Các loại trà thảo mộc của Nhật tốt nhất 2024

Trà thảo mộc phương Tây, có rất nhiều loại trà tốt cho sức khỏe đã được yêu thích ở Nhật Bản từ lâu. Ví dụ, lá dâu tằm và cây Diếp cá rất nổi tiếng. Ngoài ra, các sản phẩm khác nhau như loại không chứa caffeine và loại pha trộn cũng được bán.

Vì vậy, lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chọn trà tốt cho sức khỏe và các món được khuyến nghị trong một định dạng xếp hạng phổ biến . Tìm loại trà yêu thích của bạn ngon và tốt cho sức khỏe.

Cách chọn trà tốt cho sức khỏe

Sau đó, tôi sẽ giới thiệu những điểm cần lưu ý khi chọn trà tốt cho sức khỏe.

① Chọn loại có thể có tác dụng đối với sức khỏe phù hợp với mục đích của bạn

Nhiều người có thể muốn uống trà lành mạnh để duy trì sức khỏe của họ. Trước tiên, hãy cố gắng tìm một loại có chứa các chất dinh dưỡng mà bạn đang tìm kiếm. Có nhiều loại trà tốt cho sức khỏe, mỗi loại có chứa các chất dinh dưỡng khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng trà tốt cho sức khỏe để làm đẹp thì trà Louis Bostee và trà mate, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, là lựa chọn hoàn hảo. Những người muốn khỏe mạnh nên chọn trà ngưu bàng, loại trà rất giàu chất xơ. Để thư giãn trước khi đi ngủ, chúng tôi khuyên bạn nên dùng trà thảo mộc không chứa caffeine .

② Được trồng theo phương pháp hữu cơ và không có chất phụ gia, bạn có thể tự tin uống

Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên chọn trà tốt cho sức khỏe được làm từ các nguyên liệu được trồng hữu cơ. Nhiều loại thực vật là nguyên liệu cho trà tốt cho sức khỏe không thể gọt vỏ hoặc rửa sạch như rau, và người ta lo ngại về việc tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

Tốt nhất, nó nên chứa càng ít chất phụ gia càng tốt, chẳng hạn như chất bảo quản và chất tạo ngọt. Để có thể yên tâm uống trà tốt cho sức khỏe, vui lòng kiểm tra xem trên bao bì hoặc mô tả sản phẩm có ghi rõ sản phẩm có nhãn canh tác hữu cơ / không chứa chất phụ gia hay không .

③ Chọn một trong những hiển thị rõ ràng nơi xuất xứ

Điều quan trọng là phải xác nhận nguồn gốc xuất xứ vì trà được ăn với các thành phần thu hoạch ở trạng thái gần với trạng thái tự nhiên sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường của đất nơi nó được trồng trọt . Chất lượng chè làm từ lá chè của một vùng sản xuất cụ thể là ổn định.

Đảm bảo chọn sản phẩm có ghi rõ nơi xuất xứ trên bao bì . Một số trong số chúng chỉ được dán nhãn là “nội địa” và là hỗn hợp của các lá trà được thu hoạch ở nhiều vùng khác nhau. Xin lưu ý rằng trà như vậy có xu hướng có hương vị khác.

④ Đối với những ai muốn trải nghiệm hiệu ứng, nên dùng một loại duy nhất chứ không nên dùng hỗn hợp

Để tìm một loại trà tốt cho sức khỏe và phù hợp với bạn, tốt nhất bạn nên chọn một loại duy nhất trước. So với trà pha trộn, là một hỗn hợp của nhiều loại lá trà, một loại trà lành mạnh chỉ sử dụng một loại lá trà có xu hướng hiệu quả hơn.

Một số sản phẩm được pha trộn chú trọng vào sự dễ uống, nhưng một số sản phẩm có mô tả rõ ràng về tỷ lệ lá trà trong hỗn hợp, nên khó thấy được hiệu quả mong đợi. Nếu là loại đơn thì sẽ dễ dàng lựa chọn mà không cần lo lắng như vậy.

⑤ Kiểm tra loại sản phẩm

Có một số loại trà tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như trà túi lọc, trà dạng bột và chai PET có thể uống được. Nhấn giữ từng điểm và chọn một điểm dễ tiếp tục.

