Nhiều người nghĩ rằng rau quả được bảo quản đông lạnh một cách khôn ngoan, nhưng phương pháp cấp đông sai thường làm giảm chất dinh dưỡng của rau và thịt! Thật lãng phí nếu bạn vứt bỏ những loại rau bạn đã mua, và bạn muốn đông lạnh chúng tốt trong khi vẫn giữ được chất dinh dưỡng nhất có thể.
***
Viên bổ sung rau củ Nhật nào tốt?
Rau, thực phẩm đông lạnh có còn dinh dưỡng?
Rau mà tôi vô tình mua nhiều. Tôi nghĩ rằng nhiều người khôn ngoan bảo quản đông lạnh, nhưng đông lạnh thường làm giảm dinh dưỡng của rau và thịt!
Người ta nói rằng rau được bán ban đầu là rau đông lạnh không bị mất giá trị dinh dưỡng nhiều vì chúng được xử lý đặc biệt mà không thể dễ dàng thực hiện tại nhà, nhưng nếu bạn cố gắng đông lạnh rau tươi tại nhà, bạn chắc chắn sẽ có thể. làm như vậy giá trị dinh dưỡng của nó bị suy giảm.
Nhiều loại vitamin nhạy cảm với nhiệt và một số trong số chúng bị chết trong quá trình đun nóng.
Thời gian đun càng ngắn thì lượng vitamin mất đi càng ít, nên mình không nghĩ trong khẩu phần ăn bình thường lượng vitamin sẽ giảm nhiều như vậy, nhưng khi đông lạnh thì không.
Ví dụ, khi bạn cố gắng làm đông lạnh rau bina, trước tiên bạn luộc nó và sau đó để đông lạnh.
Tuy nhiên, phải mất một thời gian dài từ khi đun sôi đến khi đông lạnh, và trong thời gian này, các vitamin đang dần chết đi.
Vì vậy, khi bạn ăn rau đông lạnh mà bạn tự làm, hãy nghĩ rằng bạn không thể mong đợi tác dụng của vitamin hơn rau tươi.
Tuy nhiên, thật lãng phí nếu bạn vứt rau đã mua đi và bạn muốn đông lạnh chúng tốt trong khi vẫn giữ được chất dinh dưỡng nhất có thể.
Cách đông lạnh rau, thực phẩm không làm mất dinh dưỡng
Rau tươi không thể đông lạnh như ban đầu nên chúng được xử lý nhiệt rồi mới cấp đông, nhưng càng để lâu thì vitamin chết càng nhiều.
Điều này có nghĩa là nếu bạn cẩn thận để đông lạnh trong thời gian ngắn nhất có thể, vitamin và các thành phần dinh dưỡng của bạn sẽ ít bị hỏng hơn.
Do đó, khi đông lạnh tại nhà, tôi xin các bạn lưu ý 3 điểm sau.
・ Trải mỏng và phẳng nhất có thể để làm lạnh dễ dàng hơn.
・Đặt lên khay nhôm để tăng khả năng dẫn nhiệt và làm mát dễ dàng hơn.
・ Nhiệt độ của ngăn đá khi đông lạnh là “mạnh”!
Tuy hơi ít nhưng đây là cách tốt nhất để làm mát nhanh chóng. Ngoài ra, không để thịt và cá đông lạnh trong gói đã mua mà hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc thật chặt và để đông lạnh.
Ngoài ra, để tránh chuyển mùi và làm khô trong ngăn đá, tốt hơn hết bạn nên cho vào túi ngăn đá
Những loại thực phẩm có thể đông lạnh và thực phẩm không nên đông lạnh
Tôi sẽ cho bạn biết một chút về cách đông lạnh các loại thực phẩm thường được sử dụng tại nhà. Về cơ bản, tôi nghĩ rằng thực phẩm được bán dưới dạng thực phẩm đông lạnh có thể được đông lạnh, nhưng hãy làm theo các mẹo để cấp đông mà tôi đã đề cập trước đó.
