Tại sao tăng đường huyết lại nguy hiểm, nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Tăng đường huyết, như tên của nó, là tình trạng có lượng đường dư thừa trong mạch máu. Nếu không được điều trị, sẽ có nhiều nguy cơ khác nhau như gây ra bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và dễ tăng cân. Tôi sẽ giải thích các bệnh do lượng đường trong máu tăng cao, cách giảm lượng đường trong máu và cách cải thiện tình trạng tăng đường huyết.

***

Các loại thuốc tiểu đường của Nhật tốt nhất 2022

Thuốc tiểu đường Ala Plus Nhật 2022 hot

Tăng đường huyết là gì? Điều gì xảy ra khi lượng đường trong máu cao?

Bạn đã bao giờ được thông báo khi khám sức khỏe tại công ty rằng lượng đường trong máu của bạn cao, vì vậy hãy cẩn thận? Ngay cả khi bạn được thông báo rằng lượng đường trong máu của bạn cao, bạn có thể không chắc chắn về nó là gì và một số người có thể để nguyên như vậy mà không thực hiện bất kỳ biện pháp cải thiện nào. Những người được cho là có “lượng đường trong máu cao” được nghi ngờ là bị “kháng insulin.” Đầu tiên, chúng ta hãy giải thích tại sao lượng đường trong máu cao kinh niên lại có hại.

Như tên của nó, “tăng đường huyết” là tình trạng có lượng đường dư thừa trong các mạch máu. “Đường” giống như xăng trong xe, là năng lượng cho hoạt động của con người, nhưng nó không thể sử dụng được khi đang trôi trong máu. Bằng tác động của một loại hormone được gọi là insulin, được sản xuất trong cơ thể, đường đi vào các tế bào từ máu và có thể được sử dụng làm xăng.

Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn không tạo đủ insulin, hoặc nếu bạn có đủ insulin nhưng đường vào tế bào không đáp ứng tốt (kháng insulin), lượng đường trong máu của bạn sẽ cao. Có vẻ như lượng đường dư thừa và insulin thường được tìm thấy trong máu của những người bị kháng insulin. Nếu tình trạng này tiếp diễn sẽ gây ra bệnh tiểu đường, đồng thời gây ra nhiều vấn đề về thể chất.

Rủi ro về thể chất và bệnh tật do tăng đường huyết

Gây bệnh tiểu đường / tiền tiểu đường

Tiền tiểu đường có phải là tình trạng trước khi bạn bị tiểu đường không? Nhưng không ai nói với tôi, vì vậy tôi đã bị tiểu đường …

Tăng đường huyết liên tục có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Còn được gọi là tiền đái tháo đường hoặc tiền đái tháo đường. Một số người lầm tưởng gọi là lực lượng dự bị động viên thì không sao, nhưng không làm thì sẽ mắc bệnh tiểu đường. Ở Hoa Kỳ, tình trạng này được gọi là tiền đái tháo đường. Đó là cái tên dễ hiểu “Trước khi mắc bệnh tiểu đường”.

Bằng cách cải thiện tình trạng tăng đường huyết, có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường ở giai đoạn này. Những người được cho là có lượng đường trong máu cao có cơ hội khỏi bệnh, vì vậy chúng ta hãy tích cực vận động để cải thiện cuộc sống của mình nhé! Bệnh tiểu đường không thể chữa khỏi một lần nên đây là thời điểm rất quan trọng.

Huyết áp tăng

Khicó nhiều insulin trong máu, nó ảnh hưởng đến chức năng của natri và thận, và nước có xu hướng tích tụ trong các mạch máu, làm tăng huyết áp. Nó cũng được cho là làm căng các dây thần kinh giao cảm và tăng huyết áp.

