Thâm đầu gối, khuỷu tay có trị khỏi không?

Một số người có thể đang sử dụng các loại kem bán sẵn trên thị trường để loại bỏ tình trạng thâm đen ở đầu gối, nhưng phần lớn tình trạng thâm đen ở khuỷu tay và đầu gối là do sắc tố melanin gây ra do ma sát trên da mà thôi. Tương tự, da ở hai bên và đáy quần có thể sẫm màu hơn. Nếu bạn muốn loại bỏ vết thâm, thuốc mỡ làm trắng y tế sẽ có hiệu quả. Thuốc uống như vitamin C và axit tranexamic và làm sáng da bằng laser có thể có hiệu quả. Nếu bạn nghi ngờ có nốt ruồi hoặc u xơ da, hãy đến gặp bác sĩ da liễu.

***

Kem trị thâm đầu gối của Nhật loại nào tốt nhất?

Nguyên nhân gây thâm đầu gối, khuỷu tay

Khuỷu tay và đầu gối có thể chuyển sang màu đen trước khi bạn nhận ra. Nhiều sự tối đen này là do ma sát. Trong tiếng Anh, còn có tên là “ma sát hắc tố”, nhưng hắc tố melanin được lắng đọng và có màu ở những nơi ma sát mạnh.

Khuỷu tay và đầu gối đặc biệt dễ bị thâm đen vì dễ bị cọ xát với bàn làm việc và sàn nhà. Những người hay ngồi nhiều thì mắt cá chân bị thâm đen và tăng sừng hóa. Ngoài ra, tình trạng sậm màu có thể xảy ra ở hai bên mép và đáy quần nơi ma sát giữa da.

Trong nhiều trường hợp, melanin chỉ được lắng đọng do ma sát, vì vậy nếu toàn bộ khuỷu tay hoặc đầu gối có màu nhạt và hơi đen thì không có vấn đề gì khi nhìn vào. Nếu chỉ một phần của khuỷu tay hoặc đầu gối của bạn bị thâm đen hoặc gồ lên, bạn có thể bị nốt ruồi hoặc u xơ da, vì vậy bạn nên đi khám bác sĩ da liễu.

Thâm đầu gối, khuỷu tay có trị khỏi không?

Các loại kem trị thâm

Chúng ta cũng thường thấy các loại kem không kê đơn có tác dụng chữa nám như sạm da. Có vẻ như những thứ này thường chứa vitamin C, allantoin, heparinoids, glycyrrhizic acid, v.v., nhưng từ quan điểm của bác sĩ da liễu, rất khó để mong đợi một hiệu quả vững chắc chỉ với những thành phần này.

***

Kem trị thâm đầu gối Kobayshi Nhật 2022 hot

Điều trị da liễu

Khi điều trị các đốm đen này trong da liễu, thuốc mỡ y tế như tretinoin, hydroquinone, lumixyl, axit azelaic và axit kojic có hiệu quả. Người ta đã báo cáo rằng các loại thuốc uống như vitamin C và axit tranexamic, được sử dụng để điều trị các đốm trên khuôn mặt được gọi là chloasma, cũng có hiệu quả đối với các sắc tố này và có thể được sử dụng kết hợp với các vết thâm ở khuỷu tay và đầu gối.

Chiếu tia laser, ban đầu được sử dụng cho các đốm được gọi là vết nám trên mặt, có thể có hiệu quả đối với sạm da ở khuỷu tay, đầu gối và nách. Trong trường hợp này, điều trị bằng tia laser yếu hai tuần một lần thường được thực hiện từ 5 đến 10 lần để cải thiện tình trạng bệnh.

Cách phòng ngừa thâm nám cho khuỷu tay, đầu gối

Ma sát là nguyên nhân chính, vì vậy nếu bạn có những tư thế hoặc thói quen như chống khuỷu tay lên bàn hay chống đầu gối xuống sàn thì tốt nhất bạn nên khắc phục.

Khuỷu tay và đầu gối dễ bị ma sát nên khó có thể làm cho chúng hoàn toàn không bị thâm đen. Như đã đề cập ở trên, nếu bạn thường xuyên thực hiện tư thế bằng khuỷu tay và đầu gối, bạn có thể mong đợi sự cải thiện chỉ bằng cách dừng nó lại. Khi bị nám, rất khó để chữa khỏi hoàn toàn, nhưng nếu bạn lo lắng, hãy thử dùng thuốc mỡ y tế hoặc tia laser.