Các loại trà xanh ngâm nước bán chạy trên Rakuten

Nước trà xanh tốt cho mùa nóng. Bạn luôn muốn giữ nó trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không chỉ khác nhau về loại lá trà, trà túi lọc mà còn có sự khác nhau về chủng loại và vùng sản xuất của các loại lá trà như sencha, gyokuro, hojicha nên có thể nhiều người đang băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào.

***

https://healthmart.vn/collagen/collagen-hanamai

Vì vậy, lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các sản phẩm phổ biến được đề xuất trong một định dạng xếp hạng, cùng với các điểm về cách chọn nước trà xanh ! Ngoài ra, chúng tôi sẽ mách bạn cách pha trà xanh cold brew và để được bao lâu. Vui lòng tìm loại trà xanh tách nước yêu thích của bạn trong số nhiều sản phẩm và thưởng thức nó một cách ngon lành

Trà xanh ngâm nước có gì đặc biệt?

Để thưởng thức trà xanh ngay cả trong thời tiết nóng bức, chúng tôi khuyên bạn nên dùng trà xanh đã được tưới nước. Nước trà xanh được chiết xuất bằng nước lạnh được ưa chuộng vì bạn có thể thưởng thức ngay trà xanh mới pha như trà lạnh . Màu sắc rõ ràng và sống động trông thật bắt mắt và hoàn hảo như một thức uống để chiêu đãi bạn!

Ngoài ra, khi trà xanh để ráo nước, chất cafein sẽ ít thoát ra ngoài nên vị đắng của trà sẽ bị kìm hãm và hương vị trở nên êm dịu hơn . Ngoài ra, nó giúp dễ dàng hấp thụ “theanine”, có tác dụng thư giãn thần kinh và thúc đẩy giấc ngủ.

Ngoài hương vị nhẹ nhàng và sảng khoái, trà xanh pha nước cũng rất tốt cho những ai lo lắng về caffeine trước khi đi ngủ. Hãy kết hợp nó vào cuộc sống của bạn như một thức uống giải nhiệt mùa nóng nhé!

Cách chọn trà xanh ngâm nước tốt cho sức khỏe

Dưới đây là bốn điểm cần kiểm tra khi chọn trà xanh ủ lạnh.

Tùy thuộc vào nơi bạn uống

Ngoài trà lá vằng, còn có các loại trà xanh rút nước khác như trà xanh dạng bột, trà túi lọc. Điểm đầu tiên khi lựa chọn, hãy tập trung vào tính di động.

Loại lá / bột trà được khuyến khích để uống tại nhà

Nếu bạn muốn uống trà xanh ủ lạnh tại một nơi cố định chẳng hạn như ở nhà, chúng tôi khuyên bạn nên dùng lá trà hoặc các sản phẩm dạng bột . Vì được đựng trong hộp trà nên rất khó mang theo nhưng đặc điểm của nó là nhiều sản phẩm có giá thành hợp lý.

Ngoài ra, dạng bột rất thích hợp cho những ai muốn uống trong thời gian ngắn vì có thể uống đơn giản bằng cách hòa tan với nước. Nếu toàn bộ lá trà là trà xanh bột, bạn có thể lấy toàn bộ nguyên liệu của trà xanh.

Sử dụng loại trà túi lọc / thanh tiện dụng

Những loại trà dạng túi và dạng thanh được khuyến khích cho những ai muốn thưởng thức trà xanh dạng nước không chỉ ở nhà mà còn ở văn phòng hoặc ngoài trời. Hầu hết các loại trà xanh trên thị trường là loại này, và được chia nhỏ thành lượng có thể pha cho một cốc. Vì vậy, nó là một điểm tốt đẹp là nó rất dễ mang theo. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức sencha ở bất cứ đâu.

