Tocotriennol là gì?

posted in: Trắng da | 0

Tocotrienols là một nhóm chất tạo nên gia đình vitamin E đươc tìm thấy nhiều trong các loai ngũ cốc tác dụng tốt cho da và tóc, móng, là chất chống oxy hoá tốt cho não, tim mạch, huyết áp.

Tocotriennol là gì?

Tocotrienols là một nhóm các hóa chất là một phần của gia đình vitamin E. Cho đến nay, nghiên cứu đã phát hiện ra nhiều lợi ích liên quan đến tocotrienols.

Tocotriennol-la-gi-0

Tocopherols là một nhóm hóa chất khác tạo nên gia đình vitamin E. Cả tocotrienols và tocopherols đều có bốn dạng: alpha, beta, delta và gamma.

Chế độ ăn uống trung bình của người Mỹ chứa nhiều tocopherol hơn tocotrienols, vì vậy các nhà nghiên cứu ngày càng quan tâm đến việc bổ sung thuốc tocotrienols có thể cải thiện sức khỏe như thế nào.

Sự thật nhanh về tocotrienols:

  • Tocotrienols là một nhóm các hóa chất là một phần của gia đình vitamin E.
  • Hầu hết các vitamin E bổ sung cao hơn trong tocopherols so với tocotrienols.
  • Tocotrienols có thể giúp chống lại các tổn thương gốc tự do đối với hệ tiêu hóa.

Tocotrienols có tác dụng gì?

Tocotrienols nhắm vào các gốc tự do cụ thể và các nguồn viêm, tuy nhiên. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tấn công các mục tiêu này có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe sau đây:

Sức khỏe tóc và da

Một số nhà sản xuất sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc da bao gồm cả tocopherol và tocotrienol trong các sản phẩm vitamin E của họ. Bởi vì tocotrienol là một chất chống oxy hóa, nó có thể giúp đảo ngược hoặc làm chậm tổn thương da do các gốc tự do.

Điều này, về lý thuyết, có thể ngăn ngừa nếp nhăn và giúp da trông trẻ trung. Một số nghiên cứu cho rằng áp dụng tocotrienol vào da có thể giúp ích, nhưng những cải tiến này rất khiêm tốn và cần nhiều nghiên cứu hơn.

Bảo vệ não

Một số tình trạng sức khỏe não bộ, bao gồm mất trí nhớ, Alzheimer và các dạng suy giảm não khác, có liên quan đến tổn thương gốc tự do.

Tocotrienols có thể chống lại một yếu tố viêm cụ thể có liên quan đến các vấn đề về sức khỏe của não.

Một nghiên cứu năm 2014 đã xác nhận lại rằng hoạt tính chống oxy hóa của tocotrienol và tocopherol cung cấp sự bảo vệ khỏi tổn thương gốc tự do cho các tế bào não.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng tocotrienols có thể giúp chống lại bệnh Parkinson hoặc làm chậm quá trình của bệnh.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Tocotrienols có thể làm giảm hoặc đảo ngược tình trạng viêm và tổn thương gốc tự do làm suy yếu sức khỏe tim mạch. Tocotrienols cũng có thể làm giảm sức mạnh của các yếu tố nguy cơ sức khỏe tim mạch khác, bao gồm tác động của cholesterol cao đối với sức khỏe tim mạch.

Giảm nguy cơ ung thư

Tocotrienols có thể làm giảm nguy cơ ung thư bằng cách chống lại các tổn thương gốc tự do. Một số nghiên cứu cũng cho rằng dạng vitamin E này có thể làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy rằng tocotrienols có thể thúc đẩy cái chết của các tế bào ung thư vú trong phòng thí nghiệm.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tocotrienols có vai trò trong việc chống ung thư gan, đại tràng, tuyến tiền liệt, phổi, dạ dày, da và tuyến tụy. Một số nghiên cứu cho rằng gamma và đồng bằng tocotrienols có thể hiệu quả hơn trong việc chống ung thư hơn so với alpha và beta tocotrienols.

Ngăn ngừa loãng xương

Tocotrienols có thể giúp ngăn ngừa và làm giảm loãng xương liên quan đến loãng xương theo nhiều cách. Sử dụng nicotin có thể gây loãng xương, nhưng nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tocotrienol làm giảm nguy cơ. Các nghiên cứu về chuột đã phát hiện ra rằng tocotrienol có thể làm chậm quá trình mất xương liên quan đến gốc tự do.

Những người đã bị loãng xương cũng có thể có lợi từ tocotrienol. Tocotrienol có thể hỗ trợ tăng trưởng xương, giúp cơ thể thay thế xương đã bị mất loãng xương.

Cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa

Điều này có thể làm giảm tính axit và ngăn ngừa sự phát triển của các tổn thương đau đớn. Tocotrienol đặc biệt hiệu quả trong việc chống lại tác động của stress trên hệ tiêu hóa. Trong một nghiên cứu của những con chuột so sánh tocotrienol với tocopherol, tocotrienol đơn độc đã ngăn chặn những thay đổi về nội tiết tố và axit liên quan đến stress.

Tocotrienol có tác dụng phụ không?

Các nghiên cứu đã không phát hiện ra bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nhất quán liên quan đến việc sử dụng tocotrienols.

Như với nhiều chất bổ sung khác, nguy cơ chính là nhận được quá nhiều. Mọi người nên nói chuyện với bác sĩ về liều lượng thuốc thích hợp của tocotrienols, và không vượt quá lượng khuyến cáo hàng ngày được liệt kê trong gói bổ sung.

Những người có tiền sử dị ứng, đặc biệt là dị ứng thực phẩm, có thể muốn bắt đầu với một liều bổ sung thấp và có thể tăng liều chậm nếu họ không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào.

từ khoá

  • tocopherol có tác dụng gì
  • dl-alpha tocopheryl acetate la gi
  • vitamin e 400 iu dl alpha tocopheryl acetate

Leave a Reply