Thực phẩm có thể đông lạnh
Đông lạnh có thể là thực phẩm, khoai tây, khoai lang cho vào khoai tây nghiền mỏng căng dẹt, bọc trong bọc chia từng bữa, đông lạnh cho vào túi đông lạnh, súp lơ xanh, súp lơ luộc chia Osa, độ ẩm trên giấy bếp một lần luộc chín. Lấy , gói trong bọc chia từng bữa, đông lạnh đặt trong túi đông lạnh, hành lá, ngò tây tỏi tây Koguchikiri, ngò tây cắt nhỏ, lấy giấy thấm ẩm, gói trong bọc riêng từng lượng để dùng một lần. .
Cà ri và món hầm
Cà ri và món hầm chế biến quá kỹ được đưa vào làm nguyên liệu. Hãy nghiền nát khoai tây, cà rốt và bí ngô trước khi đông lạnh.
Thực phẩm không nên đông lạnh
- Sữa, sốt mayonnaise, kem tươi (không thể đông vì dầu tách ra)
- Rau sống
- Trứng cá hồi, nhím biển
- Trứng sống
- Dù đông lạnh bao nhiêu cũng được, bảo quản được nhiều tháng .Là một ý tưởng.
Nó bị đóng băng và mất đi hương vị và dinh dưỡng. Vui lòng cho biết ngày cấp đông và ăn trong khoảng 2 tháng.
Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng hết phần đã rã đông. Cấp đông trở lại sẽ làm giảm dinh dưỡng và mùi vị
Em không chắc chắn về độ tin cậy của bài viết này. Em cần phải tìm thêm thông tin từ các nguồn khác.
Em không đồng ý với quan điểm của tác giả bài viết này. Em nghĩ rằng rau tươi vẫn tốt hơn rau đông lạnh.
Rau đông lạnh thì cũng chỉ là rau thôi mà. Có gì mà phải làm quá lên thế không biết.
Ôi trời, em không ngờ rau đông lạnh lại có thể giữ được nhiều chất dinh dưỡng như vậy. Em sẽ phải xem lại thói quen ăn uống của mình ngay thôi.
Em biết thông tin này từ lâu rồi. Rau đông lạnh là một cách rất tốt để bảo quản rau quả tươi, giúp giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với rau để ở nhiệt độ phòng.
Em không tin rau đông lạnh có thể giữ được nhiều chất dinh dưỡng như vậy. Em nghĩ tác giả bài viết này đang cố tình quảng cáo cho các công ty thực phẩm đông lạnh.
Đọc xong bài viết này, em mới biết rau đông lạnh vẫn giữ được gần như trọn vẹn chất dinh dưỡng. Em sẽ mua nhiều rau đông lạnh về tích trữ để dành ăn dần.
Bài viết này cung cấp thông tin rất đầy đủ và chính xác về rau đông lạnh. Em đã học được rất nhiều điều mới từ bài viết này.
Bài viết này chỉ là một quảng cáo trá hình cho các công ty thực phẩm đông lạnh. Em không tin vào những thông tin được đưa ra trong bài viết này.
Bài viết này đúng là một kiệt tác của sự cường điệu. Tác giả đã phóng đại quá mức lợi ích của rau đông lạnh và không hề đề cập đến những hạn chế của nó.
Rau đông lạnh thì cũng chỉ là rau đã chết thôi mà. Ăn rau tươi vẫn tốt hơn.
Bài viết này rất hữu ích. Em sẽ chia sẻ nó với bạn bè và gia đình mình để mọi người cùng biết về lợi ích của rau đông lạnh.
Em vẫn còn băn khoăn về chất lượng của rau đông lạnh. Em lo rằng rau đông lạnh có thể chứa nhiều chất bảo quản và phụ gia.
Tác giả bài viết này đã không đưa ra đủ bằng chứng khoa học để chứng minh rằng rau đông lạnh có thể giữ được nhiều chất dinh dưỡng như vậy. Em không đồng ý với quan điểm của tác giả.