Tham khảo các thực phẩm tốt cho người bị cảm cúm

Nhiều người muốn biết “thực phẩm chữa cảm lạnh nhanh chóng” và “thực phẩm có hiệu quả chống cảm lạnh”, nhưng cảm lạnh về cơ bản là điều trị triệu chứng. Nó không thể được điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, nếu bạn bị cảm lạnh, khó ăn hoặc không thèm ăn, có một số nguyên liệu, thực phẩm và đồ uống được khuyến nghị. Tôi sẽ giải thích các mẹo ăn uống sau khi bị cảm, trong thời gian hồi phục và sau khi bị cảm.

***

**

Các loại thuốc cảm Nhật tốt nhất 2022 hot

Những chai xịt họng Nhật tốt nhất 2022 hot

Thực phẩm chữa cảm lạnh có thật sự hiệu quả?

Chúng tôi thường xuyên nhận được yêu cầu “biết các loại thực phẩm chữa cảm lạnh nhanh chóng”. Điểm mấu chốt là hầu hết các bệnh cảm cúm thông thường đều phải đợi điều trị triệu chứng mới có thể chữa khỏi, vì vậy rất tiếc là không có loại thuốc hay thực phẩm nào có thể chữa khỏi bệnh cảm lạnh một cách nhanh chóng. Điều quan trọng là hydrat hóa và điều trị y tế. Nếu bạn bị cảm lạnh và khó ăn, thực phẩm được khuyến nghị là “nhiều calo và dễ ăn”.

Các thực phẩm tốt cho người bị cảm cúm

Nó không phải là về “hiệu quả đối với cảm lạnh” hoặc “chữa khỏi nhanh chóng”, nhưng đây là một số ví dụ về thực phẩm giàu calo và dễ ăn khi bạn bị cảm lạnh.

Thực phẩm được đề xuất cho bệnh cảm lạnh

Nhiều người nghĩ cháo và cháo là thức ăn tiêu chuẩn, nhưng kem cũng được khuyến khích ở những nơi không ngờ tới. Xét về giá trị dinh dưỡng, hàng xa xỉ tốt hơn đá bào. Nó có hàm lượng calo cao và bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái bằng cách hạ sốt vừa phải cho cơ thể. Tất nhiên, không nên làm lạnh quá mức hoặc ăn quá no.

Đồ uống được đề xuất cho cảm lạnh

Nước cam, trà xanh, v.v. Nó rất giàu Vitamin C và không có tác dụng tức thì, nhưng nó giúp tăng cường miễn dịch so với việc uống nước đơn thuần.

Trái cây được khuyên dùng cho bệnh cảm lạnh

Đó là chuối vì nó dễ ăn. Bạn có thể ăn nó chỉ bằng cách gọt vỏ, và nó hấp dẫn vì nó có hàm lượng calo và năng lượng cao.

Nếu bạn bị cảm hãy uống nhiều nước

Nếu bạn không có cảm giác thèm ăn và đau đớn đến mức không thể ăn cháo hoặc kem, bạn không cần phải ép mình ăn. Tuy nhiên, hãy nhớ bù nước. Đồ uống thể thao cũng là một lựa chọn tốt, vì đổ mồ hôi do sốt có thể dẫn đến cơ thể bạn thiếu muối. Nếu lâu ngày bạn không có cảm giác thèm ăn, dùng trà đen với mật ong để ngậm nước sẽ rất hiệu quả vì có thể làm được từng chút một.

Trong thời gian phục hồi, sử dụng carbohydrate tiêu hóa. Nên bắt đầu bằng những món như cháo nấu sôi mềm, vì nó không gây gánh nặng cho cơ thể và dễ ăn

Sau khi bị cảm hãy ăn uống phục hồi thể lực

Nếu bạn đang chống chọi với cơn đau của cảm lạnh ngay bây giờ, đừng lạm dụng nó mà hãy ăn những thứ dễ ăn hoặc bạn muốn ăn. Chúng ta thường thấy những người đang vui mừng vì giảm cân trong khi bỏ bữa sau khi cảm lạnh và chán ăn, nhưng nó không phải là “gầy” mà chỉ là “mất”. Cần phục hồi thể lực, bao gồm cả số cân nặng đã giảm. Khi cơn đau lạnh đã lành, hãy ăn một chế độ ăn uống cân bằng.

***