[Các Loại Bánh Ngon ở Okayama Nhật Bản Siêu Ngon]
Okayama, một tỉnh nằm ở vùng Chugoku của Nhật Bản, nổi tiếng với những địa danh lịch sử, phong cảnh tuyệt đẹp và đặc biệt là ẩm thực phong phú. Ngoài những món ăn truyền thống hấp dẫn, Okayama còn là thiên đường cho những tín đồ của bánh ngọt. Từ những chiếc bánh mochi mềm mại đến những chiếc bánh dango ngọt ngào, Okayama mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Bánh Mochi
Bánh mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản được làm từ bột gạo nếp dẻo. Bánh mochi thường được ăn trong các dịp lễ tết như Tết Nguyên đán, lễ hội mùa thu.
- Mochi dango: Loại mochi này được làm từ bột gạo nếp dẻo và được nặn thành những viên tròn nhỏ. Mochi dango thường được phục vụ với sốt ngọt hoặc kem.
- Mochi daifuku: Loại mochi này được nhồi nhân bên trong như đậu đỏ, kem, matcha… Mochi daifuku có lớp vỏ mỏng, dẻo, nhân ngọt ngào, tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
- Mochi ice cream: Mochi ice cream là một món ăn vặt phổ biến ở Nhật Bản. Món ăn này kết hợp lớp vỏ mochi dẻo dai với kem lạnh bên trong, tạo nên hương vị độc đáo.
- Mochi yaki: Là loại mochi được nướng trên lửa, tạo nên lớp vỏ giòn tan bên ngoài, bên trong mềm dẻo. Mochi yaki thường được nhân bằng đậu đỏ, kem, matcha…
Bánh Dango
Bánh dango là một loại bánh Nhật Bản làm từ bột gạo nếp. Bánh dango thường được xiên thành từng que và được phục vụ với sốt ngọt hoặc kem.
- Dango mitarashi: Loại dango này được xiên thành từng que và được rưới nước sốt ngọt. Dango mitarashi có hương vị ngọt ngào, thanh mát.
- Dango kinako: Loại dango này được rắc bột đậu nành rang. Dango kinako có vị ngọt nhẹ, thơm bùi.
- Dango anko: Loại dango này được nhồi nhân đậu đỏ. Dango anko có vị ngọt thanh, bùi bùi.
- Dango zunda: Loại dango này được rưới nước sốt đậu xanh xay nhuyễn. Dango zunda có vị ngọt thanh, béo ngậy.
Bánh Kibi Dango
Bánh Kibi dango là một loại bánh truyền thống của Okayama. Bánh Kibi dango được làm từ bột gạo kibi (một loại gạo được trồng ở Okayama) và được nặn thành những viên tròn nhỏ. Bánh Kibi dango thường được phục vụ với sốt ngọt hoặc kem.
- Kibi dango mitarashi: Loại kibi dango này được rưới nước sốt ngọt. Kibi dango mitarashi có vị ngọt thanh, thơm ngon.
- Kibi dango kinako: Loại kibi dango này được rắc bột đậu nành rang. Kibi dango kinako có vị ngọt nhẹ, thơm bùi.
- Kibi dango anko: Loại kibi dango này được nhồi nhân đậu đỏ. Kibi dango anko có vị ngọt thanh, bùi bùi.
- Kibi dango zunda: Loại kibi dango này được rưới nước sốt đậu xanh xay nhuyễn. Kibi dango zunda có vị ngọt thanh, béo ngậy.
Bánh Dorayaki
Bánh Dorayaki là một loại bánh truyền thống Nhật Bản. Bánh Dorayaki có hình tròn, được làm từ hai lớp bột mì và được nhồi nhân đậu đỏ ngọt bên trong.
- Dorayaki truyền thống: Loại dorayaki này được làm theo công thức truyền thống. Dorayaki truyền thống có hương vị ngọt ngào, thơm ngon.
- Dorayaki matcha: Loại dorayaki này được nhồi nhân kem matcha. Dorayaki matcha có vị ngọt thanh, thơm nhẹ.
- Dorayaki kem: Loại dorayaki này được nhồi nhân kem. Dorayaki kem có vị ngọt béo, thơm ngon.
- Dorayaki chocolate: Loại dorayaki này được nhồi nhân chocolate. Dorayaki chocolate có vị ngọt ngào, béo ngậy.
Bánh Taiyaki
Bánh Taiyaki là một loại bánh Nhật Bản có hình dáng giống như con cá. Bánh Taiyaki được làm từ bột mì và được nhồi nhân đậu đỏ ngọt hoặc kem bên trong.
- Taiyaki truyền thống: Loại taiyaki này được nhồi nhân đậu đỏ ngọt. Taiyaki truyền thống có vị ngọt thanh, thơm ngon.
- Taiyaki kem: Loại taiyaki này được nhồi nhân kem. Taiyaki kem có vị ngọt béo, thơm ngon.
- Taiyaki chocolate: Loại taiyaki này được nhồi nhân chocolate. Taiyaki chocolate có vị ngọt ngào, béo ngậy.
- Taiyaki matcha: Loại taiyaki này được nhồi nhân kem matcha. Taiyaki matcha có vị ngọt thanh, thơm nhẹ.
Kết luận
Okayama mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực độc đáo với những loại bánh ngọt truyền thống hấp dẫn. Từ những chiếc bánh mochi mềm mại đến những chiếc bánh dango ngọt ngào, Okayama sẽ khiến bạn khó lòng mà cưỡng lại. Hãy thử những loại bánh này khi bạn có dịp ghé thăm Okayama, và bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên về ẩm thực Nhật Bản.
Từ khóa:
- Bánh mochi
- Bánh dango
- Bánh kibi dango
- Bánh dorayaki
- Bánh taiyaki
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
So sánh collagen Nhật vs collagen Mỹ loại nào tốt hơn?
Collagen là sản phẩm bổ sung collagen cho làn da đẹp, tươi trẻ, ngăn ngừa [...]
5 thỏi xà phòng DHC Nhật tốt nhất 2023: cách sử dụng, giá bán
DHC Green Tea Soap, DHC Mild Soap, HC Q Soap hay những sản phẩm bên [...]
Review đánh giá DHC Q10 của Nhật mẫu mới 2023
DHC Q10 của Nhật chiết xuất từ vitamin C và Coenzyme Q10 mang đến tác [...]