Hướng dẫn cách mở thẻ thẻ tín dụng Rakuten

Nếu bạn muốn mua hàng hay đi du lịch với nhiều ưu đãi, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên sử dụng thẻ tín dụng “Rakuten card” có thể tích điểm sử dụng! Bài viết này giới thiệu ưu điểm, cách đăng ký thẻ Rakuten của Nhật, loại thẻ có thủ tục đăng ký dễ dàng đối với người nước ngoài sống tại Nhật.

*** Xin Visa Nhật thế nào?

Thẻ Rakuten là gì?

Với người nước ngoài đang sống ở Nhật, thẻ Rakuten chắc hẳn là một trong số các thẻ tín dụng quen thuộc nhất. Điều kiện và thủ tục đăng ký dễ dàng, nên ngay cả du học sinh cũng có thể có được thẻ này.

Bài viết này giới thiệu về ưu điểm và sức hấp dẫn của thẻ Rakuten. Các bạn hãy xác nhận số điểm có được khi đăng ký ở phần sau của bàn viết này, để làm ngay cho mình một chiếc thẻ Rakuten nhé.

Ưu điểm của thẻ Rakuten

Thẻ Rakuten dễ dàng đăng ký cho người nước ngoài sống tại Nhật, và không yêu cầu phí thành viên thường niên. Cụ thể có những ưu đãi như thế nào, chúng ta cùng xem dưới đây.

Dễ dàng tích điểm

Năm 2020, thẻ tín dụng Rakuten đạt thứ hạng cao nhất trong 3 lĩnh vực là “Điểm tích lũy nhiều nhất năm ngoái” “Mức độ hài lòng tổng thể về điểm” “Điểm vui vẻ khi nhận được”.

Lý do để đạt được thứ hạng đó là số điểm tích lũy khi mua hàng. Nếu các bạn sử dụng thẻ Rakuten để mua hàng, các bạn sẽ tích lũy được 1 điểm cho 100 yên. Ngoài ra, trên trang thương mại điện tử Rakuten Ichiba có các cửa hàng có tỷ lệ hoàn trả điểm cao, các bạn có thể mua sắm với nhiều ưu đãi.

Điểm đã tích lũy được, các bạn có thể sử dụng để mua hàng tại Rakuten Ichiba hay Rakuten Books cứ 1 điểm đổi được 1 yên. Ngoài ra, nếu các bạn sử dụng ứng dụng thanh toán di động “Rakuten Pay”, các bạn có thể tích lũy điểm, hoặc sử dụng điểm khi mua sắm hàng ngày.

Các thành viên thẻ Rakuten được nâng cấp hạng theo số tiền hay tần suất sử dụng. Nếu bạn được nâng cấp hạng thẻ, thì cả lợi ích hay tỷ lệ hoàn trả trong thời gian diễn ra sự kiện cũng sẽ thay đổi, vì thế càng sử dụng thẻ nhiều bạn càng có lợi.

Thanh toán phí công cộng cũng tích được điểm

Ở Nhật các phí công cộng như tiền điện, tiền nước, tiền gas hàng tháng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng. Nếu bạn thanh toán bằng thẻ Rakuten, bạn có thể tích được số điểm ứng với số tiền thanh toán. Ngoài việc để tránh quên thanh toán, có thể theo dõi chi tiêu hàng tháng, bạn lại còn được hoàn điểm, quả là nhiều lợi ích đúng không.

Tiện dụng cả khi du lịch nước ngoài

Một ưu điểm nữa khi dùng thẻ là bạn có thể “rút tiền mặt ở nước ngoài”, tức là bạn có thể rút tiền nội tệ tại cây ATM ở nước ngoài. Tác giả bài viết là người Đài Loan đang sinh sống tại Nhật Bản, trong tài khoản chỉ có tiền Nhật, nên khi về nước tác giả thường sử dụng thẻ Rakuten để rút được tiền nội tệ là tiền Đài Loan.

Các loại thẻ tín dụng Rakuten

Hiện nay, có chừng 10 loại thẻ tín dụng của Rakuten. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu loại thẻ được nhiều người sử dụng.

Thẻ Rakuten

Thẻ Rakuten là một trong các thẻ phổ biến nhất hiện nay. Tùy theo thời kỳ, có chương trình khuyến mại như tặng 2,000 điểm cho chủ thẻ mới, hay tặng 5.000 điểm khi sử dụng lần đầu.

Ngoài ra, còn có các dịch vụ tiện ích khi đi du lịch nước ngoài như bảo hiểm tai nạn, hỗ trợ bị mất/bị trộm đồ, giảm giá thuê Wi-Fi khi đi du lịch nước ngoài. Mặc dù không thường xuyên sử dụng, nhưng chúng tôi vẫn khuyên dùng thẻ này cho những người đi du lịch nước ngoài.

Thẻ tích dặm Rakuten ANA Mileage Club

Đề xuất dành cho người hay sử dụng máy bay để đi du lịch hay đi công tác. Đây là loại thẻ Rakuten tín dụng thông thường có bổ sung chức năng tích dặm ANA Mileage Club. Nếu bạn tích được 2 siêu điểm Rakuten Super Point, bạn có thể đổi thành 1 dặm bay của hãng hàng không ANA.

