Các loại rau tốt cho người bệnh gout lâu năm nên ăn mỗi ngày

Người bị gout nên ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là súp lơ, rau cần, củ cải, cà chua, khoai tây, bí đỏ… Nào cùng Healthmart.vn tìm hiểu các loại rau tốt cho người bệnh gout nha.

10 loại rau xanh tốt cho người bệnh gút:

1. Rau cần tốt cho người bị gout

NỘI DUNG

Rau cần được trồng dưới nước có tính mát, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt, lợi thủy. Trong khi đó rau cần được trồng trên cạn lại có tính mát, vị đắng ngọt, có công dụng thanh nhiệt, khu phong và lợi thấp. Có thể dùng cả hai loại cần này, vì đây là loại rau đặc biệt tốt trong giai đoạn khi bị các cơn đau gút cấp tính tấn công. Rau cần giàu vitamin, khoáng chất và có tính kiềm vì thế những người bệnh gút có thể ăn sống, ép lấy nước uống hoặc nấu canh ăn hằng ngày.

***

Thuốc gout của Nhật loại nào tốt?

2. Súp lơ tốt cho bệnh gout

Theo dinh dưỡng trong y học cổ truyền, súp lơ có tính mát, vị ngọt, công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, thông tiện nên là thực phẩm thích hợp cho người bị bệnh gút. Tuy nhiên, loại thực phẩm này cũng chứa mức purin trung bình nên cần hạn chế khi bị cơn gút cấp tấn công

3. Dưa chuột (dưa leo)

Đây là loại rau kiềm tính. Theo dinh dưỡng y học cổ truyền, dưa chuột có tính mát, vị ngọt, công dụng thanh nhiệt, giải độc nên có khả năng bài tiết nhiều chất độc ra khỏi cơ thể, rất thích hợp để phòng sự tái phát các cơn gút cấp tấn công trở lại.

4. Người bị gút nên ăn cải xanh

Cải xanh cũng là loại rau kiềm tính có tác dụng giải nhiệt trừ phiền, thông lợi tràng vị. Sách Trấn Nam bản thảo cho rằng cải xanh còn có tác dụng lợi tiểu, rất thích hợp với người bị bệnh gút.

5. Cà chua tốt cho người bệnh gout

Cà bát, cà tím… đều có tác dụng hoạt huyết tiêu thũng, khứ phong thông lạc, thanh nhiệt chỉ thống đây cũng là loại thực phẩm kiềm tính. Nghiên cứu hiện đại cho thấy rằng cà còn có tác dụng lợi niệu ở một mức độ nhất định.

6. Cải bắp

Sách Bản thảo cương mục thập di cho rằng cải bắp có công dụng “bổ tinh tủy, lợi ngũ tạng lục phủ, lợi quan tiết (có ích cho khớp), thông kinh hoạt lạc” nên là thực phẩm rất tốt cho người bệnh gút.

7. Củ cải

Củ cải đặc biệt là củ cải đỏ có tính mát, vị ngọt, có công dụng lợi quan tiết, hành phong khí, trừ tà nhiệt (thực tính bản thảo), trừ phong thấp (tùy tức cư ẩm thực phổ), rất thích hợp với người bị phong thấp nói chung và thống phong nói riêng. Đây cũng là loại rau kiềm tính, giàu sinh tố, nhiều nước.

8. Khoai tây

Khoai tây một thực phẩm kiềm tính, giàu muối kali nên góp phần vào việc đào thải các chất độc trong cơ thể của người bệnh gút qua đường tiết niệu ra ngoài cơ thể, mỗi ngày người bệnh nên ăn 1 củ khoai tây là rất tốt cho cơ thể.

9. Bí đỏ

Với tính ấm, vị ngọt, công dụng bổ trung ích khí, giảm mỡ máu và hạ đường huyết, là loại thực phẩm kiềm tính, lý tưởng cho người bệnh gút có kèm theo các bệnh lý liên quan như cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, béo phì…

***

Xem các loại bột aojiru Nhật 2023 hot

10. Bí xanh

Tính mát, vị ngọt đậm, đây cũng là một loại thực phẩm kiềm tính và chứa nhiều nước, nên có tác dụng thanh nhiệt tiêu đàm, lợi tiểu tiện, giải độc, giảm béo.

