Các loại trà Puer của Nhật bán chạy trên Rakuten, Amazon

Trà Pu’er hay còn gọi là trà Phổ Nhĩ, được nhiều người biết đến như một loại trà tốt cho sức khỏe. Được làm từ loại trà đen có nguồn gốc từ Vân Nam, Trung Quốc, những lá trà được lấy từ những cây cổ thụ có hàm lượng khoáng chất rất cao và đang thu hút sự chú ý như một loại trà tốt cho sức khỏe chứa các thành phần dinh dưỡng dồi dào. Tuy nhiên, vì nó được bán bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau, nhiều người có thể phân vân không biết nên chọn loại nào.

Vì vậy, lần này, ngoài cách chọn trà Pu’er, chúng tôi sẽ giới thiệu các sản phẩm được đề xuất trong bảng xếp hạng mức độ phổ biến . Tìm loại trà Pu’er yêu thích của bạn và kết hợp nó vào thói quen lành mạnh hàng ngày của bạn!

Trà Pu’er là gì?

Trà Phổ Nhĩ là một loại trà đen theo truyền thống được làm ở vùng núi cao phía nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Nó có đặc điểm là chứa nhiều polyphenol có tác dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Nguyên liệu thô, lá trà, giống hệt như trà xanh, trà ô long lên men và trà đen mà chúng ta quen thuộc, nhưng trong trường hợp trà Pu’er, nó đề cập đến những thứ được lên men bằng cách sử dụng Aspergillus. Những gì được lên men với nấm mốc theo cách này được gọi là trà Pu’er.

Hơn nữa, những gì được lên men tự nhiên bởi enzym còn lại trong lá trà được gọi là trà Pu’er, và có hai loại trà Pu’er theo cách này. Điểm hấp dẫn nhất của trà Pu’er là hương thơm thay đổi dần khi già đi, và đặc biệt những loại trà được ủ khoảng 3 đến 5 năm đặc trưng bởi hương trái cây ngọt ngào và mùi thơm của mật ong.

Ngoài ra, một loại mochi-cha, được nén cứng để chống oxy hóa và có hình dạng giống bánh pizza tròn, thường được nhiều người biết đến. Đây là bao bì cuối cùng dùng để bảo quản sau khi chế biến, vì vậy kích thước và hình thức bên ngoài không liên quan đến chất lượng. Ngoài loại nén và cứng, các loại phun trà thông thường cũng được bày bán.

Cách chọn trà Pu’er

Nói cách khác, trà Pu’er có nhiều vị khác nhau tùy thuộc vào khu vực sản xuất, phương pháp thu hoạch, chế biến và ủ. Trước hết, điều quan trọng là bạn phải tìm được những lá chè có thể bảo quản được lâu và bạn cảm thấy ngon. Kiểm tra 4 điểm như hương thơm và khu vực sản xuất để tìm ra món ăn yêu thích.

① Kiểm tra mùi thơm là quan trọng

Nếu bạn thực sự có thể mua trà Pu’er trực tiếp, điều đầu tiên phải kiểm tra là mùi thơm của lá trà. Trà Pu’er dùng để chỉ trà đã được lên men và ủ trong nhiều năm, nhưng bị mốc do bảo quản không tốt và lên men không đúng cách.

Trà có mùi có nghĩa là vi khuẩn đã lây lan trong quá trình lên men. Trà Pu’er lên men đúng cách có mùi thơm như mùi táo tàu khô, không gây khó chịu. Bạn có thể đánh giá trà kém chất lượng hay được chế biến cẩu thả bằng cách kiểm tra mùi.

Còn chè Pu’er nếu không được phơi nắng, gỗ bị cháy, khô nên có thể có mùi khói, khét. Sẽ an toàn hơn khi tránh những sản phẩm bị cháy khét hoặc có mùi khói. Khi sử dụng cửa hàng trực tuyến, trước tiên hãy kiểm tra mùi trước khi nếm. Nếu bạn lo lắng về vấn đề ẩm mốc, bạn có thể được yêu cầu thay thế sản phẩm hoặc yêu cầu đổi trả.

② Khu vực sản xuất và chất lượng là không thể thiếu

Việc kiểm tra nguồn gốc và chất lượng lá chè là điều cần thiết để chọn được chè Pu’er chất lượng tốt. Trà Phổ Nhĩ theo truyền thống được coi là những lá trà chất lượng cao được thu hoạch từ trà xanh già mọc tự nhiên ở vùng núi cao phía nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Ngoài ra, người ta nói rằng lá trà được thu hoạch từ những cây cổ thụ mọc tự nhiên ở độ cao, nơi nhiệt độ thay đổi mạnh ngay cả ở Vân Nam, rất giàu khoáng chất và phong phú.

