Healthmart.vn > blog > giảm cân > Các loại trà ngon của Nhật bán chạy trên Rakuten, Amazon

Các loại trà ngon của Nhật bán chạy trên Rakuten, Amazon

posted in: giảm cân, Thải độc | 0

Trà Nhật Bản dùng để uống hàng ngày tại nhà hoặc làm quà tặng cho những người thân yêu. Có nhiều loại trà xanh như sencha và gyokuro, hojicha và genmaicha. Tuy nhiên, đặc tính khác nhau tùy theo khu vực sản xuất và hãng sản xuất mà cách uống cũng khác nhau. Bạn có thể tự hỏi nên chọn cái nào.

Vì vậy, lần này chúng tôi sẽ giới thiệu cách chọn trà Nhật Bản ngon và các sản phẩm phổ biến được đề xuất trong một định dạng xếp hạng . Mời các bạn tham khảo và thưởng thức trà chiều.

Trà Nhật Bản có rất nhiều loại và vùng sản xuất cũng khác nhau nên thật khó để quyết định chọn sản phẩm nào. Vì vậy, trước hết, tôi xin giới thiệu những điểm trong cách chọn trà của người Nhật.

① Chọn theo loại trà

Mỗi loại trà Nhật Bản đều có những đặc điểm khác nhau. Chúng ta hãy chọn trong khi chú ý xem hương vị có ngọt và không có mùi thơm hay không, hoặc liệu nó có nhấn mạnh mùi thơm hay không.

Đối với những người muốn ngọt ngào, gyokuro và kabusecha

Gyokuro là loại trà xanh có vị ngọt và giàu umami nhất mà hầu như không có catechin, là một thành phần làm se độc đáo . Trà Crown, được làm bằng phương pháp gần như tương tự như gyokuro, cũng ngăn chặn việc sản xuất catechin, vì vậy nó có vị nhẹ và ít làm se. Nếu bạn thích trà có độ se nhất định, bạn nên chọn sencha hoặc matcha.

Sencha lý tưởng cho sự hiếu khách

Loại trà xanh được tiêu thụ phổ biến nhất, có màu xanh lục, là sencha . Trước hết, trà xanh được làm bằng cách xử lý nhiệt (hấp và rang) lá trà thô được hái ở trạng thái tươi mà không lên men lá trà. Sencha là phương pháp phổ biến nhất của trà xanh. Nó không có thói quen và rất dễ uống, vì vậy nó là lý tưởng để tiếp đãi.

Hojicha và trà gạo lứt để thưởng thức hương thơm

Trà có mùi thơm chữa bệnh khó tả, nhưng khi rang lên càng thơm hơn. Nếu bạn muốn tận hưởng trọn vẹn hương thơm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hojicha và genmaicha . Cả hai đều có ít caffeine hơn gyokuro và thích hợp để uống trước khi đi ngủ. Điểm hấp dẫn của trà gạo lứt là bạn có thể thưởng thức cùng lúc hương thơm, vị ngọt và vị umami của gạo lứt.

(2) Chọn sản phẩm có ghi rõ khu vực sản xuất là “sản xuất tại quận XX”

Tôi đã nói về hương vị và hương thơm, nhưng điều tôi muốn chú ý tiếp theo là khu vực sản xuất. Có một trong những quán trà hàng đầu ở Nhật Bản, và trà được làm từ thiên nhiên mà vùng đất đã nuôi dưỡng có một hương vị sâu sắc. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, thứ mà tôi nghĩ là trà Nhật Bản thực ra lại sử dụng lá trà Trung Quốc.

Chỉ những sản phẩm sử dụng 100% lá trà từ cùng một khu vực sản xuất mới có thể được dán nhãn là “○○ tea”

Ví dụ: chỉ những loại sử dụng 100% lá trà Shizuoka mới có thể được hiển thị là “trà Shizuoka”. Nếu nó được sử dụng từ 50% trở lên và ít hơn 100% và được trộn với lá trà từ các khu vực sản xuất khác, nó phải được mô tả là “Shizuoka Tea Blend”.