Loại thanh có đặc điểm là luôn thưởng thức hương vị ổn định, nhưng với loại trà túi lọc, bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt theo ý thích bằng cách thay đổi thời gian chiết xuất . Nếu bạn thích trà xanh đậm đặc, hãy thưởng thức trà xanh dạng nước với loại trà túi lọc.

Chọn loại lá trà theo hương vị

Có nhiều loại lá trà khác nhau, ngay cả khi nó được gọi là trà xanh ngâm nước. Chọn loại lá trà tùy theo hương vị mà bạn muốn uống.

Chọn hương vị sảng khoái, Sencha / Fukamushicha

Sencha được khuyến khích cho những người thích trà xanh với hương vị tươi mát và giòn . Nói chung, trà xanh thường được dùng để chỉ sencha, đây là một hương vị mà nhiều người quen uống. Độ se lại được cảm nhận vừa phải nên rất thích hợp cho những bữa ăn thanh đạm.

Sencha được làm bằng cách hấp lá tươi, nhưng những lá đã được hấp trong thời gian dài hơn được gọi là Fukamushicha. Fukamushicha có vị đậm và sâu hơn sencha . Thích hợp để thưởng thức như trà xanh pha lạnh.

Nếu bạn muốn thưởng thức vị ngọt của trà, gyokuro / kabusecha

Gyokuro và Kabusecha được khuyến khích cho những ai muốn thưởng thức vị ngọt nhẹ nhàng của trà. Vì lá trà được canh tác trong bóng tối nên độ se và vị đắng sẽ bị triệt tiêu, và bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị ngọt đặc trưng của trà.

Cả gyokuro và kabusecha đều ít làm se hơn, nhưng gyokuro có vị ngọt hơn. Nó cũng có một mùi hương độc đáo giống như rong biển được gọi là mùi hương, và bạn có thể thưởng thức một mùi hương nhẹ khi bạn pha nước trà xanh. Nó cũng được khuyên dùng như một loại trà cho du khách vì nó có thể tạo ra cảm giác sang trọng.

Mùi hương sảng khoái, hojicha được khuyên dùng

Hojicha hoàn hảo cho những ai muốn uống trà xanh với hương vị sảng khoái . Nó được làm bằng cách rang lá trà và bạn có thể thưởng thức hương thơm.

Hojicha có hương vị tương đối nhẹ hơn so với các loại lá trà khác. Nó có một dư vị sảng khoái, vì vậy nó rất dễ uống . Vui lòng sử dụng nó cho những trường hợp bạn muốn uống nhiều nước, chẳng hạn như ở ngoài trời.

Trà pha nếu bạn muốn thưởng thức hương vị khác

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị khác với trà tiêu chuẩn, chẳng hạn như sencha, gyokuro và hojicha, hãy xem trà pha trộn . Trà pha không chỉ là trà xanh mà còn là trà xanh chứa nhiều loại lá trà khác nhau như trà gạo lứt. Tôi rất vui vì có nhiều sản phẩm theo đuổi sự dễ uống bằng cách giảm độ se và đắng của trà.

Hơn nữa, bằng cách pha trộn lá trà, bạn có thể thưởng thức hương thơm phức hợp và vị umami. Nếu bạn muốn tìm hương vị hoàn hảo cho khẩu vị của mình, hãy tham khảo Blended Tea.

Chú ý đến khu vực sản xuất lá trà

Trà xanh Mizudashi được bán khắp Nhật Bản. Vị ngọt và độ se của lá chè ở mỗi vùng sản xuất là khác nhau, vì vậy nếu bạn muốn cụ thể hơn về hương vị, hãy chú ý đến vùng sản xuất lá chè đó .

Ví dụ, trà Uji, một trong ba loại trà nổi tiếng ở Nhật Bản, có vị ngọt đậm và cảm giác mát miệng. Trà Sayama, cũng được coi là một trong ba loại trà nổi tiếng, có vị ngọt đậm đà và làm se da. Ngoài ra, có nhiều hương vị khác nhau tùy thuộc vào khu vực sản xuất, chẳng hạn như trà Shizuoka và trà Kagoshima. Thật dễ dàng để tìm thấy sản phẩm yêu thích của bạn bằng cách thử nước trà xanh từ mỗi khu vực sản xuất và lựa chọn từ các khu vực sản xuất với hương vị yêu thích của bạn .

