Suy dinh dưỡng, thiếu chất là gì, dấu hiệu nhận biết

“Petit khó chịu” mà nhiều người hiện đại mắc phải. Nhiều người có xu hướng bác bỏ nguyên nhân chỉ một cách chủ quan, chẳng hạn như “Có mệt không?” Hoặc “Có thể do tuổi tác của tôi”. Lần này, tôi tìm kiếm “Xét nghiệm Dinh dưỡng Phù hợp Phân tử”, nổi tiếng là có thể hiểu các giá trị số ngay cả đối với các rối loạn thể chất khó có được bằng các xét nghiệm như vậy.

***

bổ máu rubina của nhật

Nguyên nhân gây suy dinh dưỡng, thiếu chất

Theo bạn thành phần quan trọng nhất đối với con người là gì? Đó là protein. Trên tất cả, “protein” là quan trọng. Khi chúng ta nghe đến protein, phụ nữ đặc biệt có hình ảnh “tăng cơ” và “béo lên” và có xu hướng tránh nó. Tuy nhiên, chưa chắc bạn đã có được thân hình vạm vỡ như vận động viên thể hình nếu bạn thực hiện nó với chế độ ăn bình thường hoặc thực phẩm chức năng.

Protein được định vị là một trong “ba chất dinh dưỡng chính” cùng với carbohydrate và lipid. Ngoài da, tóc, móng thì protein là thành phần quan trọng cấu tạo nên cơ thể, không ngoa khi nói rằng nó gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên, theo giáo sư Matsukura, đây cũng là một thành phần “quan trọng nhất nhưng không đủ cho tất cả mọi người”. Trong trường hợp của người phương Tây, ngay cả phụ nữ cũng ăn khoảng 200g bít tết, và vì họ tiêu thụ nhiều protein từ chế độ ăn hơn người Nhật nên họ có hình ảnh là một người mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu bạn ăn nhiều thịt mỗi ngày, bạn sẽ tự nhiên ăn quá nhiều chất béo và calo, từ đó gây ra các vấn đề khác như béo phì.

Vì vậy, câu trả lời chính xác là uống bổ sung protein mà không thể bổ sung bằng chế độ ăn uống. Trong dinh dưỡng phân tử, bạn có thể phân tích chi tiết không chỉ khối lượng protein mà còn cả các rối loạn thể chất do thiếu protein.

Phụ nữ nên bổ sung gì để ngăn ngừa suy dinh dưỡng và thiếu chất

Còn bạn, bạn nghĩ phụ nữ nên dùng thuốc gì? Tôi nghĩ rằng nhiều người nhận ra điều này hoặc thường nghe nó, nhưng nó là “sắt”.

Các chất bổ sung và nước tăng lực như collagen, axit hyaluronic và nhau thai để làm đẹp là phổ biến, nhưng trên thực tế, nếu bạn không có đủ chất sắt thì dù bạn có uống những nguyên liệu làm đẹp đó bao nhiêu cũng không có tác dụng. Nếu bạn không có sắt, vitamin C và collagen để có làn da đẹp thì việc dùng bất kỳ nguyên liệu làm đẹp da nào cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Phụ nữ mất nhiều sắt do kinh nguyệt, nhưng họ phải bù đắp từ bên ngoài. Gan và rau chân vịt là những thực phẩm giàu chất sắt, nhưng để đạt đủ lượng cần thiết, bạn phải dùng một lượng lớn chẳng hạn như “16 bó rau chân vịt” mỗi ngày, như vậy thực tế rất khó phải không nào. ? Các chất bổ sung cũng có hiệu quả để hấp thụ sắt hiệu quả.

Có một số triệu chứng mà bạn có thể tự cảm nhận, chẳng hạn như “Tôi bị thiếu máu, vì vậy tôi đang thiếu sắt.” Điều đó trở nên rõ ràng.

Cách ngăn ngừa suy dinh dưỡng, thiếu chất hiệu quả

Hãy thoải mái để bổ sung các thành phần còn thiếu!

Đó cũng chính là điểm hấp dẫn của bài kiểm tra này mà bạn có thể nhận được những gợi ý về cách bổ sung tối ưu dựa trên báo cáo phân tích dinh dưỡng.

Thông thường, khi tự mình lựa chọn một thực phẩm bổ sung, điều duy nhất bạn có thể đánh giá là “nó có vẻ tốt vì nó phổ biến”, “nó có vẻ có nhiều thành phần”, và “bởi vì nó là thực phẩm bổ sung từ một nhà sản xuất nổi tiếng .. . ”.

Ngoài ra, cuối cùng bạn sẽ lựa chọn dựa trên kỳ vọng của chính mình, chẳng hạn như “Tôi nghĩ tôi cần cái này bằng cách nào đó.” Trong trường hợp đó, có khả năng là tôi đã không thực sự nhận được các thành phần tôi cần, và thực tế là có rất nhiều thành phần khác mà tôi không có đủ. Sau đó, nó không có ý nghĩa để bổ sung mỗi ngày.

“Thuốc dự phòng”, được cho là vẫn còn ở Nhật Bản, là một dấu hiệu cho thấy nó cuối cùng đã trở nên phổ biến. Thời gian đang đến gần khi bạn có thể tự phòng tránh bệnh tật.

Nếu bạn quan tâm đến việc bạn thiếu những thành phần nào và nên bổ sung những chất nào, thì tại sao bạn không làm một bài “Kiểm tra tính nhất quán về dinh dưỡng phân tử” một lần?

14 thoughts on “Suy dinh dưỡng, thiếu chất là gì, dấu hiệu nhận biết

 1. Sóng Biển says:

  Mình nghĩ bài viết này còn thiếu nhiều thông tin quan trọng, hy vọng tác giả sẽ bổ sung thêm.

 2. Bình Minh says:

  Bài viết này rất hữu ích, mình sẽ áp dụng những kiến thức này để chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình.

 3. Mây Lang Thang says:

  Mình thấy bài viết này rất hay, nhưng mà hơi khó hiểu một chút.

 4. Bình Yên says:

  Bài viết hay quá, mình sẽ áp dụng những kiến thức này để chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình.

 5. Gió Lộng says:

  Bài viết này chỉ phù hợp với những người có trình độ hiểu biết cao, còn mình thì chẳng hiểu mô tê gì.

 6. Mèo Mun says:

  Haha, suy dinh dưỡng mà cũng có dấu hiệu nhận biết à, mình tưởng chỉ có thiếu chất mới có chứ.

 7. Mưa Rào says:

  Mình thấy bài viết này rất hay, nhưng mà hơi khó hiểu một chút.

 8. Mây Trắng says:

  Mình nghĩ bài viết này còn thiếu nhiều thông tin quan trọng, hy vọng tác giả sẽ bổ sung thêm.

 9. Thỏ Con says:

  Bài viết này rất hữu ích, giúp mình hiểu rõ hơn về tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu chất.

 10. Hải Âu says:

  Bài viết này rất hữu ích, mình sẽ chia sẻ cho bạn bè và người thân.

 11. Cát Bụi says:

  Bài viết này quá dài dòng và khó hiểu, mình không có thời gian để đọc.

 12. Minh Triết says:

  Mình thấy bài viết này chưa đầy đủ, còn thiếu nhiều thông tin quan trọng về hậu quả và cách khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu chất.

 13. Ngọc Trai says:

  Suy dinh dưỡng, thiếu chất mà cũng phải viết thành bài dài thế này, đúng là rảnh hơi.

 14. Bão Táp says:

  Bài viết này quá dài dòng và khó hiểu, mình chẳng hiểu được gì cả.

Comments are closed.