Tập thể dục lúc nào để đạt hiệu quả cao?

Nếu bạn mong đợi hiệu quả của việc tập thể dục hoặc ảnh hưởng của chế độ ăn uống do tập thể dục, thì có những lúc bạn nên tránh nó. Biết khi nào bạn không nên tập thể dục và khi nào bạn đang tập thể dục hiệu quả, đồng thời kết hợp các thói quen tập thể dục hiệu quả.

***

Giảm mỡ bụng Nhật nào tốt?

Những thời điểm không nên tập thể dục

Bất ngờ không biết “múi giờ khi nào bạn không nên tập thể dục”. Trước hết, bất kể hình thức tập thể dục nào, điều quan trọng là tránh tập thể dục quá sức trong vòng 30 phút sau khi ăn hoặc trong thời gian nhịn ăn. Sau khi ăn, lưu lượng máu tập trung ở đường tiêu hóa do quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, do đó, nếu bạn tập thể dục trong trạng thái này, bạn phải đưa lượng máu đến các cơ nhiều hơn, điều này cần thiết cho đường tiêu hóa, lưu lượng máu. không được phân phối đầy đủ, và khó tiêu có thể xảy ra.

Mặt khác, khi bạn cực kỳ đói, lượng đường trong máu sẽ không đủ, và bạn sẽ không thể đảm bảo được nguồn năng lượng đầy đủ. Nếu bạn tiếp tục tập thể dục với nguồn năng lượng kém, bạn có nguy cơ bị chóng mặt hoặc mất tập trung và chấn thương cho một số người. Ngay cả khi bạn tập thể dục vào buổi sáng sớm, bạn có thể giảm những nguy cơ này bằng cách uống đồ uống có đường như bữa ăn nhẹ và đồ uống thể thao, và trái cây như chuối.

Ngoài ra, nếu bạn bận rộn với công việc và chỉ có thể đảm bảo thời gian tập thể dục vào ban đêm, hãy tránh nó ngay trước khi đi ngủ. Nếu bạn vận động mạnh ngay trước khi đi ngủ, các dây thần kinh giao cảm sẽ được kích hoạt và bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ. Trước khi đi ngủ, nên thư giãn, vươn vai để dây thần kinh phó giao cảm chi phối hơn là tập thể dục.

Tập thể dục trước bữa ăn nên hay không nên?

Ba thời điểm trên không thích hợp để tập thể dục, nhưng ở góc độ ăn kiêng, tốt hơn hết bạn nên tránh tập thể dục trước bữa ăn.

Tập thể dục làm cho tinh thần sảng khoái, cơ thể thoải mái, hết mệt mỏi và muốn ăn những món ngon, nhưng nếu ăn ngay sau khi tập thể dục, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn mức cần thiết.

Ngoài ra, người ta cho rằng cơ thể dễ đốt cháy mỡ thừa trong một thời gian sau khi tập thể dục, vì vậy nếu bạn ăn ngay sau khi tập thể dục, hoạt động đốt cháy chất béo sẽ trở thành hoạt động tiêu hóa và hấp thụ thức ăn sẽ chuyển dịch.

Sau khi tập thể dục, điều quan trọng là uống đủ nước để hạ nhiệt và đợi một lúc rồi mới ăn. Nếu bạn đang tập thể dục với mục đích ăn kiêng, điều quan trọng là phải đợi ít nhất 30 phút sau khi tập thể dục trước khi chọn múi giờ để ăn.

Tập thể dục lúc nào để đạt hiệu quả cao?

Như mình đã giới thiệu ở phần ” Tác dụng tập luyện của hoạt động buổi sáng … Hoạt hóa não, trao đổi chất cơ bản TĂNG 10% “, tập thể dục múi giờ buổi sáng hiệu quả cao. Người ta nói rằng bạn có thể trải qua một ngày với sự trao đổi chất cơ bản tăng khoảng 10% so với khi bạn không tập thể dục vào buổi sáng.

Tuy nhiên, vì cơ thể bạn chưa hoàn toàn tỉnh táo ngay sau khi thức dậy nên bạn nên khởi động kỹ và ăn các bữa ăn nhẹ để cải thiện cơn đói trước khi bắt đầu tập luyện.

Một ưu điểm lớn khác là bạn có thể thiết lập thời gian buổi sáng tương đối tự do. Ngay cả khi bạn cố gắng tập thể dục vào buổi tối, buổi tối, hoặc sau khi trở về nhà, tùy thuộc vào lịch trình trong ngày, bạn có thể không có thời gian như vậy. Về mặt đó, có rất ít công việc hoặc lịch trình khẩn cấp vào giờ sáng và có một lợi thế là bạn có thể quản lý thời gian của mình một cách tự do. Để tiếp tục tập thể dục buổi sáng cũng tốt cho sức khỏe, bạn nên xem lại lối sống hàng ngày và hạn chế thức khuya để tránh thiếu ngủ.

Tập thể dục vào buổi trưa nên hay không nên?

Những người không có thời gian tập thể dục sau khi trở về nhà vào buổi sáng do thời gian buổi sáng khó khăn nên tránh ngay trước và sau giờ ăn trưa, nhưng hãy tận dụng những khoảng thời gian làm việc và nghỉ trưa để vận động cơ thể.

Vốn dĩ, quá trình chuyển hóa năng lượng diễn ra vào ban ngày, và đây là thời điểm thích hợp để vận động cơ thể. Không thể phủ nhận rằng việc cân bằng bữa trưa là rất khó, nhưng nếu bạn chỉ tập thể dục nhẹ nhàng, không tập gym hay chạy bộ thì sẽ không có vấn đề gì kể cả sau khi ăn xong. Tôi muốn giới thiệu đi bộ ăn trưa. Chọn một số cửa hàng gần nơi làm việc của bạn hoặc bất cứ nơi nào bạn đến, và đi bộ đến các cửa hàng trước bữa ăn. Không có vấn đề gì ngay cả trong thời gian ngắn, nhưng nếu bạn ở xa một chút, quãng đường đi bộ sẽ dài hơn, vì vậy bạn có thể mong đợi nhiều hiệu quả hơn nữa. Thay vì đi đến cửa hàng gần nhất tại một cửa hàng tiện lợi, chỉ cần tiếp tục đi xa hơn một chút mỗi ngày sẽ giúp giải quyết tình trạng lười vận động.

Nếu bạn đang tập thể dục với tất cả sức lực của mình, bạn muốn chọn một múi giờ phù hợp để tập thể dục. Có những điều cần lưu ý ở từng múi giờ, ưu điểm và nhược điểm, vậy tại sao bạn không thử tập thể dục theo múi giờ phù hợp với lối sống của mình?