Healthmart.vn > blog > giảm cân > Top thực phẩm có nhiều enzyme nhất có sẳn trong tự nhiên

Top thực phẩm có nhiều enzyme nhất có sẳn trong tự nhiên

posted in: giảm cân, Thải độc | 0

Enzyme là một chất xúc tác sinh học có thành phần chính là protein. Enzym có 2 loại là enzyme tiêu hóa và enzyme chuyển hóa. Enzyme có nhiều trong các loại thực phẩm như:  dứa, đu đủ, xoài, mật ong, chuối, bơ, Kefir, dưa cải bắp, kim chi, Miso, quả Kiwi và gừng.

Enzyme là gì?

Mục lục

Enzyme hay enzim hay còn gọi là men là chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein. Enzyme là một phần rất quan trọng đối với mỗi chúng ta, lưu ý đến chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp, bổ sung thêm enzyme để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy hiểu biết về enzyme sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Enzyme có mấy loại?

Enzyme được chia theo chức năng gồm 2 loại enzyme chính là:

 • Enzyme chuyển hóa sản sinh trong các tế bào. Các loại enzyme chuyển hóa sẽ giúp cơ thể tổng hợp năng lượng và sử dụng năng lượng. Những năng lượng này rất quan trọng cho cơ thể vì chúng sẽ giúp chúng ta suy nghĩ, hít thở, chuyển động…
 •  Enzyme tiêu hóa tiết ra trong tuyến nước bọt, dạ dày, tuyến tụy và ruột non. Các loại enzyme tiêu hóa do trong bộ máy tiêu hóa sinh ra nhằm giúp cơ thể tiêu hóa thực phẩm. Enzymes tiêu hóa ( bao gồm 5 enzymes Protease, Amylase, Lactase, Cellulase, Lipase).
Ngoài các enzym do cơ thể sinh ra còn các enzyme có sẵn trong thức ăn của người, thường trong rau củ quả, có chứa sẵn enzyme của riêng chúng. Khi vào cơ thể, các loại enzyme này chỉ cần được “kích hoạt” bằng cách nhai các loại thực phẩm kể trên, vì vậy những loại thực phẩm này tiêu hao các loại enzyme tiêu hóa của cơ thể ít hơn, đồng thời giúp cơ thể tiết kiệm được năng lượng.
Và bây giờ hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu về những loại thực phẩm có nhiều enzyme nhất hiện nay nhé!

Top thực phẩm có nhiều enzyme – Kim chi

Kim chi là một món ăn cay Hàn Quốc được làm từ các loại rau lên men. Như với dưa cải muối Đức (sauerkraut) và Kefir, quá trình lên men cho biết thêm vi khuẩn khỏe mạnh, cung cấp chất dinh dưỡng, enzym và các lợi ích khác.

Kim chi chứa vi khuẩn của các loài Bacillus, bao gồm Protease, Lipases và Amylases. Các enzym này tiêu hóa protein, chất béo và carbs tương ứng.

Ngoài việc hỗ trợ tiêu hóa, kim chi còn liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác. Nó có thể đặc biệt hiệu quả trong việc giảm Cholesterol và các yếu tố có nguy cơ gây bệnh tim khác.

Trong một nghiên cứu trên 100 người tham gia trẻ, khỏe mạnh, các nhà khoa học nhận thấy rằng những người ăn nhiều kim chi nhất đã giảm lượng Cholesterol trong máu cao nhất. Nồng độ Cholesterol trong máu cao là một yếu tố có nguy cơ gây bệnh tim.

Giống như dưa cải muối, kim chi là một món ăn làm từ rau lên men. Nó được lên men với vi khuẩn của các loài Bacillus, có xu hướng bổ sung các enzym, chẳng hạn như Protease, Lipases và Amylases.

