Tiểu đường ăn chay liệu có tốt không?

Ngay cả bệnh nhân tiểu đường cũng muốn ăn khi không còn cảm giác thèm ăn, và nếu lo lắng về vòng eo của mình, họ muốn nhịn ăn … Tuy nhiên, nguy cơ hạ đường huyết luôn đi kèm với việc nhịn ăn ở bệnh nhân tiểu đường nên các nhà cung cấp dịch vụ y tế chỉ phủ định.

Kiêng ăn petit là gì?

Ngay cả bệnh nhân tiểu đường cũng muốn ăn khi không còn cảm giác thèm ăn, và nếu lo lắng về vòng eo của mình, họ muốn nhịn ăn … Tuy nhiên, nguy cơ hạ đường huyết luôn đi kèm với việc nhịn ăn ở bệnh nhân tiểu đường nên các nhà cung cấp dịch vụ y tế chỉ phủ định. Tuy nhiên, trong tháng Ramadan theo lịch của người Ả Rập Hồi giáo, khoảng 1,6 tỷ người Hồi giáo trên thế giới nhịn ăn và nhiều bệnh nhân tiểu đường cũng tham gia. Trong một nghiên cứu chung năm 2001 tại 13 quốc gia Hồi giáo (EPIDIAR), 43% người mắc bệnh tiểu đường loại 1 và 79% người mắc bệnh tiểu đường loại 2 nhịn ăn, và vào năm 2010, hơn 50 triệu người mắc bệnh tiểu đường trên toàn thế giới. trong sự kiện tôn giáo này, cắt bỏ tất cả thức ăn và đồ uống từ trước bình minh đến hoàng hôn.

Do đó, bí quyết kiêng ăn petit đối với bệnh tiểu đường phụ thuộc vào thành tựu của các tổ chức y tế ở các nước Hồi giáo. Các loại thuốc liên quan đến tăngtin ít gây hạ đường huyết và insulin nền rất ổn định “Treceiver” hiện đã có mặt tại Nhật Bản, vì vậy tôi nghĩ giờ chúng ta có thể tự tin ăn trưa. Đầu tiên, tôi xin giới thiệu những kiến ​​thức về việc nhịn ăn nhỏ của Ramadan.

Tiểu đường có nguy hiểm không?

Tiểu đường là một căn bệnh mà lượng đường trong máu không thể được giữ trong một phạm vi nhất định do thừa hoặc thiếu insulin. Vì vậy, chúng tôi phân phối các chất trong bữa ăn một cách hợp lý và chia thành ba lần trong ngày để ổn định lượng đường trong máu đồng thời cân bằng với thuốc. Vì nghĩa ban đầu của tháng Ramadan (tháng 9) là “tháng nóng”, rất khó để cắt nước và thức ăn vào ban ngày. Tuy nhiên, vì bữa tối sau khi mặt trời lặn giống như một lễ hội nên tình trạng đường huyết lên xuống tột độ, tức là ăn nhậu vào ban đêm và nhịn ăn vào ban ngày, sẽ lặp lại từ ngày 29 đến ngày 30 (Âm lịch).

Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường bắt buộc phải có sự kiểm tra của bác sĩ và họp trước tháng Ramadan. Điều này cũng cần thiết đối với những người trong chúng ta, những người đang nghĩ đến việc nhịn ăn petit để làm đẹp và khỏe mạnh. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc điều chỉnh thuốc, kế hoạch ăn kiêng, kế hoạch hydrat hóa và hơn thế nữa, ngay cả khi bạn bỏ bữa chỉ một lần một tuần. Vấn đề quan trọng nhất là “khi nào thì nhịn tiểu”, nhưng vì mục đích đó, cũng cần học cách tự theo dõi đường huyết.

Tiểu đường ăn chay liệu có tốt không?

Sử dụng insulin hoặc thuốc uống hạ đường huyết mà không ăn sẽ làm tăng nguy cơ hạ đường huyết.

Trong EPIDIAR trên, số bệnh nhân đái tháo đường týp 1 hạ đường huyết nặng được đưa đến bệnh viện trong tháng lễ Ramadan cao gấp 4,6 lần bình thường và số bệnh nhân đái tháo đường týp 2 cao gấp 7,5 lần bình thường. Thật kỳ lạ là loại 2 đã tăng lên, nhưng nguy cơ lại tăng lên vì ít bị hạ đường huyết mà ban đầu cần phải chăm sóc lâu dài.

