Healthmart.vn > blog > giảm cân > Những sai lầm thường gặp trong ăn kiêng giảm cân

Những sai lầm thường gặp trong ăn kiêng giảm cân

posted in: blog, giảm cân | 0

Những người cẩn thận trong việc ăn kiêng nhưng không đạt được kết quả tốt có thể đã lựa chọn sai lầm mà không hề hay biết !? Lần này, tôi sẽ giới thiệu những sai lầm dễ mắc phải khi ăn kiêng. Xem lại chín thói quen này và thực hiện chế độ ăn kiêng của bạn thành công.

Những gì tôi nghĩ là tốt thực ra thường phản tác dụng với chế độ ăn kiêng của tôi. Lần này, tôi sẽ giới thiệu những sai lầm mà nhiều người dễ mắc phải trong quá trình ăn kiêng. Đây là điều bắt buộc phải đọc để có được kết quả tốt và giảm cân.

Có xu hướng chọn thực phẩm ăn kiêng

Các sản phẩm giảm calo, đường, thanh ăn kiêng, v.v. dễ kết hợp và có vẻ tốt cho việc ăn kiêng thoạt nhìn, nhưng chất làm ngọt nhân tạo và chất phụ gia được thêm vào trong giai đoạn chế biến và chúng chứa đầy các chất dinh dưỡng cần thiết. là nhiều thứ tưởng như có nhưng không phải vậy nên mình không hài lòng và về lâu dài cũng không hợp để ăn kiêng.

Lần tới, vui lòng kiểm tra lượng calo, v.v. ở mặt sau của các sản phẩm đó. Một số trong số chúng tương đương với lượng calo của một nắm cơm. Có nhiều món ăn nhẹ lành mạnh và thỏa mãn hơn với cùng một lượng calo hoặc ít hơn. Chọn pho mát, trái cây và sữa chua.

Ăn bánh ngọt và đồ ngọt vào buổi sáng

Mô hình chung cho những người hạn chế đồ ngọt trong khi ăn kiêng là ăn đồ ngọt vào bữa sáng. Ăn đồ ngọt thì căng thẳng, nếu ăn đồ ngọt buổi sáng sẽ dễ bị tiêu hao năng lượng về sau …. Dù không đi ăn bánh, ví dụ như bánh nướng xốp có hoa quả ngọt cũng có người ăn ngọt. bánh và ăn sáng, nhưng đó là KHÔNG CÓ LỚN.

Bữa sáng liên quan rất nhiều đến Waitross, đây là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cho phép bạn dành thời gian còn lại trong ngày ở trạng thái chuyển hóa cao, nhưng không phải tất cả những gì bạn ăn.

Nhiều đồ ngọt và bánh nướng xốp có hàm lượng calo cao với một lượng nhỏ nhưng lại có rất ít sự thỏa mãn (cảm giác no), dẫn đến lượng calo nạp vào cơ thể quá nhiều và có xu hướng khiến bạn đói ngay lập tức. Để cơ thể dễ dàng đốt cháy năng lượng, hãy cố gắng ăn sáng với chỉ số GI thấp, giàu protein và chất xơ.

Tôi chỉ quan tâm đến calo

Chắc chắn, giảm lượng calo đốt cháy chứ không phải lượng calo tiêu thụ là một yêu cầu tuyệt đối để giảm cân. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến lượng thức ăn nạp vào cơ thể và calorie, bạn sẽ bị cuốn vào việc đánh giá hời hợt bao nhiêu gam chất đạm, bao nhiêu gam đường, bao nhiêu calo, … và quan trọng là ” chất lượng của thực phẩm “Nó có thể được bỏ qua.

Để giảm cân, bạn phải tính toán và quản lý calo hợp lý! Nhiều người nghĩ vậy nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy, và điều quan trọng là bạn phải chú trọng bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Trước khi tính toán lượng calo, hãy thử kết hợp thực phẩm toàn phần như rau, trái cây và ngũ cốc chưa tinh chế vào chế độ ăn uống của bạn. Thay thế một bữa ăn bằng một ly sinh tố bằng các loại rau và trái cây khó ăn được khuyến khích vì bạn có thể nhận đủ vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Sau khi tập thể dục, bạn có thể ăn quá nhiều

Ngay cả khi bạn nỗ lực hết mình trong việc tập luyện cơ bắp và tập aerobic, hiệu quả của bài tập sẽ bị hủy hoại nếu bạn mắc phải sai lầm trong cách bổ sung dinh dưỡng sau đó. Bạn có thể ăn một số đồ ngọt và bánh ngọt yêu thích của mình vì bạn đã tập rất nhiều cho cơ bắp! Cái cớ hơi nguy hiểm.

Chắc chắn, đường và protein bạn nhận được sau khi tập luyện rất dễ sử dụng để phục hồi cơ bắp và bổ sung năng lượng, nhưng nếu bạn ăn nhiều hơn mức bạn đã đốt cháy, bạn là Kiami chính gốc và bạn sẽ cần nó cho đồ ăn nhẹ và đồ ăn vặt. hiệu quả của việc tập luyện do thiếu chất dinh dưỡng cũng giảm mạnh. Đôi khi ăn đồ ngọt Nhật Bản sau khi tập là rất tốt, nhưng hãy cẩn thận đừng ăn quá nhiều.

