Healthmart.vn > blog > giảm cân > Ăn kim chi có tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân không?

Ăn kim chi có tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân không?

posted in: blog, giảm cân | 0

Kim chi là thực phẩm lên men, giàu khuẩn acid lactic, chất xơ vừa có tác dụng điều chỉnh hệ vi sinh đường ruột vừa có tác dụng lâu đói, và bổ sung vitamin nhóm B cho cơ thể. Nào cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của kim chi, cùng công thức ăn kim chi kết hợp với natto giảm cân, phòng chống đột quỵ nhé!

***

Các loại men vi sinh của Nhật tốt nhất 2021 2022

Kimchi là một loại dưa chua có nguồn gốc từ Bán đảo Triều Tiên và sử dụng các loại rau như bắp cải và củ cải Trung Quốc, cũng như muối, ớt và tỏi. Người ta nói rằng có nhiều thành phần khác nhau, và có tới 200 loại.

Kimchi là một món dưa muối của Hàn Quốc rất phổ biến ở Nhật Bản. Nó là một loại thực phẩm có sự pha trộn giữa vị chua và cay, và nhiều người có thể mong đợi một tác dụng ăn kiêng.

Vì vậy, lần này, tôi quyết định nói với bạn về mối quan hệ và phương pháp của kim chi và chế độ ăn uống.

Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu công thức làm kim chi được gợi ý, vì vậy hãy đọc đến cuối.

Tại sao kim chi tốt cho việc ăn kiêng giảm cân?

Trước hết, kim chi là một loại thực phẩm ít calo với 27 kcal trên 100 g.

Một đặc điểm chính khác của ớt được sử dụng làm nguyên liệu là chúng có chứa thành phần cay nồng capsaicin.

Vì lý do đó, capsaicin có tác dụng thúc đẩy quá trình tiết mồ hôi. Khi các chất cặn bã và nước trong cơ thể được bài tiết ra ngoài theo đường mồ hôi , quá trình trao đổi chất dễ dàng tăng lên dẫn đến việc xây dựng cơ thể dễ bị sụt cân.

Kimchi là một loại thực phẩm lên men. Thực phẩm lên men có chứa vi khuẩn axit lactic và có thể có tác dụng điều chỉnh môi trường ruột.

Khi trong môi trường đường ruột, số lượng vi khuẩn tốt tăng lên, nhưng vi khuẩn tốt cũng có chức năng chống béo phì . Tôi muốn chủ động tăng nó lên.

Kim chi chứa vitamin B

Vitamin nhóm B chủ yếu hoạt động như năng lượng để vận động cơ thể chúng ta, ngoài ra nó còn được gọi là “vitamin chuyển hóa”, có liên quan chặt chẽ đến quá trình chuyển hóa rượu và lipid, và là một loại vitamin quan trọng giúp điều chỉnh tình trạng của cơ thể.

Phương pháp ăn kiêng kim chi

Chế độ ăn kiêng kim chi là để có được tác dụng của capsaicin và thực phẩm lên men trong khi kết hợp kim chi vào chế độ ăn kiêng mà không gặp khó khăn.

Sau đó, tôi sẽ cho bạn biết loại phương pháp nào là tốt.

Về số lượng và thời gian ăn

Lượng kim chi nên dùng khoảng 50g mỗi ngày . Điều này là do kim chi, có thể được cho là có tác dụng ăn kiêng, có rất nhiều muối (khoảng 3g cho 100g), vì vậy nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến sưng tấy.

Bạn có thể ăn bất kỳ bữa nào trong ba bữa. Nếu bạn lo lắng về mùi kim chi, hãy ăn tối một cách an toàn.

Kết hợp tốt với Natto

Tôi đã đề cập rằng vi khuẩn axit lactic của kimchi hoạt động như vi khuẩn tốt trong đường ruột.

Mặt khác, natto có chứa vi khuẩn natto. Và vi khuẩn natto đến ruột còn sống và có chức năng điều chỉnh môi trường ruột.

Nói cách khác, tác động kép của vi khuẩn axit lactic và vi khuẩn natto có thể được mong đợi là có tác dụng giảm táo bón .

Khi bị táo bón, tức là khi phân (chất cặn bã) tích tụ trong ruột, vi khuẩn xấu phát triển trong ruột. Nó cũng dẫn đến sưng tấy và lưu thông máu kém, làm giảm quá trình trao đổi chất.

Kimchi x Natto là một sự kết hợp rất hữu ích cho một cuộc sống tốt của ruột.

Làm thế nào về nồi kim chi hoặc súp kim chi?

Đây là một nồi và súp phổ biến sử dụng kim chi, nhưng theo quan điểm ăn kiêng, tốt hơn là không nên làm nóng kim chi. Điều này là do vi khuẩn axit lactic nhạy cảm với nhiệt.

Vui lòng sử dụng kim chi ướp lạnh hoặc kim chi ở nhiệt độ phòng.

Giới thiệu công thức ăn kiêng kim chi

Dưới đây là một số công thức nấu kim chi rất hữu ích cho việc ăn kiêng.

Chúng tôi đã thêm mekabu ít calo vào sự kết hợp của Natto và kimchi đã giới thiệu trước đó. Mekabu chứa nhiều chất xơ hòa tan trong nước, vì vậy nó là một công thức có thể được kỳ vọng là có tác dụng điều hòa đường ruột hơn nữa.

[Nguyên liệu] ~ 1 phần ăn ~

・ 1/2 đậu phụ lụa
・ 1 gói natto
・ 30 g kim chi
・ 1 gói mekabu
・ 1/2 muỗng cà phê dầu mè
・ 1/2 muỗng cà phê mentsuyu
[Cách làm] ① Cắt đậu phụ thành 4 phần bằng nhau và cho vào bát. Phục vụ natto, mekabu và kimchi.
(2) Rưới dầu mè và mentsuyu lên (1) để hoàn thành.

Tóm lại,

Kim chi là loại thực phẩm ít calo (27kcal trên 100g) tiêu trong mồ hôi do chất capsaicin làm tăng quá trình trao đổi chất, giúp bạn giảm cân dễ dàng trong cơ thể
Kim chi là thực phẩm lên men, bởi môi trường ruột sẵn sàng là vi khuẩn có lợi tăng lên. và có tác dụng phòng chống béo phì.
・Theo quan điểm ăn kiêng, tốt hơn hết là hạn chế ăn nóng.

Kim chi có nhiều muối nên tốt nhất bạn nên dùng khoảng 50g mỗi ngày. Và chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp với Natto. Hãy thử công thức với mekabu nhé.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc ăn kiêng của bạn.

Comments are closed.