Top thực phẩm có nhiều enzyme – Dứa

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới thơm ngon giàu enzym tiêu hóa. Đặc biệt, dứa chứa một nhóm các enzym tiêu hóa được gọi là Bromelain. Các enzym này là Protease, phân hủy protein thành các khối xây dựng của nó, bao gồm các acid amin. Điều này hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu protein.

Bromelain có thể được mua ở dạng bột để giúp làm mềm thịt cứng rắn. Nó cũng có sẵn rộng rãi như là một bổ sung sức khỏe để giúp những người đấu tranh để tiêu hóa protein.

Một nghiên cứu về những người bị suy tuyến tụy, một tình trạng mà tuyến tụy không thể tạo ra đủ men tiêu hóa, thấy rằng dùng Bromelain kết hợp với bổ sung enzym tuyến tụy cải thiện tiêu hóa nhiều hơn là bổ sung enzym.

Tóm tắt: Dứa chứa một nhóm các enzym tiêu hóa được gọi là Bromelain, giúp phân hủy protein thành các acid amin. Bromelain cũng có sẵn như là một bổ sung.

Top thực phẩm có nhiều enzyme – Đu đủ

Đu đủ hoặc pawpaw là một loại trái cây nhiệt đới giàu enzym tiêu hóa. Giống như dứa, đu đủ cũng chứa Protease giúp tiêu hóa protein. Tuy nhiên, chúng chứa một nhóm Protease khác gọi là Papain (6).

Papain cũng có sẵn như là một chất làm mềm thịt và bổ sung tiêu hóa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng một công thức đu đủ có thể giúp giảm bớt các triệu chứng tiêu hóa của IBS, chẳng hạn như táo bón và đầy hơi.

Nếu bạn muốn ăn đu đủ, chỉ cần đảm bảo ăn chín và chưa nấu chín, vì tiếp xúc với nhiệt có thể tiêu diệt các enzym tiêu hóa của chúng.

Ngoài ra, đu đủ chưa chín hoặc nửa chín có thể nguy hiểm cho phụ nữ mang thai, vì nó có thể kích thích các cơn co thắt.

Papayas chứa Papain enzym tiêu hóa, phân hủy protein thành các khối xây dựng, bao gồm các acid amin. Hãy chắc chắn để ăn đu đủ chín và chưa nấu chín, vì nhiệt độ cao có thể tiêu diệt các enzym tiêu hóa của chúng.

Top thực phẩm có nhiều enzyme – Xoài

Xoài là một loại trái cây nhiệt đới ngon ngọt phổ biến vào mùa hè. Chúng chứa các enzym Amylase tiêu hóa – một nhóm các enzym phân hủy carb từ tinh bột (một carb phức tạp) thành đường như Glucose và Maltose.

Các enzym Amylaza trong xoài trở nên hoạt động hơn khi quả chín. Đây là lý do tại sao xoài trở nên ngọt ngào hơn khi chúng bắt đầu chín.

Enzym Amylase cũng được thực hiện bởi tuyến tụy và tuyến nước bọt. Chúng giúp phân hủy carb để chúng dễ dàng hấp thu vào cơ thể.

Đó là lý do tại sao người ta thường được khuyên phải nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt, vì các enzym Amylase trong nước bọt giúp phân hủy carbs để dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn.

Xoài chứa  enzym Amylase tiêu hóa, phân hủy carbs từ tinh bột (một carb phức tạp) thành đường như Glucose và Maltose. Amylase cũng giúp xoài chín.

Top thực phẩm có nhiều enzyme – Mật ong

Người ta ước tính rằng người Mỹ tiêu thụ hơn 400 triệu pound mật ong mỗi năm. Chất lỏng ngon này rất giàu các hợp chất có lợi, bao gồm các enzym tiêu hóa.

Sau đây là các enzyme được tìm thấy trong mật ong, đặc biệt là mật ong sống:

– Diastases: Phá vỡ tinh bột thành Maltose.

– Amylases: Phá vỡ tinh bột thành đường như Glucose và Maltose.

