thực vật tác dụng cấp nước, dưỡng ẩm và làm thay đổi tone da, giúp da sáng đẹp, trắng hồng tự nhiên.
 • Sản xuất: Be Max Nhật
 • Quy cách: hộp 12 gói
990,000  939,000 Mua hàng
Sale!
kem-trang-da-trang-diem-toan-than-silky-veil-nhat-ban-100g
Kem silky veil của Nhật 100g
Kem trắng da toàn thân Silky Veil giúp điều chỉnh độ sáng của làn da, có thể dùng tẩy trắng, dưỡng da hoặc dùng trang điểm, sản phẩm KHÔNG PHẢI LÀ KEM TRỘN nên an toàn tuyệt đối cho mọi làn da.
 • Nhà sx: Silky Veil – Nhật Bản- link và giá sản phẩm tại Nhật http://www.silky-veil.com/index.html
 • Quy cách: dạng kem, hộp 100gr
300,000  219,000 Mua hàng
u-trang-apatheia-1
Ủ trắng da Apatheia Glowing Pack 500g
Ủ trắng da apatheia glowing pack của Nhật thành phần vitamin C, placenta, glycerin tác dụng dưỡng ẩm, trắng da, trị thâm mụn cực hay.
 • Sản xuất: Bae World
 • Quy cách: hủ 500g
not rated1,290,000 Mua hàng
Sale!
Review pure white viên của Nhật 2021 2022
Shiseido pure white dạng viên hộp 240 viên
Viên uống trắng da SHISEIDO PURE WHITE DẠNG VIÊN, hộp 240 viên công dụng làm trắng da, trị tàn nhang, xua tan vết nám giúp bạn có được làn da đẹp tự nhiên từ bên trong chỉ sau 30 ngày sử dụng.
 • Quy cách: dạng viên, hộp 240 viên
 • {Có hàng}
800,000  775,000 Mua hàng
Review viên dhc trắng da 2021 2022
Viên uống trắng da DHC của Nhật 20 ngày 20 viên
Viên trắng da DHC Nhật Bản với chiết xuất từ hạt Coix giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho bạn một làn da trắng hồng và mịn màng như da em bé.
 • Sản xuất: DHC, Nhật
 • Quy cách: túi 20 ngày 20 viên
 • Giá 150k túi, combo 3 túi uống 2 tháng giá 380- Miễn phí ship nội thành HCM
150,000 Mua hàng
Sale!
Viên trắng da Fancl Nhật Bản 2021 2022
Viên trắng da fancl white force 180 viên
Viên uống trắng da Fancl white force thành phần vitamin C+ Glutathion, vitamin C và các thảo dược thiên nhiên tác dụng săn chắc, làm sáng da, cải thiện sắc tố, ngăn chặn quá trình sản sinh melamin, nguyên nhân gây thâm, nám.
 • Sản xuất: Fancl, Nhật Bản
 • Quy cách: túi 180 viên
650,000  579,000 Mua hàng
Kem trị nám Haku Melanofocus CR Shiseido 2021 2022
Kem trị nám Haku của Nhật 20gr mẫu mới 2021

Shiseido Haku Melanofocus CR của Shiseido chứa m-Tranexamic Axit, một loại axid giúp giảm thiểu và ngăn chặn việc sản xuất melanin mà có thể gây ra tàn nhang, nám và những vấn đề sắc tố khác trên da.

 • Nhà sản xuất: shiseido- Nhật Bản
 • Quy cách: dạng kem, 20gr chai, 45g chai
 • Giá: 900.000 20gr, 1.400.000 chai lõi 45gr, 1.500.000 chai full 45gr
 
900,000 Mua hàng
Review viên trắng da vita white plus của Nhật 2021 2022
Viên uống trắng da Vita White Plus 240 viên
Vita white plus C.E.B2 là viên uống trị nám, tàn nhang và công dụng làm trắng da hàng đầu ở Nhật Bản, với thành phần chính là vitamin C 600mg, có bổ sung thêm bổ sung decolorization melanin, Lvitanmin giúp giảm sắc tố, tăng cường sự trao đổi chất cystein của da.
350,000 Mua hàng
Sale!
Review sữa dưỡng transino Nhật 2021 2022
Transino whitening clear milk 120ml

Sữa dưỡng Transino của Nhật thành phần axit Tranexamic đặc trị nám do rối loạn nội tiết tố, dưỡng ẩm và chống lão hóa cực hay, an toàn cho mọi loại da.

