Các loại bánh mochi Nhật Bản thơm ngon đáng trải nghiệm nhất

Bánh mochi là loại bánh Nhật nổi tiếng thế giới, với thành phần bột gáo nếp kết hợp với vani, chocolate, dâu tâm, đậu đỏ, đường, đậu xanh… tuỳ theo từng loại bánh mà sẽ kết hợp với các loại hương liệu khác nhau.

**

bánh truyền thống của Nhật Bản

Bánh mochi là gì

Bánh mochi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột gạo nếp, có kết cấu dẻo dai và thường được ăn kèm với nhân ngọt hoặc mặn. Bánh mochi có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có hương vị và cách chế biến riêng.

Xem thêm: https://vi.wikipedia.org/wiki/Mochi

Các loại bánh mochi phổ biến ở Nhật Bản

  • Daifuku: Đây là loại bánh mochi phổ biến nhất ở Nhật Bản, có nhân đậu đỏ ngọt. Daifuku thường được bọc bên ngoài bằng một lớp bột đậu nành rang hoặc bột kinako (bột đậu xanh rang).

Banh Mochi Nhật Bản

  • Mochi ice cream: Đây là loại bánh mochi được bọc bên ngoài bằng một lớp bột gạo nếp và bên trong là kem lạnh. Mochi ice cream có nhiều hương vị khác nhau, như chocolate, vani, dâu tây,…
  • Oshiruko: Đây là món súp bánh mochi, được làm từ bánh mochi, đậu đỏ, đường và nước. Oshiruko thường được ăn vào mùa đông.
  • Zoni: Đây là món súp bánh mochi, được làm từ bánh mochi, thịt lợn, rau củ và nước dùng dashi. Zoni thường được ăn vào dịp Tết Nguyên Đán ở Nhật Bản.
  • Kusa mochi: Đây là loại bánh mochi có nhân là lá tre. Kusa mochi có vị ngọt thanh và hơi đắng của lá tre.
  • Hishi mochi: Đây là loại bánh mochi có hình vuông, được làm từ bột gạo nếp và nhân đậu đỏ. Hishi mochi thường được ăn kèm với nước tương ngọt.
  • Warabi mochi: Đây là loại bánh mochi được làm từ bột warabi, một loại bột được làm từ rễ cây arrowroot. Warabi mochi có vị ngọt thanh và dai.

Ngoài ra, còn có nhiều loại bánh mochi khác ở Nhật Bản, được làm từ các nguyên liệu và cách chế biến khác nhau.

Cách làm bánh mochi

Bánh mochi được làm từ bột gạo nếp, được hấp chín và giã nhuyễn. Sau đó, bột được nhào cho đến khi dẻo mịn. Nhân bánh mochi có thể là đậu đỏ, đậu xanh, kem,…

Bánh mochi có thể được làm tại nhà hoặc mua ở các cửa hàng bán đồ ăn Nhật Bản.

bánh Dango Nhật Bản

Mua bánh Mochi ở đâu tại Nhật?

Bánh mochi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, được làm từ gạo nếp và có thể có nhiều loại nhân khác nhau, như đậu đỏ, trà xanh, kem, trái cây,… Bánh mochi có thể được tìm thấy ở nhiều nơi ở Nhật Bản, từ các cửa hàng tiện lợi đến các cửa hàng chuyên bán bánh ngọt.

Mua bánh mochi ở các cửa hàng tiện lợi

Cách dễ nhất để mua bánh mochi ở Nhật Bản là tại các cửa hàng tiện lợi. Các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản thường có một quầy bánh ngọt, nơi bạn có thể tìm thấy bánh mochi với nhiều loại nhân khác nhau. Giá bánh mochi ở các cửa hàng tiện lợi thường dao động từ 100 đến 200 yên.

Mua bánh mochi ở các cửa hàng bán bánh ngọt

Nếu bạn muốn mua bánh mochi tươi ngon và chất lượng, bạn có thể ghé thăm các cửa hàng bán bánh ngọt. Các cửa hàng bán bánh ngọt ở Nhật Bản thường có nhiều loại bánh mochi khác nhau, bao gồm cả bánh mochi thủ công. Giá bánh mochi ở các cửa hàng bán bánh ngọt thường cao hơn so với các cửa hàng tiện lợi.

bột làm bánh của Nhật

Mua bánh mochi trực tuyến

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bánh mochi trực tuyến từ các trang web bán hàng trực tuyến của Nhật Bản. Giá bánh mochi trực tuyến thường rẻ hơn so với giá bánh mochi ở các cửa hàng bán bánh ngọt.

