Tóc thưa và mỏng ở phụ nữ tuổi 40 và giải pháp

Tóc thưa và mỏng ở phụ nữ tuổi 40 nỗi lo của bạn sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi tóc rụng nhiều và không rõ kiểu tóc. Hãy để tôi cho bạn biết nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng tóc mỏng, thường gặp ở phụ nữ nhé.

***

Các loại thuốc mọc tóc bán chạy ở Nhật

Nguyên nhân gây tóc thưa và mỏng ở phụ nữ tuổi 40

Tại sao phụ nữ bắt đầu lo lắng về mái tóc mỏng ở độ tuổi 40?

Tóc mỏng của phụ nữ mà tiến triển một cách vô tình. Estrogen, một trong những nội tiết tố nữ, có liên quan rất lớn đến tình trạng tóc mỏng của phụ nữ tuổi 40.

Estrogen này có chức năng phát triển tóc và duy trì thời kỳ mọc tóc, khi giảm đi thì thời kỳ mọc tóc ngắn lại và thời kỳ telogen dài ra. Người ta nói rằng sự tiết estrogen đạt đến đỉnh điểm vào khoảng năm 28 tuổi, sau đó giảm dần theo tuổi tác, và sau khi mãn kinh, nó được tiết ra từ tuyến thượng thận, nhưng nó trở thành một lượng rất nhỏ.

Khi estrogen giảm ở độ tuổi 40, những người bước vào thời kỳ mãn kinh, số lượng sợi lông mọc ra từ một lỗ chân lông giảm, bản thân sợi tóc trở nên mỏng và tổng thể màu tóc có xu hướng trở nên nhạt hơn. Đây là chứng rụng tóc đặc biệt đối với phụ nữ và được gọi là ” rụng tóc nữ ” hoặc ” rụng tóc lan tỏa “.

Hầu hết phụ nữ ở độ tuổi 40 đều mắc chứng “rụng tóc lan tỏa”, khiến cho thân răng trở nên mỏng hơn.

Theo dõi sự thay đổi ở đỉnh đầu

Đỉnh đầu mà bạn có thể nhìn thấy rõ từ người khác, nhưng bạn hiếm khi nhìn thấy nó. Trên thực tế, thân răng là nơi mà triệu chứng tóc mỏng ở phụ nữ nổi rõ nhất. Tôi nghĩ rằng có ít người biết đỉnh đầu của họ như thế nào bây giờ. Vì vậy, nên soi gương trên đỉnh đầu. Bạn cũng có thể chụp ảnh bằng điện thoại di động của mình.

Theo dõi sự thay đổi của thân tóc bằng cách ghi lại hàng tháng sẽ giúp bạn nhận thấy sự tiến triển của tóc mỏng nhanh hơn. Nếu bạn giải quyết nó trước khi quá muộn, bạn có thể làm chậm sự tiến triển của tóc mỏng càng nhiều càng tốt. Nếu bạn cảm thấy mình ngày càng gầy đi, có thể yên tâm tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa tóc để đưa ra nhận định khách quan.

Tóc thưa và mỏng ở phụ nữ tuổi 40 phải làm sao?

Tại sao không xem lại lối sống và phương pháp chăm sóc tóc của bạn để làm chậm quá trình tóc thưa ở phụ nữ tuổi 40?

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là điều quan trọng để ngăn chặn sự tiến triển của tóc mỏng

Ngoài việc giảm nội tiết tố nữ, phụ nữ tuổi 40 còn phải chịu nhiều áp lực khác nhau, chẳng hạn như sức khỏe của họ, gia tăng lo lắng về gia đình và công việc, lo lắng về cha mẹ và tuổi già của họ, v.v. Ngủ đủ giấc là điều cần thiết để bảo vệ cơ thể khỏi những căng thẳng như vậy. Ngủ trong khoảng 22h đến 2h hôm sau, khi thần kinh phó giao cảm trở nên chi phối, thúc đẩy quá trình tiết hormone tăng trưởng và tái tạo tế bào mới. Trong da đầu, các tế bào ma trận tóc và tế bào da của da đầu được tái sinh, tạo ra một môi trường da đầu tốt, nơi tóc khỏe mạnh được sinh ra và phát triển. Nên nghỉ ngơi từ 11 giờ đến 0 giờ và buổi sáng thức dậy từ 6 giờ đến 7 giờ. Ngủ đủ giấc với nhịp điệu đều đặn sẽ làm chậm quá trình tóc thưa.

Chọn dầu gội thích hợp

Nếu bạn tiếp tục sử dụng dầu gội đầu không phù hợp với da đầu của bạn, nó có thể gây ra các vấn đề như bệnh chàm xuất hiện trên da đầu của bạn. Sử dụng dầu gội nhẹ dịu nhẹ cho tóc và da đầu của bạn. Khuyến nghị của tôi là một loại dầu gội đầu “dựa trên axit amin”. Dầu gội chứa axit amin dịu nhẹ và an toàn cao cho cơ thể. Nếu bạn gội đầu và da đầu đúng cách với dầu gội chứa axit amin, bạn sẽ có thể giữ cho da đầu của mình đẹp.

Thúc đẩy tuần hoàn máu bằng massage da đầu

Khi quá trình lưu thông máu ở da đầu bị đình trệ, việc nuôi dưỡng sẽ đến các tế bào ma trận tóc tạo ra một mái tóc đẹp. Thúc đẩy lưu thông máu trong da đầu của bạn với yoga mặt dễ dàng, massage da đầu và chải nhiều lần trong ngày.

Chế độ ăn uống cân bằng

Khoảng 95% tóc được tạo thành từ một loại protein gọi là keratin, được tạo thành từ 18 loại axit amin liên kết với nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm đậu nành có chứa isoflavone, cung cấp lượng protein cao và hoạt động giống như nội tiết tố nữ.

Vitamin cũng cần thiết để đưa protein vào cơ thể. Đối với tóc, hãy bổ sung vitamin A, B6 và E. Giống như vitamin, các khoáng chất tốt cho sức khỏe của tóc cũng rất cần thiết. Nói cách khác, điều quan trọng là phải có một chế độ ăn uống cân bằng hơn là thiên vị về một thứ. Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc dựa vào thực phẩm bổ sung, hãy cẩn thận với việc dùng quá liều. Nếu có thể, hãy cố gắng lấy nó từ thức ăn.

Sử dụng sản phẩm nuôi dưỡng tóc

Ví dụ về chân tóc “rụng tóc có hại”

Người ta thường cho rằng “thuốc mọc tóc thì đàn ông mới dùng”, nhưng những năm gần đây xuất hiện nhiều loại thuốc mọc tóc dành cho phụ nữ và giờ là lúc phụ nữ nên mọc tóc. Bất kể tuổi tác, tôi nghĩ bạn có thể sử dụng nó nếu bạn bắt đầu lo lắng về tình trạng rụng tóc và tóc mỏng.

Tuy nhiên, điều bạn nên cẩn thận là hiểu nhầm rụng tóc bình thường là “bất thường”. Với chu kỳ tóc bình thường thì không có vấn đề gì với việc rụng khoảng 100 sợi tóc một ngày. Quan sát chân tóc xem có bị rụng tóc không.

*** So sánh các dòng mọc tóc của Kaminomoto Nhật

Kiểm tra vương miện thường xuyên và quan sát sự thay đổi của số lượng tóc để cố gắng phát hiện sự tiến triển của tóc mỏng ở giai đoạn đầu.