Sự thật về táo bón& 100% người Nhật bị táo bón

Bạn sẽ tưởng tượng ra tình trạng gì khi nghe đến “táo bón”? Bệnh táo bón mà đôi khi bị hiểu nhầm, lần này chúng tôi sẽ giới thiệu những kiến ​​thức cơ bản về bệnh táo bón.

***

Các loại thuốc trị táo bón tốt nhất 2022 hot

Sự thật về táo bón

Người ta nói rằng mỗi người bị táo bón một lần trong đời, và 20 đến 30% phụ nữ trưởng thành bị táo bón thường xuyên. Triệu chứng của táo bón không chỉ là thiếu đi tiêu. Trong trường hợp nặng, bạn nên coi như táo bón, bao gồm đau bụng và buồn nôn, đi tiêu thậm chí không thấy sảng khoái.

Ví dụ, ngay cả khi bạn không đi tiêu trong khoảng một tuần, bạn có thể không bị táo bón (đối với một số người), và ngược lại, bạn có thể được chẩn đoán là “táo bón” mặc dù bạn đi tiêu hầu như mỗi ngày. (Tất nhiên, nếu bạn không đi tiêu trong hơn một tuần, thì một số triệu chứng liên quan đến táo bón sẽ phổ biến hơn). Cụ thể còn có các mục sau.

Phân chứa các chất cặn bã thức ăn còn sót lại sau khi thức ăn được tiêu hóa và hấp thụ, và các tế bào biểu mô ruột đã rụng đi do quá trình trao đổi chất. Quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục nên dù nhịn ăn nhưng vài ngày sau bạn sẽ có cảm giác muốn đi đại tiện (mức độ có thể khác nhau ở mỗi người). Vậy đi đại tiện mấy ngày mới nói là “táo bón”?

Trên thực tế, không có định nghĩa rõ ràng về táo bón mà không có ngày đi đại tiện. Tùy thuộc vào lý thuyết, nó có thể được chỉ ra rằng không hoặc cực kỳ ít đi tiêu trong 5 ngày hoặc hơn, nhưng nói một cách đơn giản, “Tôi có một số triệu chứng chủ quan (đau) liên quan đến đại tiện bất kể tần suất đi tiêu. . ” Tôi dám nói là “nhận biết” vì mỗi người có triệu chứng đại tiện khác nhau, có người buồn nôn, không hiểu sao bụng không sảng khoái, đau bụng. Có người nói: “Hôm nay tôi đi phân ít hơn nên cảm giác toàn thân nặng nề hơn bình thường”.

Vì lý do này, định nghĩa về táo bón có thể không được mô tả trong một từ duy nhất trong các sách y khoa chuyên về tiêu hóa, và định nghĩa có thể khác nhau tùy thuộc vào sách y khoa. Trong mọi trường hợp, hãy đảm bảo rằng chỉ riêng tần suất đi tiêu không thể được sử dụng để chẩn đoán táo bón . Trên thực tế, có một ví dụ về việc “Tôi đi tiêu sáng nay, nhưng không rõ ràng và tôi được chẩn đoán là bị táo bón nếu tôi đến bệnh viện trong vòng chưa đầy hai giờ.”

Ngoài ra, tôi nghĩ rằng có một hình ảnh của chất xơ để giảm táo bón. Chất xơ có tác dụng tăng khối lượng phân, lượng phân tăng lên sẽ kích thích ruột già từ bên trong thúc đẩy quá trình vận động tích cực, do đó, nói chung, chất xơ có tác dụng ngăn ngừa và loại bỏ táo bón, người ta nên dùng nó. , nhưng trong một số trường hợp, nó có tác dụng ngược lại. Cùng với điều này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao phụ nữ thường bị táo bón ở trang tiếp theo.

Phụ nữ thường bị táo bón nhiều hơn nam giới

Người ta thường nói rằng táo bón là phổ biến ở phụ nữ, nhưng dưới đây là một số lý do dẫn đến táo bón, bao gồm cả điều này (lưu ý rằng nội tiết tố nữ ở đây là hormone progesterone của hoàng thể) …

  • Do hạn chế về chế độ ăn uống (chế độ ăn uống không phù hợp), lượng phân của bản thân ít và nhu động ruột bị giảm kinh niên.
  • Không đủ nước để đi đại tiện do hoạt động của nội tiết tố nữ (giữ nước)
  • (Khi mang thai) Hoạt động của nội tiết tố nữ khiến cơ vòng hậu môn (Katsuyakukin) co bóp để đại tiện, gây khó khăn cho việc đại tiện.
  • Việc cố gắng khi đại tiện làm giảm phản ứng của cơ thể đối với việc đại tiện

Để ngăn ngừa táo bón, nên bổ sung chất xơ, có tác dụng làm tăng khối lượng và khối lượng phân, bạn sẽ hết ốm. Lặp lại các bước này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng táo bón và dẫn đến một vòng luẩn quẩn về nhu cầu bổ sung chất xơ.

