Healthmart.vn > blog > giảm cân > Tham khảo cách giảm cân bằng salad của người Nhật

Tham khảo cách giảm cân bằng salad của người Nhật

posted in: blog, giảm cân | 0

Salad với các thành phần rau, nấm, rong biển, chế phẩm từ đầu nành ít calories, giàu chất xơ, là thực phẩm rất tốt cho thực đơn ăn kiêng của bạn. Tuy nhiên không nên ăn 3 lần/ ngày, mà chỉ cần ăn thường xuyên trong thời gian dài là có thể mang lại hiệu quả rồi nhé!

***

Sinh tố giảm cân Asahi Nhật mẫu mới 2021 hot

Tại sao xà lách lại tốt cho người ăn kiêng ngay từ đầu

Trước tiên, hãy để tôi cho bạn biết lý do tại sao xà lách lại tốt cho chế độ ăn kiêng của bạn.

① Ít calo

Rau về cơ bản là ít calo. Món salad ít calo rất hữu ích cho việc ăn kiêng, vì bạn sẽ tăng cân nếu tiêu thụ nhiều calo hơn mức tiêu thụ.

② Tăng cường trao đổi chất với các vitamin và khoáng chất

Rau có nhiều vitamin và khoáng chất. Ví dụ, vitamin B2 được sử dụng để đốt cháy chất béo hiệu quả, vitamin B1 được sử dụng để đốt cháy đường và các chất dinh dưỡng thực vật có hiệu quả để ăn kiêng.

③ Nó dai

Rau về cơ bản rất giàu chất xơ. Nhiều người trong số họ rất dai, nhưng người ta đã làm rõ rằng ” quá trình sinh nhiệt của cơ thể do bữa ăn (*)” tăng lên khi nhai kỹ. Nói cách khác, nhai rau trong món salad làm tăng quá trình trao đổi chất và giúp giảm cân dễ dàng hơn .

(*) Cơ thể sinh nhiệt do chế độ ăn có nghĩa là lượng chuyển hóa tăng lên kể cả ở trạng thái nghỉ sau khi ăn.

Những thành phần salad nào hữu ích cho việc ăn kiêng?

Tôi muốn giới thiệu ba thành phần đặc biệt được khuyến khích.

Bông cải xanh

Bông cải xanh không chỉ chứa một lượng vitamin cân bằng tốt mà còn có ưu điểm là giàu chất xơ .

Lý do tại sao chất xơ tốt là chất xơ có chức năng ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Khi lượng đường trong máu tăng cao, insulin (hormone làm giảm lượng đường trong máu) được tiết ra, nhưng insulin cũng có chức năng tiếp nhận lượng dư thừa vào các tế bào mỡ, vì vậy lượng đường trong máu tăng quá mức có thể dẫn đến béo phì.

Bông cải xanh cũng dai, nên luộc chín cũng rất hấp dẫn để có tác dụng sinh nhiệt do ăn kiêng.

Cà chua

Mỗi quả cà chua là một loại rau ít calo với khoảng 30 kcal. Và thành phần đáng chú ý của cà chua là lycopene. Lycopene có đặc tính chống oxy hóa. Khi chất chống oxy hóa giữ cho các mạch máu trẻ, chúng duy trì lưu lượng máu tốt và giúp ngăn ngừa béo phì.

Bởi vì các mạch máu tiếp tục bị lão hóa và lưu thông máu kém, máu không còn có thể mang chất dinh dưỡng đến mọi ngóc ngách của cơ thể. Kết quả là, các chất dinh dưỡng không đến được từng cơ quan và không thể hoạt động bình thường, giảm trao đổi chất và có thể gây ra béo phì.

Nhân tiện, lycopene là chất tan trong chất béo (dễ tan trong dầu), vì vậy nếu bạn nấu với dầu và ăn nó, tỷ lệ hấp thụ sẽ tăng lên.

Thịt gà (ức gà)

Ức gà có ít chất béo và nhiều protein. Lipid là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể nhưng nếu nạp quá nhiều sẽ gây tăng lượng mỡ trong cơ thể, vì vậy chúng ta nên hạn chế ăn kiêng hết mức có thể.