Nếu bạn muốn thưởng thức trà mới pha, hãy thử loại trà túi lọc hoặc dạng bột

Nếu bạn muốn thưởng thức trà mới pha, hãy chọn loại trà túi lọc hoặc dạng bột . Ấm áp đầy đủ, bạn sẽ có thể đáp ứng cảm giác được .

Một ưu điểm nữa của loại này là bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt theo ý thích bằng cách thay đổi lượng nước nóng hoặc bột . Bạn có thể thưởng thức nó theo cách của riêng bạn. Giá thành rẻ hơn chai PET, lượng rác ít.

Nếu bạn bận hoặc muốn mang theo, hãy sử dụng loại chai pet

Dạng chai pet rất tiện lợi cho những người muốn uống mà không gặp rắc rối hoặc những người muốn mang theo bên mình. Nó được khuyến khích cho những người bận rộn vì nó không đòi hỏi sự cố đun nước sôi và có thể dễ dàng mua khi di chuyển.

Gần đây, chai PET đựng trà tốt cho sức khỏe được xếp hàng dài tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị, rất nhiều loại. Bạn có thể chọn những gì bạn thích tùy theo tâm trạng trong ngày. Tuy nhiên, vì trà trong chai PET thường chứa chất chống oxy hóa nên những ai muốn chọn trà không chứa chất phụ gia nên kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm.

Giới thiệu các loại trà sức khỏe phổ biến trong một định dạng xếp hạng. Bảng xếp hạng dựa trên bảng xếp hạng bán chạy nhất (tính đến ngày 14 tháng 7 năm 2021) của từng trang web EC như Amazon, Rakuten và Yahoo! Shopping.

Là loại trà túi lọc chỉ làm từ lá thông đỏ Nhật Bản và trục lá thông. Sau khi đun sôi, đậy nắp và để nguội là có thể thưởng thức trà lá thông đá với hương thơm lá thông đậm đà. Hướng dẫn sử dụng là một gói cho mỗi 300 ml nước nóng, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc pha quá nhiều mà không uống được.

Nó hoàn hảo cho những người muốn uống trà lá thông dễ dàng trong túi trà hoặc những người muốn thưởng thức trà mới pha mỗi lần .

nguyên liệu thô Matsuba, trục kim thông (thông đỏ)
Nguồn gốc Nhật Bản (Tokushima, Kagawa, Kochi, Okayama, Kagoshima)
đặc tính Không phụ gia, không thuốc trừ sâu
kiểu Loại đơn
sức chứa 40g (1g x 40 gói)

2/ Trà lúa mạch, vừng đen, đậu nành, mè đen của Nhật

Vừng đen, đậu nành đen và adlay được trộn với lúa mạch mang lại hương thơm béo ngậy bằng cách rang bằng không khí nóng . Vì mỗi túi chứa khoảng 400 hạt mè đen nên bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương thơm lừng của hạt mè. Bạn có thể pha 1L với nước nóng hoặc lạnh, vì vậy rất dễ làm vào mùa hè.

Được đề xuất cho những ai muốn thử một loại trà lúa mạch khác hoặc những ai muốn cảm nhận hương thơm của mè .

nguyên liệu thô Lúa mạch, mè đen, đậu tương đen (không biến đổi gen), adlay
Nguồn gốc ――――
đặc tính Phí phụ
kiểu Loại hỗn hợp
sức chứa 500g (12,5g x 40 gói)

Sử dụng rooibo hữu cơ quý hiếm, chất lượng cao và giá cả thấp. Các túi trà được làm từ nguyên liệu chưa tẩy trắng sản xuất trong nước và không chỉ được chứng nhận JAS hữu cơ mà còn được kiểm tra thủy ngân. Nước nóng, dịch truyền, nước lọc đều được, nên cũng là một điểm mà bạn có thể chiết xuất theo phương pháp mà mình yêu thích.

Thích hợp cho những người thích thực phẩm hữu cơ và những người bận rộn không có thời gian đun sôi .

nguyên liệu thô Rooibos hữu cơ
Nguồn gốc Cộng Hòa Nam Phi
đặc tính Không phụ gia, không thuốc trừ sâu
kiểu Loại đơn
sức chứa 200g (2g x 100 gói)

 

4/ Trà diếp cá của Nhật

Một túi trà Diếp cá 100% không chứa caffeine, có thể uống mà không cần lo lắng về thời gian trong ngày. Lá chè khô rang lên để giảm vị đắng đặc trưng và dễ uống hơn. Tôi rất vui vì bạn có thể mua được nó với giá dễ tiếp tục hàng ngày.

