Các thực phẩm tốt cho cổ họng mùa đông

Có thực phẩm hoặc món ăn nào tốt cho cổ họng của bạn không? Vào mùa hanh khô, bạn có thể bị đau họng khi ngủ dậy hoặc có thể bị viêm họng do cảm lạnh gây khó khăn trong việc nuốt thức ăn. Chúng tôi sẽ giải thích những món ăn, thực phẩm tốt cho cổ họng và những thực phẩm nên tránh không tốt cho cổ họng, bao gồm cả sự thật và cách sử dụng các bài thuốc dân gian.

**

Các loại thuốc cảm Nhật tốt nhất 2022 hot

Những chai xịt họng Nhật tốt nhất 2022 hot

Những loại thực phẩm không tốt cho cổ họng

Khi bị đau họng, bạn có thể cảm thấy như “thức ăn không đi qua cổ họng”. Đây không chỉ là cơn đau, mà sưng cổ họng có thể khiến đường thở và thực quản bị hẹp và tắc nghẽn.

Nếu cơn đau dữ dội, điều quan trọng là phải nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt cho cổ họng bị viêm. Tránh thức ăn gây kích ứng cổ họng của bạn.

  • Gia vị: ớt, mù tạt, mù tạt, mù tạt, v.v.
  • Vị chua đậm … Dấm, mận ngâm, cam quýt, v.v.
  • Đồ uống có ga
  • rượu
  • Đồ quá nóng, đồ quá lạnh … Ramen, lẩu, kem, v.v.
  • Hương vị mạnh mẽ

Bạn có thể đã tự hỏi “vị sâu” cuối cùng là gì. Những món ăn “tẩm bổ” chủ yếu chứa nhiều muối để làm gia vị. Có câu “xát muối vào vết thương”, nhưng nếu thức ăn chứa nhiều muối cố gắng đi qua cổ họng đang sưng tấy, nó có thể gây kích ứng vùng sưng tấy và gây đau. Bạn cũng nên tránh các hương vị mạnh

Những loại thực phẩm tốt cho cổ họng

Nó không tốt cho việc kích ứng cổ họng của bạn, vì vậy nếu bạn bị đau họng, hãy chọn những thứ không gây kích ứng cổ họng của bạn và ăn nó.

  • Đồ mềm … bánh pudding, chawanmushi, v.v.
  • Trà thảo mộc …… hoa cúc, bạch đàn, v.v.
  • Viên ngậm

Cách đơn giản nhất để chọn thực phẩm không gây kích ứng cổ họng của bạn là chọn một thứ gì đó “mềm” về thể chất. Thực phẩm dạng gel như bánh pudding và chawanmushi, và các món luộc mềm như udon và cháo được khuyến khích. Ngoài ra, làm ẩm cổ họng bằng đồ uống ít caffeine hoặc ngậm họng để tiết nhiều nước bọt để bảo vệ cổ họng không bị khô cũng là cách chữa viêm họng hiệu quả

Các bài thuốc dân gian giảm đau họng hiệu quả nhanh

Ngoài ra, nhiều người đã và vẫn bị viêm họng hạt, có rất nhiều nguyên liệu “dân gian” được cho là có tác dụng chữa viêm họng hạt rất hiệu quả. Chúng ta hãy xem làm thế nào để tận dụng nó hiệu quả trong khi xem xét hỗ trợ khoa học của mỗi loại.

Tỏi tây

Người ta nói rằng “Allicin”, là thành phần tạo mùi hương của hành lá, có tác dụng diệt khuẩn . Người ta nói rằng tốt hơn là nướng nó và quấn cổ, nhưng có vẻ như nó là hiệu quả hơn nếu nó chín và ngon.

***

Tỏi đen Orihiro Nhật 2022 hot

Gừng

Gừng “gingerol” và “shogaol” được cho là có tác dụng cải thiện lưu thông máu. Vì nó khá khó chịu, hãy xay nó như “trà gừng” và hòa tan một lượng nhỏ trong thức uống.

Củ cải

Người ta nói rằng “allyl isothiocyanate (dầu mù tạt)”, là một thành phần hăng của củ cải, có tác dụng chống viêm. Người ta nói rằng sẽ có hiệu quả khi cho củ cải và mật ong vào một vật chứa kín như một cái vòi và uống nước chảy ra. Nghe nói củ cải mài cũng tốt nhưng loại này hơi rát nên dùng ít thôi.

