Fucoidan

Hiển thị 13–15 của 15 kết quả


Fucoidan Orihiro, Okinawa dạng viên/ nước thành phần tảo nâu tự nhiên ngăn ngừa ung thư, chống oxy hóa hay, hiệu quả nhất ở Nhật 2021 khuyên dùng.

Thông tin chung về fucoidan

– Fucoidan (thường gọi là tảo fucoidan) là thành phần tự nhiên được chiết xuất từ tảo nâu ở biển, được phát hiện vào năm 1913 bởi Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển. Tên viết tắt ban đầu là “Fucoidin”, sau này được đặt tên quốc tế là “Fucoidan” dựa vào nguyên tắc quốc tế về đặt tên cho các loại đường

Tảo fucoidan là nguyên liệu mang trong mình rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá, nhiều nguyên tố vi lượng, khoáng chất, và cực kỳ giàu polysaccharide. Ở Nhật, chiết xuất tảo fucoidan chủ yếu được lấy từ các loại tảo nâu biển như kombu, wakame (mekabu), mozuku … chủ yếu ở vùng biển phía Nam

– Theo nghiên cứu khoa học, fucoidan là một chuỗi phân tử cao polysaccharide có thành phần chính là sulfate fucose. Ngoài fucose, tảo fucoidan còn bao gồm Galactose, Manose, Xylose, Axit Uronic

– Fucose là một loại đường rất quan trọng đối với cơ thể người, cần thiết cho sự giao tiếp giữa các tế bào, kích thích sự phát triển của não bộ, cơ quan sinh sản và da dẻ. Fucose thường có nhiều trong nấm men, men bia, hạt lanh, rong biển, và đặc biệt là trong sữa mẹ

– Đồng thời trong tảo fucoidan còn chứa polysaccarit – một loại sợi thức ăn mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khoẻ. Một trong số đó là β-glucan (thường có nhiều trong nấm mỡ). β-glucan nổi lên gần đây nhờ nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nó có hiệu quả trong việc chống ung thư

– Rong biển nói chung hay chính thành phần fucoidan trong tảo rong biển có thể nói là bí quyết giúp người dân ở những quốc gia ven biển đặc biệt là Nhật Bản vùng Okinawa sống thọ và khoẻ mạnh