trà diếp cá orihiro nhật bản

Nó cũng được khuyến khích cho những người coi trọng giá cả, chẳng hạn như muốn uống với cả gia đình hoặc hào phóng.

nguyên liệu thô Diếp cá
Nguồn gốc Trung Quốc
đặc tính Phí phụ
kiểu Loại đơn
sức chứa 180g (3g x 20 gói x 3 túi)

5/ Trà hỗ trợ điều trị táo bón của Nhật

Một loại trà giảm bón được phối trộn với 10 loại cây như Gymnema sylvestre. Nó có thể được tạo ra bằng cách đun sôi, nước nóng hoặc tưới nước, và nó có thể được chiết xuất trong thời gian ngắn từ 15 đến 30 phút ngay cả khi tưới nước . Theo đánh giá trên trang EC, nó rất dễ uống và không có thói quen, một số người nói rằng nó sẽ hợp với bất kỳ món ăn nào.

Hãy xem thử nếu bạn đang tìm kiếm một loại trà dễ uống để giúp duy trì sức khỏe của bạn .

nguyên liệu thô Habucha (Ấn Độ), trà ô long, gạo lứt, lúa mạch, diếp cá, đậu tương, Saracia, Oblonga, cam thảo, hạt Coix, Gymnema, v.v.
Nguồn gốc ――――
đặc tính Phí phụ
kiểu Loại hỗn hợp
sức chứa 288g (8g x 36 gói)

 

6/ Trà hoa kim châm của Nhật

Đây là loại trà lá thông sử dụng 100% lá của cây thông đỏ bản địa từ tỉnh Tokushima. Vì là lá trà nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lượng, chỉ cần cho vào ấm và đổ nước nóng vào là có thể tận mắt thưởng thức lá thông như trà thảo mộc. Ngoài việc nếm thẳng, bạn cũng có thể pha nó với trà hublông, trà ô long và adlay.

Nếu bạn muốn thưởng thức kết hợp với các loại lá trà khác, xin vui lòng xem nó.

nguyên liệu thô Thông đỏ
Nguồn gốc Nhật Bản (tỉnh Tokushima)
đặc tính Không phụ gia, không thuốc trừ sâu
kiểu Loại đơn
sức chứa 50g

7/ Trà lá dâu tằm của Nhật

Lá Morus alba từ Kyushu được chế biến thành bột mịn để có thể nhanh chóng hòa tan trong nước nóng hoặc lạnh . Bằng cách làm theo quy trình hấp và nhào tương tự như pha trà, các nguyên liệu được đưa ra ngoài một cách chắc chắn và hương vị được hoàn thiện mà không bị mất thói quen. Tôi rất vui vì nó không chứa caffeine.

Nó là hoàn hảo cho những người muốn có thói quen của trà dâu tằm và những người lo lắng về thói quen độc đáo của họ .

nguyên liệu thô Morus alba
Nguồn gốc Nhật Bản (Kyushu)
đặc tính Không phụ gia, không thuốc trừ sâu
kiểu Loại đơn
sức chứa 100g

8/ Trà bồ công anh của Nhật

Một loại trà túi lọc không chứa caffeine chỉ được làm từ rễ cây bồ công anh. Bạn có thể dễ dàng uống nó trong bình hoặc kyusu, hoặc bạn có thể thưởng thức nó như trà đá bằng cách thêm đá. Theo đánh giá trên trang EC, nó không quá đắng và rất dễ uống.

Nó không chứa chất phụ gia hoặc caffein và được khuyến khích cho những ai đang tìm kiếm một loại trà ngon có thể uống bất kể mùa nào .

nguyên liệu thô Rễ bồ công anh
Nguồn gốc Trung Quốc
đặc tính Phí phụ
kiểu Loại đơn
sức chứa 40g (2g x 20 gói)

 

9/ Trà atiso Jerusalem inulin Saracia với lá dâu tằm của Nhật

Một loại trà không chứa caffeine với hương vị êm dịu là sự pha trộn của Salacia, atisô Jerusalem và lá dâu tằm . Bạn có thể pha nước sôi hoặc nước nóng, để nguội uống trong tủ lạnh cũng rất ngon. Nó đã vượt qua kiểm tra dư lượng thuốc trừ sâu và được thiết kế với sự cân nhắc về độ an toàn.

