Đau cứng vai gáy do đâu, nguyên nhân và cách phòng tránh

Người ta cho rằng, nguyên nhân gây ra chứng cứng vai là do “gỉ sắt vảy hành”, làm cho các cơ xung quanh xương mác bị cứng và cứng lại, dẫn đến vận động kém và lưu thông máu kém. “Rách vảy hành” không chỉ khiến vai tê cứng mà mặt còn nhão, chảy xệ thì không thể để yên! Vì vậy, lần này, tôi sẽ giới thiệu làm thế nào để cải thiện “vảy gỉ” này bằng mọi cách.

***

Thuốc vai gáy cổ của Nhật ưa chuộng hiện nay 2023 hot

Nhiều phụ nữ đi làm bị cứng vai kinh niên. Hơn nữa, người ta thấy rằng những phụ nữ bị cứng vai mãn tính có cử động kém của xương bả vai = “gỉ sắt vảy nến” (* theo PIP Co., Ltd.). Vì vậy, lần này tôi xin giới thiệu cách xử lý khi bị chứng “gỉ sắt” gây cứng vai.

Đau cứng vai gáy là gì?

Đau cứng vai gáy gây suy nhược về thể chất và tinh thần. Xương đòn là một xương nổi chỉ bằng cách nối với xương đòn. Vì nó còn được gọi là “Tenshi no Hane”, xương vảy ban đầu có lông tơ và có phạm vi chuyển động rộng và có thể di chuyển tự do.

Tuy nhiên, do công việc văn phòng và nội trợ, con người hiện đại thường có xu hướng vai bị hóp về phía trước, vận động của xương mác vốn dĩ có phạm vi chuyển động lớn lại trở nên nhỏ bé, các cơ xung quanh thường khiến máu lưu thông kém điều. Tình trạng này thường được gọi là “gỉ sắt vảy nến”.

Nếu kiểm tra những mục sau đây, bạn cũng có thể là “xương bả vai gỉ sắt”!

 • Tôi không thể đặt tay trái và tay phải theo đường chéo của lưng
 • Tôi không thể giơ tay trái và tay phải lên trên phương ngang với cả hai khuỷu tay của cánh tay cong thành góc vuông
 • Tôi đưa cả hai tay ra sau cơ thể Ở tư thế thẳng đứng và giữ chúng, tôi không thể đưa tay lên ngang với xương hông của mình

Đau cứng vai gáy do đâu?

Khi nó trở thành “gỉ sắt vảy”, các cơ xung quanh xương vảy (cơ trapezius, cơ levator, v.v.) bị kéo ra bên ngoài cơ thể và trở nên bất động, dẫn đến lưu thông máu kém. Nếu các cơ tiếp tục bị căng ở trạng thái này, axit lactic sẽ tích tụ trong cơ và gây ra các cơn đau, khiến vai bị cứng và lưng bị cứng.

Ngoài ra, các cơ đã trở nên nhạy cảm với cơn đau như vậy làm cho dây thần kinh giao cảm bị căng vì đau, mạch máu trong cơ co lại, lưu lượng máu giảm, càng thêm “cứng đơ”, đó là một vòng xoắn âm. Tôi sẽ rơi vào nó.

Ngoài ra, khi “xương bả vai”, tư thế cũng xấu đi, khiến các bộ phận trên cơ thể bị biến dạng và dẫn đến da mặt chảy xệ, nhão, gây mất thẩm mỹ.

Đau cứng vai gáy phải làm sao?

Làm ấm và thúc đẩy tuần hoàn máu

Điều quan trọng là phải vận động các cơ của bạn để làm nóng chúng!

Để cải thiện tình trạng “gỉ sắt”, trước hết cần làm ấm bộ phận lưu thông máu kém để làm mềm và thả lỏng các cơ. Trong thời gian tắm hàng đêm, ngâm mình trong nước nóng để làm ấm toàn bộ cơ thể. Khi hơi ấm, xoay hai cánh tay qua lại để cải thiện lưu thông máu cũng rất hiệu quả.

Nó cũng là ◎ để làm ấm phần bị đau bằng một cái ấm hơn. Nên làm ấm cơ thể đơn giản vì nó có thể dễ dàng chăm sóc ngay cả trong ngày.

Vận động các cơ để tăng lưu lượng máu

Tích cực kích thích và vận động các cơ xung quanh xương bả vai cũng giúp cải thiện tình trạng “gỉ sắt”.

