Có nên uống nước máy ở Nhật không?

Nước ở Nhật là loại nước mềm, có hàm lượng ion, canxi và magiê thấp. Nguồn nước ở Nhật Bản là nguồn nước sạch. Vậy có nên uống nước máy ở Nhật không? Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay nhé!!!

***

Canxi DHC Nhật 2022 hot

Nước máy ở Nhật có gì đặc biệt?

Nước ở Nhật là loại nước mềm, nước mềm là nước tự nhiên, hiểu đơn giản nước mưa là nước mềm đó bạn.

Nước mềm là nước gì?

Nước mềm có nồng độ ion thấp, có hàm lượng canxi và magiê thấp.

ở Việt Nam, như ở quê mình thì mọi gia đình trước đây có các bể chứa nước mưa, khi uống nước mưa, hay lấy nước mưa đun nước uống thì mọi người thường thấy nước mưa thì ngọt. Còn nước giếng đun lên uống không ngọt được như nước mưa.

Nước cứng là nước gì?

Nước cứng là nước có hàm lượng khoáng cao, hàm lượng canxi, magie cao,  hiểu đơn giản là nước mưa sau khi thấm xuống đất, sẽ hòa trộn với canxi, magie có trong tự nhiên.

Có lẽ nhiều bạn còn nhớ tuổi thơ dữ dội, ấm nước nhà mình, hay bị cặn, đóng cứng trong ấm đun nước phải không nào? đó chính là hàm lượng khoáng có trong nước cứng, khi đun nước thì kết dính vào thành ấm nước.

Và bạn nào ở quê Việt Nam, trước đây gội đầu bằng nước giếng thường thấy tóc cứng hơn là gội đầu bằng nước mưa, thì việc bị cứng tóc là do thủ phạm nước cứng.

Có nên uống nước máy ở Nhật không?

Nhật Bản là đất nước trong sạch, nước máy cũng vậy, vì thế bạn có thể yên tâm uống luôn nước máy vặn ra từ vòi được nhé.

Lưu ý: vòi nước máy ở trong phòng thì luôn uống được, còn các vòi nước ở công viên, không hẳn vòi nào cũng uống được đâu nhé, nên nhìn kỹ lại xem loại vòi đó có phải là loại nước uống được không nhé.

À nhân tiện đây, mình cũng chia sẻ câu chuyện của mình. Khi sang Nhật mình mua mấy lọ thuốc berberine phòng khi đau bụng thì uống, nhưng khi sang tới Nhật rồi thì lại không cần dùng tới mấy, vì ít khi bị đau bụng, vì tới ngay nước máy của Nhật Bản uống luôn được nên có lẽ vệ sinh, an toàn.

https://healthmart.vn/thuoc-tri-tieu-chay-nhat-ban

**

từ khoá