Giới thiệu loại trà xanh Mizudashi phổ biến ở dạng xếp hạng. Bảng xếp hạng dựa trên bảng xếp hạng bán chạy nhất (tính đến ngày 12 tháng 10 năm 2021) của từng trang web EC như Amazon, Rakuten và Yahoo! Shopping.

1/ Trà xanh ngâm Guotai

Fukamushicha được pha trộn với bột matcha Uji màu xanh lá cây tươi sáng tạo nên hương vị êm dịu và màu sắc đẹp mắt . Trà túi lọc được làm từ hạt bông vải tự nhiên nên cho hiệu suất chiết xuất tốt hơn so với túi lọc giấy. Loại không dây dễ cho vào chai cũng là một điểm hay.

Nó rất tiện khi bạn muốn pha trà bằng cách đựng trong chai nhựa.

Chứng nhận JAS hữu cơ không ai
loại Trà túi lọc
Nội dung (g) 3,5g × 50 túi
Lượng trộn
loại Trà pha
Nguyên liệu thô Trà, matcha
Nguồn gốc Nhật Bản
thùng đựng hàng

2/ Trà xanh ngâm Chashoan Koima Fukamushicha

Một món ăn cầu kỳ được những người thợ thủ công dày công chăm chút, từ khâu chọn chè nguyên liệu đến công đoạn nung. Bởi vì nó sử dụng lá và bột trà hấp cao cấp, bạn có thể thưởng thức một vị ngọt đậm và phong phú . Lá trà được tạo thành xoáy trong túi trà và bạn có thể chiết xuất hương vị đậm đà của lá trà.

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị sâu lắng thì hãy xem thử nhé .

Chứng nhận JAS hữu cơ không ai
loại Trà túi lọc
Nội dung (g) 5g × 50 túi
Lượng trộn
loại Fukamushicha
Nguyên liệu thô Trà xanh
Nguồn gốc Tỉnh Shizuoka
thùng đựng hàng Túi có dây kéo

 3/ Trà xanh ngâm Shizuoka Chaichi Mizudashi Sencha

Vì nó không chứa matcha nên bạn có thể thưởng thức hương vị sảng khoái, ngọt ngào và hương thơm của sencha. Nó là sự pha trộn của hai loại trà số 1 để tưới, và người ta nói rằng nó sẽ rất ngon ngay cả khi nó được pha bằng nước máy. Tôi rất vui vì bạn có thể pha được 500ml trà với một túi trà.

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị nguyên bản của sencha, hãy chú ý đến nó.

Chứng nhận JAS hữu cơ không ai
loại Trà túi lọc
Nội dung (g) 5g × 20 bột / 1 túi
Lượng trộn
loại Fukamushicha
Nguyên liệu thô Fukamushicha
Nguồn gốc Tỉnh Shizuoka
thùng đựng hàng Túi có dây kéo

4/ Trà xanh ngâm Sajhon Seicha

Bạn có thể dễ dàng thưởng thức trà Kakegawa, đã giành được giải thưởng về sản xuất, giải thưởng chỉ được trao cho những vùng sản xuất trà xuất sắc tại nhà . Sự hấp dẫn là bạn có thể chiết xuất ra màu xanh lá cây đẹp mắt và đậm đà trong thời gian ngắn bằng cách pha trà Kakegawa với matcha chất lượng cao từ Shizuoka. Ngoài ra, chúng tôi đã áp dụng một túi trà hình kim tự tháp mà bạn có thể uống như trong chai hoặc cốc của riêng bạn.

