Top thực phẩm lên men bổ sung lợi khuẩn đường ruột nổi tiếng của người Nhật

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với món nattokinase lên men từ đậu tương, giàu chất chống oxy hoá, phòng chống đột quỵ, mà còn có các món lên men từ cá, rau, sushi… giàu lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá. Đây là một trong những bí quyết giúp sống thọ của người Nhật.

***

Thuốc dạ dày Ohto Isan dạng bột của Nhật 2022 hot

Thực phẩm lên men có ở khắp nước Nhật

Khi tôi chưa có tủ lạnh. Khi thừa nguyên liệu theo mùa, ai cũng nghĩ đến việc bảo quản.

Kazuyoshi Shinada, chủ xưởng thực phẩm lên men <Jou Cafe>, cho biết: “Ở châu Á nóng và ẩm, các nguyên liệu lên men nhanh chóng, vì vậy tôi nghĩ họ bắt đầu sử dụng phương pháp này như một phương pháp bảo quản”.

Á ấm chứa đầy vi sinh vật. Nếu bạn rắc muối lên bắp cải và đặt một quả nặng lên, vi khuẩn axit lactic sẽ xâm nhập và bạn sẽ có một món dưa chua ngon. Vi khuẩn lactic tạo ra axit lactic, axit hóa môi trường mà chúng sinh sống, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập và sinh sản của các vi trùng khác. Do đó, cải thảo không bị hư và bạn có thể tự tin thưởng thức các loại rau ngâm nhẹ.

“Nếu bạn giữ liên lạc với nhiều loại vi khuẩn hữu ích hàng ngày, sự biến đổi của vi khuẩn đường ruột sẽ tăng lên theo thời gian và bạn sẽ có thể tăng cường đường ruột của mình.”

Sản phẩm đặc sản kế thừa trí tuệ của các bậc tiền bối trên khắp đất nước Nhật Bản. Có nhiều! Nhật Bản là thiên đường lên men. Không có cách nào để không ăn món này.

Dưới đây là các loại thực phẩm lên men nổi tiếng ở Nhật, giúp duy trì hệ đường ruột khoẻ mạnh với khuẩn đường ruột có lợi cho cơ thể, nào cùng healthmart tìm hiểu nhé!

Cá hồi và trứng cá hồi ngâm chua ở Jiuqu (Hokkaido)

Sự kết hợp của cha mẹ và con cái bị cấm tiếp tục với rượu sake và cơm trắng.

Cá hồi tự nhiên lọc bỏ xương và da, cắt thành từng miếng vừa ăn, ngâm trong phòng ủ nhiệt độ thấp hơn một tháng. Một món ăn được lên men từ từ và hoàn thành với trứng cá hồi. Tất nhiên, đó là một món ăn phụ kỳ diệu với cơm trắng mới nấu như một món ăn phụ cho rượu. Ruibe đã quá nổi tiếng khi đến Hokkaido, nhưng cách thưởng thức cá hồi cũng có rất nhiều biến thể.

Món Iburigakko tỉnh Akita

Khói dậy mùi thơm bởi điểm hay của các loại rau củ hun khói, ngâm chua. Kết cấu cũng tốt.

Nó trông giống như Takuan. Tuy nhiên, nó có khói mà bạn sẽ ngạc nhiên nếu nắm lấy nó! Sau khi rửa sạch củ cải để làm dưa chua, chúng được dệt kim thành dây và sử dụng trong nhà máy hun khói. Sau khi hun khói vài ngày, nó được ngâm từ từ trong cám gạo. Sau khi lên men đủ, phần thừa được cắt và vận chuyển sau khi rửa bằng nước. Nó không chỉ là một củ cải. Nó là biểu tượng của khối lượng công việc khổng lồ và tinh thần làm ra mọi thứ của người Nhật.

Món Mito Natto tỉnh Ibaraki

Đây là đại diện của thực phẩm lên men ở Nhật Bản! Nếu bạn nấu chín sẽ càng ngon hơn.