Khuyến khích uống trong bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ. Nếu bạn ăn quá nhiều, hãy thử nó .

nguyên liệu thô Salacia rang (Salacia (Ấn Độ)), morus alba rang, atisô Jerusalem rang, diếp cá rang
Nguồn gốc ――――
đặc tính ――――
kiểu Loại hỗn hợp
sức chứa 60g (3g x 20 gói)

 

10/ Trà lá Banaba nội địa Nhật

100% lá Banaba sống ở vùng cận nhiệt đới như Philippines và Thái Lan đều được sử dụng. Bạn có thể uống đơn lẻ, nhưng nếu pha với trà gạo lứt, trà xanh rang, trà lúa mạch, … và đun nhỏ lửa, hương vị sẽ càng tuyệt vời hơn. Nó là một loại không có caffeine, bạn có thể uống mà không cần lo lắng về thời gian trong ngày.

Hoàn hảo để thư giãn trước khi ngủ ngon . Bạn cũng nên kết hợp nó với trà bạn có ở nhà để tìm ra sự pha trộn yêu thích của mình.

nguyên liệu thô Niềm tự hào của Ấn Độ
Nguồn gốc Phi-líp-pin
đặc tính Phí phụ
kiểu Loại đơn
sức chứa 60g (3g x 20 gói)

11/ Trà cỏ đuôi ngựa của Nhật

Nguyên liệu thô chỉ giới hạn ở cỏ đuôi ngựa được thu hái tự nhiên ở vùng núi của tỉnh Tokushima . Phải mất gấp ba lần bình thường để sấy khô ở nhiệt độ thấp và thành phẩm có mùi thơm cao bằng công nghệ rang nguyên bản của chúng tôi. Nó chứa rất nhiều 40 túi trà, và mức giá hợp lý độc đáo với doanh số bán hàng trực tiếp của nhà sản xuất cũng rất hấp dẫn.

Đối với những người muốn gắn bó với các thành phần của trà và những người quan tâm đến cospa, tại sao không xem xét nó như một ứng cử viên .

nguyên liệu thô Đuôi ngựa
Nguồn gốc Nhật Bản (tỉnh Tokushima)
đặc tính Không phụ gia, không thuốc trừ sâu
kiểu Loại đơn
sức chứa 120g (3g x 40 túi)

 

12/ Trà lúa mạch mè đen nội địa Nhật Bản

Một sự pha trộn nguyên bản của ba loại lúa mạch, đậu đen và mè đen, với một kết thúc sạch và thơm. Một túi trà chứa 5g mỗi gói có kích thước vừa phải để đóng gói trong chai khoảng 500ml . Gói làm bằng nhôm bên trong có khóa kéo nên bạn sẽ không bỏ lỡ độ ngon khi mở ra.

Điều này dành cho những người thường mang theo chai của họ khi di chuyển .

nguyên liệu thô Lúa mạch, đậu nành đen (không biến đổi gen), mè đen
Nguồn gốc Nhật Bản
đặc tính Phí phụ
kiểu Loại hỗn hợp
sức chứa 250g (5g x 50 gói)

13/ Trà đậu đen nội địa Nhật

Chè đậu nành đen không cafein chỉ sử dụng đậu nành đen trong nước. Nó được rang ở nhiệt độ có thể mang lại mùi thơm ban đầu của đậu đen, và đặc trưng là vị nhẹ nhàng, mềm mại mà bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi. Đậu đen được tách nhỏ và cho vào túi trà loại tetra, giúp chiết xuất dịch chiết từ giữa hạt đậu dễ ​​dàng hơn.

Nó hoàn hảo không chỉ cho những ai muốn thưởng thức hương vị nhẹ nhàng mà còn cho những ai muốn cảm nhận độ sâu của đậu nành đen .

nguyên liệu thô Đậu đen nội địa (không biến đổi gen)
Nguồn gốc Nhật Bản
đặc tính Phí phụ
kiểu Loại đơn
sức chứa 300g (3g x 100 gói)

Các loại trà thảo mộc và nước trái cây xanh cũng đang thu hút sự chú ý như những thức uống phục vụ cho mục đích chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Trà thảo mộc được phụ nữ đặc biệt ưa chuộng. Mời các bạn cũng đón đọc các bài viết sau.

  • trà thảo mộc của Nhật
  • trà thảo mộc Nhật bản
  • trà giải độc gan của Nhật Bản 2024
  • review các loại trà thảo mộc nhật nội địa