Thức uống axit amin là gì, có tác dụng gì?

Tôi cảm thấy “thức uống axit amin” rất tốt cho cơ thể, nhưng làm thế nào để thức uống axit amin có tác dụng đối với cơ thể? Khi đến một cửa hàng tiện lợi gần đây, bạn có thể thấy rất nhiều loại đồ uống được gọi là “đồ uống axit amin” trên kệ. Nhưng làm thế nào để một thức uống axit amin có tác dụng đối với cơ thể của bạn?

***

Sữa ong chúa Maruman Nhật 2022 hot

Axit amin là gì?

Axit amin là đơn vị tối thiểu tạo nên protein. Các chất dinh dưỡng như carbohydrate, chất béo và protein được tiêu hóa và phân hủy trong cơ thể con người, nhưng hình thức phân hủy cuối cùng của protein là các axit amin. Hãy tưởng tượng một chiếc vòng ngọc trai như một hình ảnh. Toàn bộ vòng cổ được làm bằng protein, và mỗi viên ngọc trai được làm bằng axit amin, sợi chỉ kết nối các viên ngọc trai được tách ra, chính là cảm giác “phân hủy = tiêu hóa” protein.

Nhân tiện, có 20 loại axit amin tạo nên cơ thể con người. (Giống như có ngọc trai thường và ngọc trai hồng). Chín trong số chúng được gọi là “axit amin thiết yếu” và không thể được tổng hợp bởi cơ thể, vì vậy chúng phải được thực hiện dưới dạng ăn kiêng.

Các axit amin đóng nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể như là nguyên liệu thô cho cơ bắp, kích thích tố, các cơ quan nội tạng, da và tóc.

Axit amin, peptit và protein có giống nhau không?

Theo một nghĩa nào đó, đó là sự thật. Đơn vị nhỏ nhất thu được khi phân hủy “protein” là một axit amin. Một peptit là một trạng thái trong đó một số axit amin được kết nối với nhau. Hãy coi nó như một chất trung gian vì protein được chia thành các axit amin. “Protein” chỉ là một từ tiếng Anh của “protein”, nhưng khi là tên thương hiệu, dường như nó thường mang sắc thái “thực phẩm bổ sung để bổ sung protein”.

Thức uống axit amin là gì?

Mật ong

Một con ong bắp cày với chiều dài cơ thể 5 cm có thể di chuyển 100 km một ngày. Ong bắp cày trưởng thành sử dụng thịt của các loài côn trùng khác làm bánh bao và mang chúng về tổ để làm thức ăn cho ấu trùng. Tuy nhiên, con trưởng thành chết mà không có ấu trùng. Nguyên nhân là do ong bắp cày trưởng thành ăn phải chất dịch do ấu trùng tiết ra để ăn thức ăn mà chúng mang vào làm dinh dưỡng.

Khi tôi kiểm tra chất lỏng do ấu trùng này tiết ra, nó chứa 17 loại axit amin trong một sự cân bằng duy nhất, và thứ tái tạo điều này là “VAAM (chất lỏng hỗn hợp axit amin sừng)”. Và khi tôi điều tra xem điều này có ảnh hưởng gì đến động vật có vú …

Ban đầu, động vật đầu tiên sử dụng đường (glycogen) như một nguồn năng lượng, và sau khoảng 20 đến 30 phút sau khi bắt đầu tập thể dục, người ta tin rằng chất béo trong cơ thể bị bỏng. Tuy nhiên, trong các thí nghiệm sử dụng chuột, người ta cho rằng những con chuột uống VAAM có thể bơi được một quãng đường xa hơn, và lý do là chúng có thể đốt cháy chất béo ngay từ đầu và sử dụng nó làm năng lượng.

Thực ra thì có vẻ như cơ chế vẫn chưa được hiểu rõ, nhưng khi bạn thấy nhiều vận động viên thích uống nó, tôi hy vọng rằng nó sẽ được áp dụng cho con người ở một mức độ nào đó. (Thực ra, các hướng dẫn viên thường bơi như một sở thích, nhưng nếu bạn uống VAAM khi bơi, bạn thực sự có thể bơi ở một khoảng cách khác, vì vậy tôi luôn tự hỏi tại sao.)

Thực sự đốt cháy chất béo ngay từ khi bắt đầu tập luyện. Nếu bạn có thể làm được điều đó có thể có hiệu quả đối với “hội chứng chuyển hóa” hiện đang được nói đến.

Thức uống BCAA

BCAA là tên viết tắt của các axit amin chuỗi nhánh. Trong số các axit amin thiết yếu, nó đề cập đến ba loại axit amin “valine”, “leucine” và “isoleucine.”

Đặc điểm của BCAA là các axit amin khác được chuyển hóa ở gan, trong khi chúng được chuyển hóa ở cơ. Nó được cho là một nguồn năng lượng hiệu quả bằng cách ngăn chặn cơ bắp bị phá vỡ khi tập thể dục. Nó cũng được cho là ngăn chặn việc tạo ra axit lactic, một trong những nguyên nhân gây ra mệt mỏi khi tập thể dục.

Nói cách khác, bằng cách uống BCAAs, bạn có thể phục hồi sau tình trạng mỏi cơ và cải thiện sức mạnh của cơ. Kết quả là, có thể mong đợi hiệu quả ăn kiêng bằng cách tăng chuyển hóa cơ bản.

Thức uống protein

Ngoài ra còn có các loại đồ uống có chứa axit amin không phải là BCAA tại các cửa hàng tiện lợi, nhưng điều này không tập trung vào một axit amin cụ thể, nhưng không thể mong đợi một số tác dụng đối với sức khỏe bằng cách kết hợp 20 loại axit amin tạo nên cơ thể trong một cách cân bằng. Nó có vẻ giống như một nơi. (Mặc dù rất mơ hồ, ngay cả khi bạn nhìn vào trang chủ của các công ty sản xuất thức uống axit amin điển hình, không có nhiều giải thích chi tiết, vì vậy tôi nghĩ rằng bạn có thể cảm nhận được điều đó.)

Ngoài ra, thức uống protein chủ yếu nhắm đến những người chơi thể thao Tùy theo nguyên liệu mà có đậu nành, trứng, casein, whey protein, v.v. Cái này chủ yếu là để bổ sung protein (chất đạm) là nguyên liệu cho cơ bắp, nhưng whey protein lại có hàm lượng BCAA cao nên có vẻ gần đây nó đang được chú ý vì nó có tác dụng giảm mỏi cơ hơn phải không nào.

***

Sữa tăng cân Savas Nhật 2022 hot

Chà, váng sữa là chất còn lại tiết ra khi làm pho mát, và nếu nó thường được ném xuống sông như chất thải công nghiệp, thì nó đủ dinh dưỡng để gây ra một lượng lớn sinh vật phù du, v.v. (Do đó, có vẻ như đã có một quy định để vứt bỏ nó), và có vẻ như nó sẽ có hiệu quả trong việc phục hồi sau mệt mỏi.