Tiểu đường và các loại men vi sinh, men tiêu hoá

Ăn các vi khuẩn tốt như vi khuẩn axit lactic an toàn và vi khuẩn bifidobacteria làm men vi sinh và saccharide khó tiêu sẽ truyền vi khuẩn tốt dưới dạng prebiotics và kết hợp cả hai để tạo ra hiệu ứng tổng hợp. Ý tưởng về synbiotics được mong đợi đã trở nên phổ biến.

***

Các loại men vi sinh bán chạy ở Nhật

Men vi sinh, men tiêu hoá là gì?

“Trước khi bài báo bệnh tiểu đường và vi khuẩn đường ruột ở trẻ em ngay cả khi tham gia vào tiểu đường type 1 khởi đầu !? ” Trong các vi khuẩn đường ruột sản sinh axit butyric , nhưng (một trong những axit béo chuỗi ngắn) được các từ khóa, người khỏe mạnh ngay cả trong loại 2 bệnh tiểu đường Một nghiên cứu đã được các nhà khoa học Trung Quốc công bố trên tạp chí khoa học Nature (ngày 24 tháng 8 năm 2012) rằng có ít vi khuẩn sản xuất axit butyric hơn.

Nó thường được giải thích theo cơ chế là axit butyric tăng cường hàng rào niêm mạc ruột và ngăn chặn tình trạng viêm bằng cách ngăn chặn sự chuyển giao của vi khuẩn đường ruột vào máu. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân tiểu đường và nhóm chuẩn bị của họ, tin tức sẽ vô nghĩa trừ khi lựa chọn “làm thế nào để tăng vi khuẩn sản xuất butyrate?” Được đưa ra.

Các nghiên cứu trong quá khứ và tương lai về hệ vi sinh vật đường ruột và bệnh tật đang cố gắng tìm ra cách hệ vi sinh vật đường ruột có thể giúp ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa thu được đủ dữ liệu đáng tin cậy. Để phân tích sự đa dạng của vi khuẩn ruột già, chúng tôi đã thu được một phương tiện như phương pháp thư viện dòng DNA ribosom 16S có thể chiết xuất trực tiếp gen vi khuẩn từ phân và xác định toàn diện hệ vi khuẩn đường ruột đã có trong vài thập kỷ qua. Một số chuyên gia nói rằng 70% vi khuẩn đường ruột vẫn chưa được xác định.

Vì vậy, sẽ là quá sớm nếu nghĩ rằng mỗi bài báo của mỗi nhóm nghiên cứu đều dựa trên cơ sở khoa học.

Các nhà khoa học nghiên cứu những loại thực phẩm và thành phần chế độ ăn uống nào ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn đường ruột, hoặc liệu các chất điều hòa đường ruột như “Miyarisan” nổi tiếng có mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được cung cấp dưới dạng chất bổ sung axit butyric bên trong hay không. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa chứng minh được liệu sự thiếu hụt vi khuẩn sản xuất butyrate tại chỗ có phải là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường loại 2 hay không.

Do đó , việc ăn các vi khuẩn tốt như vi khuẩn axit lactic an toàn và vi khuẩn bifidobacteria làm men vi sinh , và các saccharide khó tiêu sẽ nhân giống vi khuẩn tốt dưới dạng prebiotics , và tác dụng hiệp đồng bằng cách kết hợp hai ý tưởng về synbiotics, được mong đợi là, đã trở nên phổ biến . Những thử nghiệm này, liên quan trực tiếp đến bệnh tiểu đường, vẫn đang ở mức độ thử nghiệm cao trên động vật, và các thử nghiệm lâm sàng hiếm khi được tìm thấy. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan sau, nhưng trước tiên, hãy tóm tắt các ví dụ cụ thể về probiotics, prebiotics và symbiotics

Tiểu đường và các loại men vi sinh, men tiêu hoá có mối quan hệ thế nào?

Probiotics

Nó được Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) xác định vào năm 2001 là “một tế bào sống được có tác dụng có lợi đối với vật chủ khi ăn vào với lượng thích hợp” . Nói cách khác, nó đề cập đến vi khuẩn và nấm men tương tác để thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn hữu ích trong ruột hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại để có lợi cho vật chủ khi ăn phải. Có thể áp dụng các vi khuẩn sống như vi khuẩn axit lactic, vi khuẩn bifidobacteria, vi khuẩn natto, vi khuẩn sản xuất butyrate, sữa lên men như sữa chua và đồ uống chứa axit lactic.

Là một loại thực phẩm, nó đã được phổ biến như một loại thực phẩm lên men từ thời cổ đại, và nó nên có sẵn trong mỗi hộ gia đình như một chất điều chỉnh đường ruột có thể mua mà không cần đơn. Dù sao, nó thường được coi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng trong những năm gần đây, người ta ngày càng quan tâm đến tác dụng của nó đối với các chức năng của con người và ảnh hưởng của nó đối với vi sinh vật gây bệnh, và ứng dụng của nó trong y học lâm sàng ngày càng tăng.

Tuy nhiên, nó được coi như một chất bổ sung chế độ ăn uống ở nhiều quốc gia vì nó cần được phê duyệt chính thức để được sử dụng như một loại thuốc. Khoảng 20 loài vi khuẩn được sử dụng ở Hoa Kỳ, nhưng vào năm 2007, FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) quy định rằng nó phải được dán nhãn chính xác là thực phẩm chức năng không có tạp chất hoặc chất gây ô nhiễm. Trong các thử nghiệm lâm sàng, nó được coi là liệu pháp bổ sung hoặc liệu pháp thay thế. Số lượng vi khuẩn được tính bằng đơn vị 1 tỷ, và Hoa Kỳ dường như đi sau một chút so với Nhật Bản và Châu Âu.

Prebiotics

Nó được định nghĩa là “một thành phần thực phẩm khó tiêu hóa có tác dụng có lợi cho vật chủ bằng cách nhân lên các vi khuẩn hữu ích thường trú trong ruột già hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại .” Mọi người đều nghĩ đến chất xơ tốt trong cuộc sống hàng ngày, nhưng nhiều prebiotics được sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng và điều trị là oligosaccharide không được tiêu hóa và hấp thụ trong ruột non .

“Oligo” có nghĩa là đường glucose (dextrose), đường fructose (fructose), đường lactose,… được liên kết dưới dạng không thể bị phân hủy bởi các enzym tiêu hóa của con người. Prebiotics là để kích hoạt vi khuẩn đường ruột trong ruột già. Các oligosaccharide dựa trên fructose (còn gọi là đường tân, là sự kết hợp của một số fructose, FOS), inulin (nhiều fructose polyme hóa), lactose (đồng phân hóa lactose) và lactose (lactose) được sử dụng trong y học. như thêm đường và đường và chia đôi, và oligosaccharides dựa trên galactose (GOS), oligosaccharides dựa trên isomolt, oligosaccharides dựa trên xylose, v.v. được sử dụng.

Synbiotics

Nó là sự kết hợp của men vi sinh sống nói trên và các oligosaccharid prebiotic và polysaccharid nuôi vi khuẩn đường ruột.

Probiotics thường nhắm mục tiêu đến vi khuẩn đường ruột non như vi khuẩn axit lactic và prebiotics nhắm mục tiêu đến vi khuẩn ruột già như vi khuẩn bifidobacteria . Symbiotics kích hoạt những vi khuẩn tốt này và góp phần mang lại sức khỏe tốt.

Kỳ vọng đối với synbiotics là chống vi khuẩn xấu, tác dụng chống ung thư, trị tiêu chảy, chống dị ứng, chống loãng xương, chống viêm loét đại tràng, bất thường lipid máu, ổn định đường huyết, ổn định hệ thống miễn dịch, gan Điều trị bệnh não sinh dục (lacturose), Vân vân.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, đã thu được kết quả tốt trong việc phòng chống các bệnh truyền nhiễm, và có báo cáo rằng nó có tác dụng dự phòng các bệnh truyền nhiễm đường ruột, nhiễm trùng cơ hội, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng sản phụ khoa, v.v. Đặc biệt, bệnh nhân đái tháo đường rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, và chúng tôi muốn ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm cho bệnh nhân sau mổ. Điều đáng mừng là số lượng giấy tờ trong lĩnh vực này ngày càng nhiều.

Bệnh tiểu đường cũng là một bệnh viêm nhiễm, vì vậy có thể mong đợi những tác dụng khác của chế phẩm sinh học này.

Probiotics trong bệnh tiểu đường có nhiều mức độ thí nghiệm trên động vật, nhưng probiotics được sử dụng chủ yếu là vi khuẩn axit lactic và bifidobacteria, có tác dụng hạ các dấu hiệu viêm, cải thiện độ nhạy insulin, cải thiện lượng đường trong máu. Mặc dù số lượng bệnh nhân trong các thử nghiệm lâm sàng khiêm tốn ở mức vài chục, nhưng đã thu được kết quả tốt hơn về mức đường huyết, nồng độ insulin, độ nhạy insulin, v.v … so với nhóm dùng giả dược.

***

https://healthmart.vn/men-vi-sinh-orihiro

Rất dễ dàng kết hợp sữa chua, vi khuẩn bifidobacteria và oligosaccharide không dễ làm tăng lượng đường trong máu với một chế độ ăn uống lành mạnh. Nói chuyện với bác sĩ của bạn.