Có những cây cổ thụ hàng trăm đến hàng nghìn năm tuổi ở gần Việt Nam, Myanmar và Lào gần biên giới tỉnh Vân Nam, và trà Pu’er chất lượng cao cũng được thu hoạch từ đây. Ở những vùng có thể thu hoạch được những lá chè thơm như vậy, cần phải chọn những lá chè đã qua sơ chế đúng cách. Sau khi thu hoạch, lá trà được rang trong ấm và ủ để hoàn thành trà, và chuỗi quá trình này cũng ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng. Nó không phải lúc nào cũng tốt vì nó được sản xuất tại Trung Quốc hoặc vì nó được sản xuất ở Vân Nam.

Nếu bạn muốn gắn bó với sản xuất trong nước, hãy chọn trà Pu’er nội địa được kiểm soát chất lượng tốt tại Nhật Bản.

③ Dù là loại dễ uống

Nếu bạn muốn tiếp tục uống trà Pu’er mỗi ngày vì sức khỏe của mình, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại có thể chiết xuất trà dễ dàng nhất có thể. Loại lá chè được nén và cứng sẽ ít bị oxy hóa và thích hợp để bảo quản, tuy nhiên một số người có thể cảm thấy mất thời gian khi vò thành cục và lấy lá chè ra hàng ngày. Loại trà Pu’er này được nén thành hình đĩa được gọi là trà mochi.

Nếu bạn mua loại nén, hãy chọn loại có kích thước nhỏ nhất có thể sẽ giúp bạn dễ dàng nghiền lá trà hơn. Loại được nén giống như cái bát được gọi là Tocha. Ngoài ra còn có một loại gọi là Tancha, được nén thành khối, chẳng hạn như thanh sô cô la.

Lá trà không nén rất dễ dàng cho vào kyusu và đổ nước sôi vào. Ngoài ra, loại trà túi lọc được khuyến khích cho những ai muốn mang theo trà Pu’er bên mình và thưởng thức nó tại nơi làm việc hoặc khi di chuyển.

④ Dù trong tầm giá mà bạn vẫn có thể tiếp tục uống lâu dài

Không giống như dược phẩm, trà thảo mộc và trà tốt cho sức khỏe là những sản phẩm mà bạn có thể trải nghiệm những lợi ích sức khỏe của chúng bằng cách tiếp tục uống chúng mỗi ngày. Vì vậy, điều quan trọng là phải chọn xem bạn có thể tiếp tục uống theo cách tiết kiệm chi phí nhất có thể. Ngay cả khi bạn tìm thấy trà Pu’er chất lượng tốt, nếu giá quá cao, bạn không đủ khả năng duy trì.

Nếu bạn chọn được sản phẩm có giá cả phù hợp với mình thì bạn có thể uống được lâu dài. Vì lý do này, hãy tính chi phí của một tách trà Pu’er hoặc chi phí của một tháng nếu bạn uống nó mỗi ngày. Bằng cách đó, bạn có thể biết được nó có trong tầm giá mà bạn có thể tiếp tục uống trong thời gian dài hay không.

Giới thiệu trà Pu’er phổ biến trong một định dạng xếp hạng. Bảng xếp hạng dựa trên bảng xếp hạng bán chạy nhất (tính đến ngày 01 tháng 10 năm 2021) của từng trang web EC như Amazon, Rakuten và Yahoo! Shopping.

1/ Trà Pu’er Arahataen túi lọc 5g x 10 gói

Được trồng hoàn toàn trong nước tại trang trại của chúng tôi ở Shizuoka

Một loại trà túi lọc Pu’er được làm từ lá trà từ tỉnh Shizuoka. Trà Yabukita được trồng trong trang trại đầy nắng của chúng tôi được lên men trong phòng sạch trong 80 giờ. Bạn có thể thưởng thức một hương vị êm dịu với ít vị đắng và đặc trưng riêng của trà Pu’er.

Trà Pu'er Arahataen túi lọc

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nguồn gốc và phương pháp sản xuất của lá trà, hoặc nếu hương vị thực sự là mạnh và khó uống, vui lòng kiểm tra.

kiểu Trà túi lọc
Gốc Tỉnh Shizuoka
các loại trà đen
Nội dung (g) 50g (5g x 10 gói)

2/ Trà Pu’er Kenseien

Với sức chứa lớn 100 túi trà, giá cả hợp lý để được lâu là một điểm hay . Vì nó không có calo, bạn có thể tiết kiệm thêm quá nhiều calo bằng cách uống nó thay vì nước trái cây. Trà Pu’er được làm bằng cách lên men già trong vài tháng, có hương vị quen thuộc với người Nhật.

