Vitamin C có ích cho việc làm trắng da không?

Các hoạt động chính của vitamin C là thúc đẩy sự tổng hợp các sợi collagen và ngăn chặn sự tổng hợp melanin trong tế bào hắc tố. Nói đến da đồng nghĩa với việc ngăn ngừa lão hóa và dưỡng trắng.

*** Các loại bột collagen Nhật bổ sung vs vitamin C cực hay

Hãy giải thích cách uống để tăng cường tác dụng của vitamin C sau khi xem xét nồng độ vitamin C trong máu. Tôi nghĩ rằng đôi khi bạn uống vitamin C, chẳng hạn như trong bữa ăn, giữa các bữa ăn và trước khi đi ngủ, nhưng mỗi loại đều có cơ sở y tế riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Vitamin C có ích cho việc làm trắng da không?

Vitamin C có ích cho việc làm trắng da không?

Không chỉ giới hạn ở vitamin C, có một mối quan hệ nhất định giữa nồng độ thuốc trong máu và tác dụng của thuốc. Bạn càng uống nhiều vitamin C, nồng độ trong máu của bạn càng cao. Tuy nhiên, trong trường hợp vitamin C, lượng bài tiết tăng lên khi lượng uống vào tăng lên, và lượng còn lại trong cơ thể (lượng hấp thụ – lượng bài tiết) không tăng nhiều. Vì vậy, vấn đề mấu chốt là phải bổ sung vitamin C như thế nào để duy trì nồng độ trong máu cao và mong đợi hiệu quả cao hơn.

Nói cách khác, uống vitamin C như thế nào quan trọng hơn là bạn uống bao nhiêu. Khi uống vitamin C, nồng độ cao nhất trong máu đạt được sau 3 giờ do mối quan hệ giữa hấp thu từ ruột non và đào thải từ thận. Nói cách khác , điều quan trọng là tác dụng của vitamin C được phát huy tối đa 3 giờ sau khi uống . Thứ hai, chúng ta phải xem xét chức năng của thận, là đường bài tiết chính.

Uống vitamin c lúc nào tốt nhất?

Uống Vitamin C vào bữa ăn

Vitamin C ban đầu được lấy từ chế độ ăn uống. Vì vậy, uống vitamin C vào bữa ăn là cách uống đúng về mặt sinh lý. Trên thực tế, uống vitamin C ba lần một ngày vào bữa ăn làm tăng nồng độ trong máu. Uống vào bữa ăn cũng là hợp lý để tránh quên uống.

Uống vitamin c giữa các bữa ăn

Khoảng cách giữa các bữa ăn tùy theo số lượng bữa ăn và bữa sáng-trưa, trưa-tối, nhưng khoảng 4 đến 8 tiếng. Vitamin C có nồng độ trong máu cao nhất 3 giờ sau khi ăn, vì vậy nó có nồng độ trong máu thấp nhất ngay trước bữa ăn tiếp theo. Đối với những người có thời gian ăn uống nhất định, chúng tôi khuyên bạn nên uống giữa các bữa ăn. Kết quả là khi uống giữa các bữa ăn, có thể duy trì nồng độ cao trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, nó không được khuyến khích cho những người có giờ ăn không đều đặn vì rất dễ quên uống giữa các bữa ăn.

Uống vitamin c trước khi ngủ

Nếu bạn uống vitamin C mỗi ngày một lần, trước khi đi ngủ sẽ có hiệu quả. Sự hấp thụ vitamin C không giảm ngay cả khi đang ngủ. Mặt khác, bài tiết vitamin C bị giảm trong khi ngủ do lưu lượng máu của thận bị giảm. Do đó, trong khi ngủ, nồng độ vitamin C trong máu giảm từ từ, và kết quả là có thể thu được nồng độ vitamin C trong máu cao.

Hormone tăng trưởng cũng tham gia vào quá trình tổng hợp các sợi collagen, hoạt động chính của vitamin C. Hormone tăng trưởng là một loại hormone được tiết ra trong khi bạn ngủ. Từ thời điểm này, dùng nó trước khi đi ngủ là hiệu quả.

Những sản phẩm bổ sung vitamin C hiệu quả

Trái cây, rau củ, khoai tây,… chứa nhiều vitamin C. Chiết xuất từ ​​thực phẩm đôi khi được gọi là “vitamin C tự nhiên”. Vitamin C tự nhiên đắt hơn vitamin C tổng hợp. Trong vitamin E, cùng là một loại vitamin nhưng có cấu trúc phức tạp, vitamin E tự nhiên và vitamin E tổng hợp có cấu trúc khác nhau, nhưng do vitamin C có cấu trúc đơn giản nên không có sự khác biệt về tác dụng của axit ascorbic tổng hợp với vitamin C tự nhiên. .

Công thức vitamin C không kê đơn bao gồm axit ascorbic, natri ascorbate và canxi ascorbate.

Vitamin C axit ascorbic

Tính đến năm 2016, có vẻ như hiệu suất chi phí cao vì nó có thể được mua với giá niêm yết khoảng 4800 yên cho 500 g. Tuy nhiên, vì phải cân từng lần nên cần có những biện pháp như chia nhỏ trước để mang đi. Nếu để nguyên sẽ có vị đắng nên cho vào nước cam sẽ dễ uống hơn.

Natri ascorbate

Vì nó chứa gần như cùng một lượng natri, nó không được khuyến khích cho những người lo lắng về lượng muối ăn vào.

Canxi ascorbate

Nó được khuyến khích vì nó dễ uống và bạn có thể bổ sung canxi có xu hướng bị thiếu hụt.

Tuy nhiên, vì vitamin C an toàn lên đến 2000 mg một ngày dưới dạng chế phẩm vitamin, nên không nên dùng quá 2000 mg. Lượng vitamin C hàng ngày hiện tại cho người lớn là 100 mg.

***

Viên bổ sung canxi của DHC Nhật 2022 hot

Số lượng bữa ăn và khoảng thời gian giữa các bữa ăn khác nhau ở mỗi người. Vitamin C nên được bổ sung theo cách phù hợp với lối sống của bạn.