Một số địa chỉ tham khảo:

https://www.japancentre.com/en/categories/10902-mochi

https://www.daifukudo.co.jp/en/

Dưới đây là một số địa điểm phổ biến để mua bánh mochi ở Nhật Bản:

  • 7-Eleven: Đây là chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất ở Nhật Bản, có thể tìm thấy ở hầu hết các thành phố và thị trấn.
  • FamilyMart: Đây là chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn thứ hai ở Nhật Bản, có thể tìm thấy ở hầu hết các thành phố và thị trấn.
  • Lawson: Đây là chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn thứ ba ở Nhật Bản, có thể tìm thấy ở hầu hết các thành phố và thị trấn.
  • Don Quijote: Đây là chuỗi cửa hàng bách hóa lớn, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều loại bánh mochi khác nhau, bao gồm cả bánh mochi nhập khẩu.
  • Ichiran: Đây là một chuỗi nhà hàng mì ramen, nơi bạn cũng có thể tìm thấy bánh mochi với các hương vị độc đáo.

Một số từ vựng tiếng Nhật hay gặp về bánh Mochi

Bánh Mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản được làm từ bột gạo nếp. Đây là một món ăn phổ biến và được yêu thích ở Nhật Bản, và cũng được nhiều người trên thế giới biết đến. Dưới đây là một số từ vựng tiếng Nhật hay gặp về bánh Mochi:

  • 餅 (mochi): Bánh Mochi nói chung.
  • 求肥 (mochigome): Gạo nếp dùng để làm bánh Mochi.
  • 練り粉 (neri-ko): Bột gạo nếp đã được xay nhuyễn và nhào trộn.
  • 餅つき (mochitsuki): Quá trình làm bánh Mochi.
  • 餅つき機 (mochitsuki-ki): Máy làm bánh Mochi.
  • お餅 (o-mochi): Bánh Mochi đã được gói và bày ra.
  • 大福 (daifuku): Loại bánh Mochi nhân đậu đỏ nấu với đường.
  • 草餅 (kusamochi): Loại bánh Mochi có màu xanh lá cây, được làm từ bột gạo nếp trộn với lá ngải cứu.
  • 水まんじゅう (mizu-manjū): Loại bánh Mochi nhân đậu đỏ nấu với đường, được hấp chín.
  • 桜餅 (sakuramochi): Loại bánh Mochi nhân đậu đỏ nấu với đường, được bọc trong lá hoa anh đào.
  • ぜんざい (zenzai): Món canh có thành phần chính là bánh Mochi.

Dưới đây là một số cụm từ tiếng Nhật hay gặp về bánh Mochi:

  • 餅を食べる (mochi o taberu): Ăn bánh Mochi.
  • 餅を握る (mochi o nigiru): Nặn bánh Mochi.
  • 餅つきをやる (mochitsuki o suru): Làm bánh Mochi.
  • お餅を買う (o-mochi o kau): Mua bánh Mochi.
  • お餅を贈る (o-mochi o sasageru): Tặng bánh Mochi.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm mua được bánh mochi ngon ở Nhật Bản.

từ khoá

  • bánh mochi ngon ở Nhật Bản
  • các loại bánh mochi nhật bản
  • mochi japan 

13 thoughts on “Các loại bánh mochi Nhật Bản thơm ngon đáng trải nghiệm nhất

  1. Lê Thị Phương says:

    Nghe hấp dẫn quá, tôi phải thử ngay mới được!

  2. Trần Thị Hoa says:

    Mochi là một món ăn vặt rất phổ biến ở Nhật Bản, được nhiều người ưa chuộng.

  3. Nguyễn Thị Mai says:

    Tôi thích nhất là mochi nhân đậu đỏ, ăn rất ngon!

  4. Trịnh Văn Thắng says:

    Mochi là một món ăn rất ngon, nhưng ăn nhiều sẽ dễ bị béo.

  5. Nguyễn Thị Thu says:

    Sao bạn lại bảo mochi là bánh Nhật? Mochi là của Hàn Quốc mà!

  6. Trương Quang Anh says:

    Mochi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, có lịch sử lâu đời.

  7. Nguyễn Văn Nam says:

    Mochi có thể được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, như gạo nếp, bột mì, bột sắn dây.

  8. Lê Thị Huệ says:

    Mochi có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tùy theo từng loại.

  9. Trịnh Thị Bích says:

    Ôi trời, sao mochi lại có nhiều loại thế này?

  10. Nguyễn Đức Anh says:

    Tôi thấy chưa đủ thông tin, bạn có thể bổ sung thêm không?

Comments are closed.