Những thói quen gây ra táo bón

Như đã nói ở trên, một trong những nguyên nhân khiến tình trạng táo bón trở thành thói quen chính là “lúc muốn đi thì không đi vệ sinh”. Ngay sau khi ăn, kích thích khiến ruột già cố gắng tống phân còn sót lại trong ruột ra ngoài. Đây được gọi là nhu động ruột, và lý do tại sao thức ăn vừa được ăn vào chưa được tiêu hóa hết mà thức ăn đã được tiêu hóa vẫn còn, là nguyên nhân khiến thức ăn tự nhiên bị phân. Nếu bạn đã làm nội soi, có thể bạn đã có kinh nghiệm uống nước hoặc thuốc nhuận tràng đến mức không còn sót lại bất cứ thứ gì trong bụng.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên nhịn đại tiện do thời gian hoặc công việc, cơ thể bạn sẽ quen với việc chịu đựng nó và nếu bạn lặp đi lặp lại nó mãn tính, không chỉ gây khó khăn cho việc truyền đạt lệnh đại tiện từ hệ thần kinh trung ương (não bộ), nhưng sức mạnh của các cơ tống phân cũng bị suy yếu. Kết quả là, có vẻ như táo bón theo thói quen xảy ra và khí tích tụ lâu ngày (hình ảnh khí của ruột già, dày hơn ruột non, có thể được nhìn thấy trên phim chụp X-quang bình thường, nhưng thường là ruột non, mà phải không nhìn thấy trên X-quang, hình ảnh do khí, nó có thể chỉ ra khả năng rối loạn tiêu hóa).

Không cần phải nói rằng chất xơ, uống nước và tập thể dục nói chung có thể cải thiện chứng táo bón, nhưng nếu bạn thực sự muốn, bạn có thể cần dùng thuốc nhuận tràng. Trong những trường hợp như vậy, những người ở độ tuổi 50 trở lên nên cẩn thận một chút về thuốc nhuận tràng, vì vậy tôi sẽ giải thích chi tiết trong phần tiếp theo.

Bị táo bón phải làm sao?

Thuốc nhuận tràng được phân loại gần như thành bốn loại, chẳng hạn như một loại ngăn chặn sự tái hấp thu nước từ ruột già để làm mềm phân và một loại kích thích ruột. Bạn nên bắt đầu sử dụng một số oxit magiê nhất định (Kamag®, Magrax Tablets® , Vân vân.).

Do magie oxit này có chứa các ion kim loại nên có thể không dùng cho bệnh nhân bị tổn thương thận, tuy nhiên có thể dễ dàng điều chỉnh lượng phù hợp và nó còn có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày nên sẽ an toàn hơn so với các loại thuốc khác. được coi là một loại thuốc kích dục cao (mặc dù nó có chứa magiê, vì vậy cần thận trọng khi sử dụng trong thời gian dài). Ngược lại, một số loại thuốc không kê đơn là chất kích thích đường ruột và chứa nhiều thành phần. Nó có thể giúp giảm táo bón tạm thời, nhưng một số loại thuốc có thể không được khuyến khích sử dụng theo thói quen.

Nếu bạn cần sử dụng thường xuyên, đặc biệt nếu bạn ở độ tuổi 50 trở lên, bạn thường có polyp gây ung thư trong ruột già, vì vậy bạn không nên nội soi ít nhất một lần. (Lưu ý rằng các triệu chứng của ung thư đại trực tràng thường tiêu chảy, đau bụng, táo bón, và đôi khi hoàn toàn không có triệu chứng, vì vậy cách duy nhất để phát hiện sớm là làm xét nghiệm / kiểm tra).

Trên một tờ báo đã có một bài báo với tiêu đề “Táo bón không gây ung thư đại trực tràng”, nhưng trên thực tế, ý chính của bài báo làm cơ sở cho điều đó là ” Tần suất (số lần) đi đại tiện”. Tỷ lệ mắc bệnh đại trực tràng. ung thư là không liên quan.

***

Những loại viên bổ sung rau củ quả Nhật 2022 hot

” Như tôi đã viết ở trang đầu tiên, có vẻ như sự hiểu lầm này có thể xảy ra nếu bạn không nhận ra rằng định nghĩa táo bón không nhất thiết liên quan đến số lần đi tiêu. Với ý nghĩ này, tôi muốn hỏi bạn, nhưng có thể bạn bị táo bón?