 • Sản xuất: Nhật Bản
 • Quy cách: chai 120ml
not rated800,000  750,000 Mua hàng
Kem transino whitening cc cream của Nhật 2021 2022 hot
Transino whitening cc cream 30g
Kem trang điểm Transino whitening cc cream của Nhật thành phần Tranexamic Acid tác dụng dưỡng trắng da, trị nám với chỉ số spf 50, tạo lớp nền mỏng nhẹ hoàn hảo, không nhờn rít, không xuống màu.
 • Sản xuất: Transino, Nhật
 • Quy cách: tuýp 30g
599,000 Mua hàng
Sale!
Review kem trị nám transino whitening ex II NHật 2021 2022
Kem trị nám transino whitening essence EX 50g
Kem trị nám transino whitening essence EXII với thành phần chính là trannexamic acid rất hiệu quả trong việc trị nám, tàn nhang và chàm. So với sản phẩm trị nám trước đây của công ty mà Vitamin C là thành phần chủ yếu thì Transino hiệu quả hơn rất hiều.
 • Quy cách: dạng kém, chứa trong tuýp
 • Nhà sản xuất: Daiichisankyo, Nhật Bản
1,400,000  1,341,000 Mua hàng
Sale!
viên uống trắng da transino c của nhật 2020
Transino white c clear 120 viên mẫu mới 2021 hot
Viên uống trắng da Transino White C Clear của Daiichisankyo Nhật thành phần vitamin C+ L-Cysteine tác dụng hỗ trợ điều trị tàn nhang, trắng da từ bên trong cho tuổi 25+.
 • Nhà sản xuất: Daiichisankyo, Nhật Bản: https://www.daiichisankyo-hc.co.jp/site_transino/en/transino-c/
 • Quy cách: dạng viên, hộp 120 viên
580,000  545,000 Mua hàng
Review kem đêm transino repair cream của Nhật 2021 2022
Kem transino whitening repair cream 35g
Kem dưỡng tái tạo da Transino Whitening Repair Cream từ Nhật Bản là sản phẩm kem dưỡng đêm cao cấp của nhà sản xuất  Daiichi Sankyo với công dụng chính: dưỡng ẩm cho da, tái tạo và khôi phục làn da, ngăn chặn sự hình thành hắc tố Melamin, nguyên nhân chính gây nám da.
 • Quy cách: 35g / hủ
 • Sản xuất tại Daiichi Sankyo Pharmaceutical Co, Ltd – Nhật Bản
 • Freeship HCM, nhận hàng trong ngày
not rated950,000 Mua hàng
Sale!
Bộ trị nám skii 28 ngày của Nhật 2021 2022
Bộ trị nám skii 28 ngày của Nhật
Serum trị nám SK-II dạng gel đậm đặc chứa dưỡng chất từ Vitamin C, Pitera phân tử nano giúp trị nám từ sâu gốc rễ bên trong chân nám với lộ trình 28 ngày 28 spot.
 • Sản xuất: skii, Nhật
 • Quy cách: bộ 28 spot
 • Hết hàng
not rated3,000,000  2,950,000 Mua hàng
Sale!
Kem trị nám Kobayashi của Nhật 2021 2022
Kem trị nám Kobayashi EX mẫu mới 2021 hot
Kem trị nám & tàn nhang Kobayashi Nhật Bản được bổ sung vitamin E công dụng ngăn ngừa sự hình thành melanin, bổ sung dinh dưỡng trực tiếp cho làn da, sáng da & mờ dần làn da không đều màu.
 • Quy cách: tuýp 15g mẫu mới EX, mẫu cũ 30g loai thường không còn sản xuất
220,000  199,000 Mua hàng

Trên đây là quy trình skincare kiểu Nhật với mỹ phẩm skii mà healthmart.vn muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

 • Các bước chăm sóc da mụn của người Nhật 20222
 • Các bước dưỡng da ban đêm 2021
 • quy trình chăm sóc da kiểu nhật
 • các bước skincare skii
Comments are closed.