Duỗi khi ngồi trên ghế

 • Ngồi nhẹ trên ghế và quay tay về phía sau để nắm lấy lưng ghế. Bằng cách kéo bả vai về trung tâm, sức mạnh cơ bắp sẽ tăng lên.

Tập thể dục trong thời gian nghỉ giải lao

 • Nâng cao cánh tay của bạn lên hai bên tai. (Lòng bàn tay ở phía trước)
 • Với lòng bàn tay hướng về phía trước, uốn cong khuỷu tay của bạn và gắn cả hai khuỷu tay vào thắt lưng.
 • Lặp lại động tác 1⇔2 khoảng 10 lần. Hãy tưởng tượng bạn vẽ một hình bán nguyệt bằng lòng bàn tay và bả vai.

Ngoài ra, khi đi bộ, gập nhẹ khuỷu tay và rút cùi chỏ ra sau để chắc chắn khi đi cũng có ích cho việc loại bỏ tình trạng “gỉ bả vai” do các cơ quanh bả vai vận động tốt.

***

Top bôi xương khớp Nhật 2023 hot

Nếu loại bỏ được “gỉ sắt bả vai” gây cứng vai, các rối loạn về thể chất và tinh thần sẽ được cải thiện và tâm trạng sẽ rạng rỡ hơn!

Ngoài ra, cử động của bả vai không bị hạn chế và giảm đau, có tác dụng làm cơ thể khó cử động. Kết quả là, hoạt động thể chất tích cực = tiêu hao năng lượng sẽ tăng lên, điều này sẽ hữu ích cho việc trang điểm cơ thể.

từ khoá

đau cứng vai gáy do đâu, cách giam đau vai gáy

 

11 thoughts on “Đau cứng vai gáy do đâu, nguyên nhân và cách phòng tránh

 1. Quang Minh says:

  Đoạn đầu bài viết có phần dài dòng và khó hiểu. Tác giả có thể rút gọn nội dung để dễ theo dõi hơn.

 2. Bích Ngọc says:

  Tôi đồng ý với quan điểm của tác giả về tầm quan trọng của tư thế ngồi đúng và tập thể dục thường xuyên để phòng ngừa đau cứng vai gáy. Tuy nhiên, tôi cho rằng yếu tố tâm lý cũng có ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng này.

 3. Ngọc Anh says:

  Tôi đồng ý với quan điểm của tác giả về tầm quan trọng của tư thế ngồi đúng và tập thể dục thường xuyên để phòng ngừa đau cứng vai gáy. Tuy nhiên, tôi cho rằng yếu tố tâm lý cũng có ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng này.

 4. Thu Hà says:

  Bài viết hay, cung cấp kiến thức hữu ích về vấn đề đau cứng vai gáy. Tôi đã áp dụng một số cách phòng tránh được giới thiệu và thấy hiệu quả rõ rệt.

 5. Minh Hiếu says:

  Bài viết cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân đau cứng vai gáy và cách phòng tránh hiệu quả. Tuy nhiên, phần hình ảnh minh họa có thể được cải thiện để trực quan hơn.

 6. Trần Anh says:

  Bài viết viết rất hay, cung cấp kiến thức hữu ích. Tôi đã áp dụng một số cách phòng tránh được giới thiệu và thấy hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, phần hình ảnh minh họa có thể được cải thiện để trực quan hơn.

 7. Quốc Việt says:

  Đoạn đầu bài viết có phần dài dòng và khó hiểu. Tác giả có thể rút gọn nội dung để dễ theo dõi hơn.

 8. Hoàng Long says:

  Bài viết cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân đau cứng vai gáy và cách phòng tránh hiệu quả. Tuy nhiên, phần hình ảnh minh họa có thể được cải thiện để trực quan hơn.

 9. Phương Thảo says:

  Gây cười thế, đau cứng vai gáy mà đi tập thể dục thì chỉ có tăng đau thôi.

 10. Hồng Nhung says:

  Phải chi bài viết nói thêm về các biện pháp điều trị khi bị đau cứng vai gáy thì sẽ toàn diện hơn.

 11. Mạnh Cường says:

  Tôi không thể tin rằng tác giả lại bỏ qua nguyên nhân chính của đau cứng vai gáy là do ngồi trước máy tính quá lâu.

Comments are closed.