Món bánh Mochi, manju, senbei và dorayaki, Pocky và Kit Kats matcha hay những món ăn bên dưới là những món ăn nhẹ truyền thống của Nhật có hương vị độc đáo và thơm ngon khó cưỡng, nổi tiếng nhất thế giới.
Bánh Mochi
Mochi là một loại bánh gạo Nhật Bản được làm từ bột mì gọi là mochigome , ăn rất dai và dẻo. Nhiều loại bánh kẹo hay bánh wagashi truyền thống của Nhật Bản được làm từ mochi như daifuku, một loại bánh mochi tròn với nhân ngọt như nhân đậu đỏ, đậu trắng hoặc dâu tây. Mochi được làm bằng cách giã gạo và được ăn theo truyền thống trong dịp năm mới ở Nhật Bản.
Dango
Một loại wagashi phổ biến, dango cũng là bánh bao Nhật Bản được làm từ bột gạo, tuy nhiên cách làm chúng khác với mochi. Một trong những loại dango phổ biến nhất được gọi là mitarashi dango, bánh bao từ ba đến năm hình tròn trên xiên được phủ một lớp men nước tương ngọt. Bạn có thể tìm thấy chúng trên khắp Nhật Bản trong các siêu thị và cửa hàng tiện lợi.
Kẹo matcha
Trà matcha là một trong những hương vị phổ biến nhất của đồ ngọt và món tráng miệng Nhật Bản và bạn có thể thấy nó được sử dụng trong nhiều món tráng miệng của Nhật Bản bao gồm bánh ngọt, bánh pudding, kem và mochi. Nó cũng được sử dụng trong các món nướng như bánh quy, bánh nướng xốp, bánh hạnh nhân và thậm chí cả bánh kếp. Vị đắng của matcha mang lại sự cân bằng tốt khi kết hợp với các loại thực phẩm có vị ngọt.
**
Anpan
Là một phần trong văn hóa bánh mì độc đáo của Nhật Bản, Anpan là những chiếc bánh cuộn ngọt truyền thống với nhân đậu đỏ, mặc dù đôi khi các loại nhân khác được sử dụng thay thế như đậu trắng hoặc hạt dẻ. Lịch sử của anpan có thể bắt nguồn từ thời Minh Trị của Nhật Bản (1868-1912), khi một samurai không có việc làm tên là Yasube Kimura bắt đầu mở một tiệm bánh ở khu Ginza của Tokyo và bắt đầu bán bánh anpan. Tiệm bánh vẫn mở cửa cho đến ngày nay vì vậy hãy nhớ ghé qua nếu bạn đã từng đến thăm Tokyo!
Bánh gạo
Hai loại bánh gạo phổ biến nhất ở Nhật Bản là senbei và okaki. Senbei có thể ngọt hoặc mặn, và các hương vị phổ biến bao gồm senbei nước tương, senbei nori với rong biển Nhật Bản, senbei muối và senbei ớt. Hương vị ngọt ngào bao gồm senbei sarame phủ đường hạt và senbei sato phủ đường bột.
Bánh gạo Okaki hơi khác so với senbei. Chúng là một món ăn nhẹ giòn được làm bằng bột gạo ngọt và thường nhỏ hơn và phồng hơn so với bánh gạo senbei. Thường được ăn như một món ăn nhẹ khi uống bia, chúng cũng có thể được tìm thấy với nhiều hương vị khác nhau từ tôm đến nước tương.
Manju
Ban đầu được nhập khẩu từ Trung Quốc và du nhập vào Nhật Bản vào những năm 1300, manju là loại bánh bông lan nhẹ, thường có nhân đậu đỏ có thể nướng hoặc hấp. Chúng được làm từ bột mì và đường nâu, và ngoài bột đậu đỏ, các loại nhân phổ biến khác bao gồm matcha hoặc bột đậu trắng.
Melon Pan
Mặc dù tên gọi, những chiếc bánh ngọt này thường không chứa dưa như một thành phần mà trông giống dưa dưa vàng về bề ngoài. Bột bánh có vị ngọt, lớp ngoài giòn, bên trong mềm mịn. Các loại nhân trong chảo dưa có thể khác nhau và các hương vị phổ biến bao gồm sữa trứng, nhân đậu ngọt và thậm chí cả sô cô la.
Dorayaki
Dorayaki là một loại bánh nhỏ giống như bánh kếp bao gồm hai miếng xốp castella tròn với nhân ngọt ở giữa, thường là nhân đậu đỏ. Có rất nhiều biến thể về món ăn truyền thống của Nhật Bản này. Một số người ăn dorayaki với kem lạnh hoặc kem trà xanh. Có nhiều hương vị khác nhau của bột đậu đỏ cũng như các loại nhân khác, chẳng hạn như hạt dẻ ngọt, khoai lang hoặc sô cô la.
