Kem mắt là gì, có tác dụng gì?

posted in: Dưỡng da, Mỹ phẩm skii, Shiseido | 0

Kem mắt là một sản phẩm dưỡng mắt dạng lõng tác dụng làm giảm thâm, nhăn, bọng mắt, làm chậm quá trình lão hoá cho vùng da dưới mắt sau tuổi 25. Dùng kem mắt ở bước nào, độ tuổi nào là thắc mắc chung của rất nhiều đọc giả. Nào cùng healthmart.vn tìm hiểu về các sử dụng kem mắt hiệu quả nhất nhé!

Kem mắt shiseido revital wrinklelift aa của Nhật có tốt không?

Mắt bị thâm, bọng, nhăn do đâu?

Bọng mắt, nếp nhăn, quầng thâm – vùng da quanh mắt bạn thường gặp phải. Thậm chí chỉ thức khuya hơn một chút cũng có thể khiến mắt bạn trở thành “mắt gấu trúc”. Và những nếp nhăn dưới mắt có thể làm bạn trông già đi. Làm sao khi đã sở hữu làn da mịn màng nhưng gặp những vấn đề nan giải về vùng da quanh mắt?

kem-mat-skii-masterpiece-0

Điều này do đa số vùng da quanh mắt mỏng hơn nhiều so với phần da còn lại. Đây cũng là vùng da duy nhất trên mặt không có các tuyến dầu và có thể sản xuất nhiều collagen hoặc elastin. Vì vậy, chế độ ăn uống mất cân bằng hay thiếu ngủ sẽ được hiển thị dưới mắt bạn.
Rất nhiều thương hiệu đang nỗ lực cho ra đời những loại kem mắt phù hợp cho làn da mỏng. Vậy chúng ta có thực sự cần một loại kem mắt?

Kem mắt là gì?

Kem mắt thực sự chỉ là kem dưỡng ẩm pha loãng chuyên dùng cho vùng da dưới mắt, quanh mắt. Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm nên việc pha loãng loại kem này thực sự có ích cho da. Nhiều loại kem nặng hoặc các sản phẩm che phủ xung quanh mắt có thể dẫn đến milia – một loại mụn thịt trên da. Tuy nhiên liệu có nên chi tiền để mua  các sản phẩm này hay không?

Thật ra bạn có thể dễ dàng pha loãng kem dưỡng ẩm của riêng mình thành kem mắt. Chỉ bằng cách trộn kem dưỡng ẩm với một loại kem dưỡng da nhẹ nhàng hơn với nhau, bạn đã có một lọ kem chống nếp nhăn dưới mắt cho riêng mình rồi đấy. Thậm chí bạn chỉ cần sử dụng một loại kem dưỡng ẩm nhẹ có chứa thành phần an toàn.

Kem mắt có tác dụng gì?

Kem mắt thực sự chỉ có thể giải quyết một vấn đề: giữ ẩm cho vùng da quanh mắt của bạn. Nếu da mắt bị khô có thể dẫn đến những vấn đề như xuất hiện nếp nhăn dưới mắt. Tuy nhiên để chữa trị quầng thâm, bạn không thể chỉ hi vọng vào việc sử dụng kem được. Bạn nên thay đổi lối sống healthy hơn là giải pháp tốt nhất.

Quầng thâm là do các mạch dưới mắt tập hợp lại. Các sản phẩm có Vitamin C có thể giúp làm sáng khu vực da, giảm đi độ thâm của mắt. Về việc giảm bọng mắt, bạn nên dùng muỗng kim loại lạnh và mát xa loại kem dưỡng ẩm nào bạn thường xuyên sử dụng vào vùng mắt.

Việc ra đời của kem mắt được tranh luận sôi nổi bởi các chuyên gia. Có nghiên cứu cho rằng kem mắt không có giá trị trong quy trình chăm sóc da của bạn. Nghiên cứu này có phần không thuyết phục vì việc chăm sóc da vùng mắt trên khuôn mặt của bạn cũng không hề kém phần quan trọng phải không nào?

Sử dụng kem mắt thế nào, ở bước nào?

  • Bước 1: Sau khi làm sạch da mặt, các nàng dùng ngón tay đeo nhẫn  lấy một lượng kem mắt bằng hạt đậu.
  • Bước 2: Chấm kem lên xung quanh vùng mắt thành nhiều nốt nhỏ. Bắt đầu từ góc trong cùng của mắt đến vùng da dưới mắt của mắt và vòng lên xung quanh mắt. Chấm khoảng 6 nốt kem nhỏ như thế.
  • Bước 3:  Các nàng nhẹ nhàng mát xa theo hướng từ đầu mắt đến đuôi mắt, đến khi kem mắt được thẩm thấu hoàn toàn. Không chà sát mạnh vì đây là vùng da nhạy cảm và dễ tổn thương. Áp lực từ tay quá mạnh sẽ khiến da xuất hiện nhiều nếp nhăn và vô tình làm “phản tác dụng” của kem.
  • Bước 4: Chờ khoảng 30 giây để kem mắt khô và đã được hấp thụ hoàn toàn. Sau đó hãy dùng thêm kem dưỡng ẩm, serum, kem chống nắng để hỗ trợ tối đa quá trình chăm sóc da vùng mắt!

Vậy đấy, kem mắt là bước dưỡng cho vùng da dưới mí mắt, quanh mắt giảm nhăn, thâm, bọng mắt sau tuổi 25. Tuy nhiên việc dùng kem chỉ có tác dụng nếu bạn áp dụng một lối sống lành mạnh, khoa học và luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình. 

từ khoá

  • kem mắt có dùng được cho mặt không 2020
  • nên dùng kem dưỡng mắt khi nào
  • có nên bôi kem dưỡng da vào vùng mắt
  • bao nhiêu tuổi thì dùng kem mắt

Leave a Reply