Nếu bạn muốn thưởng thức trà Nhật Bản, bạn muốn so sánh tính chất riêng của loại trà được sản xuất ở từng khu vực sản xuất. Nếu nhập nhằng nơi xuất xứ, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật thường không rõ ràng nên nếu có thể thì an toàn.

Giới thiệu các loại trà ngon nổi tiếng của Nhật Bản trong một định dạng xếp hạng. Bảng xếp hạng dựa trên bảng xếp hạng bán chạy nhất (tính đến ngày 10 tháng 8 năm 2021) của từng trang web EC như Amazon, Rakuten và Yahoo! Shopping.

1/ Trà Nakane Fukamushicha Kakegawa

Điểm hấp dẫn là bạn có thể dễ dàng thưởng thức trà Kakegawa, loại trà đã giành được nhiều giải thưởng địa phương tại các hội chợ trà trên toàn quốc, trong một túi trà . Những lá chè hái về được chế biến cẩn thận bởi những bậc thầy chè có tay nghề cao và được sản xuất trong nhà máy đã đạt chứng nhận tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm. Bạn có thể thưởng thức hương vị êm dịu chỉ có ở Fukamushicha.

Nó hoàn hảo cho những người quan tâm đến chất lượng hoặc những người muốn thưởng thức trà ngon với giá cả hợp lý .

Chứng nhận JAS hữu cơkhông ai
kiểuTrà túi lọc
Nội dung (g)2,5g x 100 túi
các loạiTrà pha
nguyên liệu thôTrà xanh, matcha
GốcTỉnh Shizuoka
thùng đựng hàngTúi có dây kéo

2/ Trà Arahataen

Một túi chứa nhiều 100 túi trà, và đúng như tên gọi, bạn có thể uống mà không cần do dự . Hấp lâu và có màu đậm nên mới chiết xuất được độ thơm ngon và chất dinh dưỡng của lá trà. Một gói pha được một cốc trà, điều hấp dẫn nữa là có túi zipper rất tiện lợi khi bảo quản.

Nó được khuyến khích cho những người muốn cụ thể về hiệu suất và chi phí bởi vì nó là thứ họ uống hàng ngày .

Chứng nhận JAS hữu cơkhông ai
kiểuTrà túi lọc
Nội dung (g)250g (2,5g x 100 miếng)
các loạiFukamushicha
nguyên liệu thôTrà xanh
GốcTỉnh Shizuoka
thùng đựng hàngTúi có dây kéo

 

3/ Trà Sanrokuen

Nó là một bộ từ 2 đến 3 trong số 14 loại trà. Chúng tôi có nhiều loại trà, từ ngọt đến làm se, từ êm dịu đến đậm đà. Vì chúng tôi đặc biệt hoàn thiện bởi những người thợ thủ công địa phương hái trà, nên điểm quan trọng là hương vị mà bạn có thể cảm nhận được những đặc điểm riêng của vùng sản xuất .

Nếu bạn muốn thưởng thức nhiều loại trà trong một bộ, tại sao không chọn nó ?

Chứng nhận JAS hữu cơkhông ai
kiểulá trà
Nội dung (g)300g
các loạiTrà xanh, trà đen
nguyên liệu thôTrà xanh (hoặc trà lên men)
GốcSaga, Kumamoto, Kagoshima, v.v.
thùng đựng hànggói chân không

 

4/ Trà Oi Ocha ITOEN

Nó có bộ lọc phân hủy sinh học có nguồn gốc từ thực vật thân thiện với môi trường quay trở lại đất. Bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị và hương vị ban đầu của trà bằng cách sử dụng túi trà có khả năng chiết xuất cao. Không chỉ nội dung mà hình in dễ thương trên hộp bên ngoài cũng sử dụng mực sinh khối, giúp mọi góc đều thân thiện với môi trường.

Hãy xem thử nếu bạn muốn thưởng thức trà ngon mà vẫn thân thiện với môi trường .