Taiyaki
Taiyaki là một món ăn nhẹ hình con cá nhỏ với nhân ngọt bên trong và là món ăn đường phố nổi tiếng của Nhật Bản thường được bán tại các lễ hội trên khắp Nhật Bản. Cái tên taiyaki bắt nguồn từ chữ ‘tai’, tiếng Nhật có nghĩa là cá biển và hình dạng của bánh, và ‘yaki’ có nghĩa là nướng. Là sự kết hợp giữa bánh quế và bánh ngọt, nhân taiyaki phổ biến bao gồm anko (nhân đậu đỏ), sữa trứng, matcha và sô cô la.
** Sinh tố giảm cân Asahi Nhật
Dagashi
Dagashi Nhật Bản là loại kẹo hoài cổ giá rẻ dành cho trẻ em và thường có giá từ 10 đến 100 yên mỗi loại. Chúng dễ dàng được nhận ra bởi bao bì đầy màu sắc, hiển thị các linh vật dễ thương, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với trẻ em. Ví dụ điển hình về các loại kẹo dagashi phổ biến bao gồm kẹo có vị soda ramune, Cheeto hoặc pho mát như bánh snack, bánh ngô, kẹo có vị sữa, viên caramel và Big Katsu , một loại snack cá tẩm bột.
Pocky
Pocky là những que bánh quy giòn phủ sô cô la và vẫn là một trong những món ăn vặt phổ biến nhất của Nhật Bản kể từ khi chúng lần đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng vào những năm 1960 bởi tập đoàn Glico. Cũng như hương vị sô cô la ban đầu, các biến thể khác bao gồm dâu tây, chuối, bánh quy, kem và trà xanh. Thiết kế thông minh của que Pocky có tay cầm bánh quy độc đáo có thể dùng để gắp bánh quy mà không bị phủ sô cô la. Pocky rất phổ biến ở Nhật Bản, thậm chí còn có một ngày Pocky – được tổ chức vào ngày 11 tháng 11 hàng năm!
Kats Kit Nhật Bản
Trong khi Kit Kats sô cô la sữa có thể dễ dàng mua ở nhiều quốc gia, tại Nhật Bản, hơn 300 loại Kit Kat đã được tạo ra để làm ra những thanh sô cô la độc đáo theo mùa và theo vùng. Các hương vị Kit Kat khác thường với sự biến tấu của Nhật Bản bao gồm rượu sake, matcha và yuzu. Ở Nhật Bản, Kit Kats thường được mua trong các chuyến du lịch như một món đồ ‘omiyage’ phổ biến: quà lưu niệm tặng cho bạn bè và đồng nghiệp thể hiện hương vị hoặc đặc sản của vùng.
Sô cô la sữa Meiji
Meiji là một trong những nhà sản xuất sô cô la hàng đầu của Nhật Bản sản xuất một loạt các sản phẩm nổi tiếng bao gồm Melty Kiss và Kinoko no Yama. Công ty đã sản xuất sô cô la từ năm 1926 và hiện bán hơn 20 nhãn hiệu sô cô la khác nhau. Các thanh sô cô la sữa Meiji là một trong những sản phẩm ban đầu của công ty và được bán dưới dạng thanh sô cô la cổ điển và dưới dạng các miếng được gói riêng. Sô cô la Meiji mịn và có vị kem, với các thành phần chính bao gồm vani Madagasca và đậu cacao có nguồn gốc đạo đức từ Ghana.
Chuối Tokyo
Chuối Tokyo là loại bánh nhân kem được bán ở Tokyo và là một trong những mặt hàng lưu niệm phổ biến nhất của Nhật Bản. Những chiếc bánh bông lan hấp nhẹ và bông xốp này có nhân kem chuối được làm từ chuối nghiền nhuyễn và có kết cấu mềm mại. Chúng là món quà lưu niệm chính thức của Tokyo, và ngoài phiên bản gốc, bạn cũng có thể mua các biến thể khác ở khu vực Tokyo từ hương vị mật ong đến Tokyo Banana Kit Kats. Nếu bạn đã từng đến thăm Tokyo, bạn cũng có thể tìm thấy hàng dài người chờ mua bánh Tokyo Banana ở sân bay khi khởi hành!
Sấm sét màu đen
Thanh Black Thunder là món ăn nhẹ sô cô la bỏ túi tiện dụng chứa đầy những miếng bánh quy sô cô la cũng như bánh gạo phủ sô cô la. Những thanh sô cô la này được sản xuất bởi Công ty Bánh kẹo Yuraku và có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Ngoài hương vị sô cô la ban đầu, bạn cũng có thể tìm thấy các hương vị khác như matcha và phiên bản có các miếng bơ Pháp tan chảy bên trong.
Đồ ăn nhẹ wasabi
Wasabi là một hương vị món ăn nhẹ phổ biến ở Nhật Bản và có rất nhiều loại đồ ăn vặt mà bạn có thể thử nếu là người yêu thích loại gia vị cay này. Một trong những món ăn nhẹ wasabi bán chạy nhất là đậu wasabi, là đậu xanh rang được phủ một lớp wasabi để tạo ra một sản phẩm có vị nóng và giòn. Các loại snack wasabi phổ biến khác mà bạn có thể thử bao gồm khoai tây chiên vị wasabi, bánh quy gạo, snack rong biển wasabi và thậm chí là Kit Kats vị wasabi!
