Healthmart.vn > blog > Rụng tóc nội tiết là gì?

Rụng tóc nội tiết là gì?

posted in: blog, Dầu gội sữa tắm | 0

Rụng tóc do nội tiết thay đổi thường bắt gặp ở phụ nữ trước và sau khi sinh, phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh khiến hoocmon thay đổi dẫn đến rụng tóc. Điều trị rụng tóc bằng hoocmon cần cân bằng lại cuộc sống, chế độ dinh dưỡng theo gơi ý của bác sĩ.

Rụng tóc nội tiết là gì?

Suy giáp là một tình trạng phổ biến trong đó cơ thể tuyến giáp không sản xuất đủ hormone. Và các nghiên cứu đã cho chúng ta thấy rằng phụ nữ cũng có nguy cơ mắc bệnh suy giáp cao gấp ba lần so với nam giới. Các dấu hiệu và triệu chứng của suy giáp lúc đầu không rõ ràng và có thể bao gồm mệt mỏi và tăng cân.

Tuy nhiên, theo thời gian, các triệu chứng nghiêm trọng hơn như yếu cơ, tăng cholesterol trong máu, trầm cảm và tóc mỏng,…. Điều quan trọng cần lưu ý là tóc mỏng, dễ gãy cũng có thể là dấu hiệu của bệnh cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức). Vì vậy, trước khi điều trị rụng tóc, bạn cần xét nghiệm và chẩn đoán lý do thật sự tóc rụng là gì.

Rụng tóc nội tiết trước và sau sinh là gì?

Khi mang thai, nhiều phụ nữ có mái tóc dày hơn, dài hơn và bóng mượt hơn nhờ nồng độ estrogen và progesterone cao hơn và lưu lượng máu tăng lên. Tuy nhiên, một khi bạn sinh em bé, bạn có thể bị rụng tóc sau sinh, theo đó mức độ hormone giảm xuống khi cơ thể bắt đầu có những thay đổi sau sinh. Điều này khiến tóc rụng nhiều và đột ngột khiến nhiều người chẳng kịp điều trị rụng tóc bằng các biện pháp chăm sóc phù hợp.

Các chuyên gia cho biết, các mẹ bỉm sữa mới sinh có thể bị rụng khoảng 400 sợi tóc mỗi ngày và điều này là cực kỳ phổ biến. Rụng tóc sau sinh thường xảy ra trong 2-4 tháng đầu sau khi sinh. Nhưng bạn cũng chẳng cần phải điều trị rụng tóc hay lo lắng quá nhiều vì việc rụng tóc sẽ chậm lại sau sáu tháng và tóc thường sẽ bắt đầu mọc lại với tốc độ bình thường.

Rụng tóc do estrogen cao

Cả nam giới và phụ nữ đều có estrogen và testosterone. Trong khi mỗi hormone thường liên quan đến một giới tính cụ thể, sự cân bằng hợp lý của cả hai hormone là cần thiết cho các chức năng cơ thể khỏe mạnh, phù hợp. Nồng độ estrogen có thể trở nên cao bất thường ở một số phụ nữ. Điều này có thể do di truyền, do thuốc, do chế độ ăn uống,… Và estrogen cao chính là nguyên nhân gây tăng cân, rụng tóc, thay đổi tâm trạng, mệt mỏi,…

Rụng tóc trong thời kỳ tiền mãn kinh

Mãn kinh là một tình trạng sinh học tự nhiên mà tất cả phụ nữ trải qua ở độ tuổi 50. Dấu hiệu mãn kinh sớm bao gồm dễ cáu gắt khó chịu, đau ở ngực, “kỳ dâu” không đều, mệt mỏi, ham muốn tình dục thấp hơn và rụng tóc nhiều hơn.

Nên xem: Viên uống tiền mãnh kinh Kobayashi Nhật 2020 hot

Rụng tóc trong thời kỳ mãn kinh xảy ra do mất cân bằng nội tiết tố, vì estrogen và progesterone – giúp tóc mọc nhanh hơn và khoẻ mạnh hơn – giảm trong cơ thể trong giai đoạn này. Điều đó đã làm chậm hoặc ngừng sự phát triển của tóc. Hormone estrogen và progesterone giảm cũng có thể gây ra sự gia tăng nội tiết tố androgen dẫn đến thu nhỏ nang tóc, dẫn đến rụng tóc nhiều hơn.

Rụng tóc hoocmon phải làm sao, nên bổ sung gì?

Để giúp giữ cho tóc mọc tốt hơn và cũng như giúp cơ thể bạn hoạt động khỏe mạnh, tốt nhất bạn nên có cho mình một một chế độ ăn uống cân bằng. Hãy đảm bảo rằng cơ thể luôn có đủ chất sắt và protein bạn nhé.

Viên mọc tóc DHC Nhật có tốt không?

Để điều trị rụng tóc trong và sau thai kỳ, bạn nên chọn các loại thực phẩm có màu xanh lá đậm, bổ sung trái cây, chất béo, hạt ngũ cốc,… Bạn cũng có thể dùng vitamin tổng hợp trước khi sinh để giúp chống rụng tóc. Và đặc biệt, hãy giảm căng thẳng đến mức tối thiểu đây cũng là một nguyên nhân gây rụng tóc!
từ khoá
  • rụng tóc có chữa được không
  • tóc rụng không thấy chân tóc 2020
  • tóc rụng có hạt trắng ở chân tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *