Uống rượu bia thế nào không bị béo?

Làm sao để uống rượu bia không bị béo? Người gầy yếu, bia rượu. Trên thực tế, sự khác biệt là ở enzym. Enzyme cũng là chìa khóa quan trọng trong việc làm thế nào để bạn không bị nôn nao và không bị béo trên bàn nhậu. Tôi sẽ giải thích chi tiết về mối quan hệ giữa rượu và các enzym, và làm thế nào để thưởng thức rượu mà vẫn giữ được sức khỏe tốt.

***

Giải rượu dhc Nhật 2022 hot

Uống rượu bia thế nào không bị béo?

Đôi khi uống rượu và cảm thấy say sẽ rất dễ chịu. Nhưng nếu bạn đi quá xa, bạn có thể bị ốm và cảm thấy buồn nôn. Điều gì đang xảy ra trong cơ thể bạn lúc đó?

Khi bạn uống rượu, rượu sẽ được hấp thụ trong dạ dày và phần trên của ruột non và được đưa đến gan, nơi nó được xử lý bởi tác động của hai bước enzym.

Một loại enzyme có tên là ADH (alcohol dehydrogenase) trong gan sẽ chuyển hóa rượu thành acetaldehyde và hydro. Trên thực tế, acetaldehyde này gây ra cảm giác nôn nao.

Tiếp theo, một loại enzyme có tên ALDH (aldehyde dehydrogenase) hoạt động để chuyển hóa chất gây nôn nao acetaldehyde thành axit axetic và hydro vô hại, sau đó được giải phóng vào máu. Cuối cùng, nó trở thành axit cacbonic, khí và nước và được đào thải ra khỏi cơ thể.

Bằng cách này, rượu, là một chất độc, bị phân hủy bởi nỗ lực của các enzym trong cơ thể

Quá trình phân hủy bia rượu trong cơ thể người

Có sự khác biệt riêng về chức năng và khả năng của enzym ALDH, enzym phân hủy acetaldehyde. Một người nặng 60 kg chỉ có thể phân hủy khoảng 7 g acetaldehyde mỗi giờ. Lượng này là khoảng 0,2 đi đối với rượu sake và khoảng 1/3 đối với bia. Nếu bạn uống quá nhiều, rất có thể quá trình phân hủy sẽ mất hơn một ngày. Vì vậy, một sự nôn nao xảy ra khi công việc tháo gỡ này không thể theo kịp.

Trên thực tế, có hai loại ALDH, một loại enzym phân hủy acetaldehyde. Enzyme được tạo ra bằng cách kết nối các axit amin, nhưng chúng có thể được chia thành hai loại tùy thuộc vào cách các axit amin được kết nối.

Về loại men mà mọi người đều hiểu nhầm- Axit amin thứ 487 của loại men này được gọi là ALDH là “axit glutamic” đối với tất cả người phương Tây, trong khi rất nhiều người Nhật là “lysine” … Sự khác biệt duy nhất là loại axit amin, nhưng nếu đây là lysine, khả năng chuyển đổi acetaldehyde thành axit axetic sẽ bị suy yếu.

Đó là lý do tại sao nhiều người Nhật dễ bị nghiện rượu hơn người phương Tây. Nói cách khác, sức mạnh của rượu sake có liên quan đến sự khác biệt trong các enzym này

Uống nhiều rượu bia có sao không?

Như vậy, những người dễ bị rượu sẽ mãi mãi dễ bị tổn thương? Trên thực tế, người ta nói rằng bạn có thể trở nên mạnh mẽ hơn tùy thuộc vào quá trình luyện tập của bạn.

Khi rượu vượt quá khả năng xử lý rượu của bạn đi vào cơ thể, một loại enzyme chuyên giải độc gọi là “cytochrome P450” hoạt động trong cơ thể bạn để giúp giải độc. Hơn nữa, người ta nói rằng enzym này tăng dần khi uống rượu quá thường xuyên. Nếu bạn trở nên mạnh hơn với rượu khi bạn tiếp tục uống, có thể những thay đổi này đang xảy ra.

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích uống quá nhiều. Đó là một ví dụ đáng sợ, nhưng người ta nói rằng thuốc mê khó có tác dụng đối với những người uống quá nhiều rượu vì lượng cytochrome P450 tăng lên trong cơ thể nhận biết thuốc mê tại thời điểm phẫu thuật là chất độc và phân hủy nó.

Tuy nhiên, bởi vì nó phân hủy tất cả các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể, những người có hàm lượng cytochrome P450 cao tự nhiên có thể có một cuộc sống khỏe mạnh, chẳng hạn như ít bị bệnh tật ngay cả khi có một số căng thẳng

Uống rượu bia có tăng cân không?

Bất kể bạn mạnh hay yếu trước rượu, nếu uống quá nhiều sẽ khiến bạn tăng cân. Đôi khi uống rượu để khỏa lấp trái tim cũng rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang ăn kiêng, hãy cẩn thận về những món ăn nhẹ bạn ăn kèm với loại rượu bạn chọn.

Nhiều đồ uống có cồn chứa nhiều đường, và đặc biệt là các loại cocktail ngọt và rượu hoa quả mà phụ nữ thích có hàm lượng calo khá cao, vì vậy bạn cần phải cẩn thận ngay cả khi không uống nhiều.

Ngoài ra, nếu bạn yêu cầu carbohydrate như cơm và mì làm đồ ăn nhẹ, bạn chắc chắn sẽ béo lên do nạp quá nhiều đường. Khi uống rượu, tránh càng nhiều carbohydrate (cơm, mì ống, bánh mì, v.v.) càng tốt, và chọn thực phẩm có ý thức về protein, vitamin và khoáng chất.

Bia cũng chứa nhiều đường, trong thành phần không chứa nhiều muối, lại chứa nhiều kali nên càng uống nhiều nước càng đào thải ra ngoài theo đường tiểu, cơ thể bị thiếu natri, lúc này bạn chỉ muốn ăn mặn. là. Kết quả là bạn có thể ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao. Edamame là một thực phẩm được khuyến khích cho các bữa ăn nhẹ với bia. Edamame rất giàu vitamin B1, giúp chuyển hóa đường thành năng lượng, cũng như methionine và vitamin C, giúp phân hủy chất cồn.

Ngoài ra, rượu chưng cất như rượu shochu và rượu whisky, có hàm lượng đường tương đối thấp, sẽ ít tăng cân hơn.

Uống rượu bia có tăng cân không?

Khi chọn rượu, tôi nghĩ rằng có nhiều người chỉ chọn bằng cách nhìn vào lượng calo. Tuy nhiên, đồ uống có cồn có chứa một lượng lớn phụ gia thực phẩm không được khuyến khích vì chúng dễ gây béo và không tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt lưu ý là chu-hi đóng hộp mà bạn có thể mua ở các cửa hàng tiện lợi. Hãy chắc chắn để kiểm tra kỹ nguyên liệu thô khi mua. Nhiều loại được làm với nhiều phụ gia thực phẩm như hương vị, chất tạo axit, chất làm ngọt nhân tạo và chất màu. Tất nhiên, điều tương tự cũng áp dụng cho các loại rượu khác. Tốt nhất bạn nên sử dụng phương pháp tự nhiên càng nhiều càng tốt.

Sau khi uống rượu, bạn sẽ muốn ramen và các món tráng miệng ngọt ngào. Nếu bạn có ý thức ăn kiêng, hãy kiên nhẫn ở đây. Tại sao bạn muốn ăn những thứ này khi bạn đã ăn no?

Khi cơ thể phân giải rượu, gan sẽ tiêu thụ một lượng lớn đường trong máu, do đó não bộ nhận biết là đói và khiến bạn cảm thấy đói. Tốt nhất bạn nên uống nước và chìm vào giấc ngủ mà không bị bối rối bởi “cơn đói nói dối”.

Dù bạn có thể hay không thể chịu đựng được những thứ shime, nhưng nếu bạn có thể xả stress bằng một bữa nhậu vui vẻ, chắc chắn trái tim của bạn sẽ được thỏa mãn. Nếu bạn không hối hận vì đã uống xong và ăn quá nhiều, bạn nên thiết lập lại cơ thể bằng cách nhịn ăn ở giai đoạn đầu

Những cách uống rượu bia không béo

Cuối cùng, tôi sẽ tổng hợp những điểm để thưởng thức đồ uống mà không bị béo, dựa trên những thông tin tôi đã đưa ra cho đến nay.

Tôi nghĩ rằng số lượng các bữa tiệc nhậu nhẹt như Giáng sinh và tiệc cuối năm sẽ còn tăng lên trong thời gian tới, nhưng hãy lưu ý bảy điểm sau để có một cuộc nhậu ngon nhé.

  • Khi chọn rượu, nó không phải là lượng calo mà là các thành phần được kiểm tra.
  • Hãy chú ý đến cách chọn đồ ăn nhẹ mà bạn sẽ nhận được cùng nhau. (Đặc biệt hạn chế carbohydrate)
  • Biết giới hạn của bạn.
  • Hãy dành thời gian để thưởng thức rượu và tránh uống quá nhiều.
  • Mang lên với bất cứ thứ gì ngoại trừ ramen shime và đồ ngọt.
  • Sau khi uống và ăn quá nhiều, hãy thiết lập lại sớm. ( Ăn chay, v.v.)
  • Đừng hối tiếc vì những gì đã qua, hãy luôn sống tích cực.

***

Bột nghệ giải rượu Orihiro Nhật 2022 hot

từ khoá