Mật ong

Mật ong cũng được dùng làm nguyên liệu cho món mật ong củ cải nói trên, nhưng liếm mật cũng rất hiệu quả. Mật ong Manuka cũng được cho là có hiệu quả vì nó ngăn chặn chứng viêm.

Vỏ cam quýt (Chenpi)

Người ta nói rằng “limonene”, là một thành phần có mùi thơm của cam quýt, và “vitamin C”, có vị chua, rất tốt để ngăn ngừa cảm lạnh bao gồm cả đau họng. Vỏ cam khô được bán với tên “Chenpi”. Cho chenpi với gừng và đường nâu rồi uống.

Quất

Giống như vỏ cam quýt, “limonene” và “vitamin C” được cho là có hiệu quả chống lại các triệu chứng cảm lạnh. Quất có đặc điểm là ăn cả quả. Nếu bạn bị đau họng, hãy ăn 5 đến 6 miếng đường. Người ta nói rằng đường nâu có hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu bạn cho đường và mật ong vào quất rồi ngâm quất, bạn có thể làm kẹo quất, vì vậy bạn có thể mong đợi tác dụng giảm đau họng ngay cả khi bạn liếm một thìa này.

Đậu đen

Đậu đen được sắc và uống, và đậu đen, hạt mè, và trà tảo bẹ được sắc và uống. Bạn cũng có thể thêm đường nâu vào nước đun sôi và uống nó. Người ta nói rằng “anthocyanin”, là một thành phần sắc tố của đậu đen, có tác dụng giảm đau họng.

Gobo

Người ta nói rằng “saponin” chứa trong gobo ngăn chặn chứng viêm. Saponin là một thành phần của dung dịch kiềm, vì vậy nếu bạn muốn có tác dụng trên cổ họng của mình, tốt hơn là nấu chín mà không bỏ dung dịch kiềm quá nhiều. Ngoài ra, nếu bạn bị đờm, người ta nói rằng bạn nên uống nước ép của rễ ngưu bàng sống. Ngoài ra, có vẻ như nó sẽ tốt cho cơn ho nếu bạn uống hạt ngưu bàng.

Quả lê

Lê “Sorbitol” được cho là có tác dụng giảm đau họng và giảm ho. Lấy lõi quả lê sống, thêm mật ong rồi hấp chín hoặc nướng chín ăn đều có tác dụng. Bạn cũng có thể bào lê thành nước ép, thêm mật ong và uống. Người ta nói rằng đun sôi quả lê mài cũng có hiệu quả.

Có rất nhiều bài thuốc dân gian khác đã được nói đến từ lâu đời. Nó tùy cơ địa của bạn và nó không phải là thuốc nên không thể nói là có hiệu quả, nhưng tôi nghĩ rằng nhiều “ông đồ bà chúa” xưa nay đều có thể nhận ra một tác dụng nào đó như một quy luật của ngón tay cái. Nếu có cơ hội, bạn có thể thử và tìm cách giảm đau họng phù hợp với thể trạng của mình

Đau họng là biểu hiện của bệnh gì?

Một số người có thể chờ đợi sự chữa lành tự nhiên trong khi thử các biện pháp dân gian mà không đến bệnh viện, nói rằng: “Tôi bị đau họng và rất khó phát ra giọng nói”. Tuy nhiên, không có vấn đề gì nếu bạn phải chờ đợi trong vài ngày đầu tiên, nhưng nếu giọng nói của bạn kéo dài hơn 5 ngày, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

Đây là kinh nghiệm của bản thân, nhưng tôi xin lỗi vì nói rằng tôi bị viêm họng và ngay lập tức đến gặp bác sĩ và nhận được thuốc, nhưng giọng nói của tôi đã chết, nó đã thay đổi. Mặc dù vậy, nó không hoạt động, và khi tôi đi khám lại, tôi được thông báo rằng tôi đã có một polyp nhỏ.

Theo các bác sĩ, polyp có thể được điều trị bằng thuốc trong vòng một tuần kể từ khi phát bệnh, nhưng sau đó, chúng phải được cắt bỏ tại bệnh viện lớn hơn một chút. Trường hợp của tôi, mới phát hiện ra polyp nên tôi đã có thể uống thuốc, nhưng càng về sau càng đau đớn và héo úa, khối polyp ngày càng to ra, không còn cách nào chữa khỏi ngoài việc cắt bỏ. Nó có thể xảy ra.

Đi bệnh viện đỡ tốn thời gian và công sức nhưng nếu bạn bị viêm họng kéo dài hơn 5 ngày thì chúng tôi khuyên bạn nên đến bệnh viện khám sớm