Mầm bông cải xanh thành phần chứa Sulforaphane, một chất chống oxy hoá mạnh, tác dụng ngăn ngừa ung thư, bảo vệ thành mạch máu trong não và tim, đồng thời giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Nào cùng healthmart tìm hiểu giá trị của mầm bông cải xanh với sức khoẻ nhé!
***
Bột mầm lá lúa mạch non của Nhật
Sulforaphane là một thành phần đáng chú ý
Sulforaphane là một loại sắc tố và mùi thơm có trong các loại rau như súp lơ và bắp cải, và đặc biệt có nhiều trong mầm bông cải xanh.
Sulforaphane này thực sự rất tốt. Nó có tác dụng chống oxy hóa mạnh và có thể loại bỏ oxy hoạt tính gây ra bệnh tiểu đường và xơ cứng động mạch, trong đó foraphan được biết đến như một thành phần ngăn ngừa ung thư .
Hơn nữa, có thông tin cho rằng sulforaphane có tác dụng thúc đẩy sản xuất các enzym (*) đóng vai trò quan trọng trong việc chống oxy hóa.
(*) Enzim tham gia vào các hoạt động sống như tiêu hoá và hấp thụ và điều hoà các hoocmôn, là chất không thể thiếu để tế bào hoạt động.
Nói cách khác, đặc điểm lớn nhất là sulforaphane tạo ra ngày càng nhiều enzym, có thể loại bỏ nhiều oxy hoạt tính hơn gây ung thư và xơ cứng động mạch .
Do đó, sulforaphane đang thu hút sự chú ý vì nó giúp ngăn ngừa và cải thiện bệnh tật.
Sulforaphane có tác dụng gì?
Chúng ta hãy xem xét cụ thể tác dụng của sulforaphane.
Hoạt động trên gan để cải thiện kiểm soát đường huyết
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 dùng chiết xuất sulforaphane đậm đặc đã cải thiện việc kiểm soát đường huyết . Nguyên nhân được cho là do sulforaphane làm giảm sản xuất glucose (*) ở gan .
(*) Sản xuất glucose có nghĩa là gan giải phóng glucose vào máu để não, nơi sử dụng glucose làm nguồn dinh dưỡng, có thể hoạt động 24 giờ một ngày ngay cả khi bụng đói hoặc trước khi đi ngủ.
Sản xuất glucose làm tăng lượng đường trong máu. Insulin có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, và có thể nói rằng việc sử dụng ít insulin hơn khi quá trình sản xuất glucose bị giảm là yếu tố dẫn đến cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu.
***
https://healthmart.vn/tieu-duong-alaplus
Giảm nguy cơ phát triển ung thư
Có thông tin cho rằng sulforaphane có tác dụng diệt khuẩn đối với Helicobacter pylori (*) .
(*) Helicobacter pylori là một loại vi khuẩn sống ở màng nhầy của dạ dày và có liên quan đến các bệnh như viêm dạ dày và loét dạ dày.
Người ta nói rằng khi bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori thì gần như 100% gây ra viêm dạ dày, và khoảng 10% trong số đó phát triển thành ung thư dạ dày. Tóm lại, tác dụng diệt khuẩn của sulforaphane đối với Helicobacter pylori giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.
Bảo vệ các mạch máu trong não và tim
Sulforaphane đã được chứng minh là ngăn chặn sự sản xuất AGEs (*) gây lão hóa mạch máu.
***
(*) AGE là một chất có liên quan đến sự suy thoái của cơ thể vì nó xuất hiện trong các vùng cháy của đường như teriyaki bị cháy và phần màu nâu của bánh kếp.
TUỔI có thể ảnh hưởng đến mạch máu. Điều này khiến các mạch máu dễ bị viêm nhiễm, làm tăng nguy cơ xơ cứng động mạch. Và khi quá trình xơ cứng động mạch tiến triển, người ta lo ngại về những căn bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng như nhồi máu não và nhồi máu cơ tim.
Tác dụng ức chế sản xuất AGE của sulforaphane ngăn chặn sự lão hóa của các mạch máu và dẫn đến ngăn ngừa nhồi máu não và nhồi máu cơ tim.
Ăn mầm bông cải xanh sống để cung cấp sulforaphane
Sulforaphane có khả năng chịu nhiệt, vì vậy một trong những điểm hấp dẫn của nó là nó có thể được sử dụng trong các món ăn khác nhau như súp và mì ống.
Tuy nhiên, có vẻ như khả năng hấp thụ của sulforaphane giảm khi đun nóng . Để hấp thụ sulforaphane hiệu quả , tốt nhất nên ăn sống .
Giới thiệu công thức
Dưới đây là một số công thức nấu ăn cho aemono dễ sử dụng. Củ cải chiên giòn là một món ăn thú vị.
・ 1/5 củ cải (250g)
・ 1 kéo cắt gà (40g)
・ Hạt vừng (trắng) [gia vị]・ 1 thìa cà phê dầu mè
・ 1 thìa cà phê xì dầu
・1/2 thìa giấm
và một chút đường
2. Cho thịt gà phi lê và rượu nấu (bên ngoài nguyên liệu) vào một cái tô chịu nhiệt và dùng tay trộn nhẹ.
3. Nhẹ nhàng bọc màng bọc thực phẩm và hâm nóng trong lò vi sóng 600W trong 1 phút 30 giây. Sau khi làm nóng, để nguội và nới lỏng bằng tay.
