Tiểu đường và Carbohydrate

Đếm lượng carbohydrate đã trở thành một chủ đề nóng của bệnh nhân tiểu đường. Có hai loại, một loại kiểu Mỹ và một loại đã được sửa đổi để phù hợp với chế độ ăn của người Nhật và thông tin còn hơi khó hiểu ngay cả giữa các nhân viên bệnh viện, nhưng cuối cùng thì Tổ chức Đái tháo đường Nhật Bản đã đưa ra một hướng dẫn thống nhất về lĩnh vực lúa gạo. Tôi sẽ giải thích chi tiết.

***

Các loại trà gạo lức Nhật tốt cho người tiêu đường

Thuốc tiểu đường Ala Plus Nhật 2022 hot

Đếm carbohydrate là gì?

Đếm carbohydrate là đếm “carbohydrate”. “Carbohydrate” là viết tắt của “Carbohydrate”, khi dịch sang tiếng Nhật có nghĩa là “carbohydrate”, nên dịch theo nghĩa đen là “đếm lượng carbohydrate”.

Tiểu đường và Carbohydrate có mối quan hệ như thế nào?

Carbohydrate bao gồm đường và chất xơ.

Chất xơ không bị tiêu hóa bởi dịch tiêu hóa của con người nên không ảnh hưởng đến cơ chế tiêu hóa và hấp thu. Đúng hơn, chất xơ là chất dinh dưỡng mà bạn muốn bổ sung một cách tích cực vì nó có chức năng ức chế sự hấp thu các chất dinh dưỡng khi đi qua đường ruột. Hơn nữa, nó hiếm khi làm tăng lượng đường trong máu một cách trực tiếp.

Do đó, những gì được tính trong “số lượng carbohydrate” thực tế là “đường”. Tuy nhiên, khi nhìn vào chất dinh dưỡng của thực phẩm, chúng đôi khi được liệt kê là “carbohydrate”, vì vậy bạn có thể tính toán bằng cách nghĩ rằng “đường = carbohydrate”. Lý do cho điều này là người ta nói rằng “đường” là chất dinh dưỡng thường làm tăng “mức đường trong máu” mà bệnh nhân tiểu đường quan tâm.

“Kiểm soát lượng đường trong chế độ ăn uống sẽ cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu,” và người ta cho rằng việc kiểm soát lượng đường ở mức tương xứng với lượng hoạt động sẽ cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, có hai loại được biết đến của số lượng carb này, “kiểu Mỹ” trong đó 1 carb = 15 g đường và “phiên bản sửa đổi theo chế độ ăn kiêng của người Nhật” trong đó 1 carb là 10 g đường. , nó là một chút khó hiểu.

Trong hoàn cảnh như vậy, khi “ Bảng trao đổi thực phẩm dành cho người bệnh tiểu đường phiên bản thứ 7 ” được xuất bản, có một thông báo nói rằng “Tiếp theo, chúng tôi sẽ phát hành sổ tay hướng dẫn đếm carbohydrate!” Tôi nghĩ là có rất nhiều.

Đếm carbohydrate có tác dụng gì?

Trước hết, có một điều tôi muốn bạn ghi nhớ. Hướng dẫn Đếm Carbohydrate không phải là sổ tay dành cho tất cả mọi người. Sổ tay hướng dẫn này “Sổ tay Đếm Carbohydrate ” Bảng Trao đổi Thực phẩm cho Chế độ Ăn kiêng Tiểu đường “Tuân thủ ” Ngay cả khi chế độ ăn kiêng dựa trên ” Bảng Trao đổi Thực phẩm cho Chế độ Ăn kiêng Tiểu đường Phiên bản thứ 7 ” được phát hành trước đó. Nó dành cho những bệnh nhân kém hiệu quả hơn.

Như bạn thấy, nếu “cân bằng chế độ ăn uống” không tốt, lượng carb sẽ không hiệu quả. Thật không may, như người ta nói trên đường phố, chỉ tập trung vào carbohydrate không cải thiện hiệu quả điều trị.

Ngoài ra, có thể nói rằng “đếm carbohydrate” chỉ là một phương pháp “đếm đường (carbohydrate)” và không có nghĩa là không chế đường (carbohydrate).

Như đã đề cập ở trên, “Hướng dẫn đếm Carbohydrate” được xuất bản lần này dành cho những ai hiểu và tuân thủ “Bảng trao đổi thực phẩm cho bệnh tiểu đường phiên bản thứ 7”. Vì là sách hướng dẫn nên chúng tôi sẽ sử dụng thuật ngữ “Bảng trao đổi thực phẩm cho bệnh tiểu đường Diet 7th Edition ”trong những lời giải thích sau đây.

Bước đếm carb thực tế là 2 bước. Bước 1 là “số lượng carb cơ bản” và bước 2 là “số lượng carb áp dụng”. Tôi sẽ giải thích theo thứ tự.

Cách đếm Carbohydrate cho người bị tiểu đường

Đếm carbohydrate cơ bản

Trong cách đếm carbohydrate cơ bản, đường là chất dinh dưỡng ảnh hưởng nhiều nhất đến lượng đường trong máu, vì vậy mục đích là “giữ cho lượng đường trong mỗi bữa ăn không đổi”.

  • Hướng dẫn Đếm Carbohydrate có các bước chi tiết hơn, nhưng chúng có thể được chia rộng như sau.
  • Nhận biết thức ăn chứa nhiều đường
  • Biết lượng đường có trong một bữa ăn

Tổng “số đơn vị trong mỗi bàn bạn đang ăn x lượng trung bình của cacbohydrat trên một đơn vị (g)” là lượng cacbohydrat (g) có trong đó Hãy coi đó là một bữa ăn tổng thể. (Mặc dù nó khá thô, nhưng vẫn có sự khác biệt riêng trong các loại thực phẩm, vì vậy ngay cả khi bạn tính toán chi tiết hơn, hiệu quả sẽ không thay đổi.)

Lượng carbohydrate trung bình trên một đơn vị là “Bảng trao đổi thực phẩm cho bệnh tiểu đường phiên bản thứ 7” “Bảng 1 = 18g “” Bảng 2 = 19g “” Bảng 3 = 1g “” Bảng 4 = 7g “” Bảng 5 = 0g “” Bảng 6 = 14g “Đó là” gia vị 12g “.

Ví dụ bạn ăn 150g gạo thì bạn sẽ ăn 3 đơn vị x 18g = 54g đường vì bảng 1 là 3 đơn vị. Làm điều này với tất cả các thành phần của món ăn và nhận được tổng số.

Bạn nên ăn bao nhiêu đường?

Mặt khác, bạn có thể ăn bao nhiêu đường cũng rất quan trọng. Carbohydrate, protein và lipid là nguồn năng lượng nên được dùng theo tỷ lệ “carbohydrate: protein: lipid = 50-60: 20 hoặc ít hơn: (100-ratio of carbohydrate và protein)”. Do đó, hãy

tính lượng đường (g) = năng lượng chỉ định (kilocalories) x tỷ lệ carbohydrate (50-60%) / 4 nên ăn hàng ngày

Dấu “÷ 4” cuối cùng là do cacbohydrat được cho là tạo ra 4 kilocalories năng lượng trên mỗi gam.

Ví dụ, nếu năng lượng được chỉ định là 2000 kcal và carbohydrate là 60%, thì
2000 x 60% ÷ 4 = 300 g, vì vậy tôi nghĩ rằng cần phải ăn 300 g đường mỗi ngày.

Chia phần này thành bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và bữa phụ để xác định lượng đường trong mỗi khẩu phần. Ví dụ, 100g cho bữa sáng, 100g cho bữa trưa, 90g cho bữa tối và 10g cho bữa phụ.

Chọn một món ăn sao cho lượng đường trong khẩu phần ăn của bạn (2) và lượng đường tính trong 3) mỗi ngày là như nhau.

Tôi đã đưa ra một công thức phức tạp, nhưng trên thực tế, bác sĩ lẽ ra phải hướng dẫn đơn vị hướng dẫn hàng ngày và tỷ lệ carbohydrate, vì vậy trong “Bảng trao đổi thực phẩm cho chế độ ăn kiêng dành cho người tiểu đường phiên bản thứ 7”, hãy xem trang 28-33 để xác nhận lại việc phân bổ cho mỗi bữa ăn . Bây giờ các phép tính được thực hiện trong 1) đến 3) ở trên đã hoàn tất.

Căn chỉnh giờ ăn

Ngay cả khi lượng đường trong bữa ăn được căn chỉnh, không thể giữ cho lượng đường trong máu tăng liên tục nếu thời gian ăn khác nhau. Đảm bảo giữ nguyên giờ ăn của bạn.

Thành thật mà nói, rất khó để nghĩ về một chế độ ăn kiêng tuân theo “Bảng Trao đổi Thực phẩm cho Người Tiểu đường Ăn kiêng phiên bản thứ 7”, nhưng nếu bạn phải xem xét lượng đường, chỉ điều đó thôi cũng sẽ làm tăng nỗ lực của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đọc kỹ phương pháp đếm carbohydrate cơ bản, bạn nên thử lấy trung bình số lượng đơn vị từ Bảng 1 đến Bảng 6 được hiển thị trong “Bảng Trao đổi Thực phẩm cho Chế độ ăn kiêng Tiểu đường Phiên bản 7” thành 3 bữa ăn. Ví dụ, tôi cảm thấy rằng cơ bản số lượng carb gần như hoàn thành.