Tăng cân dễ dàng hơn

Lượng đường và insulin trong máu cũng liên quan đến cảm giác thèm ăn. Trong điều kiện bình thường, bạn đói khi lượng đường trong máu thấp, và sau bữa ăn, lượng đường trong máu của bạn tăng lên và insulin trở lại mức bình thường. Tuy nhiên, nếu insulin không hoạt động tốt hoặc nếu lượng đường trong máu tiếp tục ở mức cao, tín hiệu đói / no sẽ không hoạt động tốt.

Tôi đói sau khi ăn, tôi cảm thấy mình cạn kiệt năng lượng mặc dù lẽ ra tôi phải ăn uống đầy đủ và tôi muốn ăn thứ gì đó có nhiều carbohydrate. Ăn vặt và thực phẩm giàu carbohydrate dễ dẫn đến một vòng luẩn quẩn tăng cân → kháng insulin → tăng đường huyết → ăn nhiều hơn.

Rối loạn mỡ máu

Mức đường trong máu cao có nghĩa là có sự bất thường trong quá trình trao đổi chất. Những người có lượng đường trong máu cao thường bị rối loạn mỡ máu. Lượng đường trong máu dư thừa làm cho các mạch máu bị viêm và quá trình xơ cứng động mạch cũng tiến triển.

Làm thế nào để cải thiện tình trạng tăng đường huyết và làm thế nào để giảm lượng đường trong máu?

Có hai cách để cải thiện tình trạng tăng đường huyết.

Tập thể dục

Cải thiện tình trạng kháng insulin và lượng đường trong máu. Nó cũng hữu ích cho việc quản lý cân nặng.

Thực hiện chế độ ăn uống cân bằng

Cơm trắng ngày xưa là món ăn đãi khách nhưng giờ ăn nhiều quá. Cơm ngon ngọt nhưng thường làm tăng lượng đường trong máu …

(1) Chú ý đến
carbohydrate Tránh ăn quá nhiều carbohydrate tinh chế như bánh mì trắng, gạo trắng, mì, và bánh ngọt, thay vào đó hãy dùng bánh mì kê và gạo kê. Được biết, lượng đường trong máu tăng nhanh sau khi ăn cơm trắng hoặc bánh mì trắng.

(2) Ăn nhiều rau và trái cây
Các loại chất xơ có nhiều trong rau, nấm và trái cây có tác dụng ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng mạnh. Nó dễ dàng duy trì cảm giác no và hài lòng sau khi ăn, và nó cũng hữu ích cho việc kiểm soát lượng calo.

(3) Uống nước hoặc trà thay vì đồ uống có ga, nước trái cây và nước ngọt
. Giúp kiểm soát lượng đường trong máu, chất béo trung tính và calo. Nước trái cây cũng được sử dụng trong bệnh viện để điều trị hạ đường huyết. Nó có nghĩa là nó có tác dụng nâng cao lượng đường trong máu. Những người có lượng đường trong máu cao nên tránh nó.

(4) Không
ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ và đồ ngọt Giúp kiểm soát lượng đường trong máu, chất béo trung tính và calo.

Bánh bao dày và cơm chiên rất hợp với ramen dày. Cần phải tự quản lý.

(5) Hạn chế thức ăn chiên rán và thức ăn nặng vì
nó giúp cắt giảm lượng calo và giúp kiểm soát cân nặng. Nếu bạn thừa cân, chỉ cần giảm một lượng nhỏ cân nặng cũng sẽ cải thiện tình trạng kháng insulin và lượng đường trong máu. Ăn kiêng nhiều dầu mỡ dễ khiến lượng đường trong máu của bạn ở mức cao trong thời gian dài.

Bạn nghĩ sao? Tôi nghĩ rằng tất cả những điều tôi đã nghe ở đâu đó đều được sắp xếp.

Tăng đường huyết là một tình trạng, nếu không được điều trị, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và các bệnh khác. Đây là cơ hội của bạn. Cải thiện chế độ tập thể dục và chế độ ăn uống để ngăn ngừa bệnh tật.

***

Các loại nước ép rau củ ít calories giàu chất xơ tốt cho người tiểu dường

***