– Invertases: Phá vỡ Sucrose, một loại đường, thành Glucose và Fructose.

– Proteases: Chia nhỏ protein thành các acid amin.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang mua mật ong sống nếu bạn đang tìm kiếm lợi ích sức khỏe tiêu hóa của nó. Mật ong đã qua chế biến thường được làm nóng và nhiệt độ cao có thể tiêu diệt các enzym tiêu hóa.

Mật ong chứa nhiều loại enzym tiêu hóa, bao gồm Diastase, Amylase, Invertase và Protease. Chỉ cần chắc chắn là bạn mua được mật ong sống, vì đó là loại chưa qua tiếp xúc với nhiệt độ cao. Mật ong đã qua chế biến có thể được đun nóng, làm phá hủy các enzym tiêu hóa.

Top thực phẩm có nhiều enzyme – Chuối

Chuối là một loại trái cây có chứa các enzym tiêu hóa tự nhiên. Chúng chứa Amylaza và Glucosidases, hai nhóm enzym phá vỡ các carbs phức tạp như tinh bột thành các loại đường nhỏ hơn và hấp thụ dễ dàng hơn.

Giống như xoài, những enzym này phân hủy tinh bột thành đường khi chuối bắt đầu chín. Đó là lý do tại sao chuối vàng chín ngọt hơn chuối xanh chưa chín.

Chuối là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, nhờ đó giúp tiêu hóa tốt. Trung bình 118 gram chuối  cung cấp 3,1 gam chất xơ.

Một nghiên cứu kéo dài hai tháng ở 34 phụ nữ đã xem xét mối liên hệ giữa ăn chuối và sự phát triển của vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh.

Những phụ nữ ăn hai quả chuối hàng ngày trải qua một sự gia tăng khiêm tốn, không đáng kể trong các vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Tuy nhiên, họ nhận thấy mình ít đầy hơi hơn đáng kể.

Chuối chứa Amylases và Glucosidases, hai enzym tiêu hóa tinh bột phức tạp thành đường hấp thụ dễ dàng. Chúng hoạt động tích cực hơn khi chuối bắt đầu chín, đó là lý do tại sao chuối vàng ngọt hơn chuối xanh.

Top thực phẩm có nhiều enzyme – Bơ

Không giống như các loại trái cây khác, bơ là loại trái duy nhất có hàm lượng chất béo lành mạnh và ít đường.  Chúng chứa  enzym tiêu hóa Lipase. Enzym này giúp tiêu hóa các phân tử chất béo thành các phân tử nhỏ hơn, chẳng hạn như các axit béo và Glycerol, giúp cơ thể hấp thu dễ dàng hơn.

Lipase cũng được thực hiện bởi tuyến tụy của bạn, vì vậy bạn không cần phải lấy nó từ chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, việc bổ sung Lipase có thể giúp giảm tiêu hóa, đặc biệt là sau bữa ăn nhiều chất béo.

Bơ cũng chứa các enzym khác, bao gồm Polyphenol Oxidase. Enzym này chịu trách nhiệm cho việc chuyển bơ xanh thành màu nâu khi có oxy.

Bơ chứa  enzym tiêu hóa Lipase , phân hủy các phân tử chất béo thành các acid béo và Glycerol nhỏ hơn. Mặc dù Lipase được cơ thể tạo ra, nhưng việc tiêu thụ bơ hoặc bổ sung Lipase có thể làm giảm tiêu hóa sau bữa ăn giàu chất béo.

Top thực phẩm có nhiều enzyme – Nấm tuyết Tây Tạng

[Nấm sữa Kefir hay còn được gọi là nấm tuyết Tây Tạng, nấm Tuyết Liên (ngoài ra nó còn có các tên khác như men Kefir, sữa chua Kefir, Hạt kefir…). Đây là một loại thực phẩm lên men lactic nhờ vi khuẩn ưa ấm Lactic vừa lên men rượu nhờ nấm men, rất giàu enzym với các vi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ tiêu hoá.]

