Các loại rau ăn kiêng giảm cân phù hợp cho mùa đông

Các loại rau mùa đông như món lẩu, món canh sẽ càng trở nên ngon hơn vào mùa tới. Khi nhắc đến rau, người ta thường tập trung vào lợi ích sức khỏe của chúng, ngoài ra chúng còn có giá trị dinh dưỡng hiệu quả cho việc ăn kiêng. Món ăn không thể bỏ qua cho những người ăn kiêng nhằm mục đích khỏe và đẹp!

Các loại rau củ chứa ít calo (năng lượng) và có thể cung cấp vitamin và khoáng chất là những nguyên liệu không thể thiếu đối với những cô nàng ưa ăn kiêng.

Nhân tiện, 350g được khuyến nghị là lượng rau bạn muốn ăn một ngày để duy trì sức khỏe của bạn. Đây là số tiền mà bạn phải ăn các món rau cứ 3 bữa, nhưng trước giờ mình nghĩ là mình bận quá, có thể bắt đầu từ vài ngày trong tuần, nên có ngày ăn nhiều món rau. . Làm thế nào về việc làm cho nó

Bên cạnh những món ăn được giới thiệu, chúng tôi sẽ giới thiệu những cách ăn kiêng và những cách làm đẹp của các loại rau ăn ngon sau đây nhé!

Bắp cải

23kcal / 100g, lượng chất xơ 1,8g

Bắp cải, đang trong mùa ngay cả trong mùa đông, là một loại rau giàu vitamin U và vitamin C cũng như ít calo. Nó rất hợp với các món ăn kiểu phương Tây như cà chua và sữa đậu nành, vì vậy nó là một trong những loại rau mà bạn muốn sử dụng nhiều hơn để nấu lẩu.

Vitamin U trong bắp cải còn được biết đến như một loại vitamin tan trong chất béo có tác dụng điều chỉnh tình trạng đường tiêu hóa. Sức khỏe của các cơ quan nội tạng được phản ánh qua sức khỏe của làn da, vì vậy tôi muốn có ý thức ăn nhiều. Vitamin C cũng hỗ trợ sản xuất collagen trong da. Vitamin C trong bắp cải có nhiều ở cả phần xanh bên ngoài và lõi, vì vậy hãy nấu chín kỹ nhé!

Món ăn đề xuất …… Bắp cải cuộn, cà chua, gọi salad chậm

Komatsuna

14kcal trên 100g, lượng chất xơ 1,9g.

Komatsuna, một loại rau ngon hiện nay, cũng là một loại rau có hàm lượng calo thấp với nhiều caroten và canxi. Komatsuna cũng được đặc trưng bởi màu xanh của nó, có ít dung dịch kiềm hơn hoa cúc vòng hoa và tương thích với các loại lẩu khác nhau.

Carotene tăng cường sức mạnh cho da và màng nhầy, vì vậy nó là một đồng minh mạnh mẽ để có làn da đẹp. Canxi và Vitamin K giúp cho sự phát triển của xương, vì vậy nếu bạn muốn duy trì một vóc dáng trẻ trung thì hãy làm. Vì nó là một loại rau có ít dung dịch kiềm, nó rất dễ dàng và được khuyến khích để chế biến thành sinh tố với sữa và trái cây

Món ăn đề xuất: bánh bao, hủ tíu Trung Hoa, sinh tố

Củ cải

25kcal trên 100g, lượng chất xơ 4,0g

Nó có nhiều nước và calo mặc dù nó có số lượng lớn, và bởi vì nó giàu chất xơ, nó ngăn chặn sự tổng hợp chất béo trong cơ thể bằng cách kết hợp nó vào chế độ ăn uống. Thái mỏng hoặc cắt nhỏ rất tiện lợi cho các món lẩu khác nhau.

Củ cải cũng chứa các enzym như amylase, protease và lipase giúp tiêu hóa, vì vậy nếu bạn ăn liên tục, hãy nạo củ cải và dễ dàng đưa vào bàn ăn của bạn.

Món ăn đề xuất …… Mizore nabe, món ninh kiểu Nhật, súp thịt lợn

Cải thảo

14kcal trên 100g, chất xơ 1,3g

Đây là một loại rau đa năng có lượng calo thấp hơn nấm và phù hợp với bất kỳ loại gia vị nào, vì vậy nó là một loại rau thuận tiện khi bạn muốn ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều hoặc khi bạn muốn thêm số lượng lớn vào các món ăn của mình. Nó phù hợp với bất kỳ món ăn nào, Nhật Bản, phương Tây và Trung Quốc, vì vậy hãy cho nó vào món ăn yêu thích của bạn và nhai nó thật kỹ. Là một chất dinh dưỡng, nó chứa nhiều kali và có thể ngăn ngừa sưng tấy.

Món ăn đề xuất …… Nồi kim chi, xào, hầm và súp

Bông cải xanh

Bông cải xanh, một loại rau có màu vàng xanh với 33kcal trên 100g và 4,4g chất xơ, có chất xơ giúp chất béo trong cơ thể khó kết dính, caroten giữ cho da và màng nhầy khỏe mạnh, và vitamin C giúp thúc đẩy sản xuất collagen trong da., Vitamin E có tác dụng chống oxy hóa, Vitamin B2 có tác dụng tăng cường chuyển hóa lipit,… là những loại rau giúp bạn làm đẹp.

Thêm một chút dầu sẽ làm tăng hiệu ứng, vì vậy sẽ hợp lý khi nấu theo phong cách phương Tây. Nếu bạn ăn mà không đun sôi kỹ thì giá trị dinh dưỡng sẽ không thoát ra ngoài quá nhiều mà vẫn giữ nguyên kết cấu, rất thích hợp cho việc ăn kiêng.

Món ăn đề xuất …… Gratin, món hầm, salad rau nóng

Cải bó xôi

20kcal mỗi 100g, lượng chất xơ 2.8g

Giàu chất xơ và rộng rãi sắt tiếng có thể được dự kiến sẽ có hiệu lực cho khối lượng mỡ cơ thể, carotene đó là hữu ích cho sức khỏe của da, vitamin B1 rằng sự trao đổi chất giúp tăng cường đường, chuyển hóa lipid Đó là một cao Loại rau xanh có màu vàng xanh bổ dưỡng, giàu vitamin B2 giúp tăng cường chất béo và vitamin C duy trì độ đàn hồi của da.

Nếu bạn luộc lá rau lâu hoặc tiếp xúc với nước lâu, vitamin sẽ giảm, vì vậy bạn nên nấu cho nhanh chín. Khi làm nồi, nên đun sôi trong thời gian ngắn là xong. Thêm một ít dầu sẽ làm tăng tỷ lệ hấp thụ caroten, vì vậy cách này cũng thích hợp với cách nấu kiểu phương Tây và các nồi có hạt vừng.

Các món ăn được đề xuất …… Món gratin, pottage, trứng tráng