Tùy theo thời kỳ có các chương trình khuyến mại, như ngoài phiếu giảm giá 4.000 yên ANA Raku pack có thể sử dụng trên Rakuten Travel, còn được tặng 2.000 điểm cho chủ thẻ mới, hay tặng 5.000 điểm khi sử dụng lần đầu.

Rakuten Card Academy

Đây là thẻ tín dụng chỉ dành cho sinh viên từ 18~28 tuổi. Thẻ có tỷ lệ hoàn điểm tốt như nếu mua sách hay DVD tại Rakuten Books sẽ được hoàn tối đa 4 lần điểm, hay nếu sử dụng xe bus cao tốc tại Rakuten Travel được hoàn gấp 3 lần điểm.

Thẻ Rakuten PINK Card

Đây là thẻ tín dụng mà người dùng có thể lựa chọn thiết kế dễ thương như chuột Mickey hay gấu trúc shopping panda. Dùng thẻ này trên Rakuten Travel bạn được hoàn điểm tối đa gấp 2 lần, hay có thể tham gia bảo hiểm hỗ trợ bồi thường dành cho khách hàng nữ sử dụng Rakuten PINK card.

Hướng dẫn cách mở thẻ thẻ tín dụng Rakuten

Bạn có thể đăng ký làm thẻ tín dụng trực tuyến. Bạn hãy lựa chọn thương hiệu, loại thẻ, rồi điền vào mẫu các thông tin cơ bản như họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ mail.

Chọn nhận mail thông báo

Mục “thông báo từ thẻ Rakuten, thẻ điểm Rakuten” ở phía dưới địa chỉ mail, là mục mà các bạn lựa chọn có nhận thông tin sự kiện bằng mail hay không. Nếu bạn không muốn bỏ qua thông tin khuyến mại, hãy chọn vào mục “có nhận”.

Chọn tình trạng hiện tại

Mục “Nơi làm việc, trường học” nếu là sinh viên bạn hãy chọn “sinh viên”, và nhập thông tin trường học ở trang tiếp theo. Nếu bạn đang làm việc bán thời gian hay nhân viên chính thức, hãy chọn mục “nơi làm việc”

Nhập số tiền có trong tài khoản ngân hàng

Mục “tiền gửi” là số tiền gửi tại ngân hàng. Bạn hãy lựa chọn số tiền có thể sử dụng để thanh toán tín dụng trong vòng 1 năm. Yêu cầu phải điền thông tin ngân hàng, cho nên bạn hãy điền một cách trung thực nhé.

“Sử dụng để mua sắm hàng ngày” là mục dành cho người sử dụng thẻ để mua sắm hàng ngày. “Sử dụng để vay tiền mặt” dành cho người làm thẻ để vay tiền mặt. Trường hợp mục đích vay tiền rõ ràng, có lẽ bạn nên điền rõ vào.

Đăng ký thanh toán trả góp

Khi bạn tích vào “đăng ký” của mục “Đăng ký trả góp tự động”, bạn có thể đăng ký thanh toán trả góp. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn không nên chọn đăng ký tự động do sẽ phát sinh chi phí trả thêm. Nếu bạn không cần hãy chọn là “không đăng ký”.

“Hạn mức rút tiền ở thẻ” bạn lựa chọn hạn mức có thể rút tiền mặt.

Đăng ký thẻ ETC

Lái xe khi có thẻ ETC card có thể đi qua mà không phải dừng tại trạm thu phí trên đường cao tốc. Ưu điểm là với số tiền phải thanh toán trên đường cao tốc bạn cũng được hoàn điểm. Phí hàng năm là 550 yên, nhưng tùy theo điều kiện mà có khi được miễn phí.

Đăng ký chức năng Edy

Các bạn có thể bổ sung thêm vào thẻ tính năng ví điện tử Rakuten Edy dạng trả trước. Phần “Thiết lập nạp tự động Edy” có thể thiết lập được khi ví tiền dưới bao nhiêu yên đó, sẽ tự động nạp vào bao nhiêu. Trường hợp như ảnh phía trên, đang thiết lập nếu ví dưới 3.000 yên thì sẽ tự động nạp 3.000 yên.

Sử dụng trên hệ thống Rakuten nhận nhiều ưu đãi

Khi đăng ký thẻ, nếu các giao dịch ngân hàng bạn cũng làm tại ngân hàng Rakuten sẽ rất có lợi. Bạn có thể đăng ký mở tài khoản từ Web, sau khi sử dụng bạn cũng có thể kiểm tra số dư hay chuyển khoản bằng ứng dụng.

Hiện tại tháng 10 năm 2020, lãi suất ngân hàng Rakuten là 0.02%. Nếu bạn rút tiền ở thẻ Rakuten, để cho vào ngân hàng Rakuten, lãi suất thay đổi thành 0.04%.

***

Mở tk bank tại Nhật có khó không?

Ngoài ra, với Rakuten mobile bạn có thể tích được điểm theo phí sử dụng, với Rakuten Ichiba bạn được + 1 lần điểm. Số tiền thanh toán mỗi tháng đều được hoàn điểm, thật là vui đúng không nào.