Vì sau nam giới thường béo lên sau tuổi 30?

Ở cả nam giới và phụ nữ đều giống nhau là họ có nhiều khả năng tăng cân hơn khi lớn tuổi, nhưng nam giới có xu hướng tăng cân đột ngột khi họ ở độ tuổi 30. Sau đây tôi xin giải thích cụ thể về nguyên nhân “béo trung niên” ở nam giới trên 30 tuổi và cách phòng tránh, xử lý.

***

Collagen Nhật cho tuổi 20 loại nào tốt?

Nam giới có dễ bị béo không?

Phụ nữ không phải là những người duy nhất quan tâm đến hình thể của mình. Đặc biệt, nhiều nam giới lo ngại về vấn đề “béo trung niên” từ khi ngoài 30 tuổi. Trong bài viết này, tôi xin giải thích cụ thể về nguyên nhân béo phì khi nam giới ngoài 30 tuổi và cách giải quyết.

Nguyên nhân gây tăng cân ở nam giới là gì?

Người ta nói rằng đàn ông có ba lần trong đời dễ bị tăng cân.

Thời gian để bắt đầu trở thành một thành viên của xã hội

Đây là lúc bạn không đủ khả năng để sống và kinh tế, chẳng hạn như nhảy vào một xã hội xa lạ và bắt đầu sống một mình. Tôi thường ăn những đồ ăn vặt rẻ tiền và dễ ăn và những hộp cơm ở cửa hàng tiện lợi, và tôi có xu hướng có một chế độ ăn uống thất thường và không cân bằng. Kết quả là bạn sẽ tăng cân vượt trội sau một hoặc hai năm.

Khi kết hôn

Đặc biệt khi mới bắt đầu hôn nhân, người vợ thường làm món ăn yêu thích của chồng mỗi tối. Nếu bạn tiếp tục ăn một cách vui vẻ nói rằng “Nó ngon!”, Kết quả là hạnh phúc và béo lên.

Vỗ béo ở tuổi trung niên xảy ra sau 30 tuổi

Một trong những hiện tượng lão hóa xảy ra ở mọi người là khối lượng cơ và tỷ lệ trao đổi chất cơ bản giảm theo tuổi tác. Nếu bạn cứ kéo theo lối sống của mình khi còn trẻ, bạn sẽ tiếp tục tăng cân với tốc độ ngày càng nhanh.

Nếu không thực hiện các biện pháp cải thiện tổng thể như chế độ ăn uống, tập luyện, lối sống trong 3 giai đoạn này, bạn sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe sau này, vì vậy hãy cẩn thận.

Vì sau nam giới thường béo lên sau tuổi 30?

Có một số lý do có thể dẫn đến tình trạng béo ở tuổi trung niên bắt đầu vào khoảng 30 tuổi. Từ bây giờ, chúng ta hãy giải thích từng bước.

Giảm trao đổi chất cơ bản

Chuyển hóa cơ bản cao là điều quan trọng để trở thành “cơ thể dễ giảm cân và khó tăng cân”, nhưng chuyển hóa cơ bản này đạt đỉnh vào khoảng 18 tuổi đối với nam và khoảng 15 tuổi đối với nữ, và sau đó giảm dần theo độ tuổi. Đồng thời, khối lượng cơ bắp cũng bị giảm sút nên dù duy trì chế độ sinh hoạt đều đặn hàng ngày thì khả năng tăng cân khi bước vào độ tuổi 30 là điều không thể tránh khỏi.

So với năm 18 tuổi, anh được cho là tăng trung bình khoảng 4 kg khi hơn 30 tuổi. Hãy đặc biệt cẩn thận với những người thuộc câu lạc bộ thể thao khi họ còn là sinh viên! Ngay cả khi tôi ăn cơm donburi nhiều lần vào thời điểm đó, tôi có thể không trở nên béo bởi vì tốc độ trao đổi chất cơ bản của thời trẻ và lượng calo tập thể dục được đốt cháy. Tuy nhiên, ngay cả bây giờ, lượng ăn như lúc đó và lượng vận động cũng giảm đi đáng kể.

Lười vận động

Đó là thời điểm mà những người ở độ tuổi ba mươi thay đổi cuộc sống của họ. Cả công việc và cuộc sống riêng tư thường vô cùng bận rộn, thời gian vận động ít dẫn đến tình trạng lười vận động mãn tính. Ví dụ, có rất nhiều người bận rộn hàng ngày do phải đi làm, thay đổi công việc, … và do những thay đổi của môi trường như kết hôn và sinh con, cơ hội tập thể dục đã giảm đi đáng kể và họ đã tăng cân. ??

Thiếu thông tin và kiến ​​thức về chế độ ăn uống

Nhiều phụ nữ nhạy cảm với các xu hướng liên quan đến chế độ ăn uống, sức khỏe và sắc đẹp, và có xu hướng liên tục cập nhật thông tin và kết hợp nó theo cách riêng của họ. Mặt khác, đàn ông nói chung ít nhạy cảm với những thông tin kiểu này, và họ vẫn sử dụng những thông tin cũ như “chế độ ăn uống là thứ bạn có thể áp dụng với việc ăn uống”, “hạn chế calo là được”, và “dầu có hại” Nhiều người có xu hướng tiếp tục tin tưởng. Vì vậy, dù có ăn kiêng nhưng vẫn có nhiều nam giới rơi vào vòng luẩn quẩn lao lực lãng phí và căng thẳng, tăng cân trở lại không kéo dài.

