Lúa mạch là gì?

posted in: blog, giảm cân, Tảo biển Nhật | 0

Lúa mạch thường được gọi là mầm lúa mạch, mầm mạch là một cây thuộc họ lúa giàu sắt, vitamin nhóm B, chất xơ tác dụng giảm lượng đường trong máu, phòng chống ung thư, cung cấp chất xơ, kiểm soát huyết áp…

Lúa mạch là gì?

Lúa mạch còn được gọi với cái tên mầm lúa, mầm mạch, có tên khoa học là Hordeum vulgare L thuộc họ Lúa. Lúa mạch thuộc dạng cây thảo, rễ dạng sợi. Thân cây to, mọc đứng cao 50 – 100 cm. Lá cây phẳng, ráp, có lưỡi bẹ ngắn. Hoa của lúa mạch nhỏ, đều sinh sản xếp trên 4 dãy. Các mày hình dải, thon hẹp thành râu. Các mày nhỏ gần bằng nhau và đều có râu mọc đứng.

mam-lua-mach-nhat-ban-co-tot-khong

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy lúa mạch chứa nhiều vitamin nhóm B, sắt và chất xơ có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Sử dụng lúa mạch mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh hơn chính vì vậy lúa mạch được trồng để lấy hạt ăn và làm bánh, mầm được dùng để làm kẹo, chế rượu bia, làm mạch nha.

Lúa mạch có phải yến mạch không?

Yến mạch là một loại ngũ cốc được trồng và sử dụng nhiều tại các nước ôn đới. Là loại cây có nhiều chất dinh dưỡng nhất trong họ ngũ cốc. Được trồng quanh năm. Với hàm lượng dinh dưỡng khá cao cũng như rất nhiều giá trị sử dụng từ dinh dưỡng, sức khỏe cho đến làm đẹp, chăn nuôi… nên ngày càng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Số lượng xuất khẩu yến mạch từ những vùng trồng được yến mạch đến các nước không thể trồng yến mạch đang ngày càng tăng cao.

Yến mạch và lúa mạch là 2 loại cây khác nhau nhé!

Lúa mạch có tác dụng gì, giá trị gì với sức khoẻ con người? Nào cùng healthmart.vn tìm hiểu nhé!

Lúa mạch kiểm soát lượng đường trong máu

Lượng đường trong máu cao tức là dư thừa glucose trong máu. Trong lúa mạch có chứa hàm lượng magnesium khá cao. Khoáng chất này khi phản ứng với các enzyme có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, giúp tỷ lệ đường huyết trong cơ thể ổn định. Do vậy nó có thể kiểm soát các nguy cơ gây ra bệnh tiểu đường, viêm khớp và các bệnh liên quan đến xương. Bổ sung lúa mạch trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Lúa mạch ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch

Theo một số nghiên cứu, lúa mạch có thể giúp những người có hàm lượng cholesterol tăng cao giảm lượng cholesterol xuống 15%. Nguồn beta glucan trong lúa mạch phong phú, đây là một dạng chất xơ có thể giúp ruột trì hoãn hấp thu mỡ và cholesterol, bảo vệ tim. Ngoài ra, trong lúa mạch còn chứa vitamin E, sắt, kẽm giúp ngăn ngừa bệnh tim, ngăn chặn nguy cơ đột quy, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa.

Lúa mạch giảm huyết áp

Hiện tượng tăng huyết áp xảy ra khi áp lực máu trong động mạch tăng cao, khiến tim phải hoạt động mạnh và nhiều để bơm máu đến các cơ quan trong cơ thể, có thể dẫn tới tình trạng ssootj quỵ, suy tim, suy thận và rất nhiều các tai biến về não như xuất huyết, thiếu máu não…

bot-lua-mach-GRASS BARLEY-nguyen-chat-44-goi-nhat-ban

Bột lúa mạch non barley có tốt không, giá bao nhiêu?

Trong lúa mạch có chứa 13% chất xơ và các axit amin có tác dụng sản xuất axit propionic đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hoạt động của enzyme HMG-CoA để làm giảm mức cholesterol. Ăn lúa mạch hàng ngày mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người, phòng chống bệnh cao huyết áp, giảm nguy cơ mắc những bệnh liên quan đến tim mạch.

Lúa mạch ngăn ngừa những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa

Trong lúa mạch rất giàu chất xơ. Dùng lúa mạch hàng ngày giúp bạn cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc những bệnh liên quan đến đại tràng, táo bón.

Lúa mạch phòng chống ung thư

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Hoàng gia London và Hiệp hội Ung thư Đan Mạch cho rằng: chất xơ có trong lúa mạch rất tốt đối với cơ thể, có khả năng làm giảm tới 1/5 nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột. Chất này không thể hòa tan trong nước nên có thể nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong ruột già và giúp cơ thể chống lại những mầm bệnh gây hại. Do đó, dùng lúa mạch thường xuyên sẽ giúp bạn giảm các nguy cơ mắc bệnh ung thư đường ruột.

Lúa mạch tốt cho phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Phần vỏ của lúa mạch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như các vitamin nhóm E, B có tác dụng duy trì vẻ đẹp của chị em từ bên trong. Trong phần phôi của lúa mạch có chứa vitamin E, chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho tế bào da giúp làn da mịn màng và tóc chắc khỏe.

Trong lúa mạch còn chứa một chất có tên là lignans có tác dụng duy trì sự dẻo dai của xương cơ và giúp máu tuần hoàn đều khắp cơ thể. Thường xuyên sử dụng lú mạch giúp kiểm soát và chống lại những bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp cao và giảm các nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

Hiện tại shop có 2 sản phẩm chiết xuất từ lá lúa mạch của Nhật là bột lá lúa mạch non grass barley và golden barley với thành phần lá lúa mạch nguyên chất giàu chất xơ, vitamin, khoáng tốt cho người ăn uống thiếu chất, thiếu chất xơ.

từ khoá

  • bột lá lúa mạch nguyên chất
  • cách uống bột mầm lúa mạch nhật bản
  • bột lúa non nhật bản có tốt không

Leave a Reply