Sử dụng kem chống nắng bị khô da& gợi ý kem chống nắng cho da khô của Nhật

Dùng kem chống nắng bị khô da có nhiều nguyên nhân, trong đó có thể kể đến là: dùng chống nắng không có thành phần dưỡng ẩm, dưỡng ẩm cho da không đúng cách hoặc không tẩy trang sạch lớp chống nắng, dẫn đến kem chống nắng vẫn còn trên da, dẫn đến khô da. Nào cùng healthmart tìm hiểu các loại kem chống nắng không bị khô da của Nhật bán chạy 2021 2022 nhé!

***

So sánh các dòng kem chống nắng của Anessa Nhật

Nguyên nhân nào khiến kem chống nắng làm khô da?

Có những lúc bạn lo lắng về tình trạng khô da khi thoa kem chống nắng. Đặc biệt đối với da khô và da nhạy cảm, bạn có thể lo lắng về tình trạng khô da. Sau đây là những nguyên nhân có thể khiến da bị khô khi dùng kem chống nắng.

  • Chất hấp thụ tia cực tím đã trở thành một chất kích thích
  • Sử dụng kem chống nắng không chứa thành phần dưỡng ẩm
  • Không dưỡng ẩm đúng cách trước khi thoa kem chống nắng

Nếu lo ngại về việc kem chống nắng bị khô, bạn cần loại bỏ những nguyên nhân này.

Các biện pháp nếu bạn lo lắng về da khô

 (1) Chọn kem chống nắng không sử dụng chất hấp thụ tia cực tím

Một số loại kem chống nắng sử dụng chất hấp thụ tia UV và một số loại sử dụng chất phân tán tia UV

  • Chất hấp thụ tia cực tím: Là loại hấp thụ tia tử ngoại một lần rồi phát ra. Khả năng chống tia cực tím rất mạnh, nhưng gánh nặng cho da còn lớn hơn các chất tán xạ tia cực tím
  • Chất tán xạ tia cực tím: Là loại phản xạ và tán xạ các tia tử ngoại trên bề mặt da. Rào cản hơi yếu một chút, nhưng gánh nặng cho da sẽ ít hơn so với các chất hấp thụ tia cực tím.

Chất hấp thụ tia cực tím gây khó chịu cho da hơn chất tán xạ tia cực tím, và đối với da khô hoặc da nhạy cảm, tình trạng khô da có thể gây khó chịu hoặc ngứa có thể xảy ra. Các chất tán xạ UV không phải là không có nguyên nhân làm khô, nhưng chúng được coi là ít nặng nề hơn các chất hấp thụ UV. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về tình trạng khô da, chúng tôi khuyên bạn nên chọn kem chống nắng không sử dụng chất hấp thụ tia cực tím (sử dụng chất phân tán tia UV).

(2) Chọn kem chống nắng có chứa các thành phần dưỡng ẩm

Kem chống nắng có chứa thành phần dưỡng ẩm giúp giữ ẩm cho da tốt hơn, vì vậy bạn sẽ ít lo bị khô hơn so với những loại không chứa thành phần dưỡng ẩm. Các thành phần dưỡng ẩm chính có trong kem chống nắng như sau, các bạn cùng tham khảo nhé.

③ Dưỡng ẩm cho da trước khi thoa kem chống nắng

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da tất nhiên là quan trọng, nhưng việc chăm sóc da trước khi thoa kem chống nắng cũng quan trọng không kém. Nếu da khô ngay từ đầu, bạn sẽ cảm thấy khô và căng hơn khi thoa kem chống nắng hoặc trang điểm.

Giữ ẩm cho làn da của bạn sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng khô da. Khi thoa kem chống nắng nên sử dụng lotion, sữa dưỡng, kem dưỡng,… để giữ ẩm cho da nhé!

Từ đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những loại kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm cao được khuyên dùng cho những người có làn da khô. Hãy sử dụng nó như một tài liệu tham khảo khi lựa chọn kem chống nắng.

1/ Kem chống nắng Curel’s “UV Cut UV Essence”

Curel’s “UV Cut UV Essence” là kem chống nắng dạng nước với kết cấu tươi mát, hòa quyện nhẹ nhàng vào làn da của bạn. Nó chứa các thành phần chức năng ceramide và các thành phần dưỡng ẩm như chiết xuất bạch đàn và chiết xuất asunaro, vì vậy nó là hoàn hảo cho da khô. Nó là loại có thể được sử dụng trên da em bé mà không cần sử dụng chất hấp thụ tia cực tím.

UV Essence SPF30 / Curél / Sunscreen (dành cho mặt) của mèo yêu mỹ phẩm

2/ Kem chống nắng UV Milk EX  của NOV

“UV Milk EX” của NOV là kem chống nắng dạng sữa, có khả năng co giãn tốt và nhẹ nhàng, thoải mái khi sử dụng. Vì nó là một loại không sử dụng chất hấp thụ tia cực tím, nó cũng được khuyến khích cho những người có làn da khô hoặc nhạy cảm. Sản phẩm không gây dị ứng, có thể tẩy trang bằng nước nóng và không cần rửa mặt , vì vậy cũng thích hợp để sử dụng vào những ngày bạn muốn da nghỉ ngơi mà không cần trang điểm.

UV Milk EX / NOV / Kem chống nắng (dành cho body) của Chanmi 《??》 Thời gian tăng cường follower (đã đăng)

***

Kem chống nắng Nhật Kose Sekkisei mẫu mới 2021 hot

3/ Kem chống nắng  Biore UV Nobi Nobi Kids Milk SPF50 cho da nhạy cảm

Biore’s “Biore UV Nobi Nobi Kids Milk SPF50 +” là kem chống nắng dịu nhẹ có thể sử dụng cho da trẻ em . Mặc dù là loại chống thấm nước nhưng có thể dễ dàng đánh bật bằng xà phòng, đây cũng là một điểm dễ sử dụng. Có thể thoa nhanh với kết cấu mịn, có những chỗ màu trắng khó lên.

4/ Kem chống nắng dưỡng ẩm Moisturizing UV cream”

Dưỡng ẩm cho da “Moisturizing UV cream” là kem chống nắng có chứa các thành phần chiết xuất từ ​​đậu nành, squalane, và 5 loại ceramides, và được đặc trưng bởi khả năng dưỡng ẩm cao. Nó rất tiện lợi vì nó không sử dụng chất hấp thụ tia cực tím và có công thức nhẹ, có thể dễ dàng tắt bằng xà phòng và cũng có thể được sử dụng như một loại kem chống nắng.

5/ Parasola’s “Parasola Fragrance UV Essence”

Parasola’s “Parasola Fragrance UV Essence” là kem chống nắng có chứa 70% tinh chất làm đẹp trở lêncông thức không thấm nước . Vì nó chứa 10 loại thành phần làm đẹp, bạn có thể dưỡng ẩm trong khi thực hiện các biện pháp chống lại tia UV. Hương hoa hồng cũng dễ thương.

Chúng tôi đã giới thiệu những nguyên nhân khiến kem chống nắng làm khô da, các biện pháp đối phó và các loại kem chống nắng được khuyên dùng. Dưỡng ẩm và chống tia UV.

***

Viên chống nắng be max the sun của Nhật 2021 hot

Việc bôi kem chống nắng đúng cách cũng rất quan trọng. Chi tiết cách thoa kem chống nắng sẽ được giải thích chi tiết dưới đây, mời bạn đọc cùng tham khảo.

từ khoá
kem chống nắng nhật cho da dầu
kem chống nắng cho da khô nhạy cảm