Ăn mặc cẩu thả và không biết giữ dáng

Có vẻ như nhiều người đàn ông trở nên lỗi mốt và hớ hênh ngay từ khi ngoài 30 tuổi. Chỉ mặc những bộ quần áo và kính râm sẽ làm giảm khả năng xuất hiện những bộ quần áo thời trang mới. Sau đó, bạn không cần phải kiểm tra toàn bộ cơ thể bằng gương, vì vậy bạn thậm chí không nhận ra mình có bị mất dáng hay không. Ngay cả khi cân nặng của bạn không thay đổi, hãy tỉnh táo! Điều quan trọng cần lưu ý là có nhiều trường hợp bị mất dáng do mất nhiều cơ, chẳng hạn như chỉ tăng cân quanh vùng bụng.

Thói quen ăn vặt

Có rất nhiều nam giới thích đồ ngọt, nhưng việc mua đồ ngọt ở một cửa hàng đồ ngọt nổi tiếng lại rất ngại và tốn kém, vì vậy ngày càng nhiều nam giới tìm mua những cửa hàng tiện lợi dễ dàng. Có thể một số người có thói quen đi đến cửa hàng tiện lợi trong giờ giải lao hoặc sau giờ làm việc và chỉ ăn một cách quán tính. Tương tự, đối với nam giới không giỏi đồ ngọt, nếu ăn vặt, bia rượu, cà phê đóng hộp,… trở thành thói quen hàng ngày cũng sẽ khiến tuổi trung niên béo lên.

Cách ngăn ngừa tăng cân ở nam giới

Tăng cường trao đổi chất cơ bản

Nếu bạn muốn tập thể dục, nhưng đến phòng tập thể dục hoặc bắt đầu chạy là một trở ngại cao, chúng tôi khuyên bạn nên “trong khi tập thể dục”. Sử dụng cơ có ý thức cho các hoạt động hàng ngày dẫn đến tăng chuyển hóa cơ bản và giúp ngăn ngừa và loại bỏ tình trạng béo ở tuổi trung niên. Ví dụ, thay đổi cách đi xe đạp, xuống một trạm trước khi về nhà, sử dụng cầu thang bộ thay vì thang cuốn và thang máy ở các nhà ga và văn phòng, dám sử dụng cầu thang bộ ở các tầng khác nhau tại văn phòng… Hãy kết hợp việc tập thể dục vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Tuy nhiên, tập thể dục một mình sẽ không làm tăng đáng kể sự trao đổi chất của bạn và bạn sẽ không giảm cân, nhưng ít nhất bạn có thể mong đợi một hiệu quả nếu bạn không tăng thêm bất kỳ cân nặng nào. Đàn ông tuổi ba mươi ít có cơ hội tập thể dục, vì vậy cần phải lưu ý “trong khi tập thể dục” ngay từ giai đoạn đầu.

Chế độ ăn uống cân bằng

Nếu bạn cố gắng khôi phục lại sự tăng cân của mình bằng cách giảm lượng calo và thức ăn, bạn sẽ mất protein tạo cơ bắp và các vitamin và khoáng chất thúc đẩy quá trình trao đổi chất, dẫn đến giảm quá trình trao đổi chất. Ngược lại, điều này dễ khiến bạn béo lên, và sẽ thúc đẩy sự béo lên của tuổi trung niên, do đó NG.

Do đó, bạn nên cố gắng có một chế độ ăn uống cân bằng giàu protein và khoáng chất, đồng thời hạn chế ăn các món đơn lẻ như morisoba. Khi ăn ở ngoài, tốt nhất là nên có một số lượng lớn các món ăn như bữa ăn lập sẵn của Nhật Bản, nhưng khi ăn cơm bằng bát, hãy thêm các món ăn kèm như ohitashi và súp miso, udon và ramen với rau và thịt cũng được khuyến khích

Ngoài ra, ngay cả khi ở cửa hàng tiện lợi, hãy cố gắng ăn một lượng lớn các món như cơm nắm x salad x trứng luộc x súp miso x sữa chua. Không chỉ cân đối mà ăn nhiều còn dẫn đến tăng cường tiêu hao năng lượng, giúp xây dựng cấu tạo giúp bạn dễ dàng giảm cân.

Biết cân nặng của bạn

Tôi nghĩ rằng có ít đàn ông cẩn thận hơn về sự thay đổi cân nặng của họ mỗi ngày hơn phụ nữ. Điều rất quan trọng là phải nhận thức được cân nặng và lượng mỡ trong cơ thể của bạn một cách thường xuyên. Nếu có thể, sử dụng ứng dụng quản lý cân nặng, v.v. để thêm biểu đồ đường mỗi ngày cũng có hiệu quả để tăng động lực cần thiết cho việc ăn kiêng.

Nếu bạn đo nó mỗi ngày, bạn sẽ tăng cân vào một số ngày và giảm cân vào những ngày khác. Tuy nhiên, nhìn lại hồ sơ, hôm trước tôi tăng cân, nhậu nhẹt, hôm trước tôi giảm cân, đi bộ nhiều hơn bình thường thì có thể hiểu được mối quan hệ nhân quả của việc “bạn có tăng cân không. hoặc bị sụt cân ”. Điều này sẽ giúp bạn tránh được thói quen béo và các thói quen xấu một cách tự nhiên, và kết quả là, bạn sẽ có thể thực hiện các hành vi có ý thức về chế độ ăn kiêng.

Thời điểm bạn béo lên và nguyên nhân đã biết! Để ngăn ngừa béo phì tuổi trung niên ngay từ đầu, tại sao bạn không cắt bỏ những thói quen ăn uống, sinh hoạt không tốt và có ý thức thực hiện những thói quen ăn uống lành mạnh?

từ khoá