Hello Panda cookies
Những chiếc bánh quy dễ thương và vui nhộn này do Meiji sản xuất là một trong những loại thực phẩm ăn nhẹ phổ biến khác của Nhật Bản như Pocky, đã được xuất khẩu trên toàn cầu trong những năm gần đây. Bánh quy Meiji Hello Panda lần đầu tiên được phát hành tại Nhật Bản vào cuối những năm 1970 và dễ dàng được nhận ra trên các kệ hàng nhờ bao bì hình lục giác có hình gấu trúc hoạt hình. Bánh quy nhỏ và rỗng ruột có nhiều loại nhân bao gồm sô cô la, dâu tây, vani và trà xanh.
Gậy khoai tây Calbee
Khoai tây que Calbee Jagariko là loại khoai tây chiên giòn có hình dạng giống như que và được bán trong bao bì dạng cốc tương tự như mì gói. Một số hương vị phổ biến nhất bao gồm Hokkaido Butter – hương vị bơ Nhật Bản chất lượng cao từ Hokkaido, hương vị salad với các thành phần như cà rốt và mùi tây, và một phiên bản pho mát có hương vị với pho mát cheddar và camembert. Các biến thể khác lạ hơn bao gồm nước tương, thịt bò bít tết và rong biển muối với dầu mè.
Melty Kiss
Một món ăn nhẹ phổ biến khác của tập đoàn Meiji, những viên sôcôla được gói riêng hình khối này được tung ra thị trường vào năm 1992 trong mùa đông. Món ăn nhẹ được cho là đại diện cho mùa đông bằng cách tạo ra sô cô la mịn như tuyết. Một sản phẩm sô cô la cao cấp được phủ trong bột ca cao, Melty Kiss có sẵn để mua với sô cô la sữa, sô cô la đen, dâu tây và matcha.
Kaki no tane
Kaki no tane là một loại bánh gạo nhỏ được làm từ gạo mochi có tên tiếng Anh là ‘hạt quả hồng’ do bề ngoài giống như hạt cam của chúng. Nước tương cay truyền thống của họ có vị mặn và cay, làm cho họ trở thành một món ăn nhẹ phổ biến để ăn khi uống bia. Kaki no tane có sẵn để mua với nhiều hương vị khác nhau như wasabi và tiêu cay và chúng cũng thường được bán trong một hỗn hợp với đậu phộng gọi là kakipi. Một trong những nhà sản xuất kaki no tane nổi tiếng nhất ở Nhật Bản là Kameda Seika, người chuyên làm các món ăn nhẹ từ gạo.
Bài viết này đúng là một sự lãng phí thời gian. Nó không cung cấp bất kỳ thông tin mới nào và chỉ toàn là những thông tin cũ rích.
Bài viết này thật tệ. Các thông tin không chính xác và văn phong thì tệ hại. Tôi không khuyên bạn nên đọc bài viết này.
Bài viết này thật tuyệt! Tôi đã học được rất nhiều điều về các món ăn nhẹ truyền thống của Nhật Bản. Tôi sẽ chắc chắn thử một số món này vào lần tới khi tôi đến Nhật Bản.
Tôi không đồng ý với tác giả về việc món sushi là món ăn nhẹ tốt nhất của Nhật Bản. Tôi cho rằng tempura ngon hơn nhiều.
Tôi rất thích bài viết này. Nó khiến tôi đói bụng và muốn đến Nhật Bản ngay lập tức để thử tất cả các món ăn nhẹ này.
Bài viết này thật nực cười. Làm sao mà ai đó có thể gọi món natto là món ăn nhẹ ngon được chứ?
Tôi thích cách tác giả viết về món bánh mochi. Nó khiến tôi muốn thử món này ngay lập tức.
Tôi không thể tin rằng ai đó có thể viết một bài viết về các món ăn nhẹ truyền thống của Nhật Bản mà không đề cập đến món onigiri.
Tôi nghĩ tác giả đã bỏ lỡ một trong những món ăn nhẹ truyền thống của Nhật Bản phổ biến nhất: bánh dorayaki.
Tôi rất thích món bánh mochi. Nó rất mềm và dai. Tôi có thể ăn nó cả ngày.
Ngoài những món ăn nhẹ được đề cập trong bài viết, còn có một số món ăn nhẹ truyền thống Nhật Bản khác cũng rất phổ biến, chẳng hạn như takoyaki, okonomiyaki và taiyaki.
bài viết cung cấp thông tin hữu ích về các món ăn nhẹ truyền thống của Nhật Bản. Tôi chắc chắn sẽ thử một số món trong số này vào lần tới khi tôi đến Nhật Bản.
Tôi không chắc mình có tin vào những gì tác giả viết về món bánh wagashi. Nó có vẻ quá hoàn hảo để có thể là sự thật.