Tắm sau khi ăn có tốt không?

Khi tắm nhiệt độ cơ thể sẽ giảm xuống, làm cho quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn, gây ta tình trạng béo bụng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy tắm sau khi ăn có tốt không, ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay nhé!!!

Tắm sau khi ăn có tốt không?

Sau khi ăn, máu được tập trung lưu thông đến dạ dày để tiêu hóa thức ăn, tắm ngay sau đó sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể hạ thấp xuống khiến cơ thể cần phải hoạt động nhiều hơn để duy trì nhiệt. Khi đó máu phải di chuyển từ đường ruột đến các bộ phận khác của cơ thể như da, mô dưới da, hậu quả là quá trình tiêu hóa bị gián đoạn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.

Sau khi ăn xong bao lâu thì tắm được?

Tốt nhất, bạn nên tắm trước khi ăn, giúp mọi tế bào của cơ thể được tái tạo năng lượng, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn trước bữa ăn. Nếu tắm sau khi ăn thì bạn nên đợi ít nhất 35 – 40 phút sau khi ăn rồi mới tắm để cơ thể được nghỉ ngơi sau khi tiêu hóa một lượng năng lượng lớn sau bữa ăn.

Nhiều bạn có thói quen ăn xong rồi mới đi tắm. Nếu ai đang duy trì việc này, nên BỎ NGAY đi! Vì nếu thực hiện tắm liền sau khi ăn không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn mang lại nhiều rủi ro. Vì sao ư?

Những lý do sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:

Mọi việc làm trong ngày cần được thực hiện đúng thời điểm. Do đó, không phải bạn muốn tắm vào lúc nào cũng được. Nhiệt độ cơ thể luôn được “bật” khi ăn, để quá trình tiêu hóa diễn ra “trơn tru hơn”. Vậy nên, nếu ăn no xong mà bạn tắm ngay lập tức. Sẽ làm nhiệt độ cơ thể giảm xuống, cản trở quá trình tiêu hóa.

Sau khi bạn dùng bữa, máu sẽ lưu thông đến dạ dày để tiêu hóa thức ăn. Việc phân phối lại lượng máu này sẽ làm các cơ quan khác bị giảm lượng máu đi. Vì thế, nếu bạn đi tắm sau khi ăn, nhiệt độ xuống thấp, làm cho cơ thể phải hoạt động nhiều hơn để duy trì nhiệt độ ổn định. Từ đó, máu sẽ phải phân tán đến da, mô dưới da… Theo đó, việc tiêu hóa bị đình trệ lại. Đó cũng là lý do vì sao người ta hay cho rằng tắm sau khi ăn bụng bự.

Thói quen tắm tốt cho sức khỏe

Vào buổi sáng, bạn có thế tắm trước khi ăn, thời điểm này, các chuyên gia khuyên bạn nên tắm nhanh bằng nước ấm sẽ giúp da mềm mịn đồng thời mang lại sử tỉnh táo. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn trọng không nên tắm ngay sau khi mới ngủ dậy, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn vì tình trạng cơ thể chưa được ổn định.

Với những người có thói quen ăn tối muộn, bạn nên chọn giờ tắm cho phù hợp, không nên tắm nước lạnh và ngâm mình quá lâu trong bồn tắm.

***

Các loại xà phòng tắm cho da nhạy cảm Nhật 2022 hot

từ khoá