[Các Loại Bánh Ngọt Ngon ở Hokkaido Nhật Bản Không Thể Bỏ Qua]
Hokkaido, hòn đảo phía bắc của Nhật Bản, nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu mát mẻ và đặc biệt là những món ngon đặc sản. Trong số đó, bánh ngọt là một trong những điểm nhấn thu hút du khách. Với nguyên liệu tươi ngon, kỹ thuật chế biến tinh tế và sự sáng tạo độc đáo, các loại bánh ngọt Hokkaido mang đến hương vị khó quên cho du khách. Hãy cùng khám phá những loại bánh ngọt nổi tiếng nhất ở Hokkaido mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch của mình.
Bánh Shiroi Koibito (Bánh Kẹo Tình Yêu Trắng)
Shiroi Koibito là một trong những loại bánh ngọt nổi tiếng nhất ở Hokkaido. Được sản xuất bởi công ty Shiroi Koibito Park, loại bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp bánh quy giòn tan, lớp kem ngọt ngào và vị bơ thơm ngon. Bánh được đóng gói trong hộp xinh xắn, là món quà lý tưởng cho bạn bè và người thân.
- Nguồn gốc: Bánh Shiroi Koibito ra đời vào năm 1976 bởi công ty confectionery Ishiya.
- Thành phần: Bánh gồm hai phần chính là bánh quy và kem. Bánh quy được làm từ bột mì, đường, bơ và trứng. Kem được làm từ sữa, đường, bơ và vani.
- Hương vị: Bánh Shiroi Koibito có hương vị ngọt ngào, béo ngậy, hơi bùi bùi của bơ và trứng.
- Địa điểm mua: Du khách có thể mua bánh Shiroi Koibito tại các cửa hàng lưu niệm, siêu thị hoặc tại Shiroi Koibito Park – công viên giải trí có nhà máy sản xuất bánh.
Bánh Souffle Pancake
Bánh Souffle Pancake là một món ăn sáng phổ biến ở Hokkaido. Bánh được làm từ trứng, sữa, bột mì và đường, sau đó được nướng trong lò để tạo nên lớp vỏ xốp mềm, nhẹ như mây. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào, béo ngậy, tan chảy trong miệng.
- Nguồn gốc: Bánh Souffle Pancake xuất hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản vào những năm 1980.
- Thành phần: Bánh Souffle Pancake được làm từ trứng, sữa, bột mì, đường, bơ và men nở.
- Hương vị: Bánh Souffle Pancake có hương vị ngọt ngào, béo ngậy, hơi béo nhẹ của bơ và sữa.
- Địa điểm mua: Du khách có thể tìm thấy Souffle Pancake tại các quán cà phê, nhà hàng và tiệm bánh ngọt ở Hokkaido.
Bánh Meltykiss
Meltykiss là loại bánh sô cô la được sản xuất bởi Lotte, một trong những công ty sản xuất bánh kẹo lớn nhất Nhật Bản. Bánh có lớp vỏ sô cô la mỏng, bên trong là nhân kem mềm mịn, tan chảy trong miệng. Với hương vị sô cô la thơm ngon, Meltykiss là món ăn vặt lý tưởng cho mọi lứa tuổi.
- Nguồn gốc: Meltykiss ra đời vào năm 1999 và nhanh chóng trở thành một trong những loại bánh sô cô la được yêu thích nhất ở Nhật Bản.
- Thành phần: Bánh Meltykiss được làm từ sô cô la, kem, đường và sữa.
- Hương vị: Bánh Meltykiss có hương vị sô cô la đậm đà, thơm ngon, kết hợp với vị kem béo ngậy, tan chảy trong miệng.
- Địa điểm mua: Du khách có thể mua Meltykiss tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị và các cửa hàng bánh kẹo ở Hokkaido.
Bánh Baumkuchen
Baumkuchen, hay còn gọi là bánh cây, là một loại bánh ngọt truyền thống của Đức. Tuy nhiên, bánh Baumkuchen cũng rất phổ biến ở Hokkaido và được biến tấu theo phong cách Nhật Bản. Bánh được làm từ lớp bột mỏng, xếp chồng lên nhau theo hình tròn, tạo nên hình dáng giống như một thân cây.
- Nguồn gốc: Baumkuchen được cho là có nguồn gốc từ vùng Thüringen, Đức, vào thế kỷ 18.
- Thành phần: Bánh Baumkuchen được làm từ bột mì, đường, trứng, bơ, sữa và vani.
- Hương vị: Bánh Baumkuchen có hương vị ngọt ngào, béo ngậy, hơi bùi bùi của bơ và trứng.
- Địa điểm mua: Du khách có thể mua Baumkuchen tại các cửa hàng bánh ngọt, tiệm bánh và siêu thị ở Hokkaido.
Bánh Hokkaido Milk Pudding
Bánh Hokkaido Milk Pudding là một loại bánh pudding sữa với hương vị thơm ngon, béo ngậy, được chế biến từ sữa tươi nguyên chất của Hokkaido. Bánh có kết cấu mềm mịn, tan chảy trong miệng, mang đến cảm giác sảng khoái và thanh mát.
- Nguồn gốc: Bánh Hokkaido Milk Pudding được sản xuất bởi các nhà sản xuất sữa tại Hokkaido.
- Thành phần: Bánh được làm từ sữa tươi nguyên chất của Hokkaido, đường, trứng và vani.
- Hương vị: Bánh Hokkaido Milk Pudding có hương vị sữa ngọt ngào, béo ngậy, mang đến cảm giác thanh mát.
- Địa điểm mua: Du khách có thể mua bánh Hokkaido Milk Pudding tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị và các cửa hàng bánh ngọt ở Hokkaido.
Kết luận
Hokkaido là một thiên đường ẩm thực với vô số loại bánh ngọt ngon miệng và độc đáo. Từ những chiếc bánh Shiroi Koibito ngọt ngào, bánh Souffle Pancake xốp mềm, bánh Meltykiss tan chảy trong miệng cho đến những chiếc bánh Baumkuchen truyền thống và bánh Hokkaido Milk Pudding thanh mát, mỗi loại bánh đều mang đến những trải nghiệm hương vị khác biệt cho du khách. Khi du lịch Hokkaido, đừng quên nếm thử những món bánh ngọt tuyệt vời này để khám phá trọn vẹn nét đẹp ẩm thực của hòn đảo xinh đẹp này.
Tags:
- Bánh ngọt Hokkaido
- Shiroi Koibito
- Souffle Pancake
- Meltykiss
- Baumkuchen
- Hokkaido Milk Pudding
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Các loại viên bổ sung phosphatidylserine của Nhật tốt nhất 2024
Gần đây, thực phẩm bổ sung phosphatidylserine đã và đang thu hút sự chú ý [...]
Uống Glucosamine trị đau xương khớp có hiệu quả không?
Các sử dụng Glucosamine và chondroitine để hỗ trợ phòng ngừa & điều trị các [...]
10 Comments
Review đánh giá viên DHC Butterfly Cui Shi của Nhật có tốt không?
Viên DHC Butterfly Cui Shi của Nhật chiết xuất sụn vi cá mập Glucosamine, Chondroitin, [...]