4. Cho mầm bông cải xanh, củ cải và kéo vào tô, thêm gia vị và trộn đều.
5. Cho ra tô và rắc mè rang lên trên là hoàn thành.
Bổ sung Sulforaphane có tác dụng phụ không?
Thuốc bổ là thực phẩm nên nếu uống với liều lượng và thời gian cố định, bạn sẽ không phải lo lắng về tác dụng phụ . Tuy nhiên, có một số trường hợp thực phẩm bổ sung không phù hợp với cơ thể do thể trạng và cơ địa.
Bạn cũng có thể dùng nó với thuốc, vì vậy nếu bạn đang dùng thuốc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để an toàn.
Ví dụ, thực phẩm bổ sung sulforaphane của Kagome là thực phẩm có công bố chức năng , công ty có trách nhiệm “thông báo” các thông tin như cơ sở khoa học và độ an toàn của sản phẩm cho Cơ quan các vấn đề người tiêu dùng . Nói cách khác, có thể nói các hạng mục an toàn cơ bản đã được thông quan, nên thử một chút là được.
Tóm lại
Như đã đề cập ở trên, bạn có thể thấy rằng sulforaphane là một loại phytochemical có tác dụng chống oxy hóa mạnh và được chứa một lượng lớn trong mầm bông cải xanh.
Các hiệu ứng mong đợi được tóm tắt dưới đây.
○ Tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori và giảm nguy cơ ung thư dạ dày
○ Ngăn chặn sự lão hóa của các mạch máu và có thể ngăn ngừa nhồi máu não và nhồi máu cơ tim
Mầm bông cải xanh có thể hấp thụ sulforaphane hiệu quả hơn khi ăn sống. Vui lòng thử công thức. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe của mình.
từ khoá
bột rau xanh
mầm bông cải xanh của nhật
mầm bông cải xanh nhật bản
Tôi rất vui khi thấy ngày càng có nhiều người quan tâm đến sức khỏe của họ và ăn mầm bông cải xanh là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Nó là một nguồn chất dinh dưỡng dồi dào và có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng thể.
Tôi không chắc lắm về việc ăn mầm bông cải xanh có tác dụng gì, nhưng tôi đã nghe nói rằng nó rất tốt cho sức khỏe. Tôi nghĩ tôi sẽ thử thêm một số vào chế độ ăn uống của mình và xem điều gì xảy ra.
Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để cải thiện sức khỏe của mình, thì ăn mầm bông cải xanh là một lựa chọn tuyệt vời. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và có thể giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh mãn tính.
Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để cải thiện sức khỏe của mình, thì ăn mầm bông cải xanh là một lựa chọn tuyệt vời. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và có thể giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh mãn tính.
Tôi không chắc lắm về việc ăn mầm bông cải xanh có tác dụng gì, nhưng tôi đã nghe nói rằng nó rất tốt cho sức khỏe. Tôi nghĩ tôi sẽ thử thêm một số vào chế độ ăn uống của mình và xem điều gì xảy ra.
Ăn mầm bông cải xanh cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương. Nó cũng là một nguồn chất xơ tốt, giúp hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm cholesterol. Ngoài ra, mầm bông cải xanh còn chứa sulforaphane, một hợp chất có đặc tính chống ung thư.
Tôi đã ăn mầm bông cải xanh trong nhiều năm và tôi chắc chắn rằng nó có tác động tích cực đến sức khỏe của tôi. Tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn, làn da của tôi trông sáng hơn và tôi ít bị bệnh hơn. Tôi khuyên mọi người nên thêm mầm bông cải xanh vào chế độ ăn uống của họ.
Tôi không tin rằng ăn mầm bông cải xanh có bất kỳ lợi ích sức khỏe nào. Chỉ là một trào lưu khác mà mọi người đang làm theo. Không có bằng chứng khoa học nào để chứng minh rằng nó có tác dụng gì.
Tôi không chắc lắm về việc ăn mầm bông cải xanh có tác dụng gì, nhưng tôi đã nghe nói rằng nó rất tốt cho sức khỏe. Tôi nghĩ tôi sẽ thử thêm một số vào chế độ ăn uống của mình và xem điều gì xảy ra.
Tôi đã thử ăn mầm bông cải xanh trong một tuần và tôi không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào trong sức khỏe của mình. Tôi nghĩ rằng có lẽ tôi cần ăn nhiều hơn để có được bất kỳ lợi ích nào.
Tôi rất vui khi thấy ngày càng có nhiều người quan tâm đến sức khỏe của họ và ăn mầm bông cải xanh là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Nó là một nguồn chất dinh dưỡng dồi dào và có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng thể.
Tôi không tin rằng ăn mầm bông cải xanh có bất kỳ lợi ích sức khỏe nào. Chỉ là một trào lưu khác mà mọi người đang làm theo. Không có bằng chứng khoa học nào để chứng minh rằng nó có tác dụng gì.
Tôi đã ăn mầm bông cải xanh trong nhiều năm và tôi chắc chắn rằng nó có tác động tích cực đến sức khỏe của tôi. Tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn, làn da của tôi trông sáng hơn và tôi ít bị bệnh hơn. Tôi khuyên mọi người nên thêm mầm bông cải xanh vào chế độ ăn uống của họ.
Tôi đã thử ăn mầm bông cải xanh trong một tuần và tôi không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào trong sức khỏe của mình. Tôi nghĩ rằng có lẽ tôi cần ăn nhiều hơn để có được bất kỳ lợi ích nào.