Không ăn gì sau khi tập thể dục

Chú ý không ăn quá no sau khi tập thể dục. Để phát huy hết tác dụng của việc tập luyện, bạn cần lưu ý chế độ dinh dưỡng sau khi tập là nhiều đạm và ít chất béo. Làm như vậy, bạn có thể tăng cơ mà không làm mất cơ, dẫn đến tăng trao đổi chất cơ bản.

Thức uống thể thao cần thiết cho việc tập luyện

Nhiều người uống đồ uống thể thao trong và sau khi tập thể dục vì chúng chứa các chất điện giải và khoáng chất cân bằng tốt có xu hướng bị mất trong quá trình tập luyện và có thể bù nước hiệu quả.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng thức uống thể thao này cũng có thể chứa một lượng lớn đường. Ngay cả những loại được khẳng định là không đường hoặc không calo cũng chứa chất làm ngọt nhân tạo khiến bạn không thể tỉnh táo. Lưu ý không uống quá nhiều đồ uống thể thao trừ khi bạn đã tập luyện chăm chỉ trong hơn một giờ hoặc khi nhiệt độ cao và bạn đổ nhiều mồ hôi.

Nếu bạn ăn 3 bữa, thời gian không quan trọng

Nếu bạn bận rộn hàng ngày, rất khó để lập kế hoạch ăn kiêng. Một ngày tôi ăn 3 bữa chính + bữa phụ, nhưng một ngày tôi không ăn được hàng tiếng đồng hồ và rất lâu. Một ngày tôi có thể ăn một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, nhưng ngày hôm sau tôi bị lệch về dinh dưỡng do thức ăn nhanh và hàng quán. Chế độ ăn như vậy không những không tốt cho cơ thể mà còn làm giảm tác dụng ăn kiêng của bạn.

Vào ngày nghỉ, bạn có thể quyết định cơ bản về thực đơn hàng tuần, chẳng hạn như bữa trưa và bữa tối cho những ngày trong tuần bận rộn, trái cây và các loại hạt cho bữa ăn nhẹ, sau đó mua sắm với số lượng lớn và nếu cần, hãy chuẩn bị đơn giản hoặc làm rồi trữ đông. Vui lòng lập kế hoạch để bạn có thể sắp xếp lịch ăn uống phù hợp với lối sống của mình nhất có thể.

Cần giảm lượng calo càng nhiều càng tốt

Không phải là sai lầm khi giảm calo vì giảm cân, nhưng nó sẽ phản tác dụng nếu bạn giảm quá nhiều. Nếu bạn tiêu thụ quá ít calo, cơ thể bạn sẽ vào chế độ đói và làm việc để giảm lượng calo đốt cháy nhiều nhất có thể. Nó có thể gây ra sự phục hồi, vì vậy hãy cẩn thận để lượng calo của bạn không giảm xuống dưới mức trao đổi chất cơ bản của bạn.

Chuyển hóa cơ bản là lượng calo được đốt cháy bởi cơ thể chỉ bằng cách ngủ. Ngoài ra còn có một phương pháp để tính toán chuyển hóa cơ bản thô từ chiều cao, cân nặng và tuổi, nhưng nó thay đổi rất nhiều không chỉ tùy thuộc vào chiều cao và cân nặng của người đó mà còn dựa trên khối lượng cơ, vì vậy nếu có thể, một cân nặng có thể kiểm tra chuyển hóa cơ bản hoặc phòng tập thể dục thể thao. Sử dụng dịch vụ trải nghiệm miễn phí trong một ngày chẳng hạn như và sử dụng INBODY (máy phân tích thành phần cơ thể) ở đó để kiểm tra sự trao đổi chất cơ bản của bạn.

Uống quá nhiều nước gây sưng và béo

Hydrat hóa là cần thiết để cơ thể của bạn hoạt động tốt. Khát và đói có thể dễ bị hiểu nhầm và có thể dẫn đến ăn quá nhiều. Uống 1,5L nước mỗi ngày theo hướng dẫn.

Nếu bạn đã chán nước lọc thông thường và không thể uống nhiều như vậy, thì bạn nên cho thêm lát chanh, gừng, dưa chuột, … vào nước để tăng thêm hương vị và thay đổi. Nếu bạn lo lắng rằng uống quá nhiều nước sẽ khiến bạn béo, hãy thử ăn các loại thực phẩm giàu kali như rau, nấm và trái cây.

Trên đây là những món dễ mắc phải trong quá trình ăn kiêng. Để cải thiện hiệu quả của chế độ ăn kiêng, hãy cố gắng không mắc phải những sai lầm này và hướng đến mục tiêu giảm cân!

***

Thuốc giảm cân của Nhật loại nào tốt?

từ khoá

 

Comments are closed.