Các loại trà xanh ngâm nước bán chạy trên Rakuten

Được đề xuất cho những ai muốn thưởng thức cả nước và nước nóng.

Chứng nhận JAS hữu cơ không ai
loại Trà túi lọc
Nội dung (g) 5g × 25 túi
Lượng trộn
loại Sencha
Nguyên liệu thô Trà xanh, matcha
Nguồn gốc Tỉnh Shizuoka
thùng đựng hàng

5/ Trà xanh ngâm Oigawa

Tuy là loại dung tích lớn với 50 túi nhưng vừa bảo quản lại được chống ẩm vì là loại thùng có khóa kéo. Bột Fukamushicha được tiếp tục đun nóng trên nhiệt độ cao để cải thiện khả năng chiết xuất trong nước lạnh. Vì nó có chứa matcha nên nó có vị sâu và hương thơm sảng khoái.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại tiện lợi để bảo quản, hoặc nếu bạn thích vị đặc, rất đáng thử .

Chứng nhận JAS hữu cơ không ai
loại Trà túi lọc
Nội dung (g) 5g × 50 túi
Lượng trộn
loại Trà pha
Nguyên liệu thô Trà xanh, matcha
Nguồn gốc Nhật Bản
thùng đựng hàng Túi có dây kéo

6/ Trà xanh ngâm Sawadaen

Là loại sencha dạng túi trà được làm từ sencha tỉnh Kagoshima và matcha Uji Kyoto. Không chỉ khó cho lá trà ra ngoài mà bạn có thể dễ dàng làm sencha đơn giản bằng cách cho một túi trà và nước vào bình nước. Vì túi trà được làm bằng nylon nên có điểm là dễ chiết xuất hương vị hơn so với túi làm bằng giấy.

Nó là hoàn hảo cho những người muốn pha trà từ chai của riêng họ và mang nó đến trường học hoặc nơi làm việc.

Chứng nhận JAS hữu cơ không ai
loại Trà túi lọc
Nội dung (g) 5g × 50 túi
Lượng trộn
loại Sencha
Nguyên liệu thô Trà xanh, matcha
Nguồn gốc Nhật Bản
thùng đựng hàng Túi có dây kéo

7/ Trà xanh ngâm Arahataen

Một loại trà xanh được sản xuất ở Makinohara, Shizuoka, được biết đến là nơi sản xuất trà xanh, có vị hơi chát và màu sắc đẹp. Có rất nhiều trà túi lọc 100 viên có khóa kéo rất dễ bảo quản . Vì sử dụng túi trà hình tam giác nên lá trà dễ tán và hương vị được chiết xuất chắc chắn.

Nếu bạn có nhiều cơ hội để uống trà, hãy xem nó.

Chứng nhận JAS hữu cơ không ai
loại Trà túi lọc
Nội dung (g) 2,5g × 100 túi
Lượng trộn
loại Fukamushicha
Nguyên liệu thô Trà xanh
Nguồn gốc Tỉnh Shizuoka
thùng đựng hàng Túi có dây kéo

8/ Trà xanh ngâm Ishimoto Kawaguchiken

Lá trà từ Uji, Kyoto được hoàn thành bằng hơi nước nhẹ và ít bị cháy. Bởi vì nó là một hỗn hợp ban đầu thích hợp để rút nước, điều hấp dẫn là bạn có thể pha trà xanh chỉ bằng cách cho nước và lá trà vào nồi. Nếu bạn làm lạnh nồi từ từ trong tủ lạnh, nó sẽ có hương vị đầy đủ và phong phú .

Nếu bạn muốn thưởng thức trà phong phú một cách ngẫu nhiên, tại sao không xem xét nó như một ứng cử viên.

Chứng nhận JAS hữu cơ không ai
loại trà
Nội dung (g) 100g
Lượng trộn
loại Trà pha
Nguyên liệu thô Trà xanh
Nguồn gốc Thành phố Uji, tỉnh Kyoto
thùng đựng hàng

***