Những bệnh nhân đái tháo đường gặp rủi ro nếu tiếp tục ngay cả khi nhịn ăn nhỏ là phụ nữ có thai, những người dễ bị hạ đường huyết và nhiễm toan ceton (acid huyết), và những người kiểm soát đường huyết kém, nhưng những người lao động chân tay và những người bị bệnh nói chung cũng thuộc nhóm này. . Chúng tôi không phải là người theo tôn giáo nhịn ăn, vì vậy chúng tôi sẽ không cắt nước, nhưng trong tháng Ramadan, đạo Hồi, những biến chứng nghiêm trọng của thận và tim do mất nước là một thách thức. Có thể ngạc nhiên

khi ” tăng đường huyết ” là một vấn đề mặc dù bạn đang nhịn ăn, nhưng trong tháng Ramadan, số bệnh nhân đái tháo đường týp 2 được đưa đến bệnh viện do tăng đường huyết cao gấp 5 lần bình thường, và số bệnh nhân đái tháo đường týp 1. bệnh nhân cao hơn ba lần. Báo cáo trong EPIDIAR ở trên. Vì bữa ăn được thực hiện sau khi mặt trời lặn và trước khi bình minh là mùa lễ, có thể bệnh nhân sẽ ăn quá nhiều và bệnh nhân sẽ không nhịn ăn trong ngày và giảm các thuốc hạ đường huyết như insulin. Ngoài ra, ở bệnh tiểu đường loại 1, việc kiểm soát không tốt hàng ngày làm tăng nguy cơ nhiễm toan ceton (tăng axit trong máu), và giảm insulin quá mức, đặc biệt là khi chuẩn bị nhịn ăn, góp phần gây ra tình trạng nhiễm toan ceton nguy hiểm này.

Thời gian để rút khỏi petit nhịn ăn

Điều quan trọng nhất đối với bệnh nhân tiểu đường là quyết định nhịn ăn vặt. Nếu bạn đi vào vùng hạ đường huyết mà đường huyết của bạn dưới 70 mg / dl, bạn nên bổ sung ngay lập tức và ngừng nhịn ăn. Tương tự, nếu lượng đường trong máu của bạn tăng trên 300 mg / dl, bạn phải hành động.

Ngoài ra, nếu màu sắc của nước tiểu trở nên sẫm màu hơn bình thường, đó là tình trạng mất nước, và nếu bạn bị đau đầu dữ dội, buồn nôn, nôn mửa, … thì hãy ngừng nhịn ăn và thực hiện các biện pháp bình thường.
Cho dù đó là một sự kiện tôn giáo hay một sự kiện riêng tư, nhận định của bệnh nhân tiểu đường bắt buộc phải tuân theo lẽ thường

Petit lúc đói và thuốc hạ đường huyết

  • Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 được kiểm soát chỉ bằng cách cải thiện lối sống của họ được cho là có nguy cơ nhịn ăn petit thấp. Đúng hơn, chúng ta đang lo lắng về tình trạng tăng đường huyết do ăn khuya và sáng sớm. Một khi lượng đường trong máu loại 2 tăng lên, nó không dễ dàng giảm xuống, vì vậy hãy thực hiện các biện pháp như tập thể dục sau bữa ăn.
  • Những người chỉ dùng biguanide (chẳng hạn như metformin) có nguy cơ hạ đường huyết tối thiểu. Thuốc này không làm tăng tiết insulin, nhưng làm tăng độ nhạy cảm với insulin. Khuyến nghị trong tháng Ramadan là dành 2/3 cho bữa ăn nhẹ lúc nửa đêm và 1/3 cho bữa sáng sớm.
  • Việc sử dụng đơn lẻ thiazolidinedione (Actos) không được coi là trực tiếp gây hạ đường huyết, nhưng việc sử dụng kết hợp với các thuốc sulfonylurea (SU), các chất kích thích tiết insulin tác dụng nhanh, và insulin sẽ tăng cường tác dụng hạ đường huyết đó.
  • Thuốc sulfonylurea (SU) không thích hợp cho việc nhịn ăn. Tuy nhiên, trường hợp hạ đường huyết nghiêm trọng phải chăm sóc lâu dài là rất hiếm nên cần thận trọng nhưng không bị cấm trong tháng Ramadan.
  • Thuốc kích thích tiết insulin tác dụng nhanh (Starsis, Fastic, Glufast, Surepost) có thời gian tác dụng ngắn trong 3 giờ và được coi là có hiệu quả trong tháng Ramadan.
  • Thuốc ức chế DPP-4 và chất chủ vận thụ thể GLP-1 như thuốc liên quan đến incretin không gây hạ đường huyết đơn thuần, nhưng chúng có thể tăng cường hạ đường huyết khi dùng kết hợp với thuốc SU, thuốc tiết insulin tác dụng nhanh và insulin mà mình có.
  • Petit nhịn ăn là rất cẩn thận với điều trị insulin. Insulin cơ bản, kiểm soát lượng đường huyết lúc đói, có tác dụng ổn định như Tresor, giúp quá trình nhịn ăn của petit dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có nhiều hình thức điều trị insulin khác nhau, vì vậy cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Không chỉ có ý định nhịn ăn mà ngay cả khi trải qua một cuộc đại phẫu hay nội soi, chúng ta cũng từ chối ăn, vì vậy đối với bệnh nhân tiểu đường, việc đối phó với nó không phải là điều gì khác. Hãy nắm bắt cơ hội và thử thách từng chút một.

***

Tiểu đường Ala Plus Nhật 2022 hot

từ khoá