Bảng giá thuốc gout của Nhật tốt nhất 2023

STTSản phẩmGiá
1Thuốc gout Nano Anserin Nhật Bản 30 ngày 90 viên1799000
2Viên gout feburic 10mg1850000
3Viên the goutto điều trị gút 150v 240 viên1200000
4Thuốc gout Nhật Bản anserine minami 240 viên470000
5Thuốc chữa bệnh gout Megumiha Nhật Bản2540000
6Thuốc gout anserine Noguchi 30 ngày 90 viên629000
7Đau vai gáy Arinamin Ex Premium 270 viên1629000

Chúng ta đã biết bệnh gút và chế độ dinh dưỡng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Bên cạnh việc lựa chọn các thực phẩm chính thì các loại thức uống cũng như các loại rau tốt cho người bệnh gút cũng cần được kể đến. Ngoài ra, việc lựa chọn cho mình những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược an toàn, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh gút lâu dài cũng khá quan trọng.

từ khoá

  • những loại rau tốt cho bệnh gout
  • gout nên ăn hoa quả gì
  • bệnh gút nên ăn hoa quả gì

13 thoughts on “Các loại rau tốt cho người bệnh gout lâu năm nên ăn mỗi ngày

  1. Bích Ngọc says:

    Tôi nghĩ tác giả nên bổ sung thêm thông tin về các loại thuốc có thể tương tác với chế độ ăn uống cho người bệnh gout.

  2. Đức Hùng says:

    Bài viết này thật vô nghĩa! Nó chỉ lặp lại những kiến thức cơ bản mà ai cũng biết.

  3. Minh Đức says:

    Bài viết này rất hữu ích đối với những người đang tìm kiếm thông tin về chế độ ăn uống cho người bệnh gout. Tôi sẽ chia sẻ bài viết này cho bạn bè và người thân của tôi.

  4. Quang Huy says:

    Bài viết này thật tuyệt! Tôi đã học được rất nhiều điều hữu ích về chế độ ăn uống cho người bệnh gout.

  5. Ánh Dương says:

    Bài viết rất hay, giúp tôi hiểu rõ hơn về các loại rau tốt cho người bệnh gout. Tôi sẽ áp dụng ngay chế độ ăn này để cải thiện tình trạng sức khỏe.

  6. Phúc An says:

    Theo tôi, chế độ ăn uống chỉ là một phần trong quá trình điều trị bệnh gout. Cần kết hợp với các phương pháp khác như tập thể dục, giảm cân và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

  7. Xuân Trường says:

    Tôi vừa thử ăn một bát canh rau ngót và thấy đau bụng dữ dội. Tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ ăn loại rau này nữa.

  8. Văn Long says:

    Tại sao lại không đề cập đến cần tây trong bài viết này? Cần tây là một loại rau rất tốt cho người bệnh gout mà.

  9. Hoàng Anh says:

    Tôi không đồng ý với quan điểm của tác giả về việc nên hạn chế ăn thịt đỏ. Thịt đỏ là một nguồn cung cấp protein quan trọng đối với người bệnh gout.

  10. Mạnh Quân says:

    Bài viết này thật vô dụng! Tôi đã thử ăn các loại rau này nhưng không thấy hiệu quả gì cả. Thật phí thời gian!

  11. Hà Phương says:

    Ngoài các loại rau được đề cập trong bài viết, tôi còn thường xuyên ăn rau cần tây, rau ngót và rau má. Những loại rau này cũng rất tốt cho người bệnh gout.

  12. Tú Anh says:

    Thôi nào, đừng nghiêm trọng hóa vấn đề thế. Bài viết chỉ đưa ra những lời khuyên chung chung thôi mà. Mỗi người nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng bất kỳ chế độ ăn nào.

  13. Thế Linh says:

    Thật buồn cười khi tác giả lại xếp đậu phụ vào danh sách rau tốt cho người bệnh gout. Đậu phụ là sản phẩm từ đậu nành, chứ không phải rau.

Comments are closed.