Thực phẩm tốt cho tóc là gì, thực phẩm dinh dưỡng cho tóc bóng mượt?

Khi nói đến các loại thực phẩm tốt cho tóc bóng mượt, nhiều người nghĩ ngay đến rong biển giàu khoáng chất như rong biển wakame và tảo bẹ. Tuy nhiên, chỉ điều đó thôi là chưa đủ chất dinh dưỡng để nuôi tóc bóng mượt. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những loại thực phẩm tốt cho tóc ngay nhé!

Thực phẩm tốt cho tóc từ rong biển

Thực phẩm như rong biển wakame và tảo bẹ không đủ để làm cho tóc bóng mượt

Khoảng 95% tóc được tạo ra từ một loại protein gọi là “keratin”, được tạo thành từ 18 loại axit amin liên kết với nhau. Trên thực tế, rong biển wakame và tảo bẹ chỉ chứa một lượng nhỏ axit amin, vì vậy không thể duy trì sức khỏe của tóc chỉ bằng cách ăn rong biển.

***

Các loại tảo spirulina Nhật 2022 hot

Thực phẩm giàu protein chất lượng cao

Thực phẩm có chứa một lượng lớn axit amin, là nguyên liệu thô cho tóc, là protein chất lượng cao. Vì người Nhật chúng ta là động vật ăn cỏ, nên protein thực vật như đậu nành và đậu phụ có vẻ phù hợp với thể chất của chúng ta. Điều đó không có nghĩa là protein động vật không tốt. Nếu bạn ăn nó, cá và động vật có vỏ chứa axit béo không bão hòa sẽ tốt hơn các loại thịt chứa axit béo bão hòa. Khi ăn thịt, nên luộc hoặc nướng để loại bỏ dầu thừa.

Tuy nhiên, lượng protein không thôi là không đủ. Vitamin cũng cần thiết để đưa protein vào cơ thể. Đối với tóc, hãy bổ sung vitamin A, B6 và E.

Rau xanh giàu vitamin A

Các loại rau xanh – vàng (cà rốt, bí ngô, rau chân vịt, v.v.), lươn, v.v. Nó tích tụ trong gan và giữ cho da, móng tay, tóc, v.v. khỏe mạnh.

Cá giàu vitamin B6 tốt cho tóc

Cá lưng xanh như cá mòi, cá ngừ và cá thu. Nó tham gia rất nhiều vào quá trình chuyển hóa protein và làm cho da và tóc khỏe mạnh.

Thực phẩm chứa vitamin E

Dầu ô liu, dầu ngô, dầu thực vật như bơ thực vật, các loại hạt, hạt vừng, gạo lứt, v.v. Nó cải thiện lưu thông máu và cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho da và da đầu.

Tỏi và hành tây là thực phẩm tốt cho tóc

Ngoài ra, các tế bào ma trận tạo ra tóc khỏe mạnh hoạt động kém khi lưu thông máu kém. Vì vậy, bạn cũng nên bổ sung tỏi và hành tây có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu mỗi ngày. Đối với tỏi, một miếng mỗi ngày là đủ.

*** Top tỏi đen Nhật 2022 hot

Iốt và kẽm tốt cho tóc

Iốt là một khoáng chất liên quan đến hormone tuyến giáp và có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất cơ bản và tăng trưởng. Nó được cho là có chức năng cải thiện độ bóng của tóc.

Kẽm là một khoáng chất tham gia vào quá trình hình thành da và tham gia vào quá trình tổng hợp protein. Nó được cho là tốt để ngăn ngừa rụng tóc và cho da và da đầu.

Khoáng chất có thể bị thiếu hoặc thừa. Lượng hàng ngày được cho là 0,1 mg iốt và 10 mg kẽm.

  • Lượng iốt ước tính …… Kelp 2g
  • Lượng kẽm ước tính …… 2 con hàu (kích thước khoảng 20g)

Germanium là thực phẩm tốt cho tóc

Gần đây, người ta cũng chú ý đến germanium. Germanium là một khoáng chất thường được biết đến như một trong những thành phần của suối nước nóng. Nó có thể được đưa vào cơ thể dưới dạng nước uống. Nó có tác dụng thúc đẩy chức năng lấy oxy vào cơ thể và tăng cường trao đổi chất. Nó được cho là giúp tăng trưởng tóc

Dưới đây là một số nguyên liệu có tác dụng ngăn ngừa tóc bạc hiệu quả. Hai loại đã được chứng minh là có hiệu quả là hạt tiêu Nhật Bản và hoa bia. Sansho có tác dụng thúc đẩy sản xuất melanin trong tế bào chất nền tóc, còn chiết xuất hop có tác dụng tăng khả năng vận động và hoạt động tăng sinh của tế bào hắc tố.

*** Các loại serum kaminomoto Nhật bán chạy 2022

Sansho là thực phẩm tốt cho tóc

Sansho có thể được dùng làm gia vị hoặc rắc, nhưng hiếm khi thấy hoa bia. Ngoài việc được bao gồm trong bia, có vẻ như nó có thể được thực hiện như một chất bổ sung hoặc trà thảo mộc. Chi tiết như bao nhiêu để dùng trong mỗi trường hợp vẫn đang được nghiên cứu.

Một điều nữa chưa được chứng minh là vừng đen cũng có tác dụng dưỡng tóc trắng. 50% thành phần của mè đen là các axit béo không no như axit linoleic và axit oleic, trong đó có vitamin E và sesamin. Nó được cho là thúc đẩy sản xuất melanin và cải thiện độ bóng của tóc.

Cách chăm sóc mái tóc khỏe mượt từ lối sống

Đó là từ một cơ thể khỏe mạnh tạo ra một mái tóc khỏe mạnh. Cũng cần xem lại thói quen sống, bao gồm cả thói quen ăn uống.

Chế độ ăn uống cân bằng

Bạn không thể tạo ra một cơ thể khỏe mạnh chỉ với các chất dinh dưỡng và thành phần tốt cho tóc của bạn. Cơ thể không thể sản xuất vitamin và khoáng chất, vì vậy không có lựa chọn nào khác ngoài việc bổ sung chúng trong chế độ ăn uống. Cố gắng có một chế độ ăn uống cân bằng.

Ăn các bữa ăn vào một giờ cố định

Nếu nhịp điệu hàng ngày của bạn bị xáo trộn, chức năng thể chất của bạn sẽ mất cân bằng. Cố gắng ăn vào một giờ cố định. Đặc biệt, những bữa ăn khuya bị NG. Nếu bạn ăn trước khi đi ngủ, máu có thể tích tụ trong dạ dày và bạn có thể trở nên kích động và không thể ngủ được.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất

Không chỉ ăn mà ăn uống đầy đủ dưỡng chất không có nghĩa là bạn có thể có được mái tóc bóng mượt. Chăm sóc tóc vẫn quan trọng. Nếu bạn lơ là trong việc chăm sóc tóc của mình, tác dụng của các chất dinh dưỡng bạn đã đưa vào sẽ bị lãng phí.