Và protein hỗ trợ khối lượng cơ bắp. Cơ bắp có chức năng quan trọng là tăng cường trao đổi chất, vì vậy chúng ta hãy bổ sung chúng thật tốt.

Nếu dùng salad gà bán ở cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị, bạn có thể ăn ngay mà không cần nấu chín. Thật dễ dàng và tốt.

Có bất kỳ thành phần nào mà tôi nên hạn chế không?

Nên ăn ít khoai tây, khoai lang, ngô và bí ngô có hàm lượng đường cao. Điều này là do chúng chứa nhiều calo và đường trong số các loại rau.

Như tôi đã đề cập trước đó, nếu bạn tiêu thụ nhiều calo hơn mức tiêu thụ, bạn sẽ tăng cân. Như tôi sẽ nói với bạn nhiều lần, bạn cũng cần chú ý đến lượng đường.

Chú ý không ăn quá nhiều rau có đường khi đang ăn kiêng để insulin không bị tích mỡ.

Nguyên liệu cho món bún có hình ảnh tốt cho sức khỏe là khoai tây. Ngoài ra, do nguyên liệu của mì ống được sử dụng cho món salad mì ống là bột mì nên đây là loại thực phẩm chứa nhiều đường.

Kinh nghiệm để giảm cân thành công với salad

Bí quyết để có một chế độ ăn kiêng thành công sử dụng salad không phải là chế biến chúng thành món salad trong mỗi bữa ăn, mà là kết hợp chúng vào cuộc sống của bạn, chẳng hạn như món salad vào buổi tối.

Ngược lại, nếu chỉ ăn 3 bữa / ngày, quá trình trao đổi chất có thể giảm do thiếu năng lượng, và có nguy cơ không giảm được cân. Vì vậy, điều quan trọng là phải làm việc trên nó về lâu dài.

Hãy lưu ý đến món salad ăn kèm

Nếu bạn có ý thức “món salad trở thành món ăn phụ” bằng cách thêm thành phần protein vào rau, rong biển và nấm làm cơ sở, bạn sẽ tự nhiên có một sự cân bằng dinh dưỡng tốt, và bạn sẽ có một món salad lý tưởng cho việc ăn kiêng.

  • Rau: xà lách, bắp cải, dưa chuột, bông cải xanh, giá đỗ, mizuna, cà chua, củ cải, chẳng hạn như
  • Rong biển: chẳng hạn như rong biển, mozuku, rong biển,
  • Nấm
  • Tảo bẹ: nấm rơm, nấm maitake, nấm như                                   +
  • Thành phần protein: đậu phụ, đậu nành, trứng, pho mát, cá ngừ Salad gà, v.v.

Còn về sốt?

Mayonnaise và nước sốt làm từ dầu có nhiều calo và nhiều chất béo, vì vậy hãy tránh chúng.

Để tham khảo, 1 thìa sốt mayonnaise khoảng 80 kcal, vì vậy hãy cẩn thận.

Tóm lại

Như đã nói ở trên, vì salad chủ yếu là rau nên có thể kìm hãm calo, đồng thời vitamin và các chất khác giúp tăng cường trao đổi chất nên bạn có thể thấy chúng rất thích hợp để ăn kiêng .

Và những nguyên liệu được khuyến khích là bông cải xanh, cà chua và salad gà . Tất cả đều là những nguyên liệu quen thuộc nên các bạn lưu ý nhé.

Ngoài ra, nếu bạn có ý thức “món salad trở thành món ăn kèm” bằng cách bổ sung các thành phần protein thay vì món salad chỉ có rau thì lượng dinh dưỡng sẽ được cân bằng và nó sẽ là món salad tốt nhất cho việc ăn kiêng.

Hãy thử món “Chicken Toki no Kono Volume Salad” và “Japanese-Style Tofu Salad”. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc ăn kiêng của bạn. Chúc bạn giảm cân thành công!

từ khoá

  • giảm cân bằng salad rau trộn
  • ăn salad có giảm cân không 2021
  • salad trái cây giảm cân
Comments are closed.