Chứng nhận JAS hữu cơkhông ai
kiểuTrà túi lọc
Nội dung (g)216g
các loạiTrà xanh
nguyên liệu thôTrà xanh, matcha
GốcNhật Bản
thùng đựng hàngGói cá nhân

 

5/ Trà Shizuoka Makinohara Nozomi Deep

Loại trà này được làm ở Makinohara, Shizuoka, nơi sinh của Fukamushicha. “Deep” có đặc điểm là thời gian hấp lá trà lâu hơn 2-3 lần so với bình thường, và mang lại vị đậm đà và vị umami của sencha thông thường. “Nozomi” là một sản phẩm cao cấp nhất đã được kiểm tra nghiêm ngặt về hình thức, hương thơm và hương vị bởi một thẩm phán lành nghề và đã làm rõ các tiêu chuẩn của riêng mình.

Vì đó là trà uống hàng ngày, nếu bạn muốn đặc biệt về chất lượng thì tại sao không coi nó như một ứng cử viên?

Chứng nhận JAS hữu cơkhông ai
kiểuTrà túi lọc
Nội dung (g)120g (5g x 12p x 2 túi)
các loạiSencha
nguyên liệu thôTrà xanh
GốcShizuoka
thùng đựng hàngTúi có dây kéo

 

6/ Trà LOHAStyle Nishio Matcha

Một loại matcha sành điệu được làm tại một cửa hàng lâu đời có từ những năm 1900. Không sử dụng các chất phụ gia như chất tạo màu và tạo mùi thơm, bạn có thể thưởng thức hương vị và hương thơm của matcha nguyên chất 100% . Màu sắc đẹp và có chút đắng đặc trưng của matcha, vì vậy nó cũng được khuyến khích để làm đồ ngọt và matcha latte.

trà ngon của Nhật 2021 2022

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị và hương thơm của chính matcha, tại sao không xem nó như một ứng cử viên .

Chứng nhận JAS hữu cơkhông ai
kiểuBột
Nội dung (g)100g
các loạiMatcha
nguyên liệu thôMatcha dạng bột
GốcAichi
thùng đựng hàngTúi có dây kéo

7/ Trà Uji Matcha ITOEN

Uji matcha từ Kyoto được pha trộn với trà xanh được hấp theo hai giai đoạn để đạt được hương vị giống như được cho vào kyusu . Ngoài ra, túi lưới nylon hình tam giác cho phép bạn thưởng thức hương vị đậm đà không chỉ trong nước nóng mà còn trong nước. Vì dây là loại dài nên bạn sẽ dễ dàng bỏ vào hộp đựng dài.

Nó hoàn hảo cho những người yêu thích chai của tôi, những người muốn mang theo trà khi họ đi ra ngoài hoặc trong văn phòng .

 

Chứng nhận JAS hữu cơkhông ai
kiểuTrà túi lọc
Nội dung (g)90g (1,8g x 50 túi)
các loạiTrà xanh
nguyên liệu thôTrà xanh, matcha
GốcNội địa, Kyoto
thùng đựng hànghộp

 

8/ Trà lúa mạch của Tamachan

Một loại trà lúa mạch ngon được làm từ lúa mạch Saga mà bạn có thể thưởng thức hương thơm và màu sắc. Mỗi túi chứa 100 gói, và tôi rất vui vì kích thước dung tích lớn cho phép bạn uống trà lúa mạch trong khoảng 3 tháng . Vì có thể đun sôi hoặc đun nước nên bạn có thể uống quanh năm tùy theo mùa và cảnh sử dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm loại trà lúa mạch có hiệu suất chi phí tuyệt vời và có thể uống thoải mái mỗi ngày, hãy tham khảo.

Chứng nhận JAS hữu cơkhông ai
kiểuTrà túi lọc
Nội dung (g)1000g (10g x 100P)
các loạitrà lúa mạch
nguyên liệu thôlúa mạch
GốcSaga
thùng đựng hàngTúi có dây kéo

 

***
từ khoá
Comments are closed.