Do đó, có vẻ như “Bảng trao đổi thực phẩm cho chế độ ăn kiêng phiên bản thứ 7” đang được tuân theo trước khi bắt đầu đếm carbohydrate cơ bản, phải không? Vì vậy, bạn nên tham khảo lại ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký

Đếm Carbohydrate ứng dụng

Tiếp theo là “tính lượng carbohydrate áp dụng”. Tôi nghĩ đây là cái mà mọi người thực sự nghĩ đến khi chúng được gọi là số lượng carb.

Đây là một phương pháp để kiểm soát lượng insulin bằng “lượng đường ăn vào” được học từ số lượng carbohydrate cơ bản và sự thay đổi mức đường huyết trước và sau bữa ăn. Nó hoàn toàn được “làm theo đơn đặt hàng” tùy thuộc vào hàm lượng insulin được sử dụng và tình trạng kiểm soát lượng đường trong máu.

Vì là một phương pháp sử dụng insulin, số lượng carb được áp dụng chỉ dành cho những người đang trải qua “liệu pháp insulin chuyên sâu”. Insulin được sử dụng trong liệu pháp insulin

  • Insulin cơ bản Một lượng nhất định được tiết ra bất kể chế độ ăn uống (hòa tan tác dụng kéo dài, loại trung gian, insulin cơ bản)
  • Insulin bổ sung Điều chỉnh sự gia tăng mức đường huyết sau khi ăn (loại siêu vội vàng, loại vội vàng)

Có hai loại.

Một nhận xét phổ biến là “Anh A chỉ cần uống insulin một lần mỗi ngày, nhưng anh ta (anh B) tiêm đến bốn lần một ngày. Hơn nữa, có hai loại, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm sai.”, Ông A chỉ sử dụng insulin cơ bản, và Ông B sử dụng hai loại insulin, insulin cơ bản và insulin bổ sung, tùy theo thời gian của bữa ăn.

Như bạn có thể thấy, có sự khác biệt riêng trong liệu pháp insulin.

Nhân tiện, “insulin bổ sung” đóng một vai trò hàng đầu trong việc đếm carbohydrate được áp dụng.

Ngoài ra, hãy xem xét lượng insulin bổ sung trong hai phần.

  • Insulin cho carbohydrate Sử dụng tùy theo lượng đường bạn sắp ăn. Được tính toán bằng cách sử dụng “tỷ lệ carbohydrate / insulin (g / đơn vị)” đại diện cho lượng đường có thể được xử lý với 1 đơn vị insulin
  • Insulin hiệu chỉnh Tính toán lượng đường trong máu có thể được hạ xuống với một đơn vị insulin bằng cách sử dụng “giá trị insulin cao (mg / dl / đơn vị)”

Cần phải có bác sĩ quyết định hai con số này.

Tỷ lệ insulin đối với carbohydrate có thể được xác định bằng một công thức đơn giản mà người bệnh có thể tự tính toán được, tuy nhiên có sự cân đối với các loại thuốc khác, vì vậy bạn nhớ tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và tùy chỉnh sao cho phù hợp với mình nhé.

Ngoài ra, hiệu quả của insulin thay đổi tùy thuộc vào thời gian, thể trạng, thời tiết, v.v. Xin lưu ý rằng một séc duy nhất có thể không đủ.

Insulin hiệu chỉnh thường bắt đầu ở mức 50 mg / dl / đơn vị cho bệnh nhân có vóc dáng chung. Bệnh nhân gầy và bệnh nhân có tổng số đơn vị insulin hàng ngày là 30 hoặc ít hơn có thể bắt đầu từ 100 mg / dl / đơn vị.

Việc này cũng cần được thực hiện theo các số do bác sĩ hướng dẫn và không nên tự ý thay đổi thuốc của bệnh nhân.

Như bạn thấy, cần phải liên hệ chặt chẽ với bác sĩ khi thực hiện đếm carb. Nếu ai đang nghĩ đến việc áp dụng cách đếm carb vì vừa khó đi bệnh viện, vừa nguy hiểm thì xin đừng làm. (Tôi không nghĩ rằng các bác sĩ sẽ cho phép điều đó.)

Để cho bạn biết ấn tượng của tôi trong thực hành lâm sàng, chỉ trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại 1 và những người như vận động viên mới cần đếm carb áp dụng …

Người lớn có cuộc sống hàng ngày bình thường ngay cả với bệnh tiểu đường loại 1 và những người đang được điều trị bằng insulin chuyên sâu với bệnh tiểu đường loại 2 nên tuân theo chế độ ăn kiêng được mô tả trong “Bảng trao đổi thực phẩm” để cải thiện mức đường huyết. Tôi nghĩ sẽ kiểm soát được tốt hơn.

*** Chống hấp thụ calories R40 Nhật 2022 hot

Nếu bạn cố gắng thực hiện bàn đổi thức ăn một mình, nó là khá khó khăn. Tôi nghĩ rằng việc “xem lại những điều cơ bản” thực sự hiệu quả hơn là nghĩ đến việc thêm một phương pháp điều trị mới.