Bạn có thể ăn nó như nó vốn có. Bạn có thể nấu nó như một thành phần. Bạn cũng có thể nhấn vào nó để nấu súp miso. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào giống đậu nành và nhà sản xuất, nhưng cospa, nơi bạn có thể ăn gần như loại đậu nành chất lượng cao nhất với giá khoảng 200 yên mỗi bữa, là một từ tuyệt vời. Chất bột màu trắng xuất hiện sau khi lên men quá mức là tyrosine (axit amin). Đây thực sự là tín hiệu đã đến giờ ăn. Đừng sợ mà hãy tự tin ăn uống.

***
Natto 4000FU Premium của Nhật mẫu mới 2021

Món Kusaya ở Tokyo

Nó chắc chắn là khó xử, nhưng tại sao bạn lại muốn ngửi nó khi bạn nhận ra nó?

Nguồn gốc được cho là Niijima vào thời Edo. Tôi đã từng làm cá khô sau khi ngâm cá chuồn và cá chép xanh trong nước muối, nhưng khi tôi tiếp tục làm mà không thay nước khó bổ sung trên đảo, nước có nhiều chất hữu cơ lên ​​men và nước cốt tỏa ra mùi nồng là đã hoàn thành .. Vật phẩm trong ảnh là một viên đá quý được hoàn thiện bằng Kusaya 300 tuổi và nước trái cây. Từ rất lâu trước đây, chất lỏng Kusaya đã được sử dụng như một loại thuốc trên đảo.

Món Sunkizuke của tỉnh Nagano

Một món ăn bí ẩn được hoàn thành một cách ngon lành mà không cần muối do hoạt động của vi khuẩn axit lactic

Nếu bạn đi ăn với “cái miệng” của dưa chua, bạn sẽ ăn một vết nước đọng trên vai. Nó không mặn. Sau khi khử trùng lá và thân củ cải đỏ bằng nước sôi, bạn đem ngâm trong môi trường nhiệt độ thấp vào mùa đông không cho thêm muối. Ở vùng Kiso, xa biển, muối là một mặt hàng có giá trị và không thể được sử dụng rộng rãi để làm dưa chua. Do đó, để ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại vi trùng khác nhau, người ta chỉ tạo ra nó bằng cách lên men axit lactic. Kết cấu giòn cũng tốt.

Món mực đen của tỉnh Toyama

Món mực rim đậm đà thật tinh tế. Hoàn hảo cho nước sốt mì ống.

Mực muối xắt thành từng miếng nhỏ và già bông và mực khô. Người ta nói rằng nó được tặng cho Mạc phủ như một sản phẩm đặc biệt của vùng Kaga. Mực ống được cho là giúp ngăn ngừa sự hư hỏng , kích hoạt khả năng miễn dịch và góp phần ngăn ngừa ung thư. Nó hoàn hảo cho các món ăn kèm và rượu sake, nhưng nếu bạn thêm kem tươi, nó sẽ là nước sốt mì ống mực ngon nhất.

Con Fugu (tỉnh Ishikawa)

Một hương vị không thể cưỡng lại cho những người yêu thích rượu. Không rõ lý do giải độc

Nó trông như thế này khi bạn từ từ lên men một thứ nguy hiểm với dưa muối và cám. Tất nhiên, buồng trứng của cá nóc cực độc, nhưng chúng được cho là có thể giải độc trong khi ngâm. Tuy nhiên, cơ chế giải độc vì sao khi ngâm lại là một món ăn bí ẩn mà cơ chế của nó vẫn chưa được khoa học làm sáng tỏ. Nếu nó mặn, hãy uống với giấm hoặc nước cốt chanh. Nó cũng có thể được rang nhẹ.

Shu shi Funazushi của tỉnh Shiga

Sushi cô đặc kiểu cũ. Độ sâu của hương vị đã được đặt xuống

Nigorobuna, một loài phụ đặc hữu của Hồ Biwa, được muối, xếp lớp trên gạo và lên men axit lactic. Một loại được gọi là sushi. Hương vị ngấm vào cơm trắng nên rất đậm đà cho dù bạn ăn kèm với phi lê hay chỉ với cơm trắng. Ở địa phương, mỗi gia đình có một khẩu vị khác nhau. Nếu bạn sử dụng nút này như một núm cho rượu sake lạnh, bạn chắc chắn sẽ bị say ở tốc độ cao.