Nó hoàn hảo cho những người uống nó hàng ngày như một người bạn đồng hành trong bữa ăn .

kiểu Trà túi lọc
Gốc ――――
các loại Sancha
Nội dung (g) 215g

3/ Trà Pu’er Life Tea

Để khử mùi mốc thường thấy trong trà Pu’er, lá trà được khử trùng bằng hơi nước trong ấm áp suất cao đặc biệt để dễ uống. Bằng cách pha trộn lá trà rang ở hai nhiệt độ khác nhau, bạn có thể thưởng thức một hương vị nhẹ nhàng và ít làm se da hơn . Túi trà hình kim tự tháp được sử dụng để hút các thành phần đều nhau.

Lướt qua người ta thử ngửi thấy là trà Al yếu Tại sao.

kiểu Trà túi lọc
Gốc Trung Quốc
các loại Sancha
Nội dung (g) 175g (5g x 35 miếng)

4/ Trà Pu’er Tokyo

Trà Pu’er được làm bằng cách lên men lá trà với sức mạnh của nấm aspergillus đen trong hơn 10 năm. Nó có hương vị êm dịu khiến bạn khó cảm nhận được mùi mốc đặc biệt . Vì là dạng trà túi lọc rút nước nên có thể dễ dàng pha khi di chuyển, điểm đẹp là dung tích 120 gói.

Nó là hoàn hảo cho những người lo lắng về mùi, và nó cũng được khuyến khích để hydrat hóa trong khi tập thể dục .

kiểu Trà túi lọc
Gốc Trung Quốc
các loại Sancha
Nội dung (g) 180g (1,5g x 120 gói)

5/ Trà Pu’er Guba Drink

Túi trà nhỏ 1,8g có thể dùng chung với túi trà cỡ thường để điều chỉnh độ dày hoặc cho chai của tôi. Nó có vị nhẹ , ít mùi rất dễ uống , đúng như tên gọi của sản phẩm, bạn có thể uống thỏa thích. Bạn cũng có thể pha nó với các loại trà khác và sắp xếp theo ý thích của mình.

Nó rất hữu ích cho những người thích trà Pu’er .

kiểu Trà túi lọc
Gốc Vân Nam, Trung Quốc
các loại Sancha
Nội dung (g) 180g (1,8g x 100 gói)

6/ Trà Pu’er Nikko Trade

Một loại trà lá cho phép bạn dễ dàng thưởng thức trà đen đích thực, một món ăn chính của ẩm thực Quảng Đông , tại nhà . Co nang dung tich 1 kg, tuy nhien, co the tiep tuc dai duong va khong phai mua nhieu lan. Bạn có thể cảm nhận được hương vị ban đầu của trà bằng cách rửa sạch trà dư trong quá trình đổ nước nóng và đổ đi ngay lập tức.

Hãy kiểm tra nếu bạn muốn thưởng thức trà Pu’er mỗi ngày .

kiểu lá trà
Gốc Tỉnh quảng đông, trung quốc
các loại trà đen
Nội dung (g) 1 kg

7/ Trà Pu’er Murataen

Nó rất giàu saponin và khoáng chất tự nhiên. Bạn có thể thưởng thức hương vị nguyên bản của trà Pu’er vì nó mang lại hương vị độc đáo và hương thơm mạnh mẽ. Vì nó được đựng trong một chiếc túi có khóa kéo nên rất tiện lợi vì nó có thể được cất giữ như cũ ngay cả khi đã mở.

Nếu bạn thích hương vị và hương thơm của trà Pu’er, tại sao không xem xét nó như một ứng cử viên?

kiểu lá trà
Gốc ――――
các loại Sancha
Nội dung (g) 80g

8/ Trà Pu’er Kujun Meisha

Được làm từ những lá trà chất lượng cao được hái bằng tay từ những cây trà ở Vân Nam, Trung Quốc và được các thợ thủ công Đài Loan ủ trong 15 năm. Nó không có mùi mốc đặc biệt của trà Pu’er, và mang lại một hương vị nhẹ nhàng và hương thơm êm dịu. Đây là loại trà dạng rắc mà bạn chỉ cần pha với nước nóng, vì vậy bạn có thể dễ dàng thưởng thức hương vị đích thực.

Nếu bạn muốn thử hương vị đích thực đã được ủ kỹ lưỡng, tại sao không xem nó như một ứng cử viên.

kiểu lá trà
Gốc Vân Nam, Trung Quốc
các loại trà đen
Nội dung (g) 80g

Ngoài trà Pu’er, còn có nhiều loại trà của Trung Quốc. Có rất nhiều loại trà khác ngoài những loại trà nổi tiếng như trà ô long và trà hoa nhài. Các bài viết sau đây giải thích xu hướng hương vị và hương vị của trà Trung Quốc. Nếu bạn muốn biết nhiều loại trà của Trung Quốc, hãy xem nó.