Mắt 1 mí lót là gì, đẹp hay xấu, làm sau để trở thành 2 mí?

posted in: blog | 0

Mắt 1 mí lót là tình trạng phổ biến hay gặp ở Châu Á. Mắt 1 mí lót  đước đánh giá là một đôi mắt khuyết điểm, không đẹp. Vì thế tại Việt Nam hiện nay có rất  nhiều người tìm đến phương pháp bấm mí hoặc cắt mí để biến đôi mắt 1 mí lót thành 2 mí hoàn hoản.

Mắt 1 mí lót là gì?

Mắt mí lót (còn được gọi với nhiều tên khác nhau như mắt mí lận, mắt mí lẩn, mí mắt bị ẩn) có đường nếp gấp mí mắt không được thể hiện rõ ràng, đôi lúc sẽ biểu hiện thành mắt 2 mí nhưng có lúc lại không được thể hiện như vậy. Do đó, mắt mí lót vẫn được nhận định là mắt 2 mí nhưng đường nếp gấp mí mắt không rõ ràng, bị lẩn khuất và người đối diện chỉ có thể thấy vào một số thời điểm nhất định.

Mắt mí lót có thể xuất hiện đồng đều ở cả 2 mắt hoặc chỉ xuất hiện ở một bên mắt.

Mắt 1 mí lót đẹp hay xấu?

Thực tế chúng ta có thể thấy rằng những người sở hữu đôi mắt mí lót gần giống như mắt 2 mí vẫn có độ mở khá to nhưng chúng vẫn không được đánh giá cao và coi là một đôi mắt đẹp. Bởi vì đôi khi sự lẩn đi của mí mắt khiến khuôn mặt của bạn có phần sẽ trở nên dữ dằn, thiếu đi sự cuốn hút và khiến người đối diện không mấy thiện cảm.

Mắt 1 mí lót trong nhân tướng học

Trong nhân tướng học những người sở hữu đôi mắt mí lót nói chung đều là những người có khuynh hướng sống nội tâm, kín đáo không thích sự giao du, va chạm với người ngoài và họ là người biết che giấu cảm xúc của mình cực kỳ giỏi.

Xét về mặt thẩm mỹ

Mắt mí lót là hiện tượng nếp mí không rõ ràng, không hẳn 1 mí, cũng không phải mắt 2 mí. Điều này dễ tạo cảm giác không linh hoạt cho đôi mắt và khiến gương mặt có nét đượm buồn.

Để khắc phục nhược điểm này, nhiều người thường lựa chọn phương thức trang điểm hoặc đeo lens để khắc phục mắt mí lót, tuy nhiên hiệu quả lưu giữ chỉ là tạm thời.

Mắt 1 mí lót làm sau để trở thành 2 mí?

Hiện nay tại thị trường thẩm mỹ Việt Nam, 2 công nghệ chỉnh hình mắt được ưa chuộng nhất hiện nay là bấm mí và cắt mí mắt.

Bấm mí mắt

Bấm mí (hay còn gọi là nhấn mí mắt) được khách hàng ưa chuộng hơn cả bởi công nghệ tạo mắt 2 mí không cần phẫu thuật. Nếp mí mới được tạo ra trên nền nếp mí cũ, không cắt rạch hay gây ra bất kỳ tổn thương, xâm lấn nào.

 • Bấm mí phù hợp với những người dưới 30 tuổi, mắt chưa bị lão hóa nhiều và không có da dư chùng.
 • Bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ luồn liên tục qua các điểm đã được đánh dấu sắc để kéo căng và tạo liên kết giữa da mí mắt và cơ nâng mi/sụn mi.

Ưu điểm của bấm mí là gì?

Ưu điểm của phương pháp này là ít xâm lấn, tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên, không phẫu thuật không bóc tách, không cắt khâu thực hiện nhanh, thời gian phục hồi nhanh chóng và chi phí thực hiện ít hơn, có thể trở về nếp mí cũ nếu muốn.

Cắt mí mắt

Nếu không may sở hữu đôi mắt không rõ mí, lại còn nhiều da chùng mỡ thừa thì cắt mí mắt là giải pháp tối ưu nhất. Tuy phải can thiệp dao kéo, nhưng ưu điểm của công nghệ này là duy trì hiệu quả thẩm mỹ mắt lâu dài hơn so với bấm mí, thậm chí ổn định vĩnh viễn.

Bằng thiết bị y tế chuyên dụng, bác sĩ sẽ rạch một đường ngắn và mảnh ở ngay nếp mí cũ rồi tiến hành bóc tách mỡ thừa, loại bỏ da chùng. Sau đó, vết rạch sẽ được khâu đóng kín bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng, tạo thành nếp mí mới.

Ưu điểm của cắt mí là gì?

Ưu điểm của phương pháp này có thể khắc phục được những khuyết điểm của mắt như da trùng nhiều, có nhiều da thừa và mỡ mí mắt, giúp trẻ hóa đôi mắt hiệu quả. Kết quả của cắt mí mắt cũng hứa hẹn lâu dài hơn nhiều so với bấm mí (từ 8 đến 10 năm).

Bấm mí và cắt mí có gì khác nhau?

Cả 2 phương pháp cắt mí và bấm mí đều có thể tạo hình hai mí. Song, tuỳ vào tình trạng mắt mà bạn nên chọn phương pháp nào cho thật phù hợp.

Tuy nhiên giữa 2 phương pháp này về mặt kỹ thuật và chăm sóc sau khi thực hiện hoàn toàn khác nhau như:

Bấm mí

 • Bấm mí tự nhiên nhưng nếp gấp mí nhanh bị mờ
 • Thời gian thực hiện chỉ kéo dài khoảng 15 – 20 phút.

Cắt mí

 • Cắt mí cần nghỉ dưỡng nhiều hơn nhưng hiệu quả lâu dài
 • Thời gian mổ chỉ từ 30 đến 45 phút
 • Thời gian lành thương cũng lâu hơn và đòi hỏi mỗi người phải thực hiện việc chăm sóc mắt sau phẫu thuật chi tiết, cẩn thận hơn so với phương pháp bấm mí.
 • Mắt có thể bị sưng trong một vài ngày đầu tiên nhưng sẽ không nghiêm trọng, cơn đau sẽ nhẹ nhàng

Với những thông tin về đôi mắt 1 mí lót, và những kinh nghiệm cũng như cách biến hóa cho đôi mắt từ 1 mí lót sang 2 mí hiệu quả mà healthmart.vn vừa chia sẽ các ban. Chúc các bạn thành công nhé!

Từ khóa:

 • cách kẻ mắt cho mắt 1 mí lót
 • bí quyết trang điểm mắt bụp 2020
 • makeup mắt mí lót
 • gắn mi giả cho mắt một mí

Leave a Reply