Dưa chua Narazuke tỉnh Nara

Lịch sử của dưa chua là lâu đời. Chọn vị ngọt yêu thích của bạn.

Sau khi được muối, nó là một loại dưa chua thực sự tốn công sức, được ủ già trong khi được ngâm lại trong rượu sake mới nhiều lần. Các loại rau để muối là dưa chuột, dưa trắng, gừng, và thậm chí cả dưa hấu. Lịch sử của nó lâu đời một cách đáng ngạc nhiên, và người ta nói rằng “dưa Kasuzuke” được viết trong ghi chép từ Heijokyo vào khoảng những năm 700 sau Công nguyên. Đừng lái xe nếu bạn ăn nhiều.

Món Goishicha của tỉnh Kochi

Người sản xuất có hương vị đậm đà. Khi nguội sẽ chua và ngấy.

Một đặc sản của thị trấn Otoyo, huyện Nagaoka, vùng núi tỉnh Kochi. Sau khi hấp từ từ những lá trà Yabukita được thu hái vào tháng 7, trải chúng dày lên nhau và xếp chồng lên nhau trong hơn một tuần để thực hiện quá trình lên men sơ cấp với nấm mốc. Sau đó được hấp lại, lên men axit lactic (lên men phụ) trong khoảng 20 ngày, sau khi cắt xong đem phơi nắng. Nó có vị chua, nhưng nếu bạn làm mát nó, nó rất lý tưởng để giảm bớt sự mệt mỏi của cái nóng.

Món Karashi Renkon tỉnh Kumamoto

Có nguồn gốc từ thức ăn có sức chịu đựng của mối chúa. Cắt nó dày và làm cho nó hoang dã!

Ngày xưa, thực đơn này được tạo ra bởi sự khéo léo công phu trong việc phục vụ củ sen, được cho là có tác dụng bồi bổ và bổ dưỡng cho lãnh chúa ốm yếu của gia tộc Hosokawa. Ở Kyushu, bột mù tạt được trộn với miso lúa mì quen thuộc, nhồi trong các lỗ của củ sen luộc, rồi chiên với bột mì, bột nghệ, vv cho tan chảy. Nếu bạn đến một izakaya địa phương, bạn có thể được làm mới khoang mũi.

Món Miki của Amami Oshima

Dung dịch chưa pha loãng có vị chua đáng ngạc nhiên! Sữa chua gạo dành riêng cho Chúa.

Như bạn có thể hình dung từ âm thanh, nguồn gốc có lẽ là miki. Mặc dù nó đã được sử dụng trong các nghi lễ Thần đạo tại địa phương, nhưng nó không phải là một loại rượu mà là một thức uống chứa axit lactic. Thêm khoai lang xay vào cháo. Amylase chứa trong khoai lang đường hóa tinh bột, và vi khuẩn axit lactic bám vào môi trường và khoai lang thúc đẩy quá trình lên men. Nó rất chua nếu bạn uống bình thường, nhưng nó rất thích hợp để ngăn ngừa mệt mỏi do nóng.

Món Tofuyo tỉnh Okinawa

Cô đọng những gì tinh túy nhất của Awamori. Một loại đá quý không thể cưỡng lại được đối với dân nhậu.

***

https://healthmart.vn/okinawa-fucoidan-xanh

Đây là một món ăn ngon được làm bằng cách nhúng Shimadōfu nổi tiếng của Okinawa ở Jiuqu và Awamori, ủ và lên men. Nó bám vào miệng bạn và khiến bạn liên tưởng đến một con nhím biển. Nguyên mẫu là sữa thối được du nhập từ Trung Quốc vào triều đại Ryukyu. Đậu hũ lên men không bị hư với muối, nhưng đậu hũ yo được ngâm trong awamori để tránh bị hư. Trong khi tán tỉnh bằng đũa, không cần phải nói nếu có awamori.

từ khoá
  • Cách làm Natto tại nhà 2021
  • thực phẩm nổi tiếng của nhật 2022
  • thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già