So sánh chống nắng Anessa Shiseido với Kose Sekkisei loại nào tốt hơn?

posted in: blog, Chống nắng | 0

Chống nắng Anessa là chống nắng hóa học, Kose là chống nắng hóa học lẫn vật lý nhưng lành tính hơn, lớp chống nắng mỏng hơn, mịn hơn, đễ chịu hơn phù hợp hơn với dân văn phòng, người make up thường xuyên.

Nước Nhật luôn đi đầu về kem chống nắng. Nói đến kem chống nắng của người Nhật, có thể kể đến 3 cái tên quen thuộc nhất với chúng ta: Bioré, Shiseido, và Kosé. Từ lúc còn là học sinh cấp 2, cấp 3, mình đã quá quen thuộc với các loại mỹ phẩm của Bioré. Tuy nhiên, từ khi đi du học, mình rất hiếm khi thấy các sản phẩm của Bioré nữa (Canada không giống nhiều sản phẩm đa dạng như Mỹ đâu, với chỗ mình ở cũng không có nhiều người châu Á nữa). Vì vậy, bản thân mình bây giờ cũng chẳng còn dùng sản phẩm nào của Bioré nữa. Hiện nay, mình đang sử dụng 2 loại kem chống nắng mà bản thân cho là “thần thánh” nhất từ trước đến giờ trong tất cả các loại kem chống nắng mình có cơ hội sử dụng (có cả Tây và châu Á), đó là: Shiseido Anessa Perfect UV sunscreenKosé Sekkisei Sun Protect Essence Milk.

Đây là tuýp Anessa thứ 2 mình sử dụng, và Kose thì sau khi mình mua thử 1 chai ở Việt Nam (bạn mình, cũng khá thân, bán hàng xách tay Nhật thật sự nên mình cũng yên tâm, không dám mua những chỗ khác đâu T_T), và thích quá nên muốn mua thêm để mang về Ca. Xui xẻo là đợt đó ai cũng hết hàng, kể cả Vincom ở Cần Thơ (chỗ mình ở) cũng không có hàng T_T. Vậy là trong dịp đi Hongkong hồi tháng 3, mình mua luôn 6 chai cuối cùng ở Sasa và Bonjour (mấy tiệm bán mỹ phẩm ở Hongkong í, vào đó như lạc vào thiên đường haha). Vậy là đã hiểu mức độ phát cuồng của mình với ẻm thế nào 🙂)

Điểm giống nhau: cả hai đều có SPF 50+, và PA ++++ (mức độ chống tia UVA cao nhất hiện nay – xem lại bài viết về kem chống nắng của mình nhé), thấm rất nhanh, mỏng nhẹ, không để lại lớp màng trắng, có thể dùng dưới lớp makeup mà ko lo bị dầy, nhỏ gọn tiện lợi để mang theo người và cả hai đều không thấm nước.

So sánh chống nắng Anessa với Kose Sekkisei

1. Mùi cồn: trước khi dùng mình đã đọc rất nhiều reviews của các beauty bloggers. Có nhiều người nói là cả hai đều có mùi cồn rất nặng, và Kose còn nặng mùi cồn hơn Anessa. Tuy nhiên, bản thân mình cảm thấy cả hai sản phẩm đều không có mùi cồn nặng như các bạn í diễn tả. Theo mình thì Anessa có ít mùi nước hoa hơn Kose (dù vậy nhưng mình vẫn thích mùi của Kose hơn vì có hương dịu dịu🙂) ). Nhưng hãy yên tâm, nếu bạn không đưa vào mũi để ngửi mùi thì khi sử dụng bạn cũng khó nhận biết vì mùi của cả hai đều không đáng kể like emoticon.

2. Kose mỏng và thấm nhanh hơn Anessa, cảm giác như dùng serum chứ ko phải kem chống nắng – thấm hoàn toàn, cảm giác nhẹ như không. Anessa sau khi dùng vẫn sẽ có cảm giác dùng gì đó trên mặt. Tuy nhiên đây không phải là cảm giác dày hay cộm.

3. Shiseido là kem chống nắng hóa học, Kose là kem chống nắng có cả thành phần vật lý và hóa học. Vì vậy theo mình thì Kose lành tính hơn.

4. Da mình da thường, có dầu ở vùng chữ T nhưng không đáng kể. Mình dùng Anessa cảm thấy làm da mình đổ dầu nhiều hơn Kose. Tuy Anessa đổ dầu nhiều hơn, nhưng không phải kiểu đầy cả mặt ghê ghê mà là có 1 tí bóng bẩy hơn thôi 🙂) Kose thì là semi-matte (hơi lì) nên kiềm dầu nhiều hơn Anessa.

5. Mình mua Kose ở Hongkong, giá vào khoảng 500 nghìn tiền Việt (mình không nhớ mua ở VN bao nhiêu nhưng giá tầm khoảng đó hoặc mắc hơn tí nhưng ko quá nhiều – còn ở Parkson Lê Thánh Tôn là 1 triệu (có vào xem nhưng thấy chênh lệch quá nên lại thôi T_T); còn Anessa cũng vào khoảng đó nhưng rẻ hơn xíu thì phải.

Kose Sekkisei với Anessa tuýp nào đáng dùng hơn?

  • Anessa 8/10
  • Kose 10/10 (vì mới dùng mấy tháng thui nên chưa tìm được điểm nào để chê)🙂)
    Tuy nhiên, với thời tiết khắc nghiệt như ở chỗ của mình ở (mùa đông có thể xuống âm 30-40 độ C, còn mùa hè có khi nóng đến 40 độ C), thì mình thích sử dụng Anessa cho mùa đông và Kose cho mùa hè.

Với phần review về 2 dòng chống nắng nổi tiếng nhất của Nhật Bản là Anessa và Kose Sekkisei mà healthmart.vn vừa chia sẻ, hy vọng bạn đọc đã chọn được sản phẩm chống nắng ưng ý, hợp túi tiền rồi nhé! Chúc bạn thành công!

tu khoa

  • kem chống nắng anessa là vật lý hay hoá học
  • kem chống nắng anessa màu vàng
  • kem chống nắng kose sport beauty review
  • kem chống nắng anessa có tốt không 2020
Comments are closed.