Kefir là thức uống sữa lên men phổ biến trong cộng đồng sức khỏe tự nhiên. Nó được làm bằng cách thêm “ngũ cốc” Kefir vào sữa. Những “hạt” thực sự là nền văn hóa của nấm men, vi khuẩn Acid Lactic và vi khuẩn Acid Acetic tương tự như một súp lơ.

Trong quá trình lên men, vi khuẩn tiêu hóa đường tự nhiên trong sữa và chuyển chúng thành acid hữu cơ và Carbon dioxide. Quá trình này tạo ra các điều kiện giúp vi khuẩn phát triển mà còn bổ sung các chất dinh dưỡng, enzym và các hợp chất có lợi khác

Kefir chứa nhiều enzym tiêu hóa, bao gồm Lipase, Protease và Lactase. Lactase hỗ trợ tiêu hóa Lactose, một loại đường trong sữa thường được tiêu hóa kém. Một nghiên cứu cho thấy Kefir cải thiện quá trình tiêu hóa đường Lactose ở những người không dung nạp Lactose.

Tóm tắt: Kefir là thức uống sữa lên men có chứa nhiều enzym tiêu hóa, bao gồm Lipase, Protease và Lactases. Các enzym này phân hủy chất béo, protein và các phân tử Lactose tương ứng.

Top thực phẩm có nhiều enzyme – Dưa cải muối Đức

Dưa cải muối Đức (sauerkraut) là một loại bắp cải lên men có vị chua riêng biệt. Quá trình lên men cũng bổ sung thêm các enzym tiêu hóa cho nên ăn dưa cải muối  là một cách tuyệt vời để tăng cường tiêu thụ các enzym tiêu hóa.

Ngoài việc chứa các enzym tiêu hóa, dưa cải muối Đức còn được coi là thực phẩm probiotic, vì nó chứa vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa và miễn dịch của bạn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ men vi sinh có thể làm giảm các triệu chứng tiêu hóa, như đầy hơi, khí, táo bón, tiêu chảy và đau bụng, ở cả người lớn khỏe mạnh và những người bị IBS, bệnh Crohn và viêm loét đại tràng.

Chỉ cần đảm bảo ăn dưa cải muối sống hoặc chưa được tiệt trùng (không ăn dưa cải muối  nấu chín) là được. Nhiệt độ cao có thể làm ngừng hoạt động các enzym tiêu hóa của nó.

Sauerkraut là một loại bắp cải lên men rất giàu enzym tiêu hóa. Các đặc tính probiotic của dưa cải muối Đức có thể giúp giảm các triệu chứng tiêu hóa.

Top thực phẩm có nhiều enzyme – Miso

Miso là một gia vị phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Nó được làm bằng cách lên men đậu nành với muối và nấm Koji. Koji bổ sung một loạt các enzym tiêu hóa, bao gồm Lactase, Lipase, Protease và Amylases.

Đó là một lý do tại sao Miso có thể cải thiện khả năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Trong thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi khuẩn trong Miso có thể làm giảm các triệu chứng liên quan đến các vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như bệnh ruột kích thích (IBD).

Hơn nữa, lên men đậu nành giúp cải thiện chất lượng dinh dưỡng của chúng bằng cách giảm hàm lượng chất chống oxy hóa của chúng. Chất chống oxy hóa là các hợp chất được tìm thấy tự nhiên trong các loại thực phẩm có thể cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng bằng cách gắn kết với chúng.

Miso là một gia vị phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản được làm bằng cách lên men đậu nành. Nó được lên men với nấm Koji, bổ sung thêm các enzym tiêu hóa như Lactase, Lipases, Proteases và Amylases.

Top thực phẩm có nhiều enzyme – Quả Kiwi

Kiwi là một loại quả mọng thường được khuyên ăn nhiều để dễ tiêu hóa. Đó là một nguồn enzym tiêu hóa, đặc biệt là một Protease được gọi là Actinidain. Enzym này giúp tiêu hóa protein và được sử dụng thương mại để làm mềm thịt cứng.

Ngoài ra, quả Kiwi còn chứa nhiều loại enzym khác giúp làm chín quả. Các nhà khoa học tin rằng Actinidain là một trong những lý do khiến quả Kiwi có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa.

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy việc bổ sung quả Kiwi vào chế độ ăn đã cải thiện sự tiêu hóa protein thịt bò, Gluten và đậu nành phân lập trong dạ dày. Điều này được cho là do enzym Actinidain của nó.

Một nghiên cứu trên động vật khác đã phân tích tác động của Actinidain đối với sự tiêu hóa. Người ta cho một số động vật ăn quả Kiwi với Actinidain hoạt tính và cho nhóm động vật khác ăn quả Kiwi mà không có Actinidain hoạt tính.

Kết quả cho thấy động vật ăn quả Kiwi với Actinidain hoạt tính thì tiêu hóa thịt hiệu quả hơn. Thịt cũng di chuyển nhanh hơn qua dạ dày.

Nhiều nghiên cứu trên người cũng đã phát hiện ra rằng quả Kiwi giúp tiêu hóa, giảm đầy hơi và giúp giảm táo bón.

Quả Kiwi chứa enzym tiêu hóa Actinidain, giúp tiêu hóa protein. Hơn nữa, tiêu thụ quả Kiwi có thể làm giảm các triệu chứng tiêu hóa như đầy hơi và táo bón.

Top thực phẩm có nhiều enzyme – Gừng

Gừng là một phần của ẩm thực và y học cổ truyền trong hàng ngàn năm. Một số lợi ích sức khỏe ấn tượng của gừng có thể là do các enzym tiêu hóa của nó.

Gừng chứa Protease là Zingibain, chất này tiêu hóa protein vào các khối xây dựng của chúng. Zingibain được sử dụng thương mại để làm sữa đông sữa gừng, một món tráng miệng nổi tiếng của Trung Quốc.

Không giống như các Protease khác, nó không thường được sử dụng để làm mềm thịt, vì nó có thời hạn sử dụng ngắn.  Thức ăn ở trong dạ dày quá lâu thường được cho là nguyên nhân gây khó tiêu.

Các nghiên cứu ở người lớn khỏe mạnh và những người khó tiêu cho thấy gừng giúp thực phẩm di chuyển nhanh hơn qua dạ dày bằng cách thúc đẩy các cơn co thắt.

Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy rằng các loại gia vị, kể cả gừng, đã giúp tăng sản xuất các enzym tiêu hóa của cơ thể như Amylaza và Lipase.

Hơn nữa, gừng dường như là một điều trị đầy hứa hẹn cho buồn nôn và nôn mửa.

Gừng chứa enzym  tiêu hóa Zingibain, là một Protease. Nó có thể hỗ trợ tiêu hóa bằng cách giúp thức ăn di chuyển nhanh hơn thông qua đường tiêu hóa và thúc đẩy sản xuất các enzym tiêu hóa của cơ thể.

Top thực phẩm hỗ trợ sức khoẻ Nhật tốt nhất healthmart.vn xin giới thiệu thêm

Sale!
thuốc mọc tóc dhc milet up nhật
Viên mọc tóc của Nhật 30 ngày 90 viên
Viên uống bổ sung kẽm của DHC chứa kẽm+ vitamin nhóm B làm giảm gãy rụng, tái tạo da đầu, kích thích mọc tóc, giảm chứng hói đầu cho cả nam+ nữ.
 • Quy cách: túi 90 viên 30 ngày
 • Sản xuất: DHC, Nhật
not rated 550,000  539,000  Mua hàng
Sale!
thuoc-bo-nao-asahi-0
Bổ não asahi 30 ngày 90 viên
Thuốc bổ não Asahi của Nhật thành phần bạch quả tự nhiên tác dụng tăng cường lưu thông máu não, cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung, tăng lượng oxy lên máu. Sản phẩm phù hợp với người già, người hoạt động trí não nhiều.
 • Sản xuất: Asahi, Nhật
 • Quy cách: lọ 90 viên, 180 viên
not rated 839,000  790,000  Mua hàng
vitamin tổng hợp dhc nhật 2020
Vitamin tổng hợp dhc 60 ngày 60 viên
DHC vitamin tổng hợp thành phần 12 loại vitamin từ A tới Z gồm: vitamin A, B1, B6, B12, C, D, E, axit folic, kẽm tác dụng bổ sung vitamin đầy đủ cho cơ thể, phù hợp với người ăn uống kém, suy nhược, thiếu chất.
 • Sản xuất: DHC, Nhật Bản
 • Quy cách: túi 60 ngày
240,000  Mua hàng
thuốc trĩ borraginol của nhật
Borraginol hộp 16 gói
Thuốc trĩ Boraginol của Nhật hành phần thảo dược thiên nhiên tác dụng cải thiện rối loạn tuần hoàn máu, giảm ngứa, đau rát, làm co lại các búi trĩ.Sản xuất: Nhật 
not rated 799,000  Mua hàng
thuoc tri viem xoang kobayashi
Thuốc viêm xoang của Nhật chikunain 112 viên/ 224 viên
Thuốc đặc trị viêm xoang kobayashi chikunain nhật bản thành phần tinh dầu, thảo dược thiên nhiên tác dụng giảm dị ứng, nhảy mũi, nghẹt mũi cảm giác khó chịu đau nhức do dị ứng thời tiết gây ra ở người bị viêm xoang.
 • Sản xuất: Kobayashi, Nhật
 • Hộp 112 viên 530.000
530,000  Mua hàng
dhc-astaxanthin-nhat-ban-1
Viên uống chống lão hóa Astaxanthin DHC 20 ngày 20 viên
Viên uống chống lão hóa DHC Astaxanthin có khả năng chống lão hoá tuyệt vời, gấp 1000 lần so với Vitamin E nhờ cấu trúc phân tử độc đáo, tăng cường khả năng chống oxy hoá đến tối đa.
 • Xuất xứ: Nhật Bản
 • Quy cách: túi  20 ngày/ 30 ngày
280,000  Mua hàng
thuốc bổ phổi kobayashi nhật bản
Bổ phổi Kobayashi của Nhật mẫu mới 2020 hot
Bổ phổi Kobayashi thành phần 16 loại thảo dược thiên nhiên tác dụng làm thông lọc khí quản, loại bỏ chất độc bám trên niêm mạc phổi, thông sạch phế quản, tiêu đờm, hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp mãn tính.
 • Sản xuất: Kobayashi, Nhật
 • Quy cách: lọ 80 viên
529,000  Mua hàng
tỏi đen dhc của nhật mẫu mới 2020
Tỏi đen DHC của Nhật 20 ngày 60 viên
Viên uống tỏi đen DHC Nhật thành phần chiết xuất từ tỏi tươi lên men được bổ sung thêm lòng đỏ trứng, vitamin E với công dụng giải độc cơ thể, giảm mỡ máu, phòng chống bệnh tim mạch, ung thư cho người lớn tuổi cực hay, an toàn.
 • Sản xuất: DHC, Nhật
 • Quy cách: túi 20 ngày 60 viên
not rated 239,000  Mua hàng
Sale!
kẹo frisk neo peppermint của Nhật
Kẹo frisk neo của nhật hộp 50 viên
Kẹo Frisk Neo của Nhật có 3 vị: bạc hà, xoài, nho với mùi thơm ngọt ngào xông tận mũi tác dụng tạo cảm giác thoải mái, nâng cao chất lượng đời sồng vợ chồng.
 • Sản xuất: Kracie, Nhật
 • Quy cách: hộp 50 viên
 • {Có hàng}
not rated 125,000  99,000  Mua hàng
Sale!
vòng điều hòa huyết áp ex
Vòng đeo cổ điều hòa huyết áp Nhật Bản Pip Magunerupu
Vòng điều hòa huyết áp EX PIP Magunerupu giúp cân bằng huyết áp: tránh lên xuống thất thường, giảm nguy cơ đột quỵ, điều hòa nhiệp tim & giảm đau mỏi vai gáy.
 • Quy cách: vòng nhựa, 45 - 50 - 60cm
 • Mua hàng gọi: 0937 807 812
not rated 450,000  350,000  Đọc tiếp
nattokinase fine japan-0
Nattokinase fine japan 30 ngày 90 viên
Viên Nattokinase fine japan thành phần chiết xuất từ đậu nành tác dụng lưu thông máu huyết tốt hơn, tránh cục máu đông, cholesterol cao, giảm nguy cơ đột quỵ, tai biến.
 • Sản xuất: Fine Japan, Nhật
 • Quy cách: hộp 90 viên
not rated 729,000  Mua hàng
giải độc gan orihiro nhật
Giải độc gan Orihiro 60 ngày 120 viên
Viên uống Orihiro giúp thải độc tố trong cơ thể nếu bạn là người thường xuyên uống rượu bia, ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, ít uống nước, bạn cảm thấy rằng cơ thể tích tụ nhiều chất độc hại.
 • Sản xuất: Orihiro, Nhật
 • Quy cách: túi 120 viên
 • Freeship HCM, nhận hàng trong ngày
400,000  Mua hàng
Sale!
viên uống dha của dhc nhật 2020
Viên bổ não DHA DHC 60 ngày 240 viên
Viên bổ não DHA của DHC thành phần Canxi, Vitamin D3, EPA và vitamin E giúp hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ nhỏ, duy trì trí nhớ, tăng sự tập trung, giảm stress cho người làm việc trí ốc nhiều.
 • Sản xuất: DHC Nhật
 • Quy cách: túi 240 viên 60 ngày
not rated 480,000  430,000  Mua hàng
viên nghệ orihiro 3 mùa nhật
Viên nghệ orihiro okinawa 30 ngày 420 viên
Viên nghệ Orihiro của Nhật thành phần nghệ mùa xuân, mùa thu và củ nghệ tím tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột, kháng viêm, tăng sức đề kháng.
 • Sản xuất: Orihiro, Nhật
 • Quy cách: lọ 520 viên
not rated 649,000  Mua hàng
Canxi cá tuyết nhật bản mẫu mới 2018
Canxi cá tuyết của Nhật 140g
Bột canxi cá tuyết Nhật thành phần cá tuyết Osaka giàu canxi, vitamin B, K, D bổ sung canxi cho trẻ trên 1 tuổi, trẻ suy dinh dưỡng, còi xương, đang giai đoạn phát triển chiều cao và người lớn thiếu canxi.
 • Sả xuất: Fine, Nhật
 • Quy cách: túi 140g
199,000  Mua hàng
Sale!
vien-uong-dhc-bo-sung-vitamin-c-nhat-ban
DHC vitamin c của Nhật mẫu mới 2020 hot
Viên bổ sung Vitamin C của Nhật Bản bổ sung Vitamin C, B2 giúp hỗ trợ sức khỏe, giảm cholesterol, tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống các bệnh mãn tính đối với người ăn uống thiếu chất.
 • Quy cách: túi 120 viên 60 ngày
169,000  135,000  Mua hàng

Trên đây là những loại thực phẩm có nhiều enzyme nhất hiện nay. Healthmart.vn hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và chọn cho mình những loại thực phẩm vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng phù hợp nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

 • enzyme có nhiều ở đâu
 • enzyme có trong thực phẩm nào
 • những thực phẩm giàu